Question: 1

ലോക ഹോക്കി നിയന്ത്രിക്കുന്ന സംഘടന ഏത്?

AFIFA

BICC

CFIH

DITF

Answer:

C. FIH

Question: 2

ഹോക്കി കളിക്കളത്തിൽ വലിപ്പം എത്ര?

A91.4 മീറ്റർ നീളവും 55 മീറ്റർ വീതിയും

B90.4 മീറ്റർ നീളവും 50 മീറ്റർ വീതിയും

C92 മീറ്റർ നീളവും 55 മീറ്റർ വീതിയും

D90 മീറ്റർ നീളവും 52 മീറ്റർ വീതിയും

Answer:

A. 91.4 മീറ്റർ നീളവും 55 മീറ്റർ വീതിയും

Question: 3

ഏറ്റവും മികച്ച താരത്തിനുള്ള രാജ്യാന്തര ഹോക്കി ഫെഡറേഷന്റെ വാർഷിക പുരസ്കാരം നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ താരം ആര്?

Aകെ . ഡി . സിങ്

Bദിലീപ് ടിർക്കി

Cമൻപ്രീത് സിങ്

Dധ്യാൻചന്ദ്

Answer:

C. മൻപ്രീത് സിങ്

Question: 4

ഇന്ത്യക്കായി ഒളിംപിക്സിൽ വെങ്കല മെഡൽ നേടുന്ന ആദ്യത്തെ മലയാളിയായ ഹോക്കി ഗോൾകീപ്പർ ആരാണ് ?

Aപി.ആർ. ശ്രീജേഷ്

Bഹെലൻ മേരി

Cദിനേശ് നായിക്

Dമാനുവൽ ഫെഡറിക്

Answer:

D. മാനുവൽ ഫെഡറിക്

Question: 5

UAE യുടെ ആദ്യ ബഹിരാകാശ യാത്രിക ?

Aഹസ അൽ മൻസൂറി

Bനൗറ അൽ മടൗഷി

Cഹസ അൽ നെയി

Dനമീറ സലീം

Answer:

B. നൗറ അൽ മടൗഷി

Explanation:

നൗറ അൽ മടൗഷിയാണ് അറബ് ലോകത്ത് നിന്നുള്ള ആദ്യ വനിതാ ബഹിരാകാശ യാത്രിക.

Question: 6

നാസയുടെ പെർസിവിയറൻസിൽ അംഗമായ ഇന്ത്യ അമേരിക്കൻ ശാസ്ത്രജ്ഞ/ൻ ?

Aസ്വാതി മോഹന്‍

Bഅനൗഷെ അൻസാരി

Cരാജാ ചാരി

Dഇവരാരുമല്ല

Answer:

A. സ്വാതി മോഹന്‍

Explanation:

ഒരു ഇന്ത്യൻ-അമേരിക്കൻ എയ്‌റോസ്‌പേസ് എഞ്ചിനീയറാണ് ഡോ: സ്വാതി മോഹൻ, നാസ മാർസ് 2020 ദൗത്യത്തിലെ ഗൈഡൻസ് ആൻഡ് കൺട്രോൾസ് ഓപ്പറേഷൻസ് മേധാവിയായിരുന്നു സ്വാതി.

Question: 7

നേപ്പാളിന്റെ ആദ്യ ഉപഗ്രഹം ഏതാണ് ?

Aചാങ് - 3

Bരാവണ -1

Cനേപ്പാളി സാറ്റ് – 1

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

C. നേപ്പാളി സാറ്റ് – 1

Explanation:

നേപ്പാളിസാറ്റ്-1, ബേർഡ് എൻപിഎൽ എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു. നേപ്പാളിലെ ലോ ഓർബിറ്റ് ഗവേഷണ ഉപഗ്രഹവും നേപ്പാളിന്റെ ആദ്യ ഉപഗ്രഹവുമായിരുന്നു നേപ്പാളിസാറ്റ്-1.

Question: 8

2020 ൽ മുപ്പതാം വാർഷികം ആഘോഷിച്ച നാസയുടെ ബഹിരാകാശ ദൂരദർശിനി ?

