Question: 1

Choose the antonym of the word: 'rigid'

Aarrogant

Bflexible

Cstrong

Dcruel

Answer:

B. flexible

Question: 2

The meaning of the idiom ‘To hit the jackpot’:

ATo gamble

BTo be wealthy

CTo get an unexpected victory

DTo make money unexpectedly

Answer:

C. To get an unexpected victory

Question: 3

The Ex-Prime Minister exchanged some reminiscences with his former aides. What is the meaning of "reminiscences" ?

AThoughts

BComments

CAnecdotes

DRecollections

Answer:

D. Recollections

Explanation:

a story told about a past event remembered by the narrator. "his reminiscences of his early days in Parliament"

Question: 4

ബ്രഹ്മശ്രീ ശ്രീനാരായണഗുരു എന്നപുസ്തകം രചിച്ചത് ?

Aകുമാരനാശാൻ

Bവള്ളത്തോൾ

Cഡോ.പൽപ്പു |

Dടി.ഭാസ്കരൻ

Answer:

D. ടി.ഭാസ്കരൻ

Explanation:

ഡോ. ടി. ഭാസ്‌കരന്‍ രചിച്ച ബ്രഹ്മശ്രീ ശ്രീനാരായണഗുരു എന്ന കൃതി കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമിക്കുവേണ്ടി തമിഴിലേക്ക് തുറവി വേന്ദര്‍ ശ്രീനാരായണഗുരു എന്നപേരില്‍ വിവര്‍ത്തനംചെയ്തു.

Question: 5

താഴെ പറയുന്ന ശ്രേണിയിലെ അടുത്ത സംഖ്യയേത് ? 3, 12, 30, 66 ______

A264

B90

C138

D300

Answer:

C. 138

Explanation:

3+ 9 = 12 12 + 18 = 30 30 + 36 = 66 66 + 72 = 138

Question: 6

"Take after" means ?

AOvercome

BRun after

CResemble

DGo behind

Answer:

C. Resemble

Explanation:

Resemble (സാദൃശ്യമുണ്ടായിരിക്കുക).

Question: 7

ഗാന്ധിജിയുടെ നേതൃത്വത്തിലുള്ള വിദ്യാഭ്യാസ സമ്പ്രദായമായ 'നയി താലിം' (വർധ)യെ കുറിച്ച് പഠിക്കാൻ ഏർപ്പാടാക്കിയ കമ്മീഷന്റെ അധ്യക്ഷൻ ആരായിരുന്നു ?

Aജവാഹർലാൽ നെഹ്‌റു

Bസക്കീർ ഹുസൈൻ

Cബി.ആർ അംബേദ്‌കർ

Dസർദാർ വല്ലഭായ് പട്ടേൽ

Answer:

B. സക്കീർ ഹുസൈൻ

Question: 8

ഭരിക്കുന്നവരും ഭരിക്കപ്പെടുന്നവരും തമ്മിലുള്ള ഒരു സാമൂഹിക ഉടമ്പടിയുടെ ഫലമാണ് ഭരണകൂടം എന്ന് അഭിപ്രായപ്പെട്ടതാര് ?

Aവോൾട്ടയർ

Bനെപ്പോളിയൻ

Cറൂസ്സോ

Dമേരി അന്റോയിനെറ്റ്

Answer:

C. റൂസ്സോ

Question: 9

ഭൂസ്ഥിര ഉപഗ്രഹങ്ങൾ ഭൂമിയിൽ നിന്നും എത്ര കിലോമീറ്റർ ഉയരത്തിലാണ് ?

A15000 കിലോമീറ്റർ

B24000 കിലോമീറ്റർ

C36000 കിലോമീറ്റർ

D43000 കിലോമീറ്റർ

Answer:

C. 36000 കിലോമീറ്റർ

Question: 10

പെരുമാക്കന്മാരുടെ ഭരണത്തിൽ അവരുടെ സാമ്രാജ്യത്തന്റെ ഭരണതലസ്ഥാനം ഏതായിരുന്നു ?

Aവേണാട്

Bകോലത്തുനാട്

Cവെമ്പലനാട്

Dമഹോദയപുരം

Answer:

D. മഹോദയപുരം

Question: 11

ന്യൂനപക്ഷങ്ങളുടെ താല്പര്യങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുന്ന ആർട്ടിക്കിൾ ഏത് ?

Aആർട്ടിക്കിൾ 24

Bആർട്ടിക്കിൾ 25

Cആർട്ടിക്കിൾ 27

Dആർട്ടിക്കിൾ 29

Answer:

D. ആർട്ടിക്കിൾ 29

Question: 12

We were attacked by a _____ of bees.

