Question: 1

ലാവ തണുത്തുറഞ്ഞുണ്ടായ ഒരു പീഠഭൂമി ഏതാണ് ?

Aഡക്കാണ്‍ പീഠഭൂമി

Bമാള്‍വ പീഠഭൂമി

Cഡൂണ്‍സ് പീഠഭൂമി

Dചോട്ടാനാഗ്പൂര്‍ പീഠഭൂമി

Answer:

A. ഡക്കാണ്‍ പീഠഭൂമി

Explanation:

The Deccan Plateau is a large plateau in western and southern India. It rises to 100 metres (330 ft) in the north, and to more than 1,000 metres (3,300 ft) in the south, forming a raised triangle within the south-pointing triangle of the Indian subcontinent's coastline.[2]

Question: 2

കേരളത്തിലെ ആദ്യ മന്ത്രിസഭയിലെ ആരോഗ്യമന്ത്രി ആരാണ്?

Aസി.അച്യുതമേനോന്‍

Bകെ.പി. ഗോപാലന്‍

Cവി.ആര്‍.കൃഷ്ണയ്യര്‍

Dഡോ.എ.ആര്‍. മേനോന്‍

Answer:

D. ഡോ.എ.ആര്‍. മേനോന്‍

Explanation:

ഡോ. എ. ആർ. മേനോൻ കേരളത്തിന്റെ ആദ്യ ആരോഗ്യമന്ത്രി ഡോക്ടറായിരുന്നു. സംസ്ഥാന ചരിത്രത്തിൽ ആരോഗ്യ വകുപ്പ് കൈകാര്യം ചെയ്ത ഏക ഡോക്ടർ.

Question: 3

വിക്രം സാരാഭായ് ബഹിരാകാശ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ ?

Aതുമ്പ

Bശ്രീഹരിക്കോട്ട

Cബാംഗ്ലൂർ

Dമുംബൈ

Answer:

A. തുമ്പ

Explanation:

- 1963 നവംബർ 21 ന് നൈക്ക് അപ്പാച്ചെ എന്ന റോക്കറ്റ് തുമ്പയിൽ നിന്നും വിക്ഷേപിച്ചു. - 1965 ൽ ഇവിടെ സ്പേസ് സയൻസ് ആൻഡ് ടെക്നോളജി സെന്റെർ സ്ഥാപിച്ചു.

Question: 4

കേരളത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതികളുള്ള ജില്ല?

Aഇടുക്കി

Bപാലക്കാട്

Cവയനാട്

Dആലപ്പുഴ

Answer:

A. ഇടുക്കി

Question: 5

ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യസമരത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി 'മാത്സാ പ്രവാസ് എന്ന മറാത്ത ഗ്രന്ഥം രചിച്ചത്?

Aസർ സയിദ് അഹമ്മദ് ഖാൻ

Bരാമചന്ദ്ര പാഡുരംഗ്

Cനാനാ സാഹിബ്

Dവിഷ്ണു ഭട്ട് ഗോഡ്സേ

Answer:

D. വിഷ്ണു ഭട്ട് ഗോഡ്സേ

Explanation:

Maza Pravas: 1857 cya Bandaci Hakikat (or Majha Pravas, which translates into English as "My Travels: the Story of the 1857 Mutiny") is a Marathi travelogue written by Vishnubhat Godse, who travelled on foot from Varsai, a village near Pen (in what is now the state of Maharashtra, in India), to the central and northern parts of India during 1857-1858, and witnessed several incidents of what he calls "The Mutiny of 1857", also known as the Indian Rebellion of 1857.

Question: 6

ഇന്ത്യന്‍ മുസ്ലീം ലീഗിന്‍റെ നേതൃത്വത്തില്‍ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച പത്രം ഏത്?

Aയങ് ഇന്ത്യ

Bഇന്‍ക്വിലാബ്

Cസ്റ്റാര്‍ ഓഫ് ഇന്ത്യ

Dബോംബെ ക്രോണിക്കിള്‍

Answer:

C. സ്റ്റാര്‍ ഓഫ് ഇന്ത്യ

Question: 7

മനുഷ്യന്റെ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ അസ്ഥി ?

Aനട്ടെല്ല്

Bതുടയെല്ല്

Cമാറെല്ല്

Dതാടിയെല്ല്

Answer:

B. തുടയെല്ല്

Question: 8

ഇന്ത്യയുടെ ധാതു കലവറ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പീഠഭൂമിയേത് ?

Aഡക്കാണ്‍ പീഠഭൂമി

Bഛോട്ടാ നാഗ്പൂര്‍ പീഠഭൂമി

Cമാള്‍വ പീഠഭൂമി

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

B. ഛോട്ടാ നാഗ്പൂര്‍ പീഠഭൂമി

Question: 9

ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതിയുടെ ആമുഖം തയാറാക്കിയത് ?

Aഎം എൻ റോയ്

Bമഹലാനോബിസ്

Cഫറോൾഡ് ഡോമർ

Dകെ എൻ രാജ്

Answer:

D. കെ എൻ രാജ്

Explanation:

  • ഇന്ത്യയിലെ ഒരു സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രജ്ഞനായിരുന്നു മലയാളിയായ കെ.എൻ . രാജ്.
  • ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യപഞ്ചവത്സരപദ്ധതിയുടെ ആമുഖക്കുറിപ്പ് എഴുതിയത് ഇദ്ദേഹമായിരുന്നു 
  • ജവഹർലാൽ നെഹ്റുവിന്റെ മുതൽ നരസിംഹറാവു വരെയുള്ള മന്ത്രിസഭകളിൽ പ്രത്യേക സാമ്പത്തിക ഉപദേഷ്ടാവായി പ്രവർത്തിച്ചിട്ടുണ്ട്.
  • 2000 ൽ രാജ്യം അദ്ദേഹത്തെ പത്മവിഭൂഷൺ നൽകി ആദരിച്ചു.

Question: 10

ഇരുമ്പിന്‍റെ പ്രധാന അയിരിന്‍റെ പേര് ?

Aബോക്ലെെറ്റ്

Bസിങ്ക്ബ്ലന്‍ഡ്

Cകോപ്പര്‍ പെെറെെറ്റസ്

Dഹേമറ്റെെറ്റ്

Answer:

D. ഹേമറ്റെെറ്റ്

Explanation:

ബോക്ലെെറ്റ്-അലൂമിനിയം

Question: 11

ഭരണഘടനാ ഭേദഗതി എന്ന ആശയം ഏത് രാജ്യത്ത് നിന്നാണ് ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന കടമെടുത്തത്?

Aആസ്ട്രേലിയ

Bഅയർലണ്ട്

Cഅമേരിക്ക

Dദക്ഷിണാഫ്രിക്ക

Answer:

D. ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക

Question: 12

Everyone passed the examination , _____?

