Question: 1

കേരളത്തിലെ ഇപ്പോഴത്തെ ഫിഷറീസ് വകുപ്പ് മന്ത്രി ആരാണ്?

Aശൈലജ ടീച്ചർ

Bസജി ചെറിയാൻ

Cവി.എസ്. സുനിൽ കുമാർ

Dവി. അബ്ദുറഹിമാൻ

Answer:

D. വി. അബ്ദുറഹിമാൻ

Explanation:

വി. അബ്ദുറഹിമാനിന്റെ മറ്റ് വകുപ്പുകൾ : കായികം, വഖഫ്, ഹജ് തീർത്ഥാടനം, റെയിൽവേ, മത്സ്യബന്ധനം ,ഹാർബർ എഞ്ചിനീയറിംഗ്, ഫിഷറീസ് യൂണിവേഴ്സിറ്റി തുടങ്ങിയ വകുപ്പുകൾ

Question: 2

നേപ്പാളിന്റെ സഹകരണത്തോടെയുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി ഏതാണ്?

Aനര്‍മ്മദ

Bകോസി

Cഭക്രാനംഗല്‍

Dഹിരാക്കുഡ്‌

Answer:

B. കോസി

Explanation:

🔹 കോസി നദി ബീഹാർ സംസ്ഥാനത്ത് വർഷംതോറും വെള്ളപ്പൊക്കം മൂലം വൻ നാശനഷ്ടങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുക പതിവാണ്. ഇതിനൊരു പരിഹാരം എന്ന നിലയ്ക്കാണ് ഈ പദ്ധതി ആവിഷ്കരിച്ചിട്ടുള്ളത്.

Question: 3

ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ തദ്ദേശീയ റഡാർ ഇമേജിംഗ് ഉപഗ്രഹം ഏത് ?

Aറിസാറ്റ്-1

Bഓഷൻസാറ്റ്-1

Cമെറ്റ്സാറ്റ്-1

Dകാർട്ടോസാറ്റ്-1

Answer:

A. റിസാറ്റ്-1

Explanation:

ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ തദ്ദേശനിർമിത റഡാർ ഇമേജിങ് ഉപഗ്രഹമാണ്‌ റിസാറ്റ്-1. റിസാറ്റ്-1 എന്നത് റഡാർ ഇമേജിങ്ങ് സാറ്റലൈറ്റ്-1 എന്നതിന്റെ ചുരുക്കപ്പേരാണ്. ഇന്ത്യൻ ബഹിരാകാശ ഗവേഷണ സംഘടന നിർമ്മിക്കുന്ന റിസാറ്റ് ശ്രേണിയിൽ പെട്ട ഒന്നാമത്തേതും എന്നാൽ രണ്ടാമതായി വിക്ഷേപിക്കുന്നതുമായ ഉപഗ്രഹമാണിത്. 1850 കിലോ ഭാരമുള്ള ഉപഗ്രഹം തദ്ദേശീയമായി നിർമിച്ചതിൽ ഏറ്റവും ഭാരമേറിയതുമാണ്. ഇന്ത്യ ഇതു വരെ വിക്ഷേപിച്ചിട്ടുള്ളതിൽ ഏറ്റവും ചിലവേറിയ ഉപഗ്രഹമാണിത്.

Question: 4

ഇന്ത്യയുടെ ധാതു സംസ്ഥാനം എന്നറിയപ്പെടുന്ന സംസ്ഥാനം ഏത് ?

Aജാര്‍ഖണ്ഡ്

Bചത്തീസ്ഗഡ്

Cബീഹാര്‍

Dകർണാടക

Answer:

A. ജാര്‍ഖണ്ഡ്

Question: 5

ഇന്ത്യന്‍ ഭരണഘടനയില്‍ ഭേദഗതി എന്ന ആശയം കടമെടുത്തിരിക്കുന്നത് ഏത് രാജ്യത്തു നിന്നാണ് ?

Aബ്രിട്ടണ്‍

Bഅമേരിക്ക

Cസൗത്ത്-ആഫ്രിക്ക

Dഓസ്ട്രേലിയ.

Answer:

C. സൗത്ത്-ആഫ്രിക്ക

Question: 6

പരിസ്ഥിതി സൗഹാർദ്ദമല്ലാത്ത മാലിന്യസംസ്കരണ രീതിയാണ് ?

Aബയോഗ്യാസ് ഉല്പാദനം

Bകത്തിക്കൽ

Cകമ്പോസ്റ്റ് നിർമാണം

Dകാലിത്തീറ്റ നിർമ്മാണം

Answer:

B. കത്തിക്കൽ

Question: 7

ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ ആർമിയുടെ നേതാവ് ?

Aസുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്

Bരവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ

Cജവഹർലാൽ നെഹ്റു

Dലാലാ ലജ്പത് റായി

Answer:

A. സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്

Question: 8

The interview will be held between 10 am _____ 1 pm.

Ato

Btill

Cupto

Dand

Answer:

D. and

Explanation:

വാക്യത്തിൽ Between വന്നത് കൊണ്ട് and ആണ് ചേർക്കേണ്ടത്.

Question: 9

The meaning of the term: ‘Nota bene’

Aexceptional

Bnoted carefully and important

Cno need to be noted

Dfor good cause

Answer:

B. noted carefully and important

Explanation:

Nota bene ഒരു ലാറ്റിൻ പദമാണ്, ഇത് NB എന്ന് ചുരുക്കിപ്പറയുന്നു. വായനക്കാരന്റെ ശ്രദ്ധ ആകർഷിക്കാൻ പേപ്പറുകളിൽ/നോട്ടീസുകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു.

Question: 10

The crop was attacked by a _____ of locusts.

Aherd

Btroop

Ccrowd

Dplague

Answer:

D. plague

Explanation:

A herd of cattle A troop of monkeys

Question: 11

ഇൻസുലിനിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം ?

Aമഗ്നീഷ്യം

Bസിങ്ക്

Cലിഥിയം

Dവാഡിയ

Answer:

B. സിങ്ക്

Question: 12

We usually_____early and go for a walk.

Aget up

Bgot up

Chave got up

Dgetting up

Answer:

A. get up

Explanation:

  • get up - to stand up after sitting, lying, etc.
  • synonym - rise.
  • eg: The class got up when the teacher came in.

Question: 13

12 : 143 : : 19 : ?

A391

B371

C360

D390

Answer:

C. 360

Question: 14

Pick out the one word for – think about something for a long time.

AContempt

BContest

CConfront

DContemplate

Answer:

D. Contemplate

Explanation:

Contemplate = ധ്യാനിക്കുക

Question: 15

വെള്ളത്തിൽ ലയിക്കുന്ന വിറ്റാമിൻ ഏതാണ് ?

Aവിറ്റാമിൻ A

Bവിറ്റാമിൻ D

Cവിറ്റാമിൻ K

Dവിറ്റാമിൻ C

Answer:

D. വിറ്റാമിൻ C

Question: 16

The weather today is _____ than yesterday.