Aherd

Bpride

Cswarm

Dflock

Answer:

C. swarm

Explanation:

swarm - തേനീച്ചകളുടെ കൂട്ടം herd (വലിയ മൃഗങ്ങളുടെ കൂട്ടം) ഉദാ: A lion was chased by a herd of 100 buffaloes. flock - പക്ഷികൂട്ടം, ആടുകളുടെ കൂട്ടം ഉദാ : we saw a flock of sheep grazing in the fields. pride (സിംഹക്കൂട്ടം ) ഉദാ: As we move closer they will roar more like a pride of lions.

Question: 13

"കുടിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നവൻ" - ഒറ്റപ്പദമാക്കുക.

Aപിപാസു

Bപിപാസ

Cവെള്ളം

Dമുമുക്ഷു

Answer:

A. പിപാസു

Question: 14

Brood : hens :: _______ : birds

Aflight

Bflock

Cgroup

Dgang

Answer:

A. flight

Explanation:

A flock of sheep/camels A group of employees A gang of robbers A flight of birds

Question: 15

ഗണപതിക്ക് വെച്ചത് കാക്ക കൊണ്ടുപോവുക എന്ന ശൈലിയുടെ അർത്ഥമെന്ത് ?

Aതുടക്കത്തിൽ തന്നെ തെറ്റി പോവുക

Bഒടുക്കത്തെ തെറ്റി പോവുക

Cവേഗം തെറ്റുക

Dഅളവ് ശെരിയാവാതെ ഇരിക്കുക

Answer:

A. തുടക്കത്തിൽ തന്നെ തെറ്റി പോവുക

Question: 16

'ഇല'യുടെ പര്യായമല്ലാത്ത പദം ഏത്?

Aപലാശം

Bബകുളം

Cബർഹം

Dഛദനം

Answer:

B. ബകുളം

Question: 17

ഏറ്റവും ശരിയായ പദം തിരഞ്ഞെടുത്തെഴുതുക:

Aനിഖണ്ടു

Bനിഘണ്ടു

Cനികണ്ടു

Dനിഗണ്ടു

Answer:

B. നിഘണ്ടു

Question: 18

ധൂമപടലം വിഗ്രഹിക്കുമ്പോൾ ?

Aധൂമത്തിലെ പടലം

Bധൂമവും പടലവും

Cധൂമത്തിന്റെ പടലം

Dധൂമം എന്ന പടലം

Answer:

C. ധൂമത്തിന്റെ പടലം

Question: 19

അഗ്രജൻ എന്ന വാക്കിന്റെ വിപരീതപദം ഏത് ?

Aവിസ്‌മൃതി

Bഅചരം

Cഅവരജന്‍

Dകഥ

Answer:

C. അവരജന്‍

Question: 20

They are playing hockey.Identify the tense

Asimple present

Bsimple past

Cpresent continuous

Dpast continuous

Answer:

C. present continuous

Question: 21

The police held an inquiry ....... the murder.

Aon

Bfor

Cinto

Din

Answer:

C. into

Explanation:

INTO DENOTES MOTION TOWARDS THE INSIDE OF SOMETHING

Question: 22

Rewrite the sentence in passive voice."Are the ladies doing the shopping?"

AWas the shopping done by the ladies?

BWas the shopping being done by the ladies?

CIs the shopping be done by the ladies?

DIs the shopping being done by the ladies?

Answer:

D. Is the shopping being done by the ladies?

Explanation:

തന്നിരിക്കുന്ന വാചകം present continuous രൂപത്തിലാണ്. അതിനാൽ passive voice =object+is/are+being+v3+by+rest of the sentence. object 'singular' ആയതിനാൽ 'is' ഉപയോഗിക്കുന്നു

Question: 23

"Take away' എന്ന പ്രയോഗത്തിന്റെ മലയാള പരിഭാഷ :

Aപിൻമാറുക

Bനീക്കം ചെയ്യുക

Cകബളിപ്പിക്കുക

Dരേഖപ്പെടുത്തുക

Answer:

B. നീക്കം ചെയ്യുക

Question: 24

2022-ലെ ലോക അത്‌ലറ്റിക് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിന്റെ വേദി ?

Aയൂജിൻ, അമേരിക്ക

Bകാലിഫോർണിയ, അമേരിക്ക

Cകെപ്ടൗൺ , ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക

Dടോക്കിയോ, ജപ്പാൻ

Answer:

A. യൂജിൻ, അമേരിക്ക

Explanation:

2021-ൽ നടത്താനിരുന്ന ലോക അത്‌ലറ്റിക് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് 2022-ലേക്ക് മാറ്റിയിരുന്നു.