Ado they

Bdon't they

Cdid they

Ddidn't they

Answer:

D. didn't they

Explanation:

എല്ലാവരും പരീക്ഷ പാസ്സായി എന്ന് പറഞ്ഞത് കൊണ്ട്, ഈ വാക്യം പോസിറ്റീവ് ആണ്. അത് കൊണ്ട് did എന്ന auxillary verb -ന്റെ കൂടെ not ചേർക്കണം .

Question: 13

The opposite of borrow ?

Agive

Blend

Cgrant

Dforgive

Answer:

B. lend

Explanation:

borrow എന്നാൽ കടം വാങ്ങുക എന്നാണ് അർത്ഥം. lend എന്നാൽ കടം കൊടുക്കുക എന്നാണ് അർത്ഥം.

Question: 14

Correctly spelt word is :

Asuperintendance

Bsuperintendent

Csuperintandant

DNone of these

Answer:

B. superintendent

Explanation:

superintendent : മേലധികാരി

Question: 15

അകനാനൂറ് എന്ന സംഘകാവ്യത്തിൽ പ്രതിപാദിച്ചിരിക്കുന്ന വിഷയമേത് ?

Aപ്രണയം

Bയുദ്ധം

Cനീതി

Dതത്വചിന്ത

Answer:

A. പ്രണയം

Question: 16

GIVE - 5137, BAT - 924 എന്നാൽ GATE എന്ത് ?

A5427

B2547

C5724

D5247

Answer:

D. 5247

Question: 17

The synonym for ' Chide ' is _____ ?

Amock at

Bcheat

Cscold

Dscare

Answer:

C. scold

Explanation:

Chide, scold (ശാസിക്കുക). mock at (നിന്ദിക്കുക), cheat(വഞ്ചിക്കുക), scare (പേടിപ്പിക്കുക).

Question: 18

സൂര്യപ്രകാശത്തിൽ നിന്നും ലഭിക്കുന്ന ജീവകം ?

Aജീവകം എ

Bജീവകം സി

Cജീവകം ഡി

Dജീവകം ബി

Answer:

C. ജീവകം ഡി

Question: 19

മാലി എന്ന തൂലികാനാമത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്ന സാഹിത്യകാരൻ ?

Aകെ. മാധവൻ നായർ

Bവി. മാധവൻ നായർ

Cവി. മധുസൂദനൻ നായർ

Dഎം. വാസുദേവൻ നായർ

Answer:

B. വി. മാധവൻ നായർ

Explanation:

കേരളത്തിലെ പ്രശസ്തനായ ബാലസാഹിത്യകാരനായിരുന്നു മാലി എന്ന തൂലികാ നാമത്തിൽ അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന വി. മാധവൻ നായർ. അദ്ദേഹം കുട്ടികൾക്കായി പല ചെറുകഥകളും നോവലുകളും രചിച്ചിട്ടുണ്ട്. കർണശപഥമെന്ന ഒരു ആട്ടക്കഥയും രചിച്ചു.

Question: 20

The yellow car is _____ than the blue car.

Afast

Bfaster

Cmore fast

Dmore faster

Answer:

B. faster

Explanation:

വാക്യത്തിൽ than വന്നത് കൊണ്ട് comparative degree ആണ് ചേർക്കേണ്ടത്. Fast (positive degree), faster(comparitive degree), fastest(Superlative degree).

Question: 21

This is the _____ watch in the store.

Aexpensive

Bmost expensive

Cmore expensive

Dexpensivest

Answer:

B. most expensive

Explanation:

Adjective -ന് മുൻപ് 'the' വന്നത് കൊണ്ട് superlative ആണ് ഉപയോഗിക്കേണ്ടത്. Expensive (Positive degree), More Expensive (Comparative degree), Most Expensive (Superlative degree).

Question: 22

ഏതു സംഖ്യ ഇരട്ടിക്കുമ്പോഴാണ് 64 -ന്റെ 1/4 കിട്ടുക ?

A2

B4

C8

D6

Answer:

C. 8

Explanation:

64 ന്റെ 1/4 = 16 8 x 2=16

Question: 23

കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കൃഷി ചെയ്യുന്ന ധാന്യവിള ഏതാണ് ?

Aഗോതമ്പ്

Bനെല്ല്

Cബാർലി

Dചോളം

Answer:

B. നെല്ല്

Question: 24

ജീവകം ' C ' യുടെ അഭാവം മൂലമുണ്ടാകുന്ന രോഗം ഏതാണ് ?

Aസ്കർവി

Bബെറിബെറി

Cറിക്കറ്റ്സ്

Dഹെർണിയ

Answer:

A. സ്കർവി

Explanation:

Scurvy is the name for a vitamin C deficiency. It can lead to anemia, debility, exhaustion, spontaneous bleeding, pain in the limbs, and especially the legs, swelling in some parts of the body, and sometimes ulceration of the gums and loss of teeth.

Question: 25

കമ്പ്യൂട്ടറിലൂടെയുള്ള ആശയവിനിമയ രീതി :

Aഇ-ലേണിംഗ്

Bഇ-പ്രോഗ്രാം

Cഇ-മെയിൽ

Dഇ-പ്രൂഫിംഗ്

Answer:

C. ഇ-മെയിൽ

Explanation:

ഇലക്ട്രോണിക് മെയിൽ എന്നതിന്റെ ചുരുക്കപ്പേരാണ് ഇ-മെയിൽ. ഇലക്ട്രോണിക് മാധ്യമങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് സന്ദേശങ്ങൾ അയക്കുകയും സ്വീകരിക്കുകയും ശേഖരിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന സം‌വിധാനമാണിത്. ഇ‌-മെയിൽ എന്നതിനെ "ഇന്റർനെറ്റ് വഴിയുള്ള കത്തിടപാട്"

Question: 26

ഒരു കുടുംബത്തിൽ അച്ഛനും, അമ്മയും, അവർക്ക് വീവാഹിതരായ മൂന്ന് മക്കളുമുണ്ട്. മക്കൾക്കെല്ലാംരണ്ട് മക്കൾ വീതവുമുണ്ട്. കടുബത്തിലെ ആകെ അംഗങ്ങൾ എത്ര?

A8

B14

C12

D7

Answer:

B. 14

Question: 27

Pick out the one word of 'absence of law and order' :

AAnarchy

BAutocracy

CRationalism

DMonarch

Answer:

A. Anarchy

Explanation:

Anarchy = അരാജകത്വം Autocracy = സ്വേച്ഛാധിപത്യം Rationalism = നിരീശ്വരവാദം Monarch = ചക്രവര്‍ത്തി

Question: 28

ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ആണവ വൈദ്യുത നിലയം ഏത്?