Abad

Bworse

Cworser

Dbadder

Answer:

B. worse

Explanation:

വാക്യത്തിൽ than വന്നത് കൊണ്ട് comparative degree ആണ് ചേർക്കേണ്ടത്. Bad(Positive degree) Worse (comparative degree) Worst (Superlative degree).

Question: 17

ജലദോഷത്തിനു കാരണമായ രോഗാണു :

Aവൈറസ്

Bപോട്ടോസോവ

Cബാക്ടീരിയ

Dഫറസ്

Answer:

A. വൈറസ്

Question: 18

കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ ജനിച്ച കിള്ളിക്കുറിശ്ശിമംഗലം ഏത് ജില്ലയിലാണ്?

Aമലപ്പുറം

Bപാലക്കാട്

Cതൃശ്ശൂർന്

D കോഴിക്കോട്

Answer:

B. പാലക്കാട്

Question: 19

CAT = BZS എന്നെഴുതാമെങ്കിൽ ANIMAL =

ABOJNBM

BCPKOLN

CZHMZLl

DZMHLZK

Answer:

D. ZMHLZK

Question: 20

ഒരു സാധനം 600 രൂപയ്ക്ക് വിറ്റപ്പോള് 20% നഷ്ടം ഉണ്ടായെങ്കിൽ സാധാനത്തിന്റെ വാങ്ങിയ വില എത്രയാണ് ?

A180

B625

C55

D750

Answer:

D. 750

Explanation:

വാങ്ങിയ വില = X 20% നഷ്ടം ഉണ്ടായെങ്കിൽ, X × 80/100 = 600 X = 600 × 100/80 = 750

Question: 21

ഒരാൾ ഒരു സ്ഥലത്ത് നിന്ന് മറ്റൊരിടത്തേക്ക് മണിക്കൂറിൽ 45 കിലോമീറ്റർ വേഗതയുള്ള കാറിൽ 8 മണിക്കൂർ യാത്ര ചെയ്തു, തിരിച്ച് മണിക്കുറിൽ 40 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിലാണ് യാത്ര ചെയ്തതെങ്കിൽ മടക്ക യാത്രയ്ക്കടുത്ത സമയം എത് മണിക്കുർ ?

A9

B11

C19

D7

Answer:

A. 9

Explanation:

Distance=45x8=360km മടക്ക യാത്രയ്ക്കടുത്ത സമയം=360/40 =9 hrs

Question: 22

ഇവയിൽ ശരിയായ പദമേത്?

Aഅഥിതി

Bഅതിഥി

Cഅജ്ഞനം

Dഅഞ്ചനം

Answer:

B. അതിഥി

Question: 23

കേരളത്തിലെ തദ്ദേശ സ്വയംഭരണ സ്ഥാപനങ്ങളിലെ ജനപ്രതിനിധികൾക്കും ഉദ്യോഗസ്ഥർക്കും സാമൂഹ്യ പ്രവർത്തകർക്കും പരിശീലനം നൽകുന്ന സ്വയംഭരണ സ്ഥാപനമായ കിലയുടെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്?

Aഎറണാകുളം

Bകണ്ണൂർ

Cമലപ്പുറം

Dതൃശൂർ

Answer:

D. തൃശൂർ

Explanation:

കേരളസർക്കാറിന്റെ തദ്ദേശഭരണവകുപ്പിന്റെ കീഴിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന സ്വയം ഭരണാധികാരമുള്ള സ്ഥാപനമാണ് കില (Kerala Institute of Local Administration).[1] തദ്ദേശഭരണ സ്ഥാപനങ്ങളിലെ ജീവനക്കാരുടെയും, ജനകീയാസൂത്രണ പ്രവർത്തകരുടെയും പരിശീലനവും, ഗവേഷണവും സംബന്ധിക്കുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങൾ നടത്തുന്നതിനുള്ള ഒരു ഏജൻസിയായാണ് കില പ്രവർത്തിക്കുന്നത്. സർക്കാറിൻറെ നയരൂപവത്കരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കാര്യങ്ങളിലും കില ഉൾപ്പെടുന്നുണ്ട്. തദ്ദേശഭരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പരിശീലന പരിപാടികൾ, സെമിനാറുകൾ, ശില്പശാലകൾ, ചർച്ചകൾ, തുടങ്ങിയവ കില സംഘടിപ്പിക്കാറുണ്ട്.

Question: 24

I prefer novels _________ travelogue.

Athan

Bby

Cwith

Dto

Answer:

D. to

Explanation:

Prefer നു ശേഷം വരുന്ന preposition 'to' ആണ്.

Question: 25

4^n = 1024 ആയാൽ 4^(n-2 ) എത്ര ?

A4

B16

C64

D256

Answer:

C. 64

Explanation:

4^5 = 1024 , n = 5 </br> 4^3 = 64

Question: 26

"നിലോക്കേരി' പരീക്ഷണ പദ്ധതി ആരുടെ ഉന്നമനം ലക്ഷ്യം വച്ചുള്ളതായിരുന്നു ?

Aഗ്രാമീണ ജനതയുടെ

Bപട്ടിക ജാതിക്കാരുടെ

Cവനിതകളുടെ

Dഅഭയാർത്ഥികളുടെ

Answer:

D. അഭയാർത്ഥികളുടെ

Question: 27

കുട്ടന്റെ അച്ഛൻ ഗീതയുടെ സഹോദരനാണ്. എങ്കിൽ ഗീത കുട്ടന്റെ ആരാണ്?

Aമകൾ

Bമരുമകൾ

Cഅമ്മായി

Dസഹോദരി

Answer:

C. അമ്മായി

Question: 28

കേരള മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷനിലെ അംഗങ്ങളെ നിയമിക്കുന്നതാര് ?

Aമുഖ്യമന്ത്രി

Bഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്

Cഗവർണർ

Dപ്രസിഡന്റ്

Answer:

C. ഗവർണർ

Explanation:

അംഗങ്ങളെ പിരിച്ചു വിടാൻ ഇന്ത്യൻ പ്രസിഡന്റിന് അധികാരമുണ്ട്.

Question: 29

ഫ്രഞ്ചു വിപ്ലവം നടന്ന കാലഘട്ടം

A1789-99

B1769-79

C1869-79

D1889-99

Answer:

A. 1789-99

Question: 30

കൈഗ ആണവ നിലയം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം ഏതാണ് ?

Aതമിഴ്നാട്

Bമഹാരാഷ്ട്ര

Cഗുജറാത്ത്

Dകർണാടക

Answer:

D. കർണാടക

Question: 31

______ cricket is my favourite pass time.

APlay

BPlayed

CPlaying

DPlays

Answer:

C. Playing

Explanation:

subject ആയിട്ട് വരുന്ന ' ing' form Gerund ആയിരിക്കും.