Question: 25

മഹാത്മാ ഗാന്ധി ഗ്രാമീണ തൊഴിലുറപ്പ് പദ്ധതിയിൽ സ്ത്രീ ഗുണഭോക്താക്കൾ എത്ര ഉണ്ടായിരിക്കണം:

A33.33 %

B25%

C50%

D40%

Answer:

A. 33.33 %

Question: 26

ഇന്ത്യയിൽ വായു മലിനീകരണ നിയന്ത്രണ നിയമം നിലവിൽ വന്ന വർഷം ?

A1981

B1971

C1977

D1987

Answer:

A. 1981

Question: 27

ന്യൂ ഡെവലപ്പ്മെന്റ് ബാങ്ക് ഏതു സംഘടനയുടേതാണ് ?

Aബ്രിക്സ്

Bസാർക്ക്

Cയൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ

Dആസിയാൻ

Answer:

A. ബ്രിക്സ്

Question: 28

Identify the correctly spelt word:

Apreroggative

Bprerogattive

Cprerogatieve

Dprerogative

Answer:

D. prerogative

Explanation:

prerogative = പ്രത്യേക അധികാരം Ex: Since Vivek was captain of the football team, he had the prerogative to reject new players. വിവേക് ഫുട്ബാൾ ടീമിന്റെ ക്യാപ്റ്റനായിരുന്നത് കൊണ്ട് പുതിയ കളിക്കാരെ പ്രേത്യകഅവകാശമുപയോഗിച്ച് ഒഴിവാക്കിയിരുന്നു.

Question: 29

ഒരു കോഡ് ഭാഷയിൽ ' FIVE ' എന്നതിനെ 'GKYI ' എന്നെഴുതിയാൽ ' EIGHT ' എന്നത് എങ്ങനെ എഴുതാം ?

ADGDDO

BFKJLY

CFKJKX

DDGDHO

Answer:

B. FKJLY

Explanation:

F+1=G , I+2 = K , V+3= Y , E +4 = I ഇതുപോലെ ക്രമീകരിച്ചാൽ E+1=F , I+2 = K , G+3= J , H +4 = L , T+5= Y = FKJLY

Question: 30

ദേശീയ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്സ് ദിനം ?

Aജൂൺ 28

Bജൂലൈ 1

Cജൂൺ 30

Dജൂൺ 29

Answer:

D. ജൂൺ 29

Explanation:

പ്രൊഫസർ മഹലനോബിസിന്റെ ജന്മദിനമാണ് ഇന്ത്യയിൽ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്സ് ദിനം ആചരിക്കുന്നത്. 2007 മുതലാണ് ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്സ് ദിനം ആചരിക്കുന്നത്.

Question: 31

50 കുട്ടികളുള്ള ക്ലാസ്സിൽ മനുവിൻ്റെ റാങ്ക് മുകളിൽ നിന്ന് 22 ആണെങ്കിൽ താഴെ നിന്ന് റാങ്ക് എത്രയാണ്?

A28

B29

C50

D22

Answer:

B. 29

Explanation:

ആകെ എണ്ണവും ഒരു വശത്തുനിന്നുള്ള സ്ഥാനവും തന്നിരുന്നാൽ മറുവശത്തുനിന്ന് ഉള്ള സ്ഥാനം = (ആകെ എണ്ണം - ഒരു വശത്തു നിന്നു ഉള്ള സ്ഥാനം) + 1 = 50 - 22 + 1 = 28+1 = 29

Question: 32

ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ ചരക്ക് തീവണ്ടി ?

AAvantika

BVasuki

CAzad Hind

DShesh Naag

Answer:

B. Vasuki

Explanation:

3.5 കിലോമീറ്റെർ നീളമാണ് Vasuki എന്ന ചരക്ക് ട്രെയ്നിനുള്ളത്. രണ്ടാമത്തെ നീളമുള്ള ചരക്ക് ട്രെയിൻ - Shesh Naag 2.8 കിലോമീറ്റർ നീളമാണ് Shesh Naag എന്ന ചരക്ക് തീവണ്ടിക്കുള്ളത്.

Question: 33

ഇന്ന് തിങ്കളാഴ്ചയാണ്. 61 ദിവസം കഴിയുമ്പോൾ ഏത് ദിവസം വരും?

Aബുധൻ

Bശനി

Cചൊവ്വ

Dവ്യാഴം

Answer:

B. ശനി

Explanation:

61 ദിവസത്തിലെ ഒറ്റദിവസം = 61/7 = 5 ശിഷ്ടം : തിങ്കൾ + 5 = ശനി

Question: 34

ഒരാൾ അയാളുടെ ശമ്പളത്തിന്റെ 60% ആഹാരത്തിനും 15% വസ്ത്രത്തിനും ബാക്കി മറ്റു വീട്ടാവശ്യങ്ങൾക്കും ചെലവഴിക്കുന്നു. മറ്റു വീട്ടാവശ്യങ്ങൾക്ക് ചെലവാക്കുന്നത് 800 രൂപയായാൽ അയാളുടെ ശമ്പളമെന്ത് ?

