Question: 1

ഇന്ത്യയും പാകിസ്ഥാനുമായി സിന്ധു നദീജല ഉടമ്പടി ഒപ്പുവെച്ച വർഷം ഏത്?

A1960

B1961

C1962

D1964

Answer:

A. 1960

Explanation:

  • ഇന്ത്യയും പാകിസ്താനും തമ്മിൽ ലോകബാങ്കിന്റെ (International Bank for Reconstruction and Development) മധ്യസ്ഥതയിൽ ഉണ്ടാക്കിയ ഒരു ജലവിതരണ കരാറാണ് സിന്ധു നദീജല ഉടമ്പടി (Indus Waters Treaty).
  • 1960 സെപ്തംബർ 19 -ന് കറാച്ചിയിൽ വച്ച് ഇന്ത്യയുടെ പ്രധാനമന്ത്രി നെഹ്രുവും പാകിസ്താൻ പ്രസിഡണ്ട് അയൂബ് ഖാനും ഈ ഉടമ്പടിയിൽ ഒപ്പുവച്ചു.
  • ഈ കരാർ പ്രകാരം കിഴക്കോട്ടൊഴുകുന്ന ബിയാസ്, രാവി, സത്ലജ് എന്നീ നദികളുടെ നിയന്ത്രണം ഇന്ത്യയ്ക്കും പടിഞ്ഞാറോട്ടൊഴുകുന്ന സിന്ധു, ചിനാബ്, ഝലം എന്നീ നദികളുടെ നിയന്ത്രണം പാകിസ്താനും ലഭിച്ചു.

Question: 2

സിന്ധു നദിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ ശരിയായത് ഏത്?

1.ഹിമാലയത്തിലെ മാനസസരോവര്‍ തടാകത്തിനു സമീപമാണ്‌ ഉദ്ഭവിക്കുന്നത്‌.

2.2880 കിലോമീറ്ററാണ് സിന്ധു നദിയുടെ ആകെ നീളം.

3.ഋഗ്വേദത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പരാമര്‍ശിക്കപ്പെടുന്ന നദി.

4.ഇന്ത്യൻ ഉപഭൂഖണ്ഡത്തിലെ ഏറ്റവും കിഴക്കുള്ള നദി.

A1,2,3,4

B3,4

C2,3,4

D1,2,3

Answer:

D. 1,2,3

Explanation:

ഇന്ത്യയിലൂടെയും പാകിസ്താനിലൂടെയും ഒഴുകുന്ന നദിയാണ് സിന്ധു.ടിബറ്റിലെ മാനസ സരോവറിന് അടുത്തുള്ള ബോഗാർ ചു ഗ്ലേസിയറാണ് സിന്ധു നദിയുടെ ഉത്ഭവസ്ഥാനം. 2880 കിലോമീറ്ററാണ് സിന്ധു നദിയുടെ ആകെ നീളം. ഋഗ്വേദത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പരാമര്‍ശിക്കപ്പെടുന്ന നദി സിന്ധുവാണ്. ഇന്ത്യൻ ഉപഭൂഖണ്ഡത്തിലെ തന്നെ ഏറ്റവും പടിഞ്ഞാറുള്ള നദിയാണ് സിന്ധു നദി.

Question: 3

പാക്കിസ്ഥാൻ്റെ ദേശീയ നദി ഇവയിൽ ഏതാണ് ?

Aചെനാബ്

Bരവി

Cസത്‌ലജ്

Dസിന്ധു

Answer:

D. സിന്ധു

Explanation:

ഇന്ത്യയിലൂടെയും പാകിസ്താനിലൂടെയും ഒഴുകുന്ന സിന്ധു നദി പാകിസ്ഥാനിലെ ദേശീയ നദി കൂടെയാണ്. ലോകത്തിലെ നീളമേറിയ നദികളിലൊന്നായ സിന്ധു ഹിമാലയത്തിലെ മാനസസരോവര്‍ തടാകത്തിനു സമീപമാണ്‌ ഉദ്ഭവിക്കുന്നത്‌. അവിടെനിന്ന്‌ വടക്കു പടിഞ്ഞാറേക്കൊഴുകി കശ്മീരിലെ ലഡാക്ക്‌ ജില്ലയിലൂടെ ഇന്ത്യയിലേക്ക്‌ കടക്കുന്നു. ഇന്ത്യയിൽ സിന്ധു നദി കടന്നുപോകുന്ന സംസ്ഥാനം ജമ്മു കശ്മീര്‍ ആണ്. ആകെ ഏകദേശം 3,200 കിലോമിറ്റര്‍ ദൂരം ഒഴുകി പാക്കിസ്ഥാനിലെ കറാച്ചിയില്‍ വച്ച്‌ സിന്ധു നദി അറബിക്കടലില്‍ പതിക്കുന്നു.

