Question: 1

അടുത്തത് ഏത് AZ, CX , FU , _____

AHS

BIR

CJQ

DKP

Answer:

C. JQ

Question: 2

നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭത്തിന് ആ പേര് നൽകിയ പണ്ഡിതൻ :

Aഎൻ.വി. ജോസഫ്

Bഐ.സി. ചാക്കോ

Cസി. കേശവൻ

Dഇവരാരുമല്ല

Answer:

B. ഐ.സി. ചാക്കോ

Explanation:

  • തിരുവിതാംകൂറില്‍ നിയമസഭയിലും സര്‍ക്കാര്‍ നിയമനങ്ങളിലും ന്യായമായ പ്രാതിനിധ്യം ലഭിക്കാന്‍ ഈഴവാ- ക്രിസ്‌ത്യന്‍- മുസ്ലിം സമുദായങ്ങള്‍ സംഘടിച്ച്‌ നടത്തിയ സമരമാണ്‌ നിവര്‍ത്തന പ്രക്ഷോഭം.
  • 'നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം' എന്ന വാക്കിൻറെ ഉപജ്ഞാതാവ്‌ പ്രശസ്ത പണ്ഡിതന്‍ ഐ.സി.ചാക്കോയായിരുന്നു.
  • 1932ലാണ് നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം ആരംഭിച്ചത്.
  • എൻ.വി.ജോസഫ്, സി.കേശവൻ, പി.കെ.കുഞ്ഞ്, ടി.എം. വർഗീസ് എന്നിവർ പ്രധാന നേതാക്കന്മാർ ആയിരുന്നു.
  • പബ്ലിക് സർവീസ് കമ്മീഷൻ (പി.എസ്.സി)ൻ്റെ രൂപീകരണത്തിന് കാരണമായത് നിവർത്തനപ്രക്ഷോഭം ആണ്.

Question: 3

ശ്രേണിയിലെ വിട്ടുപോയ പദം കണ്ടെത്തുക.10,18,45,.....,234

A109

B121

C81

D96

Answer:

A. 109

Explanation:

10+(2*2*2)=18 18+(3*3*3)=45 45+(4*4*4)=109 109+(5*5*5)=234

Question: 4

എൻഡോസൾഫാൻ കീടനാശിനി ദുരിതം വിതച്ച കേരളത്തിലെ ജില്ല ഏത്?

Aഇടുക്കി

Bവയനാട്

Cകാസർകോട്

Dപത്തനംതിട്ട

Answer:

C. കാസർകോട്

Question: 5

P2C, R4E, T6G, .....

AV8I

BU7M

CU8I

DVIT

Answer:

A. V8I

Question: 6

ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി സി.എൻ.ജി ബസ് ഓടിയ നഗരം ഏത്?

Aഹൈദരാബാദ്

Bഅലഹബാദ്

Cഡൽഹി

Dഗുജറാത്ത്

Answer:

C. ഡൽഹി

Question: 7

തിരുവിതാംകൂർ പബ്ലിക് സർവ്വീസ് കമ്മീഷൻ രൂപീകരണത്തിന് കാരണമായ പ്രക്ഷോഭം ഏത് ?

Aഉത്തരവാദ ഭരണ പ്രക്ഷോഭം

Bനിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം

Cകടയ്ക്കൽ പ്രക്ഷോഭം

Dവൈദ്യുതി പ്രക്ഷോഭം

Answer:

B. നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം

Question: 8

'ന്യൂനപക്ഷാവകാശ സംരക്ഷണത്തോട് കൂടിയുള്ള ഉത്തരവാദ ഭരണം' എന്നത് ഏത് സംഘടനയുടെ ലക്ഷ്യമായിരുന്നു ?

Aകൊച്ചിൻ കോൺഗ്രസ്

Bതിരുവിതാംകൂർ സ്റ്റേറ്റ് കോൺഗ്രസ്

Cകൊച്ചിരാജ്യ പ്രജാമണ്ഡലം

Dകൊച്ചിൻ സ്റ്റേറ്റ് കോൺഗ്രസ്

Answer:

B. തിരുവിതാംകൂർ സ്റ്റേറ്റ് കോൺഗ്രസ്

Question: 9

9, 17, 33, 65, ?