A2400 രൂ.

B4000 രൂ.

C2400 രൂ.

D3200 രൂ.

Answer:

D. 3200 രൂ.

Explanation:

വീട്ടാവശ്യത്തിന് ചെലവാക്കുന്നത് = 100 - (60+15) = 25%. 25% എന്നത് 800 ആയാൽ, ശമ്പളം=(800/25) × 100 = 3200 രൂപ

Question: 35

52.7÷.....= 0.527

A10

B100

C1000

D10000

Answer:

B. 100

Explanation:

10, 100, 1000, ..... തുടങ്ങിയി സംഖ്യകൾകൊണ്ട് ഹരിക്കു മ്പോൾ ഹരിക്കേണ്ട സംഖ്യയുടെ ദശാംശബിന്ദുവിന് ശേഷം ഇടത്തേക്ക് പൂജ്യങ്ങളുടെ എണ്ണത്തിനനുസരിച്ച് ദശാംശബിന്ദു മാറ്റിയിട്ടാൽ മതി. 52.7 ÷ 100 = 0.527

Question: 36

ഒരു ക്ലോക്ക് 10.10 എന്ന സമയം കാണിക്കുമ്പോൾ മിനുട്ടു സൂചിയും മണിക്കുർ സൂചിയും തമ്മിലുള്ള കോണളവ് എത്ര?

A120°

B115°

C117°

D105°

Answer:

B. 115°

Explanation:

30H-11/2 M 30 × 10 = 11/2 × 10 300 = 55 = 245 മിനിട്ട് സൂചിയും മണിക്കൂർ സൂചിയും തമ്മിലെ കോണളവ് എല്ലായ്പ്പോഴും 180° ൽ കുറവാണ്. അതിനാൽ 360-245= 115°

Question: 37

വിജ്ഞാനത്തിന് വായന എന്നപോലെയാണ് ആരോഗ്യത്തിന്.

Aവ്യായാമം

Bആഹാരം

Cശീലം

Dശരീരം

Answer:

A. വ്യായാമം

Explanation:

വ്യായാമത്തിലൂടെ ആരോഗ്യം ലഭിക്കുന്നു.

Question: 38

ഇൻറർനെറ്റിൽ അക്ഷരങ്ങൾ, ചിത്രങ്ങൾ, ശബ്ദങ്ങൾ എന്നിവ കൈകാര്യം ചെയ്യാൻ സഹായിക്കുന്ന ഗ്രാഫിക്കൽ ബ്രൗസർ വികസിപ്പിച്ചത് ആരാണ് ?

Aവിന്റൺ സർഫ്

Bമാർക്ക് ആൻഡ്രിസർ

Cവില്യം കാക്സ്റ്റ്ൻ

Dഇവരാരുമല്ല

Answer:

B. മാർക്ക് ആൻഡ്രിസർ

Explanation:

ഇൻറർനെറ്റിൽ അക്ഷരങ്ങൾ, ചിത്രങ്ങൾ, ശബ്ദങ്ങൾ എന്നിവ കൈകാര്യം ചെയ്യാൻ സഹായിക്കുന്ന ഗ്രാഫിക്കൽ ബ്രൗസർ വികസിപ്പിച്ചത് മാർക്ക് ആൻഡ്രിസർ ആണ്

Question: 39

ലിപുലേഖ് ചുരം ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന സ്ഥലങ്ങൾ ?

Aനാസിക് - മുംബൈ

Bഉത്തരാഖണ്ഡ് - ടിബറ്റ്

Cസിക്കിം - ലാസ

Dകുളു - സ്പിതി

Answer:

B. ഉത്തരാഖണ്ഡ് - ടിബറ്റ്

Question: 40

വേൾഡ് വൈഡ് വെബ് കൺസോർഷ്യം css ഉൾപ്പെടുത്തിയതിന് പിന്നിൽ പ്രവർത്തിച്ചത് ?

ADennis Loe

BSteve Jobs

CTim bernes lee

DBert Bos, Hackon Wium Lie

Answer:

D. Bert Bos, Hackon Wium Lie

Question: 41

Inspite of his poverty, he is happy.

ACompound

BExclamatory

CComplex

DSimple

Answer:

D. Simple

Explanation:

Simple sentence ഇൽ ഒരു main clause മാത്രം ആണ് വരുന്നത് . ഇത്തരം sentenceകൾ താഴെ പറയുന്ന വാക്കുകൾ കൊണ്ട് ആരംഭിക്കും. * being * having * verb + ing * to * in spite of * despite * too...to ചേർന്ന് വരുന്ന sentence കളും simple sentence ആണ് .