Aനറോറ

Bകെഗ

Cതാരാപൂർ

Dക്രപാർ

Answer:

C. താരാപൂർ

Explanation:

🔹 ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ആണവ വൈദ്യുത നിലയം 1969ൽ മഹാരാഷ്ട്രയിൽ പ്രവർത്തനമാരംഭിച്ച താരാപ്പൂർ ആണ് 🔹 രണ്ടാമത്തെ ആണവനിലയം ട്രോംബെയിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന സൈറസ് ആണ്.

Question: 29

Pick out the correct word or sentence from the options.

ADrisyam is a film acted by Mohanlal, who is a famous actor.

BDrisyam is a film acted by Mohanlal, that is a famous actor.

CDrisyam is a film acted by Mohanlal, which is a famous actor.

DDrisyam is a film acted by Mohanlal, he is a famous actor.

Answer:

A. Drisyam is a film acted by Mohanlal, who is a famous actor.

Explanation:

ഈ വാക്യത്തിന്റെ അർഥം : പ്രശസ്ത നടൻ മോഹൻലാൽ അഭിനയിച്ച ചിത്രമാണ് ദൃശ്യം. വ്യക്തിയെ കുറിച്ച് പറയുന്നതുകൊണ്ട് who ആണ് ഉപയോഗിക്കേണ്ടത്.

Question: 30

ഇന്ത്യയുടെ സാമ്പത്തിക വർഷം ആരംഭിക്കുന്നത്?

Aജനുവരി 1

Bഏപ്രിൽ -1

Cസെപ്റ്റംബർ - 30

Dമാർച്ച് - 31

Answer:

B. ഏപ്രിൽ -1

Explanation:

In India, this 1 year period starts from 1st April and ends on 31st March. This period in which the income is earned is known as the Financial Year or Fiscal Year.

Question: 31

കോട്ടയ്ക്കൽ ശിവരാമൻ കഥകളിയുടെ ഏതു മേഖലയിലാണ് പ്രശസ്തനായത് ?

Aവേഷം

Bചെണ്ട

Cസംഗീതം

Dമദ്ദളം

Answer:

A. വേഷം

Explanation:

കഥകളിയിലെ സ്ത്രീവേഷത്തിന് പുതിയ നിർവ്വചനങ്ങൾ നൽകിയത് കോട്ടക്കൽ ശിവരാമൻ ആണെന്നു പറയാം.

Question: 32

ത്രിപുരയുടെ ഔദ്യോഗിക ഭാഷ ഏത് ?

Aഹിന്ദി

Bകൊങ്കണി

Cബംഗാളി

Dഉർദു

Answer:

C. ബംഗാളി

Question: 33

ഒരു ക്ലോക്ക് 10 : 10 എന്ന സമയം കാണിക്കുമ്പോൾ മിനുട്ട് സൂചിയും മണിക്കൂർ സൂചിയും തമ്മിലുള്ള കോണളവ് എത്ര ?

A120 degree

B105 degree

C117 degree

D115 degree

Answer:

D. 115 degree

Explanation:

കോണളവ് = 30H-11/2 M 30 × 10 -11/2 × 10 300 -55 = 245 മിനിട്ട് സൂചിയും മണിക്കൂർ സൂചിയും തമ്മിലെ കോണളവ് എല്ലായ്പ്പോഴും 180° ൽ കുറവാണ്. അതിനാൽ 360-245= 115°

Question: 34

താഴെ പറയുന്നവയിൽ കൺകറന്റ് ലിസ്റ്റിൽ പെടാത്തത് ഏത്?

Aവിദ്യാഭ്യാസം

Bക്രിമിനൽ നിയമങ്ങൾ

Cവനം

Dവരുമാന നികുതി

Answer:

D. വരുമാന നികുതി

Question: 35

25 പദങ്ങളുള്ള ഒരു സമാന്തരശ്രേണിയിലെ പദങ്ങളുടെ തുക 400 ആയാൽ ഈ ശ്രേണിയുടെ 13-ാം പദം എത്ര?

A10

B16

C15

D1

Answer:

B. 16

Explanation:

n പദങ്ങളുടെ തുക = n/2[2a+(n-1)d] n = 25 25 പദങ്ങളുടെ തുക = 25/2[2a+24d] = 400 25[a+12d] = 400 25 × 13-ാം പദം = 400 13-ാം പദം = 400/25 = 16

Question: 36

സംസ്ഥാന ആസൂത്രണ കമ്മീഷൻ ചെയർമാൻ ?

Aപ്രധാനമന്ത്രി

Bധനകാര്യമന്ത്രി

Cമുഖ്യമന്ത്രി

Dരാഷ്ട്രപതി

Answer:

C. മുഖ്യമന്ത്രി

Question: 37

റോഡപകടത്തിൽപ്പെടുന്നവരെ ആശുപത്രിയിൽ എത്തിക്കാൻ കേരള സർക്കാർ തുടങ്ങിയ പദ്ധതി ?

Aകനിവ് 108

Bആതുരം

Cകാരുണ്യം

Dശ്രുതിതരംഗം

Answer:

A. കനിവ് 108

Explanation:

റോഡപകടത്തിൽ പരുക്കേൽക്കുന്നവർക്ക് അടിയന്തര ചികിത്സ ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുള്ള സൗജന്യ ആംബുലൻസ് ശൃംഖലയാണ് "കനിവ് 108".

Question: 38

The ____ window was repaired:

Abreaking

Bbroken

Cbroke

Dbreaken

Answer:

B. broken

Explanation:

Breakന്റെ adjective ആണ് broken

Question: 39

ശരിയായ പദം തിരഞ്ഞെടുക്കുക

Aനെന്മണി

Bനെല്ലുമണി

Cനെൽമണി

Dനെൽമ്മണി

Answer:

A. നെന്മണി

Question: 40

'+' എന്നത് '÷' നേയും '-' എന്നത് 'x' നേയും '÷' എന്നത് '-' നേയും '×' എന്നത് '+' നേയും സൂചിപ്പിച്ചാൽ 3-4×12+6÷6 ൻറെ വിലയെത്ര ?

A10

B-44

C-3

D8

Answer:

D. 8

Explanation:

3×4+12÷6-6 = 8

Question: 41

താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഒരു സാധാരണ ബാങ്കിന്റെ ധർമമല്ലാത്തത് ഏത് ?