A117

B119

C129

D99

Answer:

C. 129

Question: 10

The passive voice of .

Close the door.

ALet the door closed.

BLet be the door closed.

CLet the door be closed.

DLet closed the door .

Answer:

C. Let the door be closed.

Explanation:

Imperative sentence നെ( verbൽ തുടങ്ങുന്ന sentence ആണ്) passive voiceൽ മാറ്റുന്ന വിധം: let + object + be + V3 + balance of the sentence. ആദ്യം let എഴുതുക. അതിനു ശേഷം object എഴുതുക. ഇവിടെ object 'the door' ആണ്. അതിനു ശേഷം 'be' എഴുതുക. അതിനു ശേഷം V3 form ആയ 'closed' എഴുതുക. sentence ന്റെ ബാക്കി ഉണ്ടെങ്കിൽ എഴുതുക ഇല്ലെങ്കിൽ വേണ്ട.

Question: 11

The passive voice of .

Raise your hands .

ALet your hands be raised.

BLet hands be raised by you.

CLet your hands raised.

DLet you hands be raised.

Answer:

A. Let your hands be raised.

Explanation:

Imperative sentence നെ( verbൽ തുടങ്ങുന്ന sentence ആണ്) passive voiceൽ മാറ്റുന്ന വിധം: let + object + be + V3 + balance of the sentence. ആദ്യം let എഴുതുക. അതിനു ശേഷം object എഴുതുക. ഇവിടെ object 'your hands' ആണ്. അതിനു ശേഷം 'be' എഴുതുക. അതിനു ശേഷം V3 form ആയ 'raised' എഴുതുക. sentence ന്റെ ബാക്കി ഉണ്ടെങ്കിൽ എഴുതുക ഇല്ലെങ്കിൽ വേണ്ട.

Question: 12

പദാർഥങ്ങൾ അയോണിക്ക് രൂപത്തിൽ കാണപ്പെടുന്ന അന്തരീക്ഷ പാളി ഏത്?

Aഅയോണോസ്ഫിയർ

Bട്രോപോസ്ഫിയർ

Cസ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

A. അയോണോസ്ഫിയർ

Explanation:

പദാർഥങ്ങൾ അയോണിക്ക് രൂപത്തിൽ അയോണോസ്ഫിയറിൽ കാണപ്പെടുന്നു.

Question: 13

We went ______ yesterday. Choose the correct answer.

Ashop

Bto shop

Cshopping

Dshops

Answer:

C. shopping

Explanation:

Go എന്ന verb വന്നാൽ ശേഷം verb ന്റെ ing form ഉപയോഗിക്കണം. ഇവിടെ Go യുടെ past ആയ went ആണ് വന്നിരിക്കുന്നത്. എന്നാലും Go യുടെ same rule തന്നെ apply ചെയ്യണം. എന്നാൽ Go എന്ന verb കഴിഞ്ഞു for വന്നാൽ അതിനു ശേഷം a/an+ V1 form of the verb വരും. a/an + V1 form of the verb നെ ഒരുമിച്ച് noun എന്ന് വിളിക്കാം.

Question: 14

He admitted ________ the money. Choose the correct answer.

Asteal

Bto steal

Cstealing

Dsteals

Answer:

C. stealing

Explanation:

admit, advise, anticipate, appreciate, avoid, bear, begin, complete, consider, continue, delay, deny, discuss, dislike, enjoy, finish, forget, hate, can't help, keep, like, love, mention, mind, miss, postpone, practice, prefer, quit, recall എന്നി വാക്കുകൾക്കു ശേഷം verb ന്റെ ing form ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

Question: 15

We enjoyed ________ them. Choose the correct answer.