Question: 42

വൈക്കം വീരർ എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ് ?

Aഅണ്ണാദുരൈ

BT K മാധവൻ

Cഇ.വി. രാമസ്വാമി നായ്ക്കർ

Dമന്നത്ത് പത്മനാഭൻ

Answer:

C. ഇ.വി. രാമസ്വാമി നായ്ക്കർ

Question: 43

കേരളത്തിൽ കടൽ മത്സ്യബന്ധന നിയന്ത്രണ നിയമം നിലവിൽ വന്ന വർഷം ?

A1980

B1985

C1988

D1990

Answer:

A. 1980

Question: 44

ക്രിസ്തുരാജ തിരുനാൾ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പെരുന്നാൾ ഏത്?

Aഎടത്വ പെരുന്നാൾ

Bവെട്ടുകാട് പെരുന്നാൾ

Cമണർകാട് പെരുന്നാൾ

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

B. വെട്ടുകാട് പെരുന്നാൾ

Explanation:

എല്ലാ വർഷവും നവംബർ മാസത്തിൽ നടക്കുന്ന ക്രിസ്തുരാജ തിരുനാൾ എന്ന വെട്ടുകാട് പെരുനാൾ വളരെ പ്രസിദ്ധമാണ്

Question: 45

ഓഖി ദുരന്തത്തെ ആസ്പദമാക്കി പുറത്തിറങ്ങിയ വിവാദ ഡോക്യുമെന്ററി?

Aഒരുത്തരും വരേല

Bകരിന്തണ്ടൻ

Cകയർ

Dഭൂമി

Answer:

A. ഒരുത്തരും വരേല

Question: 46

മനുഷ്യൻ തീ കണ്ടുപിടിച്ചത് ഏത് ശിലായുഗത്തിലാണ് ?

Aതാമ്ര ശിലായുഗം

Bനവീന ശിലായുഗം

Cമധ്യ ശിലായുഗം

Dപ്രാചീന ശിലായുഗം

Answer:

C. മധ്യ ശിലായുഗം

Explanation:

മധ്യ ശിലായുഗത്തിലെ സവിശേഷതകൾ : • നായയെ ഇണക്കി വളർത്താൻ ആരംഭിച്ചു. • സ്ഥിരവാസമാരംഭിച്ചു. • വേട്ടയ്ക്ക് അമ്പും വില്ലും ഉപയോഗിക്കാൻ ആരംഭിച്ചു. • തീയുടെ കണ്ടുപിടിത്തം • മരത്തടികൾ കൂട്ടിക്കെട്ടി ജലയാത്രക്ക് ഉപയോഗിക്കാൻ തുടങ്ങി.

Question: 47

ജൈവവൈവിധ്യ രജിസ്റ്റർ പുറത്തിറക്കിയ ആദ്യ ഗ്രാമപഞ്ചായത് ഏതാണ് ?

Aഎടവക

Bകുമളി

Cഅട്ടപ്പാടി

Dകായംകുളം

Answer:

A. എടവക

Question: 48

ബ്ലൂ ബയോടെക്നോളജി എന്നത് ഏത് ശാഖയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?

Aകൃഷി

Bമെഡിക്കൽ

Cസമുദ്രവും ജലവും

Dഇൻഡസ്ട്രിയൽ

Answer:

C. സമുദ്രവും ജലവും

Question: 49

65 വയസ്സിനുമേൽ പ്രായമായവർക്ക് വേണ്ടി കേരള സർക്കാർ നടപ്പിലാക്കുന്ന ആരോഗ്യ സുരക്ഷാ പദ്ധതി ഏത്?

Aശ്രുതിതരംഗം

Bദ്വനി

Cവയോമിത്രം

Dവയോ അമൃതം

Answer:

C. വയോമിത്രം

Question: 50

There ______ plenty of opportunities for the talented people.

Aare

Bis

Chas

Dwas

Answer:

A. are

Explanation:

There ൽ ഒരു sentence തുടങ്ങിയാൽ അതിനു ശേഷമുള്ള subject അനുസരിച്ചു വേണം verb എഴുതാൻ. ഇവിടെ subject plenty of opportunities ആണ്. subject plural ആയതുകൊണ്ട് verb ഉം plural എഴുതണം.

Question: 51

ധീരൻ എന്ന വാക്കിന്റെ സ്ത്രീലിംഗം ഏത്?

Aധീര

Bധീരു

Cധൈര്യ

Dധീരത

Answer:

A. ധീര

Question: 52

30 ÷ 1/2 +30 ×1/3 എത്ര?