Question: 32

"Slow and steady wins the race"എന്നതിൻറെ സമാനമായ മലയാളത്തിലെ ശൈലി ?

Aഇരിക്കും കൊമ്പ് മുറിക്കരുത്

Bഒരുമയുണ്ടെങ്കിൽ ഉലക്കമേലും കിടക്കാം

Cഓടുന്ന പട്ടിക്ക് ഒരുമുഴം

Dപയ്യെ തിനാൽ പനയും തിന്നാം

Answer:

D. പയ്യെ തിനാൽ പനയും തിന്നാം

Question: 33

√0.0121 =_____

A1.1

B0.11

C0.01

D1.01

Answer:

B. 0.11

Explanation:

√121 = 11 ചോദ്യത്തിൽ ദശാംശം കഴിഞ്ഞ് 4 സ്ഥാനങ്ങൾ ഉള്ളത് കൊണ്ട് വർഗ്ഗമൂലത്തിൽ ദശാംശം കഴിഞ്ഞ് 2 സ്ഥാനങ്ങൾ ഉണ്ടായിരിക്കും √0.0121 = 0.11

Question: 34

ആധുനികരീതിയിലുള്ള ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യൻ ബാങ്കായ 'ബാങ്ക് ഓഫ് ഹിന്ദുസ്ഥാൻ' സ്ഥാപിതമായ വർഷം ?

A1710

B1770

C1780

D1850

Answer:

B. 1770

Question: 35

എന്തിന്റെ കുറവാണ് പ്രമേഹരോഗത്തിലേക്ക് നയിക്കുന്നത് ?

Aഹീമോഗ്ലോബിൻ

Bതൈറോയ്ഡ്

Cപിത്തരസം

Dഇൻസുലിൻ

Answer:

D. ഇൻസുലിൻ

Question: 36

താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖത്തിൽ കൊടുത്തിട്ടുള്ള ശരിയായ ക്രമം ഏതാണ് ?

Aപരാമാധികാര സ്ഥിതി സമത്വ മതേതര ജനാധിപത്യ റിപ്പബ്ലിക്ക്

Bപരാമാധികാര മതേതര സ്ഥിതി സമത്വ ജനാധിപത്യ റിപ്പബ്ലിക്ക്

Cജനാധിപത്യ റിപ്പബ്ലിക്ക് പരാമാധികാര മതേതര സ്ഥിതി സമത്വം

Dപരാമാധികാര മതേതര സ്ഥിതി സമത്വ റിപ്പബ്ലിക്ക് ജനാധിപത്യം

Answer:

A. പരാമാധികാര സ്ഥിതി സമത്വ മതേതര ജനാധിപത്യ റിപ്പബ്ലിക്ക്

Question: 37

മതം, വർഗ്ഗം, ജാതി, ലിംഗം, ജന്മസ്ഥലം എന്നിവയുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഒരു പൗരനോടും വിവേചനം പാടില്ലായെന്ന് അനുശാസിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ് ?

Aആർട്ടിക്കിൾ 17

Bആർട്ടിക്കിൾ 14

Cആർട്ടിക്കിൾ 15

Dആർട്ടിക്കിൾ 16

Answer:

C. ആർട്ടിക്കിൾ 15

Question: 38

ഒറ്റപ്പദമാക്കുക - "മാമൂലുകളെ മുറുകെ പിടിക്കുന്നവൻ "

Aകർമ്മനിരതൻ

Bസൽസ്വഭാവി

Cയാഥാസ്ഥിതികൻ

Dകാർമ്മിഷ്ടൻ

Answer:

C. യാഥാസ്ഥിതികൻ

Explanation:

നിലവിലുള്ള ആചാരങ്ങളേയും സമൂഹഘടനയെയും മറ്റും പരിരക്ഷിക്കണമെന്നു ചിന്തിക്കുന്നവൻ, നിലവിലുള്ള സ്ഥിതിഗതികളെ അതേമട്ടിൽ നിലനിർത്തണമെന്ന് ആഗ്രഹിക്കുന്നവൻ എന്നിവരെ യാഥാസ്ഥിതികർ എന്ന് വിളിക്കാം.

Question: 39

മഹിള എന്ന അർത്ഥം വരുന്ന പദം?

Aവനിത

Bകനകം

Cവിഷ്ണു

Dപ്രണയം

Answer:

A. വനിത

Question: 40

ഹിരണ്യം എന്ന അർത്ഥം വരുന്ന പദം?

Aസ്വർണ്ണം

Bദിവം

Cനാകം

Dഇഷ്ടം

Answer:

A. സ്വർണ്ണം

Question: 41

നാരി എന്ന അർത്ഥം വരുന്ന പദം?

Aസ്ത്രീ

Bപുരുഷൻ

Cപ്രിയത

Dഇഷ്ടം

Answer:

A. സ്ത്രീ

Question: 42

കൈയ്യാമം പിരിച്ചെഴുതുക

Aകൈ + യാമം

Bകൈ +ആമം

Cകൈ+അമം

Dകൈ + യ്യാമം

Answer:

B. കൈ +ആമം

Question: 43

The boat gradually gathered way .

Aബോട്ടിന് വേഗത കൂടി

Bബോട്ടിനു പെട്ടെന്ന് വേഗത കൂടി

Cബോട്ടിനു ക്രമേണ വേഗത കൂടി

Dബോട്ടിന്റെ വേഗത കൂട്ടി

Answer:

C. ബോട്ടിനു ക്രമേണ വേഗത കൂടി

Question: 44

പീരിയോഡിക് ടേബിളിലെ ആകെ ഗ്രൂപ്പുകളുടെ എണ്ണം എത്ര ?

A18

B7

C16

D6

Answer:

A. 18

Question: 45

ദ്രാവകപടലങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള അപേക്ഷികചലനം കുറക്കത്തക്ക വിധത്തിൽ അവക്കിടയിൽ ബലം ഉളവാക്കാൻ ദ്രാവകങ്ങൾക്കുള്ള കഴിവാണ് ആ ദ്രാവകത്തിന്റെ ______ .

Aവിസ്കോസിറ്റി

Bക്യാപില്ലറി റൈസ്

Cക്യാപില്ലറി ഡിപ്രെഷൻ

Dസർഫേസ് ടെൻഷൻ

Answer:

A. വിസ്കോസിറ്റി

Question: 46

ഭൂമിയുടെ ധ്രുവപ്രദേശത്തെ ഭൂഗുരുത്വത്വരണം എത്ര ആണ് ?