Avisit

Bto visit

Cvisiting

Dvisits

Answer:

C. visiting

Explanation:

admit, advise, anticipate, appreciate, avoid, bear, begin, complete, consider, continue, delay, deny, discuss, dislike, enjoy, finish, forget, hate, can't help, keep, like, love, mention, mind, miss, postpone, practice, prefer, quit, recall എന്നി വാക്കുകൾക്കു ശേഷം verb ന്റെ ing form ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

Question: 16

I write a letter. Change into passive voice.

AA letter is written by me.

BA letter was written by me.

CA letter has written by me.

DA letter have written by me.

Answer:

A. A letter is written by me.

Explanation:

Active voice ലെ verb V1/Verb+s/es വന്നാൽ passive voice ലേക്ക് മാറ്റുന്ന വിധം: Object + is/am/are + V3 + by + subject. ഇവിടെ active voice ലെ verb write (V1) ആണ്. ഇവിടെ object 'A letter' ആണ്. A letter (singular) ആയതു കൊണ്ട് തന്നെ auxiliary verb 'is' വരും. അതിനു ശേഷം write ന്റെ V3 form ആയ written എഴുതണം. അതിനു ശേഷം by. Active voice ൽ subject ആയി "I" വന്നാൽ passive voice ലേക്ക് മാറ്റുമ്പോൾ അത് "me" ആകും.

Question: 17

Raju writes a letter. Change into passive voice.

AA letter is written by Raju.

BA letter was written by Raju.

CA letter has written by Raju.

DA letter are written by Raju.

Answer:

A. A letter is written by Raju.

Explanation:

Active voice ലെ verb V1/Verb+s/es വന്നാൽ passive voice ലേക്ക് മാറ്റുന്ന വിധം: Object + is/am/are + V3 + by + subject. ഇവിടെ active voice ലെ verb write (V1) ആണ്. ഇവിടെ object 'A letter' ആണ്. A letter (singular) ആയതു കൊണ്ട് തന്നെ auxiliary verb 'is' വരും. അതിനു ശേഷം write ന്റെ V3 form ആയ written എഴുതണം. അതിനു ശേഷം by. Active voice ൽ subject ആയി "Raju" ആണ് വന്നത് അതിനാൽ passive voice ലും ആ പേര് തന്നെ ഉപയോഗിക്കണം.

Question: 18

We are practising a song. Change into passive voice.

AA song is being practised by us.

BA song was being practised by us.

CA song has being practised by us.

DA song have being practised by us.

Answer:

A. A song is being practised by us.

Explanation:

Active voice ലെ verb is/am/are + verb + ing വന്നാൽ passive voice ലേക്ക് മാറ്റുന്ന വിധം: Object + is/am/are+ being + V3 + by + subject. ഇവിടെ active voiceൽ 'are practising' ആണ്. ഇവിടെ object 'A song ' ആണ്. A song (singular) ആയതു കൊണ്ട് തന്നെ auxiliary verb 'is' വരും. അതിനു ശേഷം 'being' എഴുതണം. അതിനു ശേഷം practise ന്റെ V3 form ആയ practised എഴുതണം. അതിനു ശേഷം by. Active voice ൽ subject ആയി "we" വന്നാൽ passive voice ലേക്ക് മാറുമ്പോൾ അത് "us" ആകും.

Question: 19

She was watering the plants. Change into passive voice.

AThe plants were being watered by her.

BThe plants was being watered by her.

CThe plants were been watered by her.

DThe plants were watered by her.

Answer:

A. The plants were being watered by her.

Explanation:

Active voice ലെ verb was/were + verb + ing വന്നാൽ passive voice ലേക്ക് മാറ്റുന്ന വിധം: Object + was/were+ being + V3 + by + subject. ഇവിടെ active voiceൽ 'was watering' ആണ്. ഇവിടെ object 'The plants' ആണ്. The plants(plural) ആയതു കൊണ്ട് തന്നെ auxiliary verb 'were' വരും. അതിനു ശേഷം 'being' എഴുതണം. അതിനു ശേഷം V3 form ആയ watered എഴുതണം. അതിനു ശേഷം by. Active voice ൽ subject ആയി "she" വന്നതുകൊണ്ട് passive voice ലേക്ക് മാറുമ്പോൾ അത് 'her' ആകും.

