Question: 1

2021-ലെ മികച്ച പുരുഷ താരത്തിനുള്ള ഐസിസി അവാർഡ് ലഭിച്ചതാർക്ക് ?

Aപോൾ സ്റ്റിർലിംഗ്

Bഷഹീൻഷാ അഫ്രിദി

Cമുഹമ്മദ് റിസ്‌വാൻ

Dവിരാട് കോഹ്ലി

Answer:

B. ഷഹീൻഷാ അഫ്രിദി

Question: 2

കൂട്ടത്തിൽ പെടാത്തത് ഏത്?

Aഭജനം - പ്രാർത്ഥന

Bചൂതം - ചതുരംഗം

Cഭാജനം - പാത്രം

Dഭോജനം - ആഹാരം

Answer:

B. ചൂതം - ചതുരംഗം

Question: 3

" മടു " എന്നർത്ഥം വരുന്ന പദം ഏത്?

Aപൂവ്

Bതേന്മാവ്

Cതേൻ

Dപാത്രം

Answer:

C. തേൻ

Question: 4

"വാതം " എന്ന അർത്ഥം വരുന്ന പദം ഏത്?

Aരോഗം

Bകാറ്റ്

Cപർവ്വതം

Dചുഴി

Answer:

B. കാറ്റ്

Question: 5

ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ തെറ്റായ ജോഡി ഏത് ?

Aസൂതൻ - തേരാളി

Bസാധന - വസ്തു

Cസാധന - അനുഷ്ഠാനം

Dസാധനം - വസ്തു

Answer:

B. സാധന - വസ്തു

Question: 6

തെറ്റായ ജോഡി ഏത്?

Aപരിഖ - കിടങ്ങ്

Bപരിഘം - ഇരുമ്പുലക്ക

Cപേലവം - മൃദുലമായ

Dപല്ലവം - തേര്

Answer:

D. പല്ലവം - തേര്

Question: 7

താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് 2021-ലെ ഖേൽരത്‌ന അവാർഡിന് അർഹനാകാത്തത്?

Aമനീഷ് നർവാൾ

Bസുമിത് ആന്റിൽ

Cആർ.അശ്വിൻ

Dസുനിൽ ഛേത്രി

Answer:

C. ആർ.അശ്വിൻ

Explanation:

12 താരങ്ങൾക്കാണ് 2021ലെ ഖേൽരത്‌ന പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത്,അതിൽ ക്രിക്കറ്റ് താരമായ ആർ.അശ്വിൻ ഉൾപ്പെടുന്നില്ല.

Question: 8

2021ലെ മേജർ ധ്യാൻചന്ദ് ഖേൽ രത്‌ന അവാർഡിന് പ്രമോദ് ഭഗത് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത് ഏത് കായിക ഇനത്തിലാണ്?

Aടെന്നീസ്

Bപാരാ-ബാഡ്മിന്റൺ

Cഹോക്കി

Dബോക്സിംഗ്

Answer:

B. പാരാ-ബാഡ്മിന്റൺ

Explanation:

ബിഹാറിലെ വൈശാലി ജില്ലയിൽ നിന്നുള്ള ഒരു ഇന്ത്യൻ പ്രൊഫഷണൽ പാരാ-ബാഡ്മിന്റൺ കളിക്കാരനാണ് പ്രമോദ് ഭഗത്.

Question: 9

താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ഓപ്ഷനുകളിൽ നിന്ന് 2021-ലെ ഖേൽരത്ന അവാർഡ് ലഭിച്ച ഹോക്കി കളിക്കാരെ തിരഞ്ഞെടുക്കുക:

Aഹർമൻ പ്രീത് സിങ് & രൂപീന്ദർ പാൽ സിങ്

Bമൻപ്രീത് സിംഗ് & പി ആർ ശ്രീജേഷ്

Cമോണിക്ക & വന്ദന കതാരിയ

Dസുരേന്ദർ കുമാർ & ബീരേന്ദ്ര ലക്ര

Answer:

B. മൻപ്രീത് സിംഗ് & പി ആർ ശ്രീജേഷ്

Explanation:

ഹോക്കി താരങ്ങളായ മൻപ്രീത് സിംഗിനും, പി ആർ ശ്രീജേഷിനുമാണ് 2021-ലെ ഖേൽരത്ന അവാർഡ് ലഭിച്ചത് അന്താരാഷ്ട്ര ഹോക്കി കളിക്കാരനും നിലവിൽ ഇന്ത്യയുടെ ഹോക്കി ടീമിന്റെ ഗോൾകീപ്പറുമാണ് കേരള സ്വദേശിയായ പട്ടത്ത് രവീന്ദ്രൻ ശ്രീജേഷ് എന്ന പി.ആർ. ശ്രീജേഷ്.

Question: 10

2021-ലെ ഖേൽരത്‌ന പുരസ്‌കാര ജേതാക്കളിൽ ഒരാളാണ് കൃഷ്ണ നഗർ. അദ്ദേഹം ഏത് സംസ്ഥാനക്കാരനാണ്?

Aഉത്തർപ്രദേശ്

Bഹരിയാന

Cരാജസ്ഥാൻ

Dഗുജറാത്ത്

Answer:

C. രാജസ്ഥാൻ

Explanation:

രാജസ്ഥാനിൽ നിന്നുള്ള ഒരു ഇന്ത്യൻ പാരാ-ബാഡ്മിന്റൺ കളിക്കാരനാണ് കൃഷ്ണ നഗർ. പുരുഷന്മാരുടെ പാരാ-ബാഡ്മിന്റൺ സിംഗിൾസ് SH6-ൽ അദ്ദേഹം ലോക രണ്ടാം നമ്പർ റാങ്ക് നേടിയിരുന്നു. 2020 സമ്മർ പാരാലിമ്പിക്സിൽ അദ്ദേഹം സ്വർണ്ണ മെഡൽ നേടുകയുണ്ടായി.