Aനിക്ഷേപത്തുക പലിശയോടെ തിരിച്ചു നൽകുന്നു

Bവായ്പത്തുക പലിശയോടെ തീർച്ച വാങ്ങുന്നു

Cവ്യക്തികൾ, സ്ഥാപനങ്ങൾ, സർക്കാർ എന്നിവരിൽ നിന്ന് നിക്ഷേപങ്ങൾ സ്വീകരിക്കുന്നു

Dനോട്ടും നാണയങ്ങളും അടിച്ചിറക്കുന്നു

Answer:

D. നോട്ടും നാണയങ്ങളും അടിച്ചിറക്കുന്നു

Question: 42

പ്രകൃതിദത്തവും മനുഷ്യനിർമ്മിതവുമായ എല്ലാ സവിശേഷതകളെയും വളരെ സൂക്ഷ്മമായി ചിത്രീകരിക്കുന്ന ഭൂപടങ്ങളാണ് ?

Aഗ്ലോബ്

Bധരാതലീയ ഭൂപടം

Cഭൂപടം

Dകൊണ്ടൂർ രേഖ

Answer:

B. ധരാതലീയ ഭൂപടം

Question: 43

കേന്ദ്ര സർക്കാരും സംസ്ഥാന സർക്കാരും ചുമത്തിയിരുന്ന പരോക്ഷ നികുതികളെ ലയിപ്പിച്ച ഏകീകൃത പരോക്ഷ നികുതി സംവിധാനമേത് ?

Aവാല്യൂ ആഡഡ് ടാക്സ്

Bഗൂഡ്‌സ് ആൻഡ് സർവീസ് ടാക്സ്

Cഎക്സൈസ് ഡ്യൂട്ടി

Dഇൻകം ടാക്സ്

Answer:

B. ഗൂഡ്‌സ് ആൻഡ് സർവീസ് ടാക്സ്

Question: 44

ഇന്ത്യയുടെ ഭരണഘടന തുടങ്ങുന്നതെങ്ങനെ ?

Aഇന്ത്യ എന്റെ രാജ്യമാണ്

Bഇന്ത്യ ഒരു സ്വാതന്ത്ര്യ രാജ്യമാണ്

Cഭാരതത്തിലെ ജനങ്ങളായ നാം

Dഇന്ത്യ ഒരു മതേതര രാജ്യമാണ്

Answer:

C. ഭാരതത്തിലെ ജനങ്ങളായ നാം

Question: 45

"കർമ്മത്തിൽ മുഴുകി ഇരിക്കുന്നവൻ" - ഒറ്റപ്പദമാക്കുക.

Aകർമ്മനിരതൻ

Bകാഴ്ചവസ്തു

Cകാർമികം

Dസൽസ്വഭാവി

Answer:

A. കർമ്മനിരതൻ

Question: 46

സമഗ്രം എന്ന പദത്തിന്റെ വിപരീതപദം ഏത് ?

Aഭാഗികം

Bപരോക്ഷം

Cലോപം

Dകദനം

Answer:

A. ഭാഗികം

Explanation:

കദനം - ദുഃഖം ലോപം - കുറവ്

Question: 47

അബല എന്ന അർത്ഥം വരുന്ന പദം?

Aമൈത്രി

Bപ്രിയത

Cമാരുതി

Dസീമന്തിനി

Answer:

D. സീമന്തിനി

Question: 48

ഹാർദ്ദം എന്ന അർത്ഥം വരുന്ന പദം?

Aസ്നേഹം

Bഹേമാം

Cവിഷം

Dസംഗീതം

Answer:

A. സ്നേഹം

Question: 49

അവൻ പിരിച്ചെഴുതുക

Aഅ +ആൻ

Bഅ +അൻ

Cഅ +വൻ

Dഅ +വാൻ

Answer:

B. അ +അൻ

Question: 50

മലയാളത്തിലേക്ക് തർജ്ജമ ചെയ്യുക: I got a message from an alien friend.

Aഎനിക്ക് വിദേശ സുഹൃത്തിൽ നിന്നും ഒരു സന്ദേശം ലഭിച്ചു

Bവിദേശ സുഹൃത്തിൽ നിന്നും ഒരു സന്ദേശം ലഭിച്ചു എനിക്ക്

Cവിദേശ സുഹൃത്തിൽ നിന്നും ഒരു സന്ദേശം ലഭിച്ചു

Dവിദേശ സുഹൃത്തിൽ നിന്നുംഎനിക്ക് ലഭിച്ചു

Answer:

A. എനിക്ക് വിദേശ സുഹൃത്തിൽ നിന്നും ഒരു സന്ദേശം ലഭിച്ചു

Question: 51

ഇന്ത്യാ ഗവണ്മെന്റ് സ്ത്രീശാക്തീകരണത്തിനായി " പുർണ്ണശക്തി ദൗത്യം " ആരംഭിച്ചത് ഏത് വർഷം?

A2010

B2014

C2012

D2015

Answer:

A. 2010

Question: 52

ദരിദ്ര കുടുംബങ്ങളിലെ അംഗങ്ങൾക്ക് ഭക്ഷ്യധാന്യങ്ങൾ കുറഞ്ഞ വിലക്ക് ലഭ്യമാക്കുന്ന കേന്ദ്രസർക്കാർപദ്ധതി :

Aജവഹർ റോസ്ഗാർ യോജന

Bഇന്ദിരാ ആവാസ് യോജന

Cഅന്ത്യോദയ അന്നയോജന

Dസമ്പൂർണ്ണ ഗ്രാമീണ റോസ്ഗാർ യോജന

Answer:

C. അന്ത്യോദയ അന്നയോജന

Question: 53

ഒരേ എണ്ണം ന്യൂട്രോൺ അടങ്ങിയ അറ്റങ്ങൾ ഏതു പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ?

Aഐസോബാർ

Bഐസോടോൺ

Cഐസോടോപ്പ്

Dഐസോചാസം

Answer:

B. ഐസോടോൺ

Question: 54

ലോഹങ്ങളുടെയും അലോഹങ്ങളുടെയും സ്വഭാവങ്ങൾ കാണിക്കുന്ന മൂലകങ്ങളെ ______ എന്ന് വിളിക്കുന്നു .

Aഉപലോഹങ്ങൾ

Bഅലോഹങ്ങൾ

Cപോളാർ സംയുക്തം

Dഅയോൺ

Answer:

A. ഉപലോഹങ്ങൾ

Question: 55

'ഗ്രഹങ്ങളുടെ പരിക്രമണ സമയത്തിന്റെ വർഗം സൂര്യനിൽനിന്നുമുള്ള അവരുടെ ശരാശരി ദൂരത്തിന്റെ ക്യൂബിനു അനുപാതികമായിരിക്കും' ഇത് കെപ്ലറുടെ എത്രാം നിയമം ആണ് ?

A1

B2

C3

D4

Answer:

C. 3

Question: 56

സൈബർ നിയമങ്ങൾ എന്ന വിഷയം ഇന്ത്യൻ ഫെഡറൽ സംവിധാനത്തിലെ അധികാര വിഭജനത്തിൽ ഏത് മേഖലയിൽ വരുന്നു ?