Question: 20

They were widening the road. Change into passive voice.

AThe road were widened by them.

BThe road was widened by them.

CThe road were being widened by them.

DThe road was being widened by them.

Answer:

D. The road was being widened by them.

Explanation:

Active voice ലെ verb was/were + verb + ing വന്നാൽ passive voice ലേക്ക് മാറ്റുന്ന വിധം: Object + was/were+ being + V3 + by + subject. ഇവിടെ active voiceൽ 'were widening' ആണ്. ഇവിടെ object 'the road' ആണ്. The road (singular) ആയതു കൊണ്ട് തന്നെ auxiliary verb 'was' വരും. അതിനു ശേഷം 'being' എഴുതണം. അതിനു ശേഷം V3 form ആയ widenedഎഴുതണം. അതിനു ശേഷം by. Active voice ൽ subject ആയി "they" വന്നതുകൊണ്ട് passive voice ലേക്ക് മാറുമ്പോൾ അത് 'them' ആകും.

Question: 21

They could have won the match. Change into passive voice.

AThe match could have been won by them.

BThe match have been won by them.

CThe match could be won by them.

DThe match could won.

Answer:

A. The match could have been won by them.

Explanation:

Active voice ൽ modal auxiliary verb ( will, would, shall, should, can, could, may, might, ought to, must) കഴിഞ്ഞു have + V3 form വന്നാൽ , അതിനെ passive voice ആക്കുന്ന വിധം : object + modal auxiliary verb + have + been +V3 + by + subject. ഇവിടെ object 'The match' ആണ് . ഉപയോഗിച്ചിരിക്കുന്ന modal auxiliary verb 'could' ആണ്. അതിനു ശേഷം 'have been' എഴുതണം. അതിനു ശേഷം V3 form ആയ 'won' എഴുതണം. അതിനു ശേഷം 'by' എഴുതണം. അതിനു subject ആയ 'they' നെ passive ലേക്ക് മാറ്റി 'them' ആക്കി എഴുതണം.

Question: 22

He can have driven a car. Change into passive voice.

AA car can have been driven by him.

BA car can be driven by him.

CA car can be driven .

DA car can be driven by them

Answer:

A. A car can have been driven by him.

Explanation:

Active voice ൽ modal auxiliary verb ( will, would, shall, should, can, could, may, might, ought to, must) കഴിഞ്ഞു have + V3 form വന്നാൽ , അതിനെ passive voice ആക്കുന്ന വിധം : object + modal auxiliary verb + have + been +V3 + by + subject. ഇവിടെ object 'A car' ആണ് . ഉപയോഗിച്ചിരിക്കുന്ന modal auxiliary verb 'can' ആണ്. അതിനു ശേഷം 'have been' എഴുതണം. അതിനു ശേഷം V3 form ആയ 'driven' എഴുതണം. അതിനു ശേഷം 'by' എഴുതണം. അതിനു ശേഷം subject ആയ 'he' നെ passive ലേക്ക് മാറ്റി 'him' ആക്കി എഴുതണം.

Question: 23

Don't beat the dog. Change into passive voice.

ALet not the dog be beaten.

BLet not dog beaten.

CLet not the dog be beat.

DLet not the dog beat.

Answer:

A. Let not the dog be beaten.

Explanation:

Negative Imperative sentenceനെ( verbൽ തുടങ്ങുന്ന sentence ആണ്) അല്ലെങ്കിൽ do notൽ തുടങ്ങുന്ന sentence നെ passive voiceൽ മാറ്റുന്ന വിധം: let + not + object + be + V3 + balance of the sentence. (object noun ആണെങ്കിൽ ആണ് ഈ form ഉപയോഗിക്കേണ്ടത്.) ആദ്യം let എഴുതുക. അതിനു ശേഷം not എഴുതുക. അതിനു ശേഷം object എഴുതുക. ഇവിടെ object 'the dog' ആണ്. അതിനു ശേഷം 'be' എഴുതുക. അതിനു ശേഷം V3 form ആയ 'beaten' എഴുതുക. sentence ന്റെ ബാക്കി ഉണ്ടെങ്കിൽ എഴുതുക ഇല്ലെങ്കിൽ വേണ്ട.