A9.83 m/(s^2)

B9.80 m/(s^2)

C9.78 m/(s^2)

D9.64 m/(s^2)

Answer:

A. 9.83 m/(s^2)

Question: 47

രാസപ്രവർത്തനങ്ങളിലൂടെ വിഘടിപ്പിച്ചു ഘടകങ്ങൾ ആക്കാൻ കഴിയാത്ത ശുദ്ധപാദാർത്ഥങ്ങൾ ആണ് :

Aസംയുകതങ്ങൾ

Bമൂലകങ്ങൾ

Cഅയിര്‌

Dഫ്ലക്സ്

Answer:

B. മൂലകങ്ങൾ

Question: 48

ആസൂത്രണ കമ്മീഷന്റെ കണക്ക് പ്രകാരം നഗരപ്രദേശങ്ങളിൽ എത്ര കലോറിയിൽ താഴെ പോഷഹാകാരം ലഭിക്കുന്നവരാണ് ദാരിദ്ര്യം അനുഭവിക്കുന്നത് ?

A2100 കലോറി

B2200 കലോറി

C2400 കലോറി

D2500 കലോറി

Answer:

A. 2100 കലോറി

Question: 49

സെൻട്രൽ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്കൽ ഓഫീസ് സ്ഥാപിതമായ വർഷം ?

A1951

B1952

C1953

D1954

Answer:

A. 1951

Question: 50

Ultrasonic waves _____ able the bats to locate objects .

Ain

Bdis

Cun

Den

Answer:

D. en

Question: 51

ആദ്യത്തെ മൈക്രോ പ്രൊസസ്സർ ?

Aintel 8085

Bintel 4004

Cintel 8089

Dintel 4006

Answer:

B. intel 4004

Question: 52

'ക്വാഷിയോർകർ' എന്തിന്റെ അഭാവംമൂലം ഉണ്ടാകുന്ന രോഗമാണ് ?

Aധാന്യകം

Bകൊഴുപ്പ്

Cവിറ്റാമിൻ

Dപ്രോട്ടീൻ

Answer:

D. പ്രോട്ടീൻ

Question: 53

45 ആൾക്കാർ ഒരു ദിവസം 12 മണിക്കൂർ ജോലി ചെയ്ത് 30 ദിവസം കൊണ്ട് ഒരു ജോലി പൂർത്തിയാക്കുമെങ്കിൽ 60 ആൾക്കാർ ഒരു ദിവസം പത്തു മണിക്കൂർ വീതം ജോലി ചെയ്താൽ എത്ര ദിവസം കൊണ്ട് ജോലി പൂർത്തിയാക്കും?

A31

B29

C27

D33

Answer:

C. 27

Explanation:

M1*D1*T1=M2*D2*T2 45*30*12=60*D2*10 D2=(45*30*12)/(60*10)=27

Question: 54

അന്തരീക്ഷത്തിലെ ജലാംശമാണ് :

Aആർദ്രത

Bതാപനില

Cജലബാഷ്പം

Dപൂരിതാവസ്ഥ

Answer:

A. ആർദ്രത

Question: 55

- = × , × = + , + = ÷ , ÷ = - ആയാൽ 14 - 10 × 4 ÷ 64 + 8 എത്ര ?

A140

B134

C143

D136

Answer:

D. 136

Explanation:

14 - 10 × 4 ÷ 64 + 8 = 14 × 10 + 4 - 64 ÷ 8 = 14 ×10 + 4 - 8 = 140 - 4 = 136

Question: 56

റോഡ് , പാലം മുതലായവ സ്വകാര്യസംരംഭകർ നിർമ്മിക്കുകയും മുതൽമുടക്ക് ടോൾ പിരിവിലൂടെ തിരിച്ചുപിടിക്കുകയും പിന്നീട് അവ സർക്കാരിന് കൈമാറുകയും ചെയുന്ന രീതിയാണ് :

ABOT

BPPP

Cഇവരണ്ടും

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

A. BOT

Question: 57

മഹാകവി വള്ളത്തോൾ ചെറുതുരുത്തിയിൽ കലാമണ്ഡലം സ്ഥാപിച്ച വർഷം?

A1930

B1925

C1928

D1929

Answer:

A. 1930

Explanation:

1930 നവംബർ ഒമ്പതിനാണ് കലാമണ്ഡലം പ്രവർത്തനമാരംഭിച്ചത്. തൃശ്ശൂർ ജില്ലയിലെ ചെറുതുരുത്തിയിൽ ഭാരതപ്പുഴയുടെ തീരത്താണ് കലാമണ്ഡലം

Question: 58

കമ്പ്യൂട്ടറിൻറെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Aചാൾസ് ബാബേജ്

Bഡെസീസ് റിച്ചി

Cടീം ബെർണേഴ്‌സിലി

Dജെയിംസ്

Answer:

A. ചാൾസ് ബാബേജ്

Explanation:

ഇംഗ്ലീഷുകാരനായ ചാൾസ് ബാബേജ് ആദ്യം രൂപകൽപ്പന ചെയ്തത് കണക്കുകൂട്ടാൻ വേണ്ടിയുള്ള ഡിഫറൻസ് എൻജിൻ ആയിരുന്നു. ചാൾസ് ബാബേജ് രൂപകൽപന ചെയ്ത് അനലിറ്റിക്കൽ എൻജിനാണ് ലോകത്തിലെ ആദ്യ കമ്പ്യൂട്ടർ

Question: 59

കേരള സർക്കാർ പങ്കാളിത്തമുള്ള ഓൺലൈൻ ടാക്സി സർവീസ് ?

Aസവാരി

Bഷീ ടാക്സി

Cയാത്ര

Dഒല

Answer:

A. സവാരി

Question: 60

കുടുംബശ്രീ വഴി നടപ്പിലാക്കിയിട്ടുള്ള മുറ്റത്തെ മുല്ല എന്ന പദ്ധതി വഴി ലഭിക്കുന്ന പരമാവധി വയ്‌പ്പതുക എത്രയാണ് ?

A1 ലക്ഷം രൂപ

B10 ലക്ഷം രൂപ

C5 ലക്ഷം രൂപ

D7 ലക്ഷം രൂപ

Answer:

B. 10 ലക്ഷം രൂപ

Question: 61

ഏത് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കാലത്താണ് ബാലിക സമൃദ്ധി യോജന ആരംഭിച്ചത് ?

Aരാജീവ് ഗാന്ധി

Bഇന്ദിര ഗാന്ധി

Cഐ കെ ഗുജ്റാൾ

Dമൻമോഹൻ സിംഗ്

Answer:

C. ഐ കെ ഗുജ്റാൾ

Question: 62

കമ്പ്യൂട്ടറുകളെ നെറ്റ്‌വർക് ചെയ്യാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന UTP കേബിളിൽ എത്ര വയറുകളുണ്ട് ?

