Question: 1

ഹരിതഗൃഹ വാതകങ്ങളിൽ പെടാത്ത വാതകമേത് ?

Aമീഥേൻ

Bനൈട്രസ് ഓക്സൈഡ്

Cകാർബൺ ഡയോക്സൈഡ്

Dഹൈഡ്രജൻ

Answer:

D. ഹൈഡ്രജൻ

Question: 2

എൻഡോസൾഫാൻ എന്ന കീടനാശിനി രാസികമായി ഏത് വിഭാഗത്തിൽ പെടുന്നു ?

Aഓർഗാനോ ക്ലോറിൻ

Bഇനോർഗാനിക് ക്ലോറിൻ

Cമെറ്റാലിക് ഓക്സൈഡ്

Dനോൺ മെറ്റാലിക് ഓക്സൈഡ്

Answer:

A. ഓർഗാനോ ക്ലോറിൻ

Question: 3

എൻഡോസൾഫാൻ കീടനാശിനി ദുരിതം വിതച്ച കേരളത്തിലെ ജില്ല ഏത്?

Aഇടുക്കി

Bവയനാട്

Cകാസർകോട്

Dപത്തനംതിട്ട

Answer:

C. കാസർകോട്

Question: 4

ഭുമിയെക്കൂടാതെ ഹരിതഗൃഹ പ്രഭാവമുള്ള ഏക ഗ്രഹം ഏതാണ് ?

Aബുധൻ

Bശുക്രൻ

Cശനി

Dചൊവ്വ

Answer:

B. ശുക്രൻ

Question: 5

ഹരിതഗൃഹ പ്രഭാവം തടയുന്നതിനായി ജപ്പാനിൽ വെച്ച് ഉണ്ടാക്കിയ ഉടമ്പടി ?

Aകോൺഫറൻസ് ഓഫ് പാർട്ടീസ്

Bക്യോട്ടോ പ്രോട്ടോകോൾ

Cപാരീസ് ഉടമ്പടി

Dബ്ലൂ ഫ്ലാഗ്

Answer:

B. ക്യോട്ടോ പ്രോട്ടോകോൾ

Explanation:

ഹരിതഗൃഹ പ്രഭാവം തടയുന്നതിനായി ജപ്പാനിലെ ക്യോട്ടോ എന്ന സ്ഥലത്തു വെച്ച് അന്തർദേശീയമായി ഉണ്ടാക്കിയ ഉടമ്പടിയാണ് ക്യോട്ടോ പ്രോട്ടോകോൾ. 2012ൽ ഈ ഉടമ്പടിയുടെ കാലാവധി കഴിഞ്ഞിരുന്നു.

Question: 6

ഭൂമിയിൽ പതിക്കുന്ന സൂര്യകിരണങ്ങൾ പ്രതിഫലിച്ച് അന്തരീക്ഷത്തിലേക്ക് ദീർഘ തരംഗങ്ങളായിത്തീരുമ്പോൾ ഈ തരംഗങ്ങളിലെ ചൂട് ആഗിരണം ചെയ്ത് അന്തരീക്ഷത്തിലെ ചില വാതകങ്ങൾ ഭൂമിയിലെ ചൂട് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന പ്രക്രിയയാണ് ?

Aആഗോളതാപനം

Bഹരിതഗൃഹ പ്രവാഹം

Cഓസോൺ ശോഷണം

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

B. ഹരിതഗൃഹ പ്രവാഹം

Question: 7

താഴെ പറയുന്ന ഇന്ധനങ്ങളിൽ ഏത് ഉപയോഗിക്കുമ്പോഴാണ് അന്തരീക്ഷ മലിനീകരണം കുറയുന്നത് ?

Aഡീസൽ

Bപെട്രോൾ

Cമണ്ണണ്ണ

Dസി.എൻ. ജി

Answer:

D. സി.എൻ. ജി

Explanation:

CNG - Compressed Natural Gas

Question: 8

ഹരിതഗൃഹ വാതക ഉദ്വമനത്തിന്റെ പ്രധാന പങ്കു് ___________ ആണ്

Aകാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ്

Bകാർബൺ മോണോക്സൈഡ്

Cനൈട്രജൻ

Dനൈട്രസ് ഓക്സൈഡ്

Answer:

A. കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ്

Question: 9

പ്ലംബിസം എന്ന രോഗത്തിന് കാരണം ആയ ലോഹം ഏതാണ് ?

Aമെർക്കുറി

Bമഗ്‌നീഷ്യം

Cലെഡ്

Dകാഡ്മിയം

Answer:

C. ലെഡ്

Question: 10

ഹൈഡ്രോകാർബണുകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ തെറ്റായത് ഏതെല്ലാം?

1.കാർബണും, ഹൈഡ്രജനും അടങ്ങിയ കാർബണിക സംയുക്തങ്ങളെ ഹൈഡ്രോകാർബണുകൾ എന്ന് പറയുന്നു.

2.വാഹനങ്ങളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഇന്ധനങ്ങളുടെ അപൂർണ്ണ ജ്വലനം വഴി ഇവ ഉണ്ടാകുന്നു.

3.സസ്യങ്ങളുടെ കലകൾ നശിപ്പിക്കുകയും ഇല,പൂവ്,കൊമ്പുകൾ എന്നിവ കൊഴിയാനും ഇടയാക്കുന്നു.

A1,2

B2,3

Cഎല്ലാ പ്രസ്താവനകളും തെറ്റാണ്

Dഎല്ലാ പ്രസ്താവനകളും ശരിയാണ്

Answer:

D. എല്ലാ പ്രസ്താവനകളും ശരിയാണ്