Question: 1

2019-ലെ ദുലീപ് ട്രോഫി നേടിയതാര് ?

Aഇന്ത്യ റെഡ്

Bഇന്ത്യ ബ്ലൂ

Cഇന്ത്യ ഗ്രീൻ

Dഇന്ത്യ യെല്ലോ

Answer:

A. ഇന്ത്യ റെഡ്

Explanation:

ഇന്ത്യൻ ഗ്രീനിനെ ഫൈനലിൽ പരാജയപ്പെടുത്തിയാണ് ഇന്ത്യ റെഡ് കിരീടം നേടിയത്. ബെംഗളുരുവിലാണ് ദുലീപ് ട്രോഫിയുടെ ഫൈനൽ നടന്നത്.

Question: 2

ഒരു ടെസ്റ്റിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സിക്സ് നേടിയ ക്രിക്കറ്റ് താരം ?

Aരോഹിത് ശർമ്മ

Bവിരാട് കോഹ്ലി

Cവിരേന്ദർ സെവാഗ്

Dഋഷഭ് പന്ത്

Answer:

A. രോഹിത് ശർമ്മ

Explanation:

13 സിക്സറുകളാണ് രോഹിത് ശർമ്മ ഒരു ടെസ്റ്റിൽ നേടിയത്.

Question: 3

ഭക്ഷ്യ ശൃംഖലയുടെ ആദ്യത്തെ കണ്ണി ഏതാണ് :

Aമാംസഭോജി

Bഹരിതസസ്യം

Cമിശ്രഭോജി

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

B. ഹരിതസസ്യം

Question: 4

0.999-നോട് എത്ര കൂട്ടിയാൽ 2 ലഭിക്കും?

A10.01

B1.01

C1.001

D0.1001

Answer:

C. 1.001

Explanation:

2.000- 0.999 = 1.001

Question: 5

12.5 ÷ 2.5 - 0.5 + 0.75 = .....

A5.25

B7

C0.75

D10

Answer:

A. 5.25

Explanation:

12.5 ÷ 2.5 - 0.5 + 0.75 5 - 0.5 + 0.75 4.5 + 0.75 = 5.25

Question: 6

യമുന നദിയുടെ നീളം എത്ര ?

A1456 km

B1376 km

C1356 km

D1476 km

Answer:

B. 1376 km

Question: 7

കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ റാംസർ സൈറ്റ് ഏതാണ് ?

Aവേമ്പനാട് കായൽ

Bശാസ്താംകോട്ട കായൽ

Cഅഷ്ടമുടിക്കായൽ

Dപൂക്കോട് തടാകം

Answer:

A. വേമ്പനാട് കായൽ

Question: 8

36 : 324 :: 11 : ?

A259

B121

C22

D221

Answer:

C. 22

Explanation:

First number × (sum of digits of 1st number) = 2nd number. 36 : 324 → 36 × (3 + 6) = 324 Similarly, 11 × (1 + 1) = 22

Question: 9

82 : 36 ∷ 91 : ?

A169

B100

C47

D64

Answer:

D. 64

Explanation:

8 - 2 = 6, 6 × 6 = 36 Similarly, 9 - 1 = 8, 8 × 8 = 64

Question: 10

ELIMS : SMILE : KRAPS : : ?

AKRAPS

BSPARK

CPARKS

DKARPS

Answer:

B. SPARK

Explanation:

The letters of the word ‘ELIMS’ is written in reverse order to make word ‘SMILE’ ‘KRAPS’ is related to ‘SPARK’

Question: 11

താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനത്തിലൂടെയാണ് ഗംഗ ഒഴുകുന്നത്?

Aഉത്തർപ്രദേശ്

Bഡൽഹി

Cഒഡീഷ

Dമധ്യപ്രദേശ്

Answer:

A. ഉത്തർപ്രദേശ്

Question: 12

ഗംഗ ഉത്തരേന്ത്യൻ സമതലത്തിൽ പ്രവേശിക്കുന്നത് എവിടെ വെച്ചാണ് ?

Aകാൺപൂർ

Bഹരിദ്വാർ

Cഅലഹബാദ്

Dവാരണാസി

Answer:

B. ഹരിദ്വാർ

Question: 13

ഗംഗാ നദിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ ശരിയായത് ഏതെല്ലാം?

1.2006 നവംബർ 4ന് ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ നദിയായി പ്രഖ്യാപിക്കപ്പെട്ട നദി.