A8

B4

C2

D1

Answer:

A. 8

Explanation:

UTP കേബിളിൽ 8 വയറുകൾ 4 ജോഡികളായി തിരിച്ചിട്ടുണ്ട്

Question: 63

വാക്യശുദ്ധി ഉള്ളത് തിരഞ്ഞെടുക്കുക:

Aഅവിടെ ഏകദേശം ആയിരത്തോളം സ്ത്രീകൾ ഉണ്ടായിരുന്നു

Bഏകദേശം ആയിരത്തോളം സ്ത്രീകൾ അവിടെ ഉണ്ടായിരുന്നു

Cഅവിടെ ആയിരത്തോളം സ്ത്രീകൾ ഉണ്ടായിരുന്നു

Dഅവിടെ ഉണ്ടായിരുന്നത് ഏകദേശം ആയിരത്തോളം സ്ത്രീകളായിരുന്നു

Answer:

C. അവിടെ ആയിരത്തോളം സ്ത്രീകൾ ഉണ്ടായിരുന്നു

Explanation:

സമാന അർത്ഥമുള്ള വാക്കുകൾ ആവർത്തിക്കുന്നുണ്ടായിരുന്നു (ശബ്ദപൗനരുക്ത്യം)

Question: 64

സി അച്യുതമേനോൻ മന്ത്രിസഭ 1969 പാസാക്കിയ ഭൂപരിഷ്കരണ ഭേദഗതി നിയമം നിലവിൽ വന്ന വർഷം?

A1970

B1957

C1963

D1969

Answer:

A. 1970

Explanation:

പണ്ടാരപ്പാട്ട വിളംബരം- തിരുവിതാംകൂർ ജന്മി കുടിയാൻ നിയമം- തിരുവിതാംകൂർ

Question: 65

കേരളത്തിൽ ഇൽമനൈറ് , മോണോസൈറ്റ് , സിലിക്കൺ എന്നിവയുടെ നിക്ഷേപമുള്ള സ്ഥലം ?

Aകുമ്പള

Bവൈക്കം

Cചവറ

Dകുണ്ടറ

Answer:

C. ചവറ

Explanation:

💠 ഇൽമനൈറ് , മോണോസൈറ്റ് , സിലിക്കൺ - ചവറ - നീണ്ടകര (കൊല്ലം) 💠 ബോക്സൈറ്റ് - കുമ്പള, നീലേശ്വരം, കാഞ്ഞങ്ങാട് (കാസർഗോഡ്) 💠 ചുണ്ണാമ്പ്‌കല്ലു - തണ്ണീർമുക്കം, വൈക്കം(കോട്ടയം), വാടാനപ്പള്ളി,കൊടുങ്ങല്ലൂർ(തൃശ്ശൂർ). 💠 കളിമണ്ണ് - കുണ്ടറ (കൊല്ലം) 💠 ലിഗ്‌നൈറ്റ് - വർക്കല (തിരുവനന്തപുരം) 💠 സിലിക്ക - ചേർത്തല (ആലപ്പുഴ) 💠 ഇരുമ്പ് - കോഴിക്കോട്, മലപ്പുറം

Question: 66

താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ അലിംഗ ബഹുവചനത്തിനുദാഹരണം ഏത്?

Aസുന്ദരന്മാർ

Bസ്നേഹിതന്മാർ

Cസ്നേഹിതമാർ

Dമൃഗങ്ങൾ

Answer:

D. മൃഗങ്ങൾ

Explanation:

പുല്ലിങ്കം ആണോ സ്ത്രീലിങ്കം ആണോ എന്ന് തിരിച്ചറിയാൻ കഴിയാത്തത്,സ്ത്രീപുരുഷന്മാർ ചേർന്നുള്ള കൂട്ടത്തെ കാണിക്കുന്നതുമായ വചനമാണ് അലിംഗ ബഹുവചനം

Question: 67

"എ ഷോട്ട് അറ്റ് ഹിസ്റ്ററി : മൈ ഒബ്സെസ്സീവ് ജേർണി റ്റു ഒളിമ്പിക് ഗോൾഡ് " ആരുടെ ആത്മകഥയാണ് ?

Aസാക്ഷി മാലിക്

Bപി വി സിന്ധു

Cഅഭിനവ് ബിന്ദ്ര

Dസുഷിൽ കുമാർ

Answer:

C. അഭിനവ് ബിന്ദ്ര

Question: 68

ദേശം അറിയിക്കൽ എന്ന ചടങ്ങ് കേരളത്തിലെ ഏത് ഉത്സവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?

Aവിഷു

Bഓണം

Cനവരാത്രി

Dതൃശ്ശൂർ പൂരം

Answer:

B. ഓണം

Explanation:

എല്ലാവർഷവും ചിങ്ങമാസത്തിലാണ് ഓണം ആഘോഷിക്കുന്നത്

Question: 69

സർസായി നവാർ തണ്ണീർത്തട കേന്ദ്രം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് ?

Aത്രിപുര

Bപഞ്ചാബ്

Cഉത്തർപ്രദേശ്

Dമധ്യപ്രദേശ്

Answer:

C. ഉത്തർപ്രദേശ്

Question: 70

മഹാത്മാഗാന്ധി ദേശീയ ഗ്രാമീണ തൊഴിലുറപ്പ് പദ്ധതി (MGNREGP) ഉദ്‌ഘാടനം ചെയ്തത് ആരാണ് ?

Aനരസിംഹറാവു

Bസെയിൽ സിംഗ്

Cവിപി സിംഗ്

Dമൻമോഹൻ സിംഗ്

Answer:

D. മൻമോഹൻ സിംഗ്

Question: 71

മഹിളാ സമൃദ്ധി യോജന ആരംഭിച്ചത് പഞ്ചവത്സര പദ്ധതികാലത്താണ് ?

A6

B7

C8

D9

Answer:

C. 8

Question: 72

ഇന്ത്യയിൽ ' ഇരട്ട പൗരത്വം ' എന്ന ആശയം മുന്നോട് വച്ചത് ആരാണ് ?

AV K കൃഷ്ണ മേനോൻ

BL M സിംഗ്‌വി

CH R ഗോഖലെ

DV V ഗിരി

Answer:

B. L M സിംഗ്‌വി

Question: 73

സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ സിവിൽ സർവീസ് ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെ തലവൻ ആരാണ് ?

Aആഭ്യന്തര സെക്രട്ടറി

Bചീഫ് സെക്രെട്ടറി

Cക്യാബിനറ്റ് സെക്രെട്ടറി

Dസ്റ്റേറ്റ് സെക്രട്ടറി

Answer:

B. ചീഫ് സെക്രെട്ടറി

Question: 74

പ്രധാൻമന്ത്രി റോസ്ഗാർ യോജനയുടെ മേൽനോട്ടം വഹിക്കുന്നത് ?

Aആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം

Bതൊഴിൽ മന്ത്രാലയം

Cനൈപുണ്യ വികസന മന്ത്രാലയം

Dഗ്രാമവികസന മന്ത്രാലയം

Answer:

B. തൊഴിൽ മന്ത്രാലയം

Question: 75

ലോക ആരോഗ്യ സംഘടന എന്ന് മുതലാണ് ജൂലൈ 25ന് ലോക മുങ്ങി മരണ പ്രതിരോധദിനമായി ആചരിച്ചു തുടങ്ങിയത് ?

