Question: 1

താഴെ തന്നിരിക്കുന്നവയില്‍ 4/5 നേക്കാള്‍ വലിയ ഭിന്നസംഖ്യ ഏത്?

A5/8

B5/7

C4/3

D4/7

Answer:

C. 4/3

Explanation:

4/5 ഓപ്ഷനിൽ തന്നിരിക്കുന്ന എല്ലാ സംഖ്യയുമായും താരതമ്യം ചെയ്യുക 4/5 ഉം 5/8 ഉം ക്രോസ് മൾട്ടിപ്ലൈ ചെയ്യുമ്പോൽ വലിയ സംഖ്യ ലഭിക്കുന്ന സംഖ്യ ആയിരിക്കും വലുത് . ഇവിടെ ലഭിക്കുന്നത് 32 ഉം 25 ഉം ആണ് അതുകൊണ്ട 4/5 ആണ് വലിയ സംഖ്യ എന്ന് മനസിലാക്കാം ഇങ്ങനെ എല്ലാ സംഖ്യകളും താരതമ്യം ചെയ്യുമ്പോൾ 4/3 ഉത്തരം ലഭിക്കും .

Question: 2

1 / 8 നെ ദശാംശ രൂപത്തിലാക്കുക

A12.5

B1.25

C0.125

D0.0125

Answer:

C. 0.125

Question: 3

താഴെ കൊടുത്തവയിൽ ചെറിയ ഭിന്നം ഏത് ?

A8/9

B8/10

C8/15

D8/8

Answer:

C. 8/15

Question: 4

ആരോഹണ ക്രമത്തിൽ എഴുതിയാൽ മധ്യത്തിൽ വരുന്ന സംഖ്യ ഏത്? 1/3 , 3/2 , 1 , 2/3 , 3/4 .

A1

B3/4

C3/2

D2/3

Answer:

B. 3/4

Explanation:

ആരോഹണക്രമത്തിൽഎഴുതിയാൽ 1/3 , 2/3 , 3/4 , 1 , 3/2 എന്ന ക്രമത്തിൽ.

Question: 5

2.341/.02341=

A100

B10

C1

D2

Answer:

A. 100

Question: 6

ഏറ്റവും വലുത് ഏത് ?

A$\frac{7}{11} $

B$\frac{13}{17} $

C$\frac{3}{7} $

D$\frac{21}{25} $

Answer:

$\frac{21}{25} $

Explanation:

7/11 = 0.6363
13/17  = 0.764
3/7 = 0.428
21/25= 0.84

Question: 7

1/3,5/7,2/9,9/14,7/12 ഈ സംഖ്യകൾ ആരോഹണ ക്രമത്തിൽ എഴുതിയാൽ നമുക്ക് കിട്ടുന്നസംഖ്യ ഏത് ?

A1/3,5/7,2/9,9/14,7/12

B9/14,7/12,1/3,5/7,2/9

C7/12,1/3,5/7,2/9,9/14

D2/9,1/3,7/12,9/14,5/7

Answer:

D. 2/9,1/3,7/12,9/14,5/7

Question: 8

താഴെ തന്നിരിക്കുന്നതിൽ വിഷമഭിന്നം ഏത് ?

A5/6

B6/9

C11/3

D8/9

Answer:

C. 11/3

Question: 9

37/7 നു സമാനമായ മിശ്രഭിന്നം ഏത് ?

A5 1/7

B3 3/7

C5 3/7

D5 2/7

Answer:

D. 5 2/7

Question: 10

7/2 നു സമാനമായ ഭിന്ന സംഖ്യ ഏത് ?

A5/3

B9/4

C28/8

D21/8

Answer:

C. 28/8