Question: 4

സിന്ധു നദിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് കൊണ്ട് താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ തെറ്റായത് ഏത്?

1.പാക്കിസ്ഥാൻ്റെ ജീവരേഖ എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി 

2.കിഴക്കോട്ടൊഴുകുന്ന ഏക ഹിമാലയൻ നദി  

3.പാകിസ്താനിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദി

4.അറബിക്കടലിൽ പതിക്കുന്ന ഒരേ ഒരു ഹിമാലയൻ നദി.

A1 മാത്രം.

B2 മാത്രം.

C3 മാത്രം.

D1,2,3,4 ഇവയെല്ലാം.

Answer:

B. 2 മാത്രം.

Explanation:

പാകിസ്ഥാനിലെ ദേശീയ നദിയായ സിന്ധു 'പാകിസ്ഥാനിലെ ജീവരേഖ' എന്നറിയപ്പെടുന്നു.പാകിസ്താനിലെ നദികളിൽ ഏറ്റവും വലുതും നീളമുള്ളതും സിന്ധു നദി തന്നെയാണ്. പടിഞ്ഞാറോട്ട് ഒഴുകുന്ന ഏക ഹിമാലയൻ നദിയാണ് സിന്ധു നദി.അറബിക്കടലിൽ പതിക്കുന്ന ഒരേ ഒരു ഹിമാലയൻ നദിയും സിന്ധുവാണ്.

Question: 5

ഝലം നദിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ ശരിയായത് കണ്ടെത്തുക:

1.കശ്മീരിലെ വെരിനാഗ്‌ ജലധാരയിൽ നിന്നാണ് ഉദ്ഭവിക്കുന്നത്‌. 

2.ഝലം നദിയുടെ ഏറ്റവും പ്രധാന പോഷകനദിയാണ് കിഷൻഗംഗ.

3.ശ്രീനഗർ ഝലം നദിയുടെ തീരത്ത് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു.

4.'വിതസ്ത' എന്ന് പ്രാചീനകാലത്ത് അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന നദിയാണ് ഝലം.

A1,2,3

B2,3

C1,3

D1,2,3,4

Answer:

D. 1,2,3,4

Explanation:

കാശ്മീരിലെ വെരിനാഗ് എന്ന സ്ഥലത്താണ് ഝലം നദിയുടെ ഉദ്ഭവസ്ഥാനം.ഝലം നദിയുടെ ഇരുകരകളിലുമായി ആണ് ശ്രീനഗർ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്. ശ്രീനഗറിലൂടെയും വൂളാർ തടാകത്തിലൂടെയും ഒഴുകിയശേഷമാണ് ഝലം പാകിസ്താനിൽ പ്രവേശിക്കുന്നത്. ഋഗ്വേദത്തിൽ പലതവണ പരാമർശിക്കപ്പെടുന്ന സപ്ത സിന്ധു എന്ന ഏഴു നദികളിൽ ഒന്നാണ് ഝലം എന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. പുരാതന ഗ്രീക്കിൽ ഝലത്തെ ഒരു ദേവനായാണ് കണക്കാക്കിയിരുന്നത്.'വിതസ്ത' എന്ന പേരിലാണ് പ്രാചീനകാലത്ത് ഝലം അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്. ഝലം നദിയുടെ ഏറ്റവും പ്രധാന പോഷകനദിയാണ് കിഷൻഗംഗ.

Question: 6

ക്രിക്കറ്റ് ഏകദിനത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഇരട്ട സെഞ്ച്വറി നേടിയ താരം ഇവരിൽ ആര് ?

Aമഹേന്ദ്ര സിംഗ് ധോണി

Bവിരാട് കോഹ്ലി

Cരോഹിത് ശർമ

Dസച്ചിൻ ടെണ്ടുൽക്കർ

Answer:

C. രോഹിത് ശർമ

Explanation:

ക്രിക്കറ്റ് ഏകദിനത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഇരട്ട സെഞ്ച്വറി നേടിയ താരം രോഹിത് ശർമയാണ് മൂന്ന് ഇരട്ടസെഞ്ച്വറി ആണ് അദ്ദേഹം നേടിയിട്ടുള്ളത്.

Question: 7

രാജ്യാന്തര ക്രിക്കറ്റിൽ 20 വർഷം പൂർത്തിയാക്കുന്ന ആദ്യ വനിതാ താരം ആര്?