Aയൂണിയൻ ലിസ്റ്റ്

Bസ്റ്റേറ്റ് ലിസ്റ്റ്

Cഅവശിഷ്ട അധികാരങ്ങൾ

Dകൺകറന്റ് ലിസ്റ്റ്

Answer:

C. അവശിഷ്ട അധികാരങ്ങൾ

Question: 57

The word in which 'un' is not a prefix is

AUntidy

BUnclear

CUnrest

DUnderstand

Answer:

D. Understand

Question: 58

ഒരു ക്യൂബിന്റെ ഓരോ വശത്തിന്റെയും നീളം ഇരട്ടിച്ചാൽ വ്യാപ്തം എത്ര മടങ്ങാകും?

A8 മടങ്ങ്

B2 മടങ്ങ്

C4 മടങ്ങ്

D10 മടങ്ങ്

Answer:

A. 8 മടങ്ങ്

Explanation:

വശം a ആയാൽ ,വ്യാപ്തം = a*a*a വശം 2a ആയാൽ ,വ്യാപ്തം = 2a*2a*2a =8(a*a*a)

Question: 59

കുടുംബശ്രീ പദ്ധതി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യപ്പെട്ട വർഷം ഏത്?

A1996

B1997

C1998

D1999

Answer:

C. 1998

Question: 60

അമേരിക്കയിൽ അടിമത്വം നിരോധിച്ച പ്രസിഡൻറ് ആര്?

Aതോമസ് ജഫേഴ്സൺ

Bജോർജ് വാഷിംഗ്ടൺ

Cജോൺ ആദംസ്

Dഎബ്രഹാം ലിങ്കൻ

Answer:

D. എബ്രഹാം ലിങ്കൻ

Question: 61

ദൂരക്കാഴ്ച ഒരു കിലോമീറ്ററിലും താഴെയുള്ള മൂടൽമഞ്ഞിനെ കനത്ത മൂടൽമഞ്ഞ് അഥവാ _____ എന്ന് വിളിക്കുന്നു .

Aസ്മോഗ്

Bഫോഗ്

Cമിസ്ററ്

Dഇതൊന്ന്‌മല്ല

Answer:

B. ഫോഗ്

Question: 62

അയ്യങ്കാളി നഗര തൊഴിലുറപ്പ് പദ്ധതിയുടെ പുതുക്കിയ നിരക്ക് ?

A178 രൂപ

B311 രൂപ

C429 രൂപ

D350 രൂപ

Answer:

B. 311 രൂപ

Explanation:

അയ്യങ്കാളി നഗര തൊഴിലുറപ്പ് പദ്ധതി ആരംഭിച്ച വർഷം - 2010 അയ്യങ്കാളിയുടെ പേരിൽ പോസ്റ്റൽ സ്റ്റാമ്പ് ഇറക്കിയ വർഷം - 2002

Question: 63

20-ന്റെ 5% + 5-ന്റെ 20% = _____

A5

B2

C6

D21

Answer:

B. 2

Explanation:

20 x 5/100 +5 x 20/100 1+1=2

Question: 64

64 ൻ്റെ 614 6 \frac {1}{4} % എത്ര ?

A8

B6

C4

D2

Answer:

C. 4

Question: 65

വാക്യശുദ്ധി വരുത്തുക

Aസ്നേഹിതൻ ആണെന്ന് പറഞ്ഞതുകൊണ്ട് തന്നെ ഫലമില്ല

Bസ്നേഹിതൻ ആണെന്ന് പറഞ്ഞത് കൊണ്ട് ഫലം തന്നെ ഇല്ല

Cസ്നേഹിതൻ പറഞ്ഞത് കൊണ്ട് തന്നെ ഫലമില്ല

Dസ്നേഹിതൻ ആണെന്ന് പറഞ്ഞതുകൊണ്ട് ഫലമില്ല

Answer:

D. സ്നേഹിതൻ ആണെന്ന് പറഞ്ഞതുകൊണ്ട് ഫലമില്ല

Question: 66

സമ്പന്നരിൽ നിന്ന് ഭൂമി ദാനമായി സ്വീകരിച്ച് ഭൂരഹിതർക്ക് സൗജന്യമായി വിതരണം ചെയ്യുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ ആരംഭിച്ച പ്രസ്ഥാനം?

Aഓപ്പറേഷൻ ബാർഗ

Bഭൂദാന പ്രസ്ഥാനം

Cഇവരണ്ടും

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

B. ഭൂദാന പ്രസ്ഥാനം

Explanation:

സ്വാതന്ത്ര സ്വാതന്ത്ര്യാനന്തരം ഇന്ത്യയിൽ ഭൂപരിഷ്കരണം നടപ്പാക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഉണ്ടായ പ്രധാന സംഭവം- ഓപ്പറേഷൻ ബാർഗ

Question: 67

താഴെ തന്നിട്ടുള്ളവയിൽ ദ്വിവചനത്തിന് ഉദാഹരണം ഏത്?

Aമൂന്നു പൂമ്പാറ്റകൾ

Bരണ്ട് ആനകൾ

Cനാല് കോഴികൾ

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

B. രണ്ട് ആനകൾ

Explanation:

ശബ്ദത്തിൻറെ രൂപം രണ്ടെണ്ണത്തിനെ ആണ് കുറിക്കുന്നത് എങ്കിൽ അത് ദ്വിവചനം

Question: 68

ബാഡ്മിന്റൺ ലോക റാങ്കിങിൽ ഒന്നാം സ്ഥാനം നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത

Aജ്വാല ഗുട്ട

Bപി വി സിന്ധു

Cഅശ്വിനി പൊന്നപ്പ

Dസൈന നെഹ്വാൾ

Answer:

D. സൈന നെഹ്വാൾ

Explanation:

2010, 2018 കോമൺ വെൽത്ത് ഗെയിംസ് വനിത സിംഗിൾസിൽ സ്വർണം

Question: 69

മുറജപം ,ഭദ്രദീപം, അൽപ്പശി ഉത്സവം. പൈങ്കുനി ഉത്സവം, സ്വർഗ്ഗവാതിൽ, ഏകാദശി എന്നിവ ഏത് ക്ഷേത്രത്തിലെ പ്രധാന ഉത്സവങ്ങളാണ്?