A2021

B2020

C2022

D2019

Answer:

A. 2021

Explanation:

🔹 കേരളത്തിൽ അഗ്നി രക്ഷാസേന ജൂലൈ 25ന് ജലരക്ഷാ ദിനമായും ആചരിക്കുന്നു

Question: 76

ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ക്രിപ്റ്റോഗാമിക് ഉദ്യാനം നിലവിൽ വന്നത് എവിടെ ?

Aമൂന്നാർ

Bന്യൂ ഡൽഹി

Cബെംഗളൂരു

Dദിയോബാൻ

Answer:

D. ദിയോബാൻ

Explanation:

  • ഉത്തരാഖണ്ഡിലെ ദിയോബാനിലാണ് ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ക്രിപ്റ്റോഗാമിക് ഉദ്യാനം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്.
  • സമുദ്ര നിരപ്പിൽനിന്ന്  9,000 അടി ഉയരത്തിലാണ് ഉദ്യാനം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്.
  • ജില്ലയിലെ ചക്രത ടൗണിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഈ ഉദ്യാനം സാമൂഹിക പ്രവർത്തകനായ അനൂപ് നൗട്ടിയാൽ ആണ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്.

Question: 77

ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വടക്കേ അറ്റത്തെ ദ്വീപ് ഏതാണ് ?

Aഗ്രീൻലാൻഡ്

Bക്വഖർടാഗ് അവനർലഖ്

Cഊദാഖ്

Dപിറ്റ്കൈരൻ

Answer:

B. ക്വഖർടാഗ് അവനർലഖ്

Question: 78

ശ്രീലങ്കയുടെ പുതിയ പ്രധാനമന്ത്രി ആര്?

Aമഹിന്ദ രാജപക്സെ

Bദിനേശ് ഗുണവർധന

Cറെനിൽ വിക്രമസിംഗെ

Dരാജേന്ദ്ര രാജപക്സേ

Answer:

B. ദിനേശ് ഗുണവർധന

Explanation:

• ശ്രീലങ്കയുടെ 15-മത് പ്രധാനമന്ത്രിയാണ് ദിനേശ് ഗുണവർധന.

Question: 79

ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ പ്രായത്തിൽ രാജ്യാന്തര ക്രിക്കറ്റിൽ സെഞ്ച്വറി നേടിയത് ആരാണ് ?

Aഷഫാലി വർമ

Bഐഡൻ മാർക്രം

Cമിതാലി രാജ്

Dഎയ്മി ഹണ്ടർ

Answer:

D. എയ്മി ഹണ്ടർ

Question: 80

ജിയോളജിക്കൽ സർവേ ഓഫ് ഇന്ത്യ സ്ഥാപിക്കുന്ന ഉരുൾപൊട്ടൽ മുന്നറിയിപ്പ് സംവിധാനം നിലവിൽ വരുന്ന ജില്ലകൾ ഏതൊക്കെയാണ് ?

Aഇടുക്കി, വയനാട്

Bഇടുക്കി, മലപ്പുറം

Cവയനാട്, മലപ്പുറം

Dഇടുക്കി, കണ്ണൂർ

Answer:

A. ഇടുക്കി, വയനാട്

Question: 81

സാഹസിക ടൂറിസം മേഖലയിൽ സുരക്ഷിതത്വവും ഗുണനിലവാരവും ഉറപ്പാക്കാൻ രജിസ്‌ട്രേഷൻ നടപ്പാക്കിയ ആദ്യ സംസ്ഥാനം ?

Aഹരിയാന

Bഹിമാചൽ പ്രദേശ്

Cകേരളം

Dകർണാടക

Answer:

C. കേരളം

Question: 82

നഗര - ഗ്രാമ സ്വഭാവത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ പഞ്ചായത്തുകളെ തിരിച്ചതിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ നഗര സ്വഭാവമുള്ള ഗ്രാമപഞ്ചായത്തുകൾ ഏത് ജില്ലയിലാണ് ഉള്ളത് ?

Aതിരുവനന്തപുരം

Bകൊല്ലം

Cഎറണാകുളം

Dതൃശ്ശൂർ

Answer:

D. തൃശ്ശൂർ

Question: 83

ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡുമായി ബന്ധപ്പെട്ട  ശരിയായ പ്രസ്താവന തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

1. 1956 മുതലാണ് കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ്  നൽകി തുടങ്ങിയത് .

2. കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് ലഭിച്ച ആദ്യത്തെ നോവൽ ആണ് 'ഉമ്മാച്ചു'.

3. 2020 ലെ കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് ലഭിച്ച നോവൽ ആണ് പി എഫ് മാത്യൂസിന്റെ 'അടയാള പ്രേതങ്ങൾ'.

A3 മാത്രം ശരി

B1,2 മാത്രം ശരി

C2,3 മാത്രം ശരി

Dഎല്ലാം ശരിയാണ്

Answer:

C. 2,3 മാത്രം ശരി

Question: 84

ശരിയായ പ്രസ്താവ ഏതാണ് ?

A)  ഇൻ സെർച്ച് ഓഫ് ഗാന്ധി എന്ന പുസ്തകം എഴുതിയത് - റിച്ചാർഡ് ആറ്റൻബറോ 

B) വെയ്റ്റിങ് ഫോർ മഹാത്മാ എന്ന പുസ്തകം എഴുതിയത് - R K നാരായണൻ 

AA , B ശരി

BA ശരി , B തെറ്റ്

CA തെറ്റ് , B ശരി

DA , B തെറ്റ്

Answer:

A. A , B ശരി

Question: 85

2021 ബാപസി കലൈഞ്ജർ സാഹിത്യ പുരസ്കാരം നേടിയത് ?

Aപ്രഫ.എം കെ സാനു

Bസുബാഷ് ചന്ദ്രൻ

Cസക്കറിയ

Dജോർജ് ഓണക്കൂർ

Answer:

C. സക്കറിയ

Question: 86

You are required to rearrange these parts , which are labelled P,Q,R and S to produce the correct sentence.

(P) on their income as long as 

(Q) Mutual funds are not taxed 

(R) in the Internal Revenue Code 

(S) they comply with requirements established 

APSRQ

BQPSR

CSPRQ

DQSRP

Answer:

B. QPSR

Explanation:

പൂർണ്ണമായ അർത്ഥം ഉണ്ടാക്കുന്നതിനായി ശരിയായ ക്രമത്തിൽ കൂട്ടിച്ചേർക്കേണ്ട ചില ആശയക്കുഴപ്പമുള്ള വാക്യങ്ങളോ വാക്കുകളോ ആണ് jumbled sentence. Jumbled sentence നെ എളുപ്പത്തിൽ arrange ചെയ്യാൻ : * ആദ്യം വരാൻ സാധ്യതയുള്ള വാക്യം കണ്ടെത്തുക. * അവസാന വരാൻ സാധ്യതയുള്ള വാക്യം കണ്ടെത്തുക. * വാക്യങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള Link കണ്ടെത്തുക.