Question: 24

Put up the tent. Change into passive voice.

AThe tent is being put up.

BLet the tent be put up.

CThe tent has been put up.

DLet the tent being put up.

Answer:

B. Let the tent be put up.

Explanation:

Imperative sentence നെ( verbൽ തുടങ്ങുന്ന sentence ആണ്) passive voiceൽ മാറ്റുന്ന വിധം: let + object + be + V3 + balance of the sentence. ആദ്യം let എഴുതുക. അതിനു ശേഷം the tent എഴുതുക. ഇവിടെ object 'the tent' ആണ്. അതിനു ശേഷം 'be' എഴുതുക. അതിനു ശേഷം V3 form ആയ 'put' എഴുതുക. sentence ന്റെ ബാക്കി ഉണ്ടെങ്കിൽ എഴുതുക ഇല്ലെങ്കിൽ വേണ്ട.

Question: 25

They drew a circle in the morning. Change into passive voice.

AA circle was being drawn by them in the morning.

BA circle was drawn by them in the morning.

CIn the morning a circle have been drawn by them.

DA circle has been drawing since morning.

Answer:

B. A circle was drawn by them in the morning.

Explanation:

Active voice ലെ verb V2 വന്നാൽ passive voice ലേക്ക് മാറ്റുന്ന വിധം: Object + was/were + V3 + by + subject. ഇവിടെ active voice ലെ verb drew (V2) ആണ്. ഇവിടെ object 'A circle' ആണ്. My car (singular) ആയതു കൊണ്ട് തന്നെ auxiliary verb 'was' വരും. അതിനു ശേഷം draw ന്റെ V3 form ആയ "drawn" എഴുതണം. അതിനു ശേഷം by. Active voice ൽ subject ആയി "they" വന്നാൽ passive voice ലേക്ക് മാറ്റുമ്പോൾ അത് "them" ആകും. അതിനു ശേഷം sentence ന്റെ ബാക്കി ആയ in the morning എഴുതുക.

Question: 26

താഴെ നൽകിയിട്ടുള്ളവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവനകൾ ഏതെല്ലാം ?

1.ജീവജാലങ്ങൾ തമ്മിലുള്ളതും അവയും പരിസ്ഥിതിയുമായുള്ളതുമായ ബന്ധങ്ങളെ കുറിച്ചുള്ള പഠനമാണ് പരിസ്ഥിതി ശാസ്ത്രം അഥവാ എക്കോളജി.

2.ഏണസ്റ്റ് ഹെക്കൽ ആണ് 'എക്കോളജി' എന്ന പദത്തിൻറെ ഉപജ്ഞാതാവ്.

A1 മാത്രം.

B2 മാത്രം.

C1ഉം 2ഉം ശരി.

D1ഉ 2ഉം തെറ്റ്

Answer:

C. 1ഉം 2ഉം ശരി.

Explanation:

ജീവജാലങ്ങൾ തമ്മിലുള്ളതും അവയും പരിസ്ഥിതിയുമായുള്ളതുമായ ബന്ധങ്ങളെ കുറിച്ചുള്ള പഠനമാണ് പരിസ്ഥിതി ശാസ്ത്രം അഥവാ എക്കോളജി. 1866ൽ ജർമ്മൻ ശാസ്ത്രജ്ഞനായ ഏണസ്റ്റ് ഹെക്കൽ ആണ് 'എക്കോളജി' എന്ന പദം നിർമ്മിച്ചത്.

Question: 27

താഴെ നൽകിയിട്ടുള്ളവയിൽ തെറ്റായ പ്രസ്താവന ഏത് ?