Aശ്രീപത്മനാഭസ്വാമി ക്ഷേത്രം

Bഗുരുവായൂർ ശ്രീകൃഷ്ണക്ഷേത്രം

Cചക്കുളത്തുകാവ് ശ്രീ ഭഗവതി ക്ഷേത്രം

Dശബരിമല ശ്രീ ധർമ്മശാസ്താ ക്ഷേത്രം

Answer:

A. ശ്രീപത്മനാഭസ്വാമി ക്ഷേത്രം

Explanation:

നൂറ്റാണ്ടുകളുടെ പഴക്കമുള്ള ഈ ക്ഷേത്രം ലോകത്തെ ഏറ്റവും സമ്പന്നമായ ക്ഷേത്രങ്ങളിലൊന്നാണ്

Question: 70

റംസാർ തണ്ണീർത്തട കേന്ദ്രമായ പാർവതി അർഗ പക്ഷിസങ്കേതം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് ?

Aബീഹാർ

Bജമ്മു കശ്മീർ

Cഉത്തർപ്രദേശ്

Dമധ്യപ്രദേശ്

Answer:

C. ഉത്തർപ്രദേശ്

Question: 71

MGNREGP പ്രകാരം ഏറ്റവും കൂടുതൽ വേതനം ലഭിക്കുന്ന കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം ഏതാണ് ?

Aആൻഡമാൻ & നിക്കോബാർ

Bജമ്മു & കാശ്മീർ

Cലഡാക്ക്

Dലക്ഷദ്വീപ്

Answer:

A. ആൻഡമാൻ & നിക്കോബാർ

Question: 72

2020-ൽ പൗരത്വ ഭേദഗതി ബില്ലിനെ അനുകൂലിച്ചുകൊണ്ട് അഭിനന്ദന പ്രമേയം പാസാക്കിയ ആദ്യ സംസ്ഥാനം ഏത്?

Aഗുജറാത്ത്

Bഡൽഹി

Cഗോവ

Dബീഹാർ

Answer:

C. ഗോവ

Question: 73

കോവിഡ് കാലത്ത് കുട്ടികളുടെ മാനസിക ശാരീരിക പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് പരിഹാരം കണ്ടെത്താൻ ഭാരതീയ ചികിത്സാ വകുപ്പും ദേശീയ ആയുഷ് മിഷനും ചേർന്ന് ആരംഭിക്കുന്ന പദ്ധതി ?

Aആയുഷ്‌ ഗ്രാമം

Bചിറകുകൾ

Cസഹിതം

Dമിഠായി

Answer:

B. ചിറകുകൾ

Question: 74

കേരളത്തിന്റെ ആദ്യ വനിത ആഭ്യന്തര സെക്രട്ടറി ആരായിരുന്നു ?

Aപത്മ രാമചന്ദ്രൻ

Bഫാത്തിമ ബീവി

Cനിവേദിത പി ഹരൻ

Dഅന്ന മൽഹോത്ര

Answer:

C. നിവേദിത പി ഹരൻ

Explanation:

കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ ചീഫ് സെക്രട്ടറി -പത്മ രാമചന്ദ്രൻ കേരളത്തിന്റെ ആദ്യ വനിത ആഭ്യന്തര സെക്രട്ടറി - നിവേദിത പി ഹരൻ

Question: 75

' ട്രെയിനിങ് ഓഫ് റൂറൽ യൂത്ത് ഫോർ സെൽഫ് എംപ്ലോയ്‌മെന്റ് ' ( TRYSEM ) പദ്ധതി ആരംഭിച്ചത് എന്ന് ?

A1978

B1979

C1980

D1981

Answer:

B. 1979

Question: 76

കഴിഞ്ഞ ദിവസം അന്തരിച്ച കെന്നത്ത് കൗണ്ട ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ ആദ്യത്തെ പ്രസിഡന്റായിരുന്നു ?

Aസാംബിയ

Bഘാന

Cടാൻസാനിയ

Dഎത്യോപ്യ

Answer:

A. സാംബിയ

Explanation:

🔹 1970 മുതൽ 1973 വരെ ചേരിചേരാ പ്രസ്‌ഥാനത്തിന്റെ അധ്യക്ഷനായിരുന്നു. 🔹 27 വർഷം പ്രസിഡന്റ് പദത്തിലിരുന്ന ശേഷം 1991ലാണു സ്‌ഥാനമൊഴിഞ്ഞത്.

Question: 77

ഇന്ത്യൻ ഓയിൽ കോർപ്പറേഷൻ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ "ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജൻ" പ്ലാന്റ് സ്ഥാപിക്കുന്നത് എവിടെ ?

Aഖോരക്പൂര്‍, ഉത്തർപ്രദേശ്

Bകാൺപൂർ, ഉത്തർപ്രദേശ്

Cതാനെ, മുംബൈ

Dമഥുര, ഉത്തർപ്രദേശ്

Answer:

D. മഥുര, ഉത്തർപ്രദേശ്

Explanation:

🔹 ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ എണ്ണക്കമ്പനി - ഇന്ത്യൻ ഓയിൽ കോർപ്പറേഷൻ 🔹 ഭാവിയുടെ ഇന്ധനമായി അറിയപ്പെടുന്ന ഹൈഡ്രജനെ, കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ് പുറന്തള്ളാത്ത രീതിയിൽ ഉത്പാദിപ്പിച്ചെടുക്കുന്നതാണ് ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജൻ. 🔹ഉത്പാദനഘട്ടത്തിലെ കാർബൺ മലിനീകരണത്തിന്റെ തോതനുസരിച്ചാണ് ഗ്രീൻ, ബ്ലൂ, ഗ്രേ, ബ്രൗൺ എന്നിങ്ങനെ ഹൈഡ്രജനെ വേർതിരിക്കുന്നത്.

Question: 78

എസ് വി പീർ മുഹമ്മദ് ഏത് കലാരൂപവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?

Aമാപ്പിളപ്പാട്

Bകഥകളി

Cപരിചമുട്ട് കളി

Dദഫ് മുട്ട്

Answer:

A. മാപ്പിളപ്പാട്

Question: 79

ലോകത്തെ ആദ്യ ബിറ്റ്കോയിൻ നഗരമുണ്ടാക്കാൻ തയ്യാറെടുക്കുന്ന മധ്യഅമേരിക്കൻ രാജ്യം ഏതാണ് ?

Aപനാമ

Bഗ്വാട്ടിമാല

Cഹോണ്ടുറാസ്

Dഎൽ സാൽവദോർ

Answer:

D. എൽ സാൽവദോർ

Question: 80

ഇവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവന ഏത്?

1.ജ്ഞാനനിക്ഷേപം മലയാളഭാഷയിൽ അച്ചടിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ മാസിക എന്നറിയപ്പെടുന്നു.

2.തിരുവിതാംകൂറിൽ നിന്നുള്ള ആദ്യ പത്രം എന്ന വിശേഷണവും ജ്ഞാനനിക്ഷേപത്തിന് ആണ്.

A1 മാത്രം ശരി.

B2 മാത്രം ശരി.