Aമിതാലി രാജ്

Bഹർമൻ പ്രീത് കൗർ

Cസ്മൃതി മന്ദാന

Dജുലൻ ഗോസ്വാമി

Answer:

A. മിതാലി രാജ്

Explanation:

രാജ്യാന്തര ക്രിക്കറ്റിൽ 20 വർഷം പൂർത്തിയാക്കുന്ന ആദ്യ വനിതാ താരം രാജസ്ഥാൻ സ്വദേശിനിയായ മിതാലി രാജ് ആണ്.

Question: 8

ഐസിസിയുടെ ഇൻറർനാഷണൽ റഫറി പാനലിലേക്ക് തെരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത ഇവരിൽ ആരാണ്

Aജി.എസ് ലക്ഷ്മി

Bവേദ കൃഷ്ണമൂർത്തി

Cനേഹ തൻവാർ

Dപ്രിയ പുനിയ

Answer:

A. ജി.എസ് ലക്ഷ്മി

Explanation:

ഗണ്ടിക്കോട്ട സർവ ലക്ഷ്മി എന്ന് ജി.എസ് ലക്ഷ്മി ഒരു ഇന്ത്യൻ ക്രിക്കറ്റ് മാച്ച് റഫറിയും മുൻ ആഭ്യന്തര ക്രിക്കറ്റ് താരവും പരിശീലകയുമാണ്

Question: 9

മെരിലെബോൺ ക്രിക്കറ്റ് ക്ലബ്ബിൻറെ (എം.സി.സി.) ആദ്യ വനിതാ പ്രസിഡണ്ടായി നിയമിതയായത് ഇവരിൽ ആര്?

Aഷാർലറ്റ് എഡ്വേർഡ്സ്

Bക്ലെയർ കോണർ

Cലിഡിയ ഗ്രീൻവേ

Dസാറാ ടെയ്‌ലർ

Answer:

B. ക്ലെയർ കോണർ

Explanation:

1787ൽ ഇംഗ്ലണ്ടിൽ സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ട ഒരു ക്രിക്കറ്റ് ക്ലബ്ബാണ് മെരിലെബോൺ ക്രിക്കറ്റ് ക്ലബ് (എം.സി.സി.). ക്രിക്കറ്റിന്റെ കളിത്തൊട്ടിൽ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ലോർഡ്സ് ക്രിക്കറ്റ് സ്റ്റേഡിയം ഈ ക്ലബിന്റെ ഉടമസ്ഥതയിലുള്ളതാണ് . ഒരിക്കൽ ഇംഗ്ലണ്ട്, സ്കോട്ട്ലൻഡ്, വേൽസ് എന്നിവിടങ്ങളിലെ ക്രിക്കറ്റിന്റെ ഭരണകർത്താക്കളായിരുന്നു ഈ ക്ലബ്. ക്രിക്കറ്റ് നിയമങ്ങളുടെ രൂപീകരണത്തിന് പ്രധാന പങ്ക് വഹിച്ചത് എം.സി.സിയാണ്. ക്രിക്കറ്റ് നിയമങ്ങൾക്ക് മാറ്റം വരുത്താനുള്ള അവകാശം ഇപ്പോൾ ഐ.സി.സി.ക്കാണെങ്കിലും. അതിന്റെ പകർപ്പവകാശം ഇപ്പോഴും എം.സി.സി.ക്കാണ്

Question: 10

രാജ്യാന്തര ഫുട്ബോളിൽ ഇന്ത്യയ്ക്കുവേണ്ടി ഏറ്റവുമധികം മത്സരങ്ങൾ കളിച്ച താരം ഇവരിൽ ആര് ?

Aസുനിൽ ഛേത്രി

Bഗുർപ്രീത് സിംഗ് സന്ധു

Cബൈച്ചുങ് ബൂട്ടിയ

Dസന്ദേശ് ജിംഗൻ

Answer:

A. സുനിൽ ഛേത്രി

Explanation:

ഇന്ത്യൻ പ്രൊഫഷണൽ ഫുട്‌ബോൾ കളിക്കാരിലൊരാളും ഇന്ത്യൻ സൂപ്പർ ലീഗിൽ ബെംഗളൂരു എഫ് സി ക്ലബിന്റെ സ്‌ട്രൈക്കറുമാണ് സുനിൽ ഛേത്രി. ഇന്ത്യൻ ഫുട്‌ബോൾ ടീം ക്യാപ്റ്റൻ കൂടിയാണ് ഇദ്ദേഹം. രാജ്യാന്തര ഫുട്ബോളിൽ ഇന്ത്യയ്ക്കുവേണ്ടി ഏറ്റവുമധികം മത്സരങ്ങൾ കളിച്ച താരമാണ് ഇദ്ദേഹം.108 മത്സരങ്ങളാണ് അദ്ദേഹം ഇന്ത്യക്ക് വേണ്ടി കളിച്ചത്.