Question: 1

⅓ + ⅙ - 2/9 = _____

A5/18

B1/9

C4/18

D13/18

Answer:

A. 5/18

Question: 2

രഘു A യിൽ നിന്ന് യാത്ര ആരംഭിച് 60 മീറ്റർ നടന്നു വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 30 മീറ്റർ നടന്നു വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞു 20 മീറ്റർ നടന്ന ശേഷം വീണ്ടും വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 60 മീറ്റർ നടന്നു B യിൽ എത്തി .A യിൽ നിന്ന് B യിലേക്കുള്ള അകലം എത്ര?

A180 മീറ്റർ

B50 മീറ്റർ

C70 മീറ്റർ

D80 മീറ്റർ

Answer:

B. 50 മീറ്റർ

Question: 3

ഒരു സ്ത്രീയെ ചൂണ്ടിക്കാട്ടി ജെസ്സി ഇങ്ങനെ പറഞ്ഞു. “ഇത് എന്റെ അച്ഛന്റെ മകന്റെ അമ്മൂമ്മയുടെ ഒരേയൊരു മകളാണ്.'' ഒപ്പമുണ്ടായിരുന്ന സ്ത്രീ ജെസ്സിയുടെ ആരാണ് ?

Aഅമ്മൂമ്മ

Bസഹോദരി

Cഅമ്മ

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

C. അമ്മ

Explanation:

അച്ഛന്റെ മകന്റെ അമ്മൂമ്മ ->ജെസ്സിയുടെ അമ്മൂമ്മ അമ്മൂമ്മയുടെ ഒരേയൊരു മകൾ ->ജെസ്സിയുടെ അമ്മ

Question: 4

രവി ഒരു സ്ഥലത്തുനിന്ന് 20 മീറ്റർ കിഴക്കോട്ട് സഞ്ചരിച്ചതിനുശേഷം ഇടത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 15 മീറ്റർ സഞ്ചരിക്കുന്നു. അതിനുശേഷം വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 10 മീറ്റർ സഞ്ചരിച്ച് വീണ്ടും വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 15 മീറ്റർ സഞ്ചരിക്കുന്നു. എന്നാൽ യാത്ര തിരിച്ചിടത്തുനിന്ന് രവി ഇപ്പോൾ എത്ര അകലത്തിലാണ്?

A30 മീ

B40 മീ

C25 മീ

D45 മീ

Answer:

A. 30 മീ

Explanation:

യാത്ര ആരംഭിച്ചിടത്തു നിന്നും 20+ 10 = 30m അകലെയാണ്

Question: 5

3/2 + 2/3 ÷ 3/2 - 1/2 =

A11/6

B13/9

C3/2

D1

Answer:

B. 13/9

Question: 6

B യുടെ സഹോദരിയാണ് A . C യുടെ സഹോദരനാണ് B . D യുടെ മകനാണ് C . എങ്കിൽ A യുടെ ആരാണ് D ?

Aഅമ്മ

Bമകൻ

Cമകൾ

Dഅമ്മാവൻ

Answer:

A. അമ്മ

Explanation:

D യുടെ മകനാണ് C C , B എന്നിവർ സഹോദരങ്ങളാണ് ഇവരുടെ സഹോദരിയാണ് A അത്കൊണ്ട് A യുടെ അച്ഛനോ , അമ്മയോ ആയിരിക്കും D ഓപ്ഷനിൽ ഉള്ളത് - അമ്മ

Question: 7

മനു A യിൽ നിന്ന് 15 മീറ്റർ പടിഞ്ഞാറോട്ടും അവിടെ നിന്ന് നേരെ ഇടത്തോട്ട് 12 മീറ്ററും അവിടെ നിന്നും നേരെ ഇടത്തോട്ട് 15 മീറ്ററും അവിടെ നിന്ന് നേരെ വലത്തോട്ട് 3 മീറ്ററും നടന്നു. A യിൽ നിന്നും ഇപ്പോൾ അയാൾ എത്ര അകലെയാണ്?

A15 m തെക്ക്

B12 m തെക്ക്

C12 m വടക്ക്

D18 m വടക്ക്

Answer:

A. 15 m തെക്ക്

Explanation:

A മുതൽ B വരെയുള്ള ദൂരം 12 + 3 = 15 മീറ്റർ 

Question: 8

P + Q എന്നത് P യും Q വും ഭാര്യയും ഭർത്താവും ആണ് എന്നാണ്. P x Q എന്നത് P യുടെ അച്ഛനാണ് Q എന്നാണ്. P - Q എന്നത് P, Q എന്നിവർ സഹോദരങ്ങളാണ് എന്നാണ്.E യുടെ മുത്തച്ഛനാണ് F എന്ന് എങ്ങനെ എഴുതാം?

AE + A - B x F

BF - A x B x E

CE x B - A x F

DF x A - B x E

Answer:

C. E x B - A x F

Question: 9

ത്രിതല പഞ്ചായത്തീരാജ് സംവിധാനം ഇന്ത്യയിൽ നിലവിൽ വരാൻ കാരണമായ കമ്മിറ്റി ഏത് ?

Aസാദിഖ് അലി കമ്മീഷൻ

Bപി.കെ തുംഗൻ കമ്മീഷൻ

Cബൽവന്ത്റായ് മേത്ത കമ്മീഷൻ

Dഅശോക് മേത്ത കമ്മീഷൻ

Answer:

C. ബൽവന്ത്റായ് മേത്ത കമ്മീഷൻ

Question: 10

താഴെ തന്നിരിക്കുന്നതിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവന ഏത് ?

1.എല്ലാ പഞ്ചായത്തീരാജ് സംവിധാനങ്ങൾക്കും അഞ്ച് വർഷമാണ് കാലാവധി

2.ചെയർമാൻ സ്ഥാനത്തിന്റെ മൂന്നിലൊന്ന് സീറ്റ് സംവരണം വനിതകൾക്കാണ്.

3.പഞ്ചായത്ത് ഭരണ സമിതി  പിരിച്ചു വിടേണ്ടി വന്നാൽ  ആറുമാസത്തിനുള്ളിൽ ഇലക്ഷൻ നടത്തി പുതിയ പഞ്ചായത്ത് ഭരണസമിതി അധികാരത്തിൽ എത്തിയിരിക്കണം  എന്ന് അനുശാസിക്കുന്നു.

A1, 2 മാത്രം ശെരി

B1, 3 മാത്രം ശെരി

C2,3 മാത്രം ശെരി

Dഎല്ലാം ശെരിയാണ്

Answer:

D. എല്ലാം ശെരിയാണ്