Aചന്ദ്ര എക്സ്-റേ ടെലിസ്കോപ്പ്

Bഹബിൾ സ്പേസ് ടെലിസ്കോപ്പ്

Cജെയിംസ് വെബ് ടെലിസ്കോപ്പ്

Dസ്പിറ്റ്സർ സ്പേസ് ടെലിസ്കോപ്പ്

Answer:

B. ഹബിൾ സ്പേസ് ടെലിസ്കോപ്പ്

Explanation:

ഭൂമിയ്ക്കു ചുറ്റുമുള്ള ഒരു ഭ്രമണപഥത്തിൽ നിന്നും ഭൗമേതര വസ്തുക്കളെ നിരീക്ഷിക്കാനായി നിർമ്മിക്കപ്പെട്ട ദൂരദർശിനിയാണ് ഹബിൾ ബഹിരാകാശ ദൂരദർശിനി. എഡ്വിൻ ഹബിൾ എന്ന ജ്യോതിശാസ്ത്രജ്ഞന്റെ ഓർമ്മയ്ക്കായാണ് ഈ ദൂരദർശിനിക്ക് ഹബിൾ എന്ന് നാമകരണം ചെയ്തിട്ടുള്ളത്. 1990ൽ ആണ് ഹബിൾ നാസ വിക്ഷേപിച്ചത്.

Question: 9

അറബ് രാജ്യങ്ങളില്‍ പ്രവര്‍ത്തനം ആരംഭിച്ച ആദ്യ ന്യൂക്ലിയര്‍ റിയാക്റ്റര്‍ ?

Aമെറ്റ്സാമോർ

Bബറാക്ക

Cഓസ്ട്രോവെറ്റ്സ്

Dഇവയൊന്നുമല്ല.

Answer:

B. ബറാക്ക

Explanation:

യുണൈറ്റഡ് അറബ് എമിറേറ്റിലെ ആദ്യത്തെ ആണവ നിലയവും അറേബ്യൻ പെനിൻസുലയിലെ ആദ്യത്തെ ആണവ നിലയവും പേർഷ്യൻ ഗൾഫ് മേഖലയിലെ രണ്ടാമത്തേതും അറബ് ലോകത്തെ ആദ്യത്തെ വാണിജ്യ ആണവ നിലയവുമാണ് ബറാക്ക ആണവ നിലയം.

Question: 10

അർജുന അവാർഡ് നേടിയ ആദ്യ ഹോക്കിതാരം ആര് ?

Aപൃതിപാൽ സിംഗ്

Bആകാശ്ദീപ് സിംഗ്

Cധൻരാജ് പിള്ള

Dഇവരാരുമല്ല

Answer:

A. പൃതിപാൽ സിംഗ്

Explanation:

ഹോക്കി കമന്റേറ്റർമാർ "ഷോർട്ട് കോർണർ കിംഗ്" എന്ന വിളിപ്പേര് നൽകിയ ഒരു ഇന്ത്യൻ ഹോക്കി കളിക്കാരനായിരുന്നു പൃതിപാൽ സിങ് . ഒളിമ്പിക് ഹോക്കിയിൽ മൂന്നു പ്രാവശ്യം പങ്കെടുക്കുകയും ഓരോ തവണയും കൂടുതൽ ഗോൾ നേടുന്ന കളിക്കാരനാക്കുകയും ചെയ്തു. 1961 ൽ ​​ഹോക്കിയിലെ താരത്തിനുള്ള അർജുന അവാർഡ് ലഭിക്കുന്ന ആദ്യ വ്യക്തിയായി. പിന്നീട് 1967 ൽ പത്മശ്രീ ലഭിച്ചു. 1960 ൽ റോമിൽ വെച്ചുനടന്ന ഒളിമ്പിക്സിൽ വെള്ളി മെഡലും, 1964 ലെ ടോക്കിയോ ഒളിമ്പിക്സിൽ ഗോൾഡ് മെഡലും, മെക്സിക്കോ ഒളിമ്പിക്സിൽ വെങ്കല മെഡലും അദ്ദേഹത്തിന് ലഭിച്ചിരുന്നു.