Question: 1

ഈഴവ മഹാസഭയുടെ സ്ഥാപകൻ ?

Aഡോ.പൽപ്പു

Bസി.കേശവൻ

Cബോധാനന്ദ സ്വാമികൾ

Dനടരാജ ഗുരു

Answer:

A. ഡോ.പൽപ്പു

Explanation:

ഇന്ത്യൻ ചരിത്രത്തിലെ നിശ്ശബ്ദനായ വിപ്ലവകാരി എന്ന് സരോജിനി നായിഡു വിശേഷിപ്പിച്ച കേരളത്തിലെ സാമൂഹിക നവോത്ഥാന നേതാക്കളിലൊരാളായിരുന്നു ഡോ.പല്പു. ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസവും ബിരുദവും ഉണ്ടായിരുന്നിട്ടും ജാ‍തിയില്‍ കുറഞ്ഞവനാണെന്ന കാരണം കൊണ്ടു മാത്രം ജോ‍ലിയോ അംഗീകാരമോ കിട്ടാതെ പോയ പ്രതിഭയായിരുന്നു ഡോ.പല്‍പ്പു. പക്ഷെ, ഈ അവഗണന അദ്ദേഹത്തെ വലിയൊരു ജീ‍വിത സമരത്തിന്‍റെ സാമൂഹ്യ വിപ്ലവത്തിന്‍റെ തേരാളിയാക്കി മാറ്റി. എസ്‌.എന്‍.ഡി.പി യുടെ രൂപീകരണത്തിനും വളര്‍ച്ചയ്ക്കും ഡോ.പല്‍പ്പു നിസ്ഥുലമായ സംഭാവനകള്‍ നല്‍കി.

Question: 2

ഈഴവ മെമ്മോറിയലിന് നേതൃത്വം നൽകിയത് ആരായിരുന്നു ?

Aജി പി. പിള്ള

Bടി.കെ. മാധവൻ

Cകെ.പി. കേശവൻ

Dഡോ. പൽപ്പു

Answer:

D. ഡോ. പൽപ്പു

Explanation:

Under the ruling of Dr. Palpu Ezhava memorial was submitted to travancore ruler.

Question: 3

ഈഴവ സമൂഹത്തിലെ ആദ്യ മെഡിക്കൽ ബിരുദധാരി?

Aകുമാരനാശാൻ

Bശ്രീനാരായണഗുരു

Cഡോക്ടർ പൽപ്പു

Dസി കേശവൻ

Answer:

C. ഡോക്ടർ പൽപ്പു

Explanation:

തിരുവിതാംകൂർ ഈഴവ സഭയുടെ സ്ഥാപകൻ.

Question: 4

തിരുവിതാംകൂർ ഈഴവ മഹാസഭ സ്ഥാപിച്ചത് ആര്?

Aഡോക്ടർ പൽപ്പു

Bഅയ്യങ്കാളി

Cകെ കേളപ്പൻ

Dവി ടി ഭട്ടതിരിപ്പാട്

Answer:

A. ഡോക്ടർ പൽപ്പു

Explanation:

ഈഴവ സമുദായത്തിൽ നിന്ന് മെഡിക്കൽ ബിരുദം നേടിയ ആദ്യവ്യക്തി ഡോക്ടർ പൽപ്പുവാണ്

Question: 5

'ഫുട്ബോൾ ഭൂഖണ്ഡം' എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഭൂഖണ്ഡം ഏത് ?

Aഏഷ്യ

Bആഫ്രിക്ക

Cആസ്‌ട്രേലിയ

Dതെക്കേ അമേരിക്ക

Answer:

D. തെക്കേ അമേരിക്ക

Question: 6

രണ്ടാം ഈഴവ മെമ്മോറിയൽ സമർപ്പിക്കപ്പെട്ടത് ഏത് വൈസ്രോയികാണ്?

Aകാനിംഗ് പ്രഭു

Bമേയോ പ്രഭു

Cലിറ്റൺ പ്രഭു

Dകഴ്സൺ പ്രഭു

Answer:

D. കഴ്സൺ പ്രഭു

Question: 7

ഫുട്ബോൾ സംഘടനയായ ഫിഫ രൂപം കൊണ്ട വർഷം ഏത് ?

A1902

B1900

C1899

D1904

Answer:

D. 1904

Question: 8

2021 ലെ കോപ്പ അമേരിക്ക വിജയിച്ച രാജ്യം ഏത് ?

Aകൊളംബിയ

Bപെറു

Cബ്രസീൽ

Dഅർജന്റീന

Answer:

D. അർജന്റീന

Question: 9

ഒരു ഫുട്ബോളിൻ്റെ ഭാരം എത്രയാണ് ?

A400-410 ഗ്രാം.

B410-450 ഗ്രാം.

C400-420 ഗ്രാം.

D350-400 ഗ്രാം.

Answer:

B. 410-450 ഗ്രാം.

Question: 10

ഇവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവനകൾ ഏതെല്ലാം ?

1.ദേശീയ ഫുട്ബോൾ ലീഗ് നിലവിൽ വന്ന വർഷം 1996 ആണ്.

2. 2007 മുതൽ ഇത് ഐ- ലീഗ് എന്ന് അറിയപ്പെടാൻ തുടങ്ങി. 

3.ഇന്ത്യയിലെ ഔദ്യോഗിക പ്രൊഫഷണൽ ഫുട്‌ബോൾ ലീഗാണ്‌ ഐ-ലീഗ്‌ 

A1,2

B1,3

C2,3

D1,2,3

Answer:

D. 1,2,3

Explanation:

ദേശീയ ഫുട്‌ബോൾ ലീഗിലെ എട്ടു ടീമുകളെയും രണ്ടാം ഡിവിഷൻ ലീഗിൽ നിന്നുള്ള രണ്ടു ടീമുകളെയും ഉൾപ്പെടുത്തിയാണ്‌ 2007-08 സീസണിൽ ഐ-ലീഗ്‌ ആരംഭിക്കുന്നത്‌.