1.ഭൂമിയിലെ എല്ലാ ജീവജാലങ്ങളും ഉൾപ്പെടുന്ന മേഖലയെ ജൈവമണ്ഡലം എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

2.ശിലാമണ്ഡലം,ജലമണ്ഡലം,വായുമണ്ഡലം എന്നീ മൂന്ന് മണ്ഡലങ്ങളുടെയും പരസ്പര പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഫലമായാണ് ജൈവമണ്ഡലം നിലനിൽക്കുന്നത്

A1 മാത്രം.

B2 മാത്രം.

Cരണ്ടു പ്രസ്താവനകളും തെറ്റാണ്

Dരണ്ട് പ്രസ്താവനകളും ശരിയാണ്

Answer:

D. രണ്ട് പ്രസ്താവനകളും ശരിയാണ്

Explanation:

ആഗോള ആവാസവ്യവസ്ഥകളുടെ ആകെത്തുകയാണ് ജീവമണ്ഡലം. ഭൂമിയിലെ എല്ലാ തരം ജീവികളും നിലനിൽക്കുന്ന മേഖലകളും അവയെ നേരിട്ടോ അല്ലാതെയോ ബാധിക്കാവുന്ന എല്ലാ ഘടകങ്ങളും (സൂര്യകിരണങ്ങളും കോസ്മിക് കിരണങ്ങളും ഒഴികെ) ഇവയെല്ലാം ഉൾപ്പെടുന്ന എല്ലാ ആവാസവ്യവസ്ഥകളും ഒരുമിച്ചുള്ള ഒരു അടഞ്ഞതും(Closed), സ്വയം നിയന്ത്രിതവുമായ (Self-regulating)വ്യൂഹമാണു് ജൈവമണ്ഡലം(Biosphere) ശിലാമണ്ഡലം,ജലമണ്ഡലം,വായുമണ്ഡലം എന്നീ മൂന്ന് മണ്ഡലങ്ങളുടെയും പരസ്പര പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഫലമായാണ് ജൈവമണ്ഡലം നിലനിൽക്കുന്നത്.

Question: 28

അന്തരീക്ഷ പാളിയായ ട്രോപോസ്ഫിയറുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ ശരിയായത് ഏതെല്ലാം ?

1.ഭൂമിയുടെ പ്രതലത്തോട് ഏറ്റവും ചേർന്നുള്ള അന്തരീക്ഷപാളി

2.ജൈവമണ്ഡലം സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന അന്തരീക്ഷ പാളി

3.മാനവരാശിയുടെ ഭവനം എന്നറിയപ്പെടുന്ന അന്തരീക്ഷപാളി.

4.ഭൗമാന്തരീക്ഷ പിണ്ഡത്തിന്റെ 80% വും കാണപ്പെടുന്ന അന്തരീക്ഷ പാളി.

A1,2,3

B2,3,4

C1,3,4

D1,2,3,4

Answer:

D. 1,2,3,4

Explanation:

ഭൂമിയുടെ അന്തരീക്ഷത്തിന്റെ അടിത്തട്ടിലെ മേഖലയാണ് ഭൂസ്പർശമണ്ഡലം അഥവാ ട്രോപോസ്ഫിയർ (Troposphere).ഭൂമിയുടെ പ്രതലത്തോട് ഏറ്റവും ചേർന്നുള്ള അന്തരീക്ഷപാളിയാണ് ഇത്.ജൈവമണ്ഡലം ട്രോപ്പോസ്ഫിയറിലാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്.ഭൗമാന്തരീക്ഷ പിണ്ഡത്തിന്റെ 80% വും ട്രോപോസ്ഫിയറിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു

Question: 29

തെർമോസ്ഫിയറുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ തെറ്റായത് ഏതെല്ലാം ?

1.ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലത്തിൽ നിന്ന് 80 മുതൽ 400 കിലോമീറ്റർ അകലെയാണ് തെർമോസ്ഫിയർ പാളി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്.