Cരണ്ടു പ്രസ്താവനകളും ശരിയാണ്

Dരണ്ടു പ്രസ്താവനകളും തെറ്റാണ്

Answer:

C. രണ്ടു പ്രസ്താവനകളും ശരിയാണ്

Explanation:

ജ്ഞാനനിക്ഷേപം മലയാളഭാഷയിൽ അച്ചടിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ മാസിക എന്നറിയപ്പെടുന്നു.തിരുവിതാംകൂറിൽ നിന്നുള്ള ആദ്യ പത്രം എന്ന വിശേഷണവും ജ്ഞാനനിക്ഷേപത്തിന് ആണ്.

Question: 81

താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ റൂട്ടർ നെ സംബന്ധിച്ച് ശരിയായ പ്രസ്താവന തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

1.കമ്പ്യൂട്ടർ നെറ്റ്‌വർക്കിലെ  ട്രാഫിക് നിയന്ത്രിക്കുന്നത് ROUTER  ആണ്.  

2.കുറഞ്ഞത് രണ്ട് നെറ്റ്‌വർക്കുകളെ ROUTER കണക്ട് ചെയ്യുന്നുണ്ട്.

3.ഒരു നെറ്റ്‌വർക്കിൽ നിന്നും മറ്റൊരു നെറ്റ്‌വർക്കിലേക്ക് കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ നടക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ഉപകരണം കൂടിയാണ്  ROUTER.  


A1 മാത്രം ശരി

B1,3 മാത്രം ശരി

C1,2 മാത്രം ശരി

Dഎല്ലാം ശരിയാണ്

Answer:

D. എല്ലാം ശരിയാണ്

Question: 82

ജീവകങ്ങളും അവയുടെ അപര്യാപ്തത രോഗങ്ങളുമാണ് താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്നത്. ശരിയായ രീതിയിൽ ക്രമീകരിക്കുക 

1. ജീവകം ഇ           A. പെർണിഷ്യസ് അനീമിയ 

2. ജീവകം കെ        B. ഹീമോഫീലിയ 

3. ജീവകം ബി3      C. വന്ധ്യത 

4. ജീവകം ബി12    D. പെല്ലഗ്ര   

A1-A, 2-B, 3-D, 4-C

B1-B, 2-A, 3-C, 4-D

C1-C, 2-B, 3-D, 4-A

D1-D, 2-B, 3-A, 4-C

Answer:

C. 1-C, 2-B, 3-D, 4-A

Question: 83

2022 ജനുവരിയിൽ ആദ്യമായി ദേശീയ സുരക്ഷാ നയം പ്രഖ്യാപിച്ച രാജ്യം ഏതാണ് ?

Aതുർക്കി

Bസൗദി അറേബ്യ

Cഇസ്രായേൽ

Dപാക്കിസ്ഥാൻ

Answer:

D. പാക്കിസ്ഥാൻ

Question: 84

2022 ജനുവരിയിലെ ബ്ലുംബർഗ് റിപ്പോർട്ട് പ്രകാരം ഏഷ്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ സമ്പന്നൻ ?

Aമുകേഷ് അംബാനി

Bഗൗതം അദാനി

Cഅസിം പ്രേംജി

Dശിവ് നാടാർ

Answer:

A. മുകേഷ് അംബാനി

Question: 85

വയോജനങ്ങൾക്ക് ആവശ്യമായ മരുന്നുകൾ വീട്ടിൽ എത്തിച്ചു നൽകുന്നതിനായി കേരള മെഡിക്കൽ സർവീസ് കോർപ്പറേഷൻ കീഴിൽ ആരംഭിച്ച പദ്ധതി ഏതാണ് ?

Aവയോ മധുരം അറ്റ് ഹോം

Bവയോ കെയർ

Cകാരുണ്യം

Dകാരുണ്യ അറ്റ് ഹോം

Answer:

D. കാരുണ്യ അറ്റ് ഹോം

Question: 86

സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസിന്റെ 125-മത് ജന്മവാർഷിക ദിനത്തിൽ നൽകിയ നേതാജി പുരസ്കാരം ലഭിച്ചതാർക്ക് ?

Aഷിൻസോ ആബെ

Bഷേർ ബഹാദൂർ ഡ്യൂബ

Cനരേന്ദ്ര മോഡി

Dഗോതബയ രാജപക്‌സെ

Answer:

A. ഷിൻസോ ആബെ

Question: 87

തത്തയുടെ പര്യായ പദം ഏത്?

Aശാരിക

Bകളരവം

Cഹംസം

Dവരാളം

Answer:

A. ശാരിക

Question: 88

ISRO -യുടെ ഹ്യൂമൻ സ്പേസ് ഫ്ലൈറ്റ് സെന്റർ ഡയറക്ടറായി നിയമിതനായ മലയാളി ?

Aഡോ. ഉണ്ണിക്ക്യഷ്ണൻ നായർ

Bഉമാമഹേശ്വർ

Cഡോ:എസ് സോമനാഥ്

Dകിരൺ കുമാർ

Answer:

B. ഉമാമഹേശ്വർ

Question: 89


1.കറങ്ങുന്ന വസ്തുവിന്റെ അക്ഷം വസ്തുവിനുള്ളിൽ തന്നെ വരുന്ന ചലനം ആണ് ഭ്രമണം

2.കറങ്ങുന്ന വസ്തുവിന്റെ അക്ഷം വസ്തുവിനു പുറത്തു വരുന്ന ചലനം ആണ് പരിക്രമണം

3. കറങ്ങിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന ഒരു ഫാനിന്റെ ദളങ്ങളുടെ ചലനം  ഭ്രമണചലനം ആണ് .


A1,2

B1,3

C2,3

D1,2&3

Answer:

A. 1,2

Explanation:

കറങ്ങിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന ഒരു ഫാനിന്റെ ദളങ്ങളുടെ ചലനം - പരിക്രമണ ചലനം

Question: 90

ഇക്കണോമിക്സ് ആൻഡ് സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്സ് ഡിപ്പാർട്ട്മെന്റ് പുതിയ റിപ്പോർട്ട് പ്രകാരം കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കൃഷി ചെയ്യുന്ന ഭക്ഷ്യ വിള ?

Aനെല്ല്

Bകപ്പ

Cതേയില

Dപയർ

Answer:

B. കപ്പ

Explanation:

കേരളത്തിലെ സമ്പദ് വ്യവസ്ഥയുടെ വിവിധ മേഖലകളിലെ ഡാറ്റയുടെ ശേഖരണം, തരംതിരിക്കൽ, വിശകലനം, അപഗ്രഥനം, പ്രചാരണം എന്നിവയ്ക്കായുളള സംസ്ഥാനത്തെ നോഡൽ ഏജൻസിയാണ് ഇക്കണോമിക്സ് ആൻഡ് സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്സ് ഡിപ്പാർട്ട്മെന്റ്. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കപ്പ വിളവെടുക്കുന്ന ജില്ല - കൊല്ലം

Question: 91

അന്താരാഷ്ട്ര ഒളിംപിക് കമ്മിറ്റിയുടെ ഒളിമ്പിക് വാല്യൂ എഡ്യൂക്കേഷൻ പ്രോഗ്രാം ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാനം ?