A70

B75

C25

D30

Answer:

A. 70

Explanation:

30 ÷ 1/2 +30 ×1/3 = 30 × 2 + 10 = 70

Question: 53

കേരള പ്രദേശ് കോൺഗ്രസ്സ് കമ്മിറ്റിയുടെ ആദ്യ അധ്യക്ഷൻ ആരായിരുന്നു ?

Aകെ മാധവൻ നായർ

Bപട്ടം താണുപിള്ള

Cആർ ശങ്കർ

Dകെ.കെ വിശ്വനാഥൻ

Answer:

A. കെ മാധവൻ നായർ

Explanation:

മലബാർ കലാപം എന്ന കൃതി രചിച്ചത് - കെ മാധവൻ നായർ

Question: 54

' ഡയസ്‌നോൺ നിയമം ' കൊണ്ടുവന്ന മുഖ്യമന്ത്രി ആരാണ് ?

AK കരുണാകരൻ

BA K ആന്റണി

CC അച്യുതമേനോൻ

Dപട്ടം താണുപിള്ള

Answer:

C. C അച്യുതമേനോൻ

Question: 55

സാധാരണ പലിശ നിരക്കിൽ 4500 രൂപയ്ക്ക് 2 വർഷത്തിനു ശേഷം 9% നിരക്കിൽ എന്തു പലിശ ലഭിക്കും :

A800 രൂപ

B805 രൂപ

C810 രൂപ

D5310 രൂപ

Answer:

C. 810 രൂപ

Explanation:

പലിശ = I = PNR/100 =4500 × 2 × 9/100 =810

Question: 56

"Sui generis" means:

Aequal

Bunique

Coppose

Dpresent

Answer:

B. unique

Question: 57

They work hard,______?

Adoes they

Bdoesn't they

Cdo they

Ddon't they

Answer:

D. don't they

Question: 58

തെറ്റായത് തിരഞ്ഞെടുക്കുക ? 

i) കേന്ദ്ര സർക്കാർ - കോർപറേറ്റ് നികുതി , സ്റ്റാമ്പ് ഡ്യൂട്ടി , കേന്ദ്ര ജി എസ് ടി 

ii) സംസ്ഥാന സർക്കാർ - ഭൂ നികുതി , സംസ്ഥാന നികുതി , തൊഴിൽ നികുതി 

iii) തദ്ദേശ സ്വയംഭരണ സ്ഥാപനങ്ങൾ - വസ്തു നികുതി , തൊഴിൽ നികുതി  

Ai , ii തെറ്റ്

Bi , iii തെറ്റ്

Cii , iii തെറ്റ്

Di , ii , iii തെറ്റ്

Answer:

A. i , ii തെറ്റ്

Question: 59

2021 ടർക്കിഷ് ഗ്രാൻഡ് പ്രിക്സ് ഫോർമുല വൺ മോട്ടോർ റേസ് വിജയിച്ചത് ആരാണ് ?

Aലൂയിസ് ഹാമിൽട്ടൺ

Bസെബാസ്റ്റ്യൻ വെറ്റൽ

Cഫെർണാണ്ടോ അലോൺസോ

Dവാൾട്ടേരി ബോട്ടാസ്

Answer:

D. വാൾട്ടേരി ബോട്ടാസ്

Question: 60

2023 ലെ ജി20 ഉച്ചകോടി വേദി ഏതാണ് ?

Aകൊൽക്കത്ത

Bമുംബൈ

Cബംഗളുരു

Dജമ്മു കശ്മീർ

Answer:

D. ജമ്മു കശ്മീർ

Explanation:

യുഎസ്എ, യുകെ, ഇന്ത്യ, ഓസ്‌ട്രേലിയ, കാനഡ, റഷ്യ, സൗദി അറേബ്യ, ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക, തുര്‍ക്കി, അര്‍ജന്റീന, ബ്രസീല്‍, മെകിസ്‌കോ, ഫ്രാന്‍സ്, ജര്‍മനി, ഇറ്റലി, ചൈന, ഇന്‍ഡോനേഷ്യ, ജപ്പാന്‍, ദക്ഷിണ കൊറി എന്നീ 20 രാജ്യങ്ങള്‍ ഉള്‍പ്പെട്ടതാണ് ജി20.

Question: 61

ഇവയിൽ ഏത് പ്രസ്താവന പാൻ ജർമൻ പ്രസ്ഥാനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു:

1.മധ്യ യൂറോപ്പിലും ബാള്‍ക്കന്‍ മേഖലയിലും ജര്‍മ്മന്‍ സ്വാധീനം വര്‍ധിപ്പിക്കുക, ട്യൂട്ടോണിക്ക് വര്‍ഗക്കാരെ ഏകോപിപ്പിക്കുക.