Question: 87

ഇവയിൽ തെറ്റായ പ്രസ്താവന ഏത് ?

1.ഹിമാലയ പർവത നിരയുടെ നീളം 2400 കിലോമീറ്റർ ആണ്.

2.പടിഞ്ഞാറ് സിന്ധു മുതൽ കിഴക്ക് ബ്രഹ്മപുത്ര വരെയാണ് ഹിമാലയം വ്യാപിച്ചു കിടക്കുന്നത്.

3.ഹിമാദ്രി , ഹിമാചൽ , സിവാലിക് എന്നിങ്ങനെ ഹിമാലയത്തിലെ പ്രധാന പർവ്വതനിരകളെ മൂന്നായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു.

A1,2

B1,2,3

C2,3

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

D. ഇവയൊന്നുമല്ല

Explanation:

ആറ് രാജ്യങ്ങളിലായി ഹിമാലയം വ്യാപിച്ച് കിടക്കുന്ന ഹിമാലയ പർവത നിരയുടെ നീളം 2400 കിലോമീറ്റർ ആണ്. പടിഞ്ഞാറ് സിന്ധു മുതൽ കിഴക്ക് ബ്രഹ്മപുത്ര വരെയാണ് ഹിമാലയം വ്യാപിച്ചു കിടക്കുന്നത്. ഹിമാദ്രി , ഹിമാചൽ , സിവാലിക് എന്നിങ്ങനെ ഹിമാലയത്തിലെ പ്രധാന പർവ്വതനിരകളെ മൂന്നായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു

Question: 88

Use the correct tense form of the verb given in the brackets. Slow and steady (win) the race.

Awins

Bwin

Cwon

Dwinning

Answer:

A. wins

Explanation:

ഈ വാക്യത്തിന്റെ അർഥം : പയ്യെ തിന്നാൽ പനയും തിന്നാം. ഇതൊരു പഴംഞ്ചൊല്ല്‌ ആണ്. പഴംഞ്ചൊല്ലുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നത് simple present tenseൽ ആണ്. ഒരു ചെറിയ കാലയിളവിനെ പറയാൻ ആണ് simple present tense ഉപയോഗിക്കുന്നത്. ഇവിടെ രണ്ടു subject കൾ(slow യും steady യും ) ഉണ്ട്. അപ്പോൾ verb plural ആണ് വരേണ്ടത്. എന്നാൽ രണ്ടു subject കൾ പറയുന്ന ആശയങ്ങൾ ഒന്നാണ്. Proverb ന്റെ rule: രണ്ടു singular noun കൾ തരുന്ന ആശയം ഒന്നാണെങ്കിൽ verb എപ്പോഴും singular ആയിരിക്കണം. ഇവിടെ main verb 'win' ആണ്. ഇവിടെ noun കൾ തരുന്ന ആശയം ഒന്നായത്കൊണ്ട് verb singular ആയ 'wins' ഉപയോഗിക്കണം. Simple present tense ന്റെ form : Subject + V1 +s,es,ies(Subject singular ആയതുകൊണ്ട്).

Question: 89

മൈക്രോ-ബ്ലോഗിംഗ് പ്ലാറ്റ്‌ഫോമായ ട്വിറ്റർ പൂര്‍ണമായി ഏറ്റെടുത്ത കോടീശ്വരൻ?

Aജെഫ് ബെസോസ്

Bഇലോൺ മസ്ക്

Cജാക്ക് ഡോർസി

Dവാറൻ ബഫറ്റ്‌

Answer:

B. ഇലോൺ മസ്ക്

Explanation:

ഇടപാട് തുക - 3.67 ലക്ഷം കോടി രൂപ (4400 കോടി ഡോളർ) ട്വിറ്റർ CEO - പരാഗ് അഗ്രവാൾ ട്വിറ്റർ ആരംഭിച്ച വർഷം - 2006 ട്വിറ്ററിന്റെ യഥാർത്ഥ സ്ഥാപകർ - ജാക്ക് ഡോർസി, നോഹ ഗ്ലാസ്, ബിസ് സ്റ്റോൺ, ഇവാൻ വില്യംസ് ഇലോൺ മസ്ക് ---------- വ്യവസായിയും ശാസ്ത്രജ്ഞനും എഞ്ചിനീയറും ആണ് ഈലോൺ മസ്ക്. ടെസ്‌ല, സ്പേസ് എക്സ് എന്നീ കമ്പനികളുടെ CEO കൂടിയാണ്.

Question: 90

ഇന്ത്യയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് തപാൽ വകുപ്പ് ആദ്യമായി ഡ്രോൺ ഉപയോഗിച്ച് തപാൽ വിതരണം ചെയ്തത് ?

Aഹരിയാന

Bപഞ്ചാബ്

Cകേരളം

Dഗുജറാത്ത്

Answer:

D. ഗുജറാത്ത്

Explanation:

ഗുജറാത്തിലെ കച്ച് ജില്ലയിലാണ് പരീക്ഷണാർത്ഥം തപാൽ ഡ്രോൺ വഴി വിതരണം ചെയ്തത്.

Question: 91

ചന്ദ്രകാന്തം എന്ന  ധാതുവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് താഴെ തന്നിട്ടുള്ള പ്രസ്താവനകളിൽ ശരിയായത് ഏതെല്ലാം ?

1.ചന്ദ്രകാന്തത്തിൻറെ എല്ലാ ഇനങ്ങളിലും പൊതുവായി ഉൾപ്പെട്ടിട്ടുള്ള മൂലകങ്ങളാണ് സിലിക്കൺ,  ഓക്സിജൻ എന്നിവ.

2.ഭൂവല്ക്കത്തിന്റെ പത്ത് ശതമാനത്തോളം ചന്ദ്രകാന്തം കാണപ്പെടുന്നു.

3.സെറാമിക്സ്,  ഗ്ലാസ് നിർമ്മാണം എന്നിവയാണ് ചന്ദ്രകാന്തം കൊണ്ടുള്ള പ്രധാന ഉപയോഗങ്ങൾ 
 

A1,2

B1,3

C2,3

D1,2,3

Answer:

B. 1,3

Explanation:

  • ചന്ദ്രകാന്തം അഥവാ ഫെൽഡ് സ്പാറിന്റെ എല്ലാ ഇനങ്ങളിലും പൊതുവായി ഉൾപ്പെട്ടിട്ടുള്ള മൂലകങ്ങളാണ് സിലിക്കൺ,  ഓക്സിജൻ എന്നിവയാണ്.
  • ഭൂവല്ക്കത്തിന്റെ അമ്പത് ശതമാനത്തോളവും ചന്ദ്രകാന്തം ആണ് കാണപ്പെടുന്നത്
  • സെറാമിക്സ്,  ഗ്ലാസ് നിർമ്മാണം എന്നിവയാണ് ചന്ദ്രകാന്തം കൊണ്ടുള്ള പ്രധാന ഉപയോഗങ്ങൾ 

Question: 92

ഏത് പ്രദേശത്തെയാണ് ഗൺഹിൽ എന്ന് പുനർനാമകരണം ചെയ്തത് ?