2.തെർമോസ്ഫിയറിന് മുകളിലേക്ക് പോകുമ്പോൾ താപനില കുറയുന്നു.

3.തെർമോസ്ഫിയറിന് മുകളിലുള്ള പാളിയെ എക്സോസ്ഫിയർ (Exosphere) എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

A1,2

B1 മാത്രം.

C2 മാത്രം.

D3 മാത്രം.

Answer:

C. 2 മാത്രം.

Explanation:

ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലത്തിൽ നിന്ന് 80 മുതൽ 400 കിലോമീറ്റർ അകലെയാണ് തെർമോസ്ഫിയർ പാളി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്.തെർമോസ്ഫിയറിന് മുകളിലേക്ക് പോകുന്തോറും താപനില വർദ്ധിക്കുന്നു. തെർമോസ്ഫിയറിന് മുകളിലുള്ള പാളിയെ എക്സോസ്ഫിയർ (Exosphere) എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

Question: 30

ഇവയിൽ ആഗോളതാപനത്തിൻ്റെ പരിണിത ഫലങ്ങൾ ഏതെല്ലാമാണ് ?

1.ആഗോള കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം ഉണ്ടാക്കുന്നു 

2.പർവ്വതങ്ങളുടെ മുകളിലുള്ള മഞ്ഞുരുകുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു 

3.സമുദ്ര ആവാസവ്യവസ്ഥയുടെ പ്രധാന പരിപാലകാരായ പവിഴപ്പുറ്റുകളുടെ നാശത്തിന് കാരണമാകുന്നു

4.അതികഠിനമായ ശൈത്യവും അതികഠിനമായ വേനൽക്കാലവും ഉണ്ടാക്കുന്നു 

A1,2

B2,3,4

C1,3,4

D1,2,3,4

Answer:

D. 1,2,3,4

Question: 31

താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയിൽ ഏതെല്ലാമാണ് ആഗോളതാപനത്തിൻറെ മനുഷ്യനിർമ്മിതമായ കാരണങ്ങൾ:

1.വനനശീകരണം

2.രാസവളങ്ങളുടെ അമിത ഉപയോഗം

3.ഫോസിൽ ഇന്ധനങ്ങൾ കത്തിക്കൽ.

4.വർദ്ധിച്ച വ്യവസായവൽക്കരണം

A1,2

B2,3

C1,4

D1,2,3,4

Answer:

D. 1,2,3,4

Question: 32

ഇവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവനകൾ ഏതെല്ലാമാണ് ?

1.ഒരു ലിറ്റർ ജലത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മുഴുവൻ ജൈവ പദാർഥങ്ങളുടെയും അപചയത്തിന്  ബാക്ടീരിയ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഓക്സിജൻറെ അളവാണ് ബയോകെമിക്കൽ ഓക്സിജൻ ഡിമാൻഡ്.

2.ഗാർഹിക മലിനജലത്തിലുള്ള ജൈവ വിഘടനത്തിന്  വിധേയമാകുന്ന ജൈവ വസ്തുവിൻ്റെ അളവ് കണക്കാക്കുന്ന ഏകകം ബയോകെമിക്കൽ ഓക്സിജൻ ഡിമാൻഡാണ്.

A1 മാത്രം.

B2 മാത്രം.

C1ഉം 2ഉം ശരി.

D1ഉം 2ഉം തെറ്റ്.

Answer:

C. 1ഉം 2ഉം ശരി.

Explanation:

ഒരു ലിറ്റർ ജലത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മുഴുവൻ ജൈവ പദാർഥങ്ങളുടെയും അപചയത്തിന് ബാക്ടീരിയ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഓക്സിജൻറെ അളവാണ് ബയോകെമിക്കൽ ഓക്സിജൻ ഡിമാൻഡ്. ഗാർഹിക മലിനജലത്തിലുള്ള ജൈവ വിഘടനത്തിന് വിധേയമാകുന്ന ജൈവ വസ്തുവിൻ്റെ അളവ് കണക്കാക്കുന്ന ഏകകം ബയോകെമിക്കൽ ഓക്സിജൻ ഡിമാൻഡാണ്.