2.ജര്‍മ്മനിയില്‍നിന്നും അള്‍സൈസ്, ലൊറൈന്‍ തിരികെ പിടിക്കാന്‍ ഫ്രാന്‍സില്‍ ആരംഭിച്ച പ്രസ്ഥാനം


A1 മാത്രം

B2 മാത്രം

C1ഉം 2ഉം ശരിയാണ്

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

A. 1 മാത്രം

Explanation:

ജര്‍മ്മനിയില്‍നിന്നും അള്‍സൈസ്, ലൊറൈന്‍ തിരികെ പിടിക്കാന്‍ ഫ്രാന്‍സില്‍ ആരംഭിച്ച പ്രസ്ഥാനം-പ്രതികാര പ്രസ്ഥാനം

Question: 62

താഴെ തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ സംസ്ഥാന  വിവരാവകാശ കമ്മീഷന്റെ നിയമനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കമ്മിറ്റിയിൽ ഉൾപ്പെടാത്തത് ആര് ?

(i) മുഖ്യമന്ത്രി

(ii) നിയമസഭാ പ്രതിപക്ഷ നേതാവ്

(iii) നിയമസഭാ സ്പീക്കർ

(iv) മുഖ്യമന്ത്രി നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യുന്ന ഏതെങ്കിലുമൊരു ക്യാബിനറ്റ് മിനിസ്റ്റർ

A(i) & (ii)

B(ii) & (iv)

C(iii) മാത്രം

D(iv) മാത്രം

Answer:

C. (iii) മാത്രം

Question: 63

ശരിയല്ലാത്ത ജോഡികൾ ഏതെല്ലാം

1) ഡോ. ബി. ആർ. അംബേദ്കർ - ഭരണഘടനാ ഡ്രാഫ്റ്റിംഗ് കമ്മറ്റിയുടെ ചെയർമാൻ

2) ജവഹർലാൽ നെഹ്റു - ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണ സഭയുടെ താൽക്കാലിക അധ്യക്ഷൻ

3) ഡോ. രാജേന്ദ്രപ്രസാദ് - ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണ സഭയുടെ അധ്യക്ഷൻ

4) സച്ചിദാനന്ദ സിൻഹ - ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖം എഴുതി

Aഒന്നും മൂന്നും

Bഒന്നും നാലും

Cഒന്നും രണ്ടും

Dരണ്ടും നാലും

Answer:

D. രണ്ടും നാലും

Question: 64

ഒരു കുടുംബത്തിലെ 5 അംഗങ്ങളുടെ ശരാശരി പ്രായം 23 വയസ്സാണ്. ഇതിൽ ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ ആളുടെ പ്രായം 11 വയസ്സാണ്. ഈ കുടുംബത്തിൽ ബാക്കിയുള്ളവരുടെ പ്രായത്തിന്റെ ശരാശരി എത്രയാണ് ?

A26

B12

C34

D30

Answer:

A. 26

Explanation:

5 അംഗങ്ങളുടെ ശരാശരി പ്രായം = 23 Total = 23 × 5 = 115 ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ ആളുടെ പ്രായം = 11 ബാക്കിയുള്ളവരുടെ പ്രായത്തിന്റെ തുക = 115 - 11 = 104 ബാക്കിയുള്ളവരുടെ പ്രായത്തിന്റെ ശരാശരി = 104/4 = 26

Question: 65

She said, "I shall come."

AShe said that she will come.

BShe said that she would comes.

CShe said that she would come.

DShe said that she would not come.

Answer:

C. She said that she would come.

Explanation:

I changed to she.

Question: 66

Convert  the simple sentence into complex sentence by using adverb  clause. I am thankful to you for helping my brother.

AI am thankful to you for helping.

BI am thankful to you because you helped my brother.

CI am too thankful to you.

DNone of these.

Answer:

B. I am thankful to you because you helped my brother.

Explanation:

Complex sentence contains one main clause and one or more subordinate clause . I am thankful to you - Main clause. because you helped my brother- Subordinate clause.

Question: 67

ഒരു പരീക്ഷയിൽ 30% കുട്ടികൾ വിജയിച്ചു. വിജയിച്ച കുട്ടികളുടെ എണ്ണം 60 ആണെങ്കിൽ പരാജയപ്പെട്ടവരുടെ എണ്ണം എത്ര ?

A40

B70

C140

D200

Answer:

C. 140

Explanation:

30% = 60 = വിജയിച്ച കുട്ടികളുടെ എണ്ണം പരാജയപ്പെട്ടവരുടെ എണ്ണം = 70% = 60 × 70/30 =140

Question: 68

1857 ലെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിൻ്റെ പ്രധാന കാരണങ്ങളിൽ പെട്ടത് ഏതെല്ലാം ?