Aപഞ്ചാബ്

Bകർണാടക

Cഒഡിഷ

Dകേരളം

Answer:

C. ഒഡിഷ

Explanation:

കായിക വിനോദത്തിലൂടെ കുട്ടികളെ ജീവിത നൈപുണ്യങ്ങൾ പഠിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള സംരംഭമാണിത്.

Question: 92

ആരുടെ ജന്മവാർഷികത്തോടനുബന്ധിച്ചാണ് ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി 400 രൂപയുടെ നാണയങ്ങൾ പുറത്തിറക്കിയത് ?

Aഎ.ബി. വാജ്പേയി

Bഅബ്ദുൽ കലാം

Cമഹാത്മാ ഗാന്ധി

Dതേഗ് ബഹദൂർ

Answer:

D. തേഗ് ബഹദൂർ

Explanation:

സിഖ് മതത്തിന്റെ ഒൻപതാം ഗുരുവാണ് തേഗ് ബഹദൂർ.

Question: 93

സംസ്ഥാനത്തെ ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസ വകുപ്പിന് കീഴിലുള്ള എല്ലാ സ്ഥാപനങ്ങളുടെയും ഭരണകാര്യങ്ങൾ ഒരു കുടകീഴിൽ ആക്കുന്നതിനുള്ള സോഫ്റ്റ്‌വെയർ ഏതാണ് ?

Aകെ - ടെക്ക്

Bവിദ്യ പോർട്ടൽ

Cനവീന പോർട്ടൽ

Dകെ - റീപ്‌

Answer:

D. കെ - റീപ്‌

Question: 94

തന്നിരിക്കുന്ന അക്ഷര ശ്രേണിയുടെ വിട്ടുപോയ ഭാഗങ്ങളിൽ, തുടർച്ചയായി സ്ഥാപിക്കുമ്പോൾ, ശ്രേണി പൂർത്തിയാക്കുന്ന അക്ഷരങ്ങളുടെ കൂട്ടം തിരഞ്ഞെടുക്കുക

s_hd_sr_dc_rhd_

Archsc

Brhcsc

Crchcs

Drhccs

Answer:

A. rchsc

Explanation:

s r h d c / s r h d c / s r h d c ശരിയായ ക്രമം ഇതാണ്

Question: 95

ഛിന്ന ഗ്രഹങ്ങളെ ഇടിച്ച് ദിശ തെറ്റിക്കാൻ സാധിക്കുമോ എന്ന് പരീക്ഷിക്കുന്ന നാസയുടെ ആദ്യ ബഹിരാകാശ ദൗത്യം ഏതാണ് ?

Aആർട്ടെമീസ്

Bഡാർട്ട്

Cജൂണോ

Dസ്‌പേസ്‌ഷിപ്പ് വൺ

Answer:

B. ഡാർട്ട്

Question: 96

വിവരവകാശ നിയമത്തിൽ എത്ര ഷെഡ്യുളുകൾ ഉണ്ട് ?

A2

B6

C16

D31

Answer:

A. 2

Explanation:

.

Question: 97

തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ ശെരിയായ പ്രസ്താവന ഏത്?

Aഎസ്.സി/എസ്.ടി വിഭാഗങ്ങളെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ വകു പ്പുകൾ 341 (1), 342 (1) എന്നിവയാണ്.

Bസംസ്ഥാന സർക്കാർ നോമിനേറ്റ് ചെയ്യുന്ന നോഡൽ ഓഫീസറുടെ റാങ്ക് ഗവൺമെന്റ് സെക്രട്ടറി ആണ്.അദ്ദേഹം എസ്.സി./എസ്.ടി. വിഭാഗത്തിൽപ്പെട്ട വ്യക്തിയായിരിക്കണം

Cരണ്ടും തെറ്റാണ്

Dരണ്ടും ശെരിയാണ്

Answer:

D. രണ്ടും ശെരിയാണ്

Question: 98

പട്ടികജാതി പട്ടികവർഗ വിഭാഗങ്ങൾക്കായി ആദ്യമായി ഒരു കമ്മീഷൻ രൂപീകരിച്ചത്?

A1978 ആഗസ്റ്റ്

B1978 ജൂൺ

C1979 ജൂലൈ

D1979 ആഗസ്റ്റ്

Answer:

A. 1978 ആഗസ്റ്റ്

Explanation:

1978-ൽ രൂപീകരിച്ച കമ്മീഷൻ ചെയർമാൻ ഭോലാ പാസ്വാൻ ശാസ്ത്രി ആണ്.

Question: 99

ഏത് കോടതിയെ മനുഷ്യാവകാശ കോടതിയായി പരിഗണിക്കുന്നത്?

Aസുപ്രീം കോടതി

Bഹൈ കോടതി

Cബന്ധപ്പെട്ട ജില്ലയിലെ സെഷൻസ് കോടതി

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

C. ബന്ധപ്പെട്ട ജില്ലയിലെ സെഷൻസ് കോടതി

Explanation:

ബന്ധപ്പെട്ട ജില്ലയിലെ സെഷൻസ് കോടതിയെ മനുഷ്യാവകാശ കോടതിയായാണ് പരിഗണിക്കുന്നത്.

Question: 100

ഗർഭഛിദ്രത്തിന് 24 ആഴ്ചവരെ സമയം അനുവദിച്ച് കേന്ദ്ര നിയമ ഭേദഗതി [Medical Termination of Pregnancy (Amendment)Act, 2021] നിലവിൽ വന്നത്?

A2021 സെപ്തംബർ 24

B2021 ഓഗസ്റ്റ് 24

C2021 ജൂൺ 24

D2021 മെയ് 24

Answer:

A. 2021 സെപ്തംബർ 24

Explanation:

ഈ നിയമപ്രകാരം ലൈംഗിക പീഢനത്തിന് ഇരയായവർ, പ്രായപൂർത്തിയാകാത്തവർ, ഗർഭകാലത്ത് വിധവയാകുന്നവർ, ശാരീരികമോ മാനസികമോ ആയ വെല്ലുവിളികൾ നേരിടുന്നവർ എന്നിവർക്ക് ഗർഭഛിദ്രത്തിന് 24 ആഴ്ചവരെ സമയം ലഭിക്കും.