2.ഇന്ത്യയിൽ  ഏറ്റവും കൂടുതൽ പോഷക നദികളുള്ള നദി 

3.ഹിമാലയത്തിലെ ഗംഗോത്രി ഹിമപാടത്തിലെ ഗായ്മുഖ് ഗുഹയിൽ നിന്ന് ഉദ്ഭവിക്കുന്ന നദി.

4.ബംഗാൾ ഉൾക്കടൽ പതനസ്ഥാനമായുള്ള  നദി.

A1,2

B1,2,3

C2,3,4

D1,2,3,4

Answer:

C. 2,3,4

Explanation:

ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയനദിയാണ് ഗംഗ.2008 നവംബർ നാലിനാണ്  ഗംഗാനദിയെ ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ നദിയായി പ്രഖ്യാപിച്ചത്. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പോഷക നദികളുള്ള നദിയാണ് ഗംഗ.ഗംഗയുടെ ഏറ്റവും വലിയ പോഷക നദിയാണ് യമുന. ഹിമാലയത്തിലെ ഗംഗോത്രി ഹിമപാടത്തിലെ ഗായ്മുഖ് ഗുഹയിൽ നിന്നാണ് ഗംഗാ നദി ഉത്ഭവിക്കുന്നത്. ബംഗാൾ ഉൾക്കടൽ ആണ് ഗംഗ നദിയുടെ പതന സ്ഥാനം.

Question: 14

യമുനാ നദിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ ശരിയായത് ഏതെല്ലാം?

1.പുരാണങ്ങളിൽ കാളിന്ദി എന്നറിയപ്പെടുന്ന പുണ്യനദിയാണ് യമുന.

2.'ജമുന' എന്നപേരിലും ഈ നദി അറിയപ്പെടുന്നു.

3.ഉത്തർപ്രദേശിലെ 'യമുനോത്രി'  ഹിമാനിയിൽ നിന്നാണ് ഉദ്ഭവിക്കുന്നത്. 

4.ഡൽഹി, മഥുര, ആഗ്ര എന്നീ  മൂന്ന് ഉത്തരേന്ത്യൻ നഗരങ്ങളിലൂടെയും യമുന കടന്നു പോകുന്നു.

A1,2

B1,2,4

C2,3,4

D1,2,3,4

Answer:

B. 1,2,4

Explanation:

പുരാണങ്ങളിൽ കാളിന്ദി എന്നറിയപ്പെടുന്ന പുണ്യനദിയാണ് യമുന. ജമുന എന്നും പേരുള്ള ഈ നദി ഉത്തരാഖണ്ഡിലെ ഉത്തർ കാശിയിലുള്ള യമുനോത്രി ഹിമാനിയിൽ നിന്നാണ് ഉദ്ഭവിക്കുന്നത്. ഡൽഹി, മഥുര, ആഗ്ര തുടങ്ങിയ ഉത്തരേന്ത്യൻ നഗരങ്ങളിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന യമുന നേരിട്ട് കടലിൽ പതിക്കാത്ത ഇന്ത്യൻ നദികളിൽ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയതാണ്

Question: 15

ഉപദ്വീപീയ പീഠഭൂമിയിൽ നിന്ന് ഉത്ഭവിക്കുന്നതും യമുനയുടെ വലതുകരയിൽ ചേരുന്നതുമായ പോഷക നദികൾ ഇവയിൽ ഏതെല്ലാമാണ്?

1.ചമ്പൽ

2.ബെറ്റവ

3.കെൻ

4.ഹിന്ദൻ

A1,2

B2,3,4

C1,2,3

D1,2,3,4

Answer:

C. 1,2,3

Explanation:

ചമ്പൽ, ബെറ്റവ, കെൻ, സിന്ധ് എന്നിവയാണ് ഉപദ്വീപീയ പീഠഭൂമിയിൽ നിന്ന് ഉത്ഭവിക്കുന്നതും യമുനയുടെ വലതുകരയിൽ ചേരുന്നതുമായ പോഷക നദികൾ. ഹിന്ദൻ, റിൻഡ്, സെൻഗാർ, വരുണ എന്നിവ യമുനയുടെ ഇടതുകരയുമായി ചേരുന്ന പോഷക നദികളാണ്.