Aനുബ്ര താഴ്വര

Bശാന്തി സ്തൂപ, ലേ

Cപോയിന്റ് 5140, ദ്രാസ്

Dസൻസ്കർ, കാർഗിൽ

Answer:

C. പോയിന്റ് 5140, ദ്രാസ്

Explanation:

ഇന്ത്യൻ സായുധ സേനയുടെ വിജയത്തിന്റെ സ്മരണാർത്ഥം 'ഓപ്പറേഷൻ വിജയ്' എന്ന തോക്കുധാരികളുടെ പരമോന്നത ത്യാഗത്തിന് ആദരാഞ്ജലികൾ അർപ്പിക്കാൻ, കാർഗിലിലെ ദ്രാസിലെ പോയിന്റ് 5140 ന് 'ഗൺ ഹിൽ' എന്ന് നാമകരണം ചെയ്തു.

Question: 93

ഇന്ത്യയിൽ സ​മ്പൂ​ർ​ണ ഡി​ജി​റ്റ​ൽ സാ​ക്ഷ​ര​ത നേ​ടു​ന്ന ആ​ദ്യ പ​ഞ്ചാ​യ​ത്ത് എ​ന്ന നേ​ട്ടം സ്വന്തമാക്കിയ പഞ്ചായത്ത് ഏതാണ് ?

Aപു​ല്ല​മ്പാ​റ​

Bഅഞ്ചുതെങ്ങ്

Cആര്യനാട്

Dആനാട്

Answer:

A. പു​ല്ല​മ്പാ​റ​

Question: 94

ശനിക്ക് 83 ഉപഗ്രഹങ്ങളല്ല , 84 എണ്ണമുണ്ടായിരുന്നു , ക്രൈസാലിസ് എന്ന പേരുള്ള ഉപഗ്രഹം വർഷങ്ങൾക്കു മുമ്പ് പൊട്ടിത്തെറിച്ചതോടെയാണ് ശനിയുടെ വലയവും ഒപ്പം ചെരിവും ഉണ്ടായത് . ഇ കണ്ടുപിടിത്തം നടത്തിയത് ഏത് സർവ്വകലാശാലയിലെ ഗവേഷകരാണ് ?

Aസ്റ്റാൻഫോർഡ് സർവ്വകലാശാല

Bകൊളംബിയ സർവ്വകലാശാല

Cമസ്സാചുസെറ്റ്സ് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്നോളജി

Dഓക്സ്ഫഡ് സർവകലാശാല

Answer:

C. മസ്സാചുസെറ്റ്സ് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്നോളജി

Question: 95

"QUESTION" എന്ന വാക്കിൽ ഇംഗ്ലീഷിലെ അക്ഷരമാലാക്രമത്തിലെ മുമ്പോട്ടും വിപരീത ദിശയിലും അത്രയും അക്ഷരങ്ങൾക്കിടയിലുള്ള, അത്തരം എത്ര ജോഡി അക്ഷരങ്ങളുണ്ട്?

Aഒന്നുമില്ല

Bനാല്

Cരണ്ട്

Dമൂന്ന്

Answer:

D. മൂന്ന്

Explanation:

മുന്നോട്ടുള്ള ദിശയിൽ: "ST". പിന്നോട്ടുള്ള ദിശയിൽ: "NO", "SU".

Question: 96

വിവരാവകാശ നിയമത്തിൽ മൂന്നാം കക്ഷിയോട് അഭിപ്രായം ആരായാൻ ആവശ്യമായ സമയപരിധി എത്രയാണ് ?

A5 ദിവസം

B10 ദിവസം

C15 ദിവസം

D25 ദിവസം

Answer:

A. 5 ദിവസം

Question: 97

1978-ൽ രൂപീകരിച്ച കമ്മീഷനെ ദേശീയ പട്ടികജാതി പട്ടികവർഗ കമ്മീഷനെന്ന് പുനർനാമകരണം ചെയ്തത്?

A1987

B1986

C1985

D1988

Answer:

A. 1987

Explanation:

പട്ടികജാതി പട്ടികവർഗ വിഭാഗങ്ങൾക്കായി ആദ്യമായി ഒരു കമ്മീഷൻ രൂപീകരിച്ചത് 1978 ആഗസ്റ്റിലാണ്.

Question: 98

മസാനിക്ക് ശേഷം നോൺ സ്റ്റാറ്റ്യൂട്ടറി ന്യൂനപക്ഷ കമ്മീഷൻ ചെയർമാനായി ചുമതലയേറ്റത്?

AMRA അൻസാരി

Bസയ്യിദ് ഷഹസാദി

Cഇഖ്ബാൽ സിംഗ് ലാൽപുര

Dഇവരാരുമല്ല

Answer:

A. MRA അൻസാരി

Explanation:

ദേശീയ ന്യൂനപക്ഷ കമ്മീഷൻ അധ്യക്ഷൻ-സയ്യിദ് ഷഹസാദി ഇന്ത്യയുടെ ന്യൂനപക്ഷ കമ്മീഷൻ ചെയർമാൻ =ഇഖ്ബാൽ സിംഗ് ലാൽപുര

Question: 99

ദേശീയ ന്യൂനപക്ഷ കമ്മീഷനിൽ ചെയർമാൻ ഉൾപ്പെടെ എത്ര അംഗങ്ങളാണുള്ളത്?

A4

B3

C5

D7

Answer:

D. 7

Explanation:

ദേശീയ ന്യൂനപക്ഷ കമ്മീഷൻ അംഗങ്ങളുടെ കാലാവധി 3 വർഷം ആണ്.

Question: 100

അതാത് പ്രദേശത്തെ ..... ആണ് ട്രൈബ്യൂണൽ അദ്ധ്യക്ഷൻ.

Aറവന്യൂ ഡിവിഷണൽ ഓഫീസർ

Bസബ് ഡിവിഷണൽ ഓഫീസർ

Cറവന്യൂ ഡിവിഷണൽ ഓഫീസർ/സബ് ഡിവിഷണൽ ഓഫീസർ

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

C. റവന്യൂ ഡിവിഷണൽ ഓഫീസർ/സബ് ഡിവിഷണൽ ഓഫീസർ

Explanation:

അതാത് പ്രദേശത്തെ റവന്യൂ ഡിവിഷണൽ ഓഫീസർ/സബ് ഡിവിഷണൽ ഓഫീസറാണ് ട്രൈബ്യൂണൽ അദ്ധ്യക്ഷൻ.