Question: 33

ഇവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവനകൾ ഏതെല്ലാം ?

1.വിഷ പദാർത്ഥങ്ങൾ ഭക്ഷ്യ ശൃംഖലയിൽ പ്രവേശിച്ച് ജീവികളുടെ ശരീരത്തിലെത്തി ഉയർന്ന ട്രോഫിക് തലത്തിൽ അടിഞ്ഞു കൂടുന്ന പ്രതിഭാസത്തെ ബയോ മാഗ്നിഫിക്കേഷൻ അഥവാ ജൈവാവർത്തനം എന്ന് വിളിക്കുന്നു.

2.ഏറ്റവും കൂടുതൽ ബയോ മാഗ്നിഫിക്കേഷന് കാരണമാകുന്ന രണ്ട് രാസവസ്തുക്കളാണ്  DDT, മെർക്കുറി എന്നിവ.

A1 മാത്രം.

B2 മാത്രം.

C1ഉം 2ഉം

Dരണ്ടു പ്രസ്താവനകളും തെറ്റ്

Answer:

C. 1ഉം 2ഉം

Question: 34

DDT യുടെ ദോഷവശങ്ങളെ പ്രതിപാദിച്ചുകൊണ്ട് റെയ്ച്ചൽ കാഴ്സൺ എഴുതിയ ഒരു പുസ്തകത്തിൻറെ സ്വാധീനത്താൽ അമേരിക്കയിൽ DDT നിരോധിക്കുകയുണ്ടായി ഏതാണ് ഈ പുസ്തകം ?

Aവിറ്റ്നസ് ഓഫ് നേച്ചർ

Bദി സൈലൻറ് സ്പ്രിങ്

Cഎ ബാറ്റിൽ ഇൻ ദി ക്ലൗഡ്സ്

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

B. ദി സൈലൻറ് സ്പ്രിങ്

Question: 35

താഴെ നൽകിയിട്ടുള്ളവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവനകൾ ഏതെല്ലാം ?

1.തിരുവിതാംകൂറില്‍ നിയമസഭയിലും സര്‍ക്കാര്‍ നിയമനങ്ങളിലും ന്യായമായ പ്രാതിനിധ്യം ലഭിക്കാന്‍ ഈഴവാ- ക്രിസ്‌ത്യന്‍- മുസ്ലിം സമുദായങ്ങള്‍ സംഘടിച്ച്‌ നടത്തിയ സമരമാണ്‌ നിവര്‍ത്തന പ്രക്ഷോഭം.

2.നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം എന്ന പദത്തിൻറെ ഉപജ്ഞാതാവ്‌ പ്രശസ്ത പണ്ഡിതന്‍ ഐ.സി.ചാക്കോയായിരുന്നു.

3.നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭത്തിന്റെ ജിഹ്വ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പത്രം ദേശാഭിമാനിയാണ്.

A1,2

B2,3

C1,3

D1,2,3

Answer:

A. 1,2

Explanation:

തിരുവിതാംകൂറില്‍ നിയമസഭയിലും സര്‍ക്കാര്‍ നിയമനങ്ങളിലും ന്യായമായ പ്രാതിനിധ്യം ലഭിക്കാന്‍ ഈഴവാ- ക്രിസ്‌ത്യന്‍- മുസ്ലിം സമുദായങ്ങള്‍ സംഘടിച്ച്‌ നടത്തിയ സമരമാണ്‌ നിവര്‍ത്തന പ്രക്ഷോഭം. നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം എന്ന പദത്തിൻറെ ഉപജ്ഞാതാവ്‌ പ്രശസ്ത പണ്ഡിതന്‍ ഐ.സി.ചാക്കോയായിരുന്നു. നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭത്തിന്റെ ജിഹ്വ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പത്രം 'കേരള കേസരി'യാണ്.