Question: 16

2020 വനിതാ ട്വന്റി 20 ലോകകപ്പ് ക്രിക്കറ്റിൽ 'പ്ലെയർ ഓഫ് ദി ടൂർണ്ണമെൻറ്' ആയി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടതാര്?

Aഹർമൻപ്രീത് കൗർ

Bബെത് മൂണി

Cമെഗ് ലാന്നിങ്ങ്

Dറെയ്ച്ചൽ ഹേനെസ്

Answer:

B. ബെത് മൂണി

Explanation:

2020 വനിതാ ട്വന്റി 20 ലോകകപ്പ് ക്രിക്കറ്റിൽ 'പ്ലെയർ ഓഫ് ദി ടൂർണ്ണമെൻറ്' ആയി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത് ഓസ്ട്രേലിയൻ വനിതാ ക്രിക്കറ്റ് താരമായ ബെത് മൂണിയാണ്.

Question: 17

ഐ.സി.സി യുടെ ഏകദിന റാങ്കിംഗിൽ 900 പോയിൻറ് നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ താരം?

Aരോഹിത് ശർമ

Bവിരാട് കോഹ്‌ലി

Cഹാര്‍ദിക് പാണ്ഡ്യ

Dചേതേശ്വർ പുജാര

Answer:

B. വിരാട് കോഹ്‌ലി

Explanation:

ഐ.സി.സി യുടെ ഏകദിന റാങ്കിംഗിൽ 900 പോയിൻറ് നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ താരം ഇന്ത്യൻ ക്രിക്കറ്റ് ടീം മുൻ ക്യാപ്റ്റനായിരുന്ന വിരാട് കോഹ്‌ലി ആണ്.

Question: 18

രാജ്യാന്തര ക്രിക്കറ്റിൽ 20 വർഷം പൂർത്തിയാക്കുന്ന ആദ്യ വനിതാ താരം ആര്?

Aമിതാലി രാജ്

Bഹർമൻ പ്രീത് കൗർ

Cസ്മൃതി മന്ദാന

Dജുലൻ ഗോസ്വാമി

Answer:

A. മിതാലി രാജ്

Explanation:

രാജ്യാന്തര ക്രിക്കറ്റിൽ 20 വർഷം പൂർത്തിയാക്കുന്ന ആദ്യ വനിതാ താരം രാജസ്ഥാൻ സ്വദേശിനിയായ മിതാലി രാജ് ആണ്.

Question: 19

ഐസിസിയുടെ ഇൻറർനാഷണൽ റഫറി പാനലിലേക്ക് തെരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത ഇവരിൽ ആരാണ്

Aജി.എസ് ലക്ഷ്മി

Bവേദ കൃഷ്ണമൂർത്തി

Cനേഹ തൻവാർ

Dപ്രിയ പുനിയ

Answer:

A. ജി.എസ് ലക്ഷ്മി

Explanation:

ഗണ്ടിക്കോട്ട സർവ ലക്ഷ്മി എന്ന് ജി.എസ് ലക്ഷ്മി ഒരു ഇന്ത്യൻ ക്രിക്കറ്റ് മാച്ച് റഫറിയും മുൻ ആഭ്യന്തര ക്രിക്കറ്റ് താരവും പരിശീലകയുമാണ്

Question: 20

മെരിലെബോൺ ക്രിക്കറ്റ് ക്ലബ്ബിൻറെ (എം.സി.സി.) ആദ്യ വനിതാ പ്രസിഡണ്ടായി നിയമിതയായത് ഇവരിൽ ആര്?

Aഷാർലറ്റ് എഡ്വേർഡ്സ്

Bക്ലെയർ കോണർ

Cലിഡിയ ഗ്രീൻവേ

Dസാറാ ടെയ്‌ലർ

Answer:

B. ക്ലെയർ കോണർ

Explanation:

1787ൽ ഇംഗ്ലണ്ടിൽ സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ട ഒരു ക്രിക്കറ്റ് ക്ലബ്ബാണ് മെരിലെബോൺ ക്രിക്കറ്റ് ക്ലബ് (എം.സി.സി.). ക്രിക്കറ്റിന്റെ കളിത്തൊട്ടിൽ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ലോർഡ്സ് ക്രിക്കറ്റ് സ്റ്റേഡിയം ഈ ക്ലബിന്റെ ഉടമസ്ഥതയിലുള്ളതാണ് . ഒരിക്കൽ ഇംഗ്ലണ്ട്, സ്കോട്ട്ലൻഡ്, വേൽസ് എന്നിവിടങ്ങളിലെ ക്രിക്കറ്റിന്റെ ഭരണകർത്താക്കളായിരുന്നു ഈ ക്ലബ്. ക്രിക്കറ്റ് നിയമങ്ങളുടെ രൂപീകരണത്തിന് പ്രധാന പങ്ക് വഹിച്ചത് എം.സി.സിയാണ്. ക്രിക്കറ്റ് നിയമങ്ങൾക്ക് മാറ്റം വരുത്താനുള്ള അവകാശം ഇപ്പോൾ ഐ.സി.സി.ക്കാണെങ്കിലും. അതിന്റെ പകർപ്പവകാശം ഇപ്പോഴും എം.സി.സി.ക്കാണ്

Question: 21

രാജ്യാന്തര ഫുട്ബോളിൽ ഇന്ത്യയ്ക്കുവേണ്ടി ഏറ്റവുമധികം മത്സരങ്ങൾ കളിച്ച താരം ഇവരിൽ ആര് ?

Aസുനിൽ ഛേത്രി

Bഗുർപ്രീത് സിംഗ് സന്ധു

Cബൈച്ചുങ് ബൂട്ടിയ

Dസന്ദേശ് ജിംഗൻ

Answer:

A. സുനിൽ ഛേത്രി

Explanation:

ഇന്ത്യൻ പ്രൊഫഷണൽ ഫുട്‌ബോൾ കളിക്കാരിലൊരാളും ഇന്ത്യൻ സൂപ്പർ ലീഗിൽ ബെംഗളൂരു എഫ് സി ക്ലബിന്റെ സ്‌ട്രൈക്കറുമാണ് സുനിൽ ഛേത്രി. ഇന്ത്യൻ ഫുട്‌ബോൾ ടീം ക്യാപ്റ്റൻ കൂടിയാണ് ഇദ്ദേഹം. രാജ്യാന്തര ഫുട്ബോളിൽ ഇന്ത്യയ്ക്കുവേണ്ടി ഏറ്റവുമധികം മത്സരങ്ങൾ കളിച്ച താരമാണ് ഇദ്ദേഹം.108 മത്സരങ്ങളാണ് അദ്ദേഹം ഇന്ത്യക്ക് വേണ്ടി കളിച്ചത്.

Question: 22

ഇവയിൽ എന്തെല്ലാമാണ്  ജൈവവൈവിധ്യം നഷ്ടമാകുന്നതിനുള്ള പ്രധാന കാരണങ്ങൾ ?

1.ആവാസ വ്യവസ്ഥയുടെ  നാശം.

2.പ്രകൃതി വിഭവങ്ങളുടെ അമിത ചൂഷണം.

3.അന്യ ജീവിവർഗങ്ങളുടെ കടന്നുകയറ്റം.

A1,2

B1 മാത്രം.

C1,3

D1,2,3

Answer:

D. 1,2,3

Explanation:

ജൈവവൈവിധ്യം നഷ്ടമാകുന്നതിന് പ്രധാനമായും നാലു കാരണങ്ങളാണുള്ളത്. അവ Evil  quartet എന്നറിയപ്പെടുന്നു. അവ താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്നു: 1.  Loss of habitat or it's  fragmentation (ആവാസ വ്യവസ്ഥയുടെ  നാശം ) 2. Over Exploitation (അമിതമായ ചൂഷണം ) 3. Alien Species  invasion (അന്യ ജീവിവർഗങ്ങളുടെ കടന്നുകയറ്റം ) 4.  Co- extinction(ഒരുമിച്ചുള്ള നാശം )

Question: 23

ഇവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവനകൾ ഏതെല്ലാം?

1.ജന്തുലോകത്തെ ചില ജീവികൾ ശിശിരകാലങ്ങളിൽ ഉപാപചയ പ്രവർത്തനങ്ങൾ കുറച്ച് നിദ്രാവസ്ഥയിൽ കഴിയുന്നതിനെയാണ് ശിശിരനിദ്ര എന്ന് വിളിക്കുന്നത്.

2.ശിശിരകാലത്തെ അതിശൈത്യത്തിൽ നിന്നും രക്ഷപ്പെടാനും അക്കാലങ്ങളിൽ ഭക്ഷണ ലഭ്യത കുറയുന്നതിനാലുമാണ് ജീവികൾ ശിശിരനിദ്രയിലേർപ്പെടുന്നത്.

A1 മാത്രം.

B2 മാത്രം.

C1ഉം 2ഉം ശരി.

D1ഉം 2ഉം തെറ്റ്.

Answer:

C. 1ഉം 2ഉം ശരി.

Explanation:

ജന്തുലോകത്തെ ചില ജീവികൾ ശിശിരകാലങ്ങളിൽ ഉപാപചയ പ്രവർത്തനങ്ങൾ കുറച്ച് ഒരുതരം നിദ്രാവസ്ഥയിൽ കഴിയുന്നതിനെയാണ് ശിശിരനിദ്ര (Hibernation)എന്നു പറയുന്നത്. ശിശിരകാലത്തെ അതിശൈത്യത്തിൽ നിന്നും രക്ഷപ്പെടാനും അക്കാലങ്ങളിൽ ഭക്ഷണ ലഭ്യത കുറയുന്നതിനാലുമാണ് ജീവികൾ ശിശിരനിദ്രയിലേർപ്പെടുന്നത്. മുള്ളനെലി (hedge hog), വവ്വാൽ, ഡോർ മൗസ്, ഹിമ കരടി, എന്നിവയും ചില പക്ഷികളും, ഉഭയജീവികൾ, പ്രാണികൾ തുടങ്ങിയവയെല്ലാം ശിശിരനിദ്രയിലേർപ്പെടാറുണ്ട്.

Question: 24

മറ്റു ജീവികളുടെ ശരീരത്തിനു പുറത്തോ ശരീരത്തിനകത്തോ ജീവിച്ച് അവയിൽ നിന്നും ആഹാരം സ്വീകരിക്കുന്ന ജീവികളെ വിളിക്കുന്ന പേര് ?

Aസ്വപോഷികൾ

Bപരപോഷികൾ

Cപരാദ ജീവികൾ

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

C. പരാദ ജീവികൾ

Explanation:

ആതിഥേയ ശരീരത്തിനു പുറത്തോ ശരീരത്തിനകത്തോ ജീവിച്ച് അവയിൽ നിന്നും പോഷകങ്ങൾ സ്വീകരിച്ചു ജീവിക്കുന്ന ജീവിയാണ് പാരസൈറ്റ് അഥവാ പരാദം. പരാദങ്ങൾ മൂലം ആതിഥേയ ശരീരത്തിനു ഗുണമൊന്നുമുണ്ടാകുന്നില്ല എന്നുമല്ല ദോഷങ്ങൾ ഏറെ ഉണ്ടാവുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question: 25

ഇവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവനകൾ ഏത് ?

1.ആന്തരിക സമസ്ഥിതി പരിപാലിക്കാനുള്ള  ഒരു ജീവിയുടെ കഴിവാണ് ഹോമിയോസ്റ്റാസിസ്.

2.'ഹോമിയോസ്റ്റാസിസ്" എന്ന പദം ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ചത് 1932 ൽ അമേരിക്കൻ ഫിസിയോളജിസ്‌റ്റായ  വാൾട്ടർ ബ്രാഡ്‌ഫോർഡ് കാനൻ ആണ്.

A1 മാത്രം.

B2 മാത്രം.

C1ഉം 2ഉം ശരി.

D1ഉം 2ഉം തെറ്റ്.

Answer:

C. 1ഉം 2ഉം ശരി.

Explanation:

ആന്തരിക സമസ്ഥിതി പരിപാലിക്കാനുള്ള  ഒരു ജീവിയുടെ കഴിവാണ് ഹോമിയോസ്റ്റാസിസ്.ഈ പദം ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ചത് 1932 ൽ അമേരിക്കൻ ഫിസിയോളജിസ്‌റ്റായ  വാൾട്ടർ ബ്രാഡ്‌ഫോർഡ് കാനൻ ആണ്. ഗ്രീക്ക് ഭാഷയിൽ നിന്നാണ് ഈ പദം നിർമിച്ചിട്ടുള്ളത്.ഗ്രീക്ക് ഭാഷയിൽ "സമാനമായ അവസ്ഥ, അചഞ്ചലത'' എന്നൊക്കെ അർത്ഥം വരുന്ന വാക്കുകളിൽ നിന്നാണ് ഹോമിയോസ്റ്റാസിസ് എന്ന പദം ഉണ്ടായത്.