1) നാട്ടുരാജ്യങ്ങളെ നേരിട്ട് ബ്രിട്ടീഷ് സാമ്രാജ്യത്തോട് കൂട്ടിച്ചേർത്തത് 

2) 1850 ലെ റിലീജിയസ് ഡിസെബിലിറ്റീസ് നിയമം 

3) തദ്ദേശീയ ജനതയുടെ മത - ജാതി ആചാരങ്ങളിലുള്ള ബ്രിട്ടീഷുകാരുടെ ഇടപെടൽ 

4) 1856 ലെ ഹിന്ദു വിധവാ പുനർവിവാഹ നിയമം 

A1 & 3

B2 & 4

C3 & 4

Dഇവയെല്ലാം

Answer:

D. ഇവയെല്ലാം

Question: 69

തിരെഞ്ഞെടുപ്പ് നിയമവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ശരിയായ പ്രസ്താവന തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

i. 1950ലെ Representation of the People Act പ്രകാരം തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്തുന്നതിനും അതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കുറ്റങ്ങളും തർക്കങ്ങളും പരാമർശിക്കുന്നു.

ii. 2021 ഡിസംബർ 20നാണ് വോട്ടർ പട്ടികയിൽ പേര് ചേർക്കാൻ ആധാർ കാർഡ് ലിങ്ക് ചെയ്യാൻ അനുവദിക്കുന്ന The Election Laws (Amendment) ബിൽ ലോക്സഭാ പാസാക്കിയത്.

iii. 2021ലെ The Election Laws (Amendment) ബിൽ പ്രകാരം ഒരു വർഷം വോട്ടർ പട്ടികയിൽ പേര് ചേർക്കാൻ 4 തവണ അവസരമുണ്ടാകും.

Aഎല്ലാം ശരിയാണ്

Bi, ii എന്നിവ

Ci, iii എന്നിവ

Dii, iii എന്നിവ

Answer:

D. ii, iii എന്നിവ

Explanation:

1950ലെ Representation of the People Act പ്രകാരം നിയമം തെരഞ്ഞെടുപ്പിനുള്ള സീറ്റ് വിഭജനം, മണ്ഡലങ്ങളുടെ നിർണ്ണയം, വോട്ടർമാരുടെ യോഗ്യത, വോട്ടർ പട്ടിക തയ്യാറാക്കൽ എന്നിവയാണ് പരാമർശിക്കുന്നത്.

Question: 70

കേരള സർക്കാർ നിയന്ത്രണത്തിലുള്ള "അമ്മത്തൊട്ടിൽ' പദ്ധതിയുടെ ലക്ഷ്യത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്നത്.

Aആദിവാസി വിഭാഗങ്ങൾക്ക് പോഷകാഹാരം നൽകൽ

Bകൃഷി, ജല സംരക്ഷണം

Cഅനാഥരായ നവജാത ശിശുക്കളെ ഏറ്റെടുക്കൽ

Dഗർഭിണികൾക്ക് പോഷകാഹാരം CPDKB

Answer:

C. അനാഥരായ നവജാത ശിശുക്കളെ ഏറ്റെടുക്കൽ

Question: 71

ഇവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവന ഏത് ?

1.ഡൗൺസിൻഡ്രോം ഉള്ള ആളുകളുടെ ശരീരത്തിലെ ക്രോമസോമുകളുടെ എണ്ണം 47 ആയിരിക്കും.

2.ഡൗൺസിൻഡ്രോം മംഗോളിസം എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു.

A1 മാത്രം.

B2 മാത്രം.

C1ഉം 2ഉം

Dരണ്ടു പ്രസ്താവനകളും തെറ്റ്.

Answer:

C. 1ഉം 2ഉം

Explanation:

ഡൗൺസിൻഡ്രോം ഉള്ള ആളുകളുടെ ശരീരത്തിലെ ക്രോമസോമുകളുടെ എണ്ണം 47 ആയിരിക്കും.ഡൗൺസിൻഡ്രോം മംഗോളിസം എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു. മനുഷ്യശരീരത്തിലെ കോശങ്ങളിൽ മർമ്മത്തിലുള്ള ക്രോമസോമുകളിൽ 21-ആം ക്രോമസോം ജോഡിയ്ക്കൊപ്പം ഒരു 21ആം ക്രോമസോം കൂടി അധികരിച്ചുവരുന്ന അവസ്ഥയാണ്‌ ഡൗൺ സിൻഡ്രോം. ട്രൈസോമി 21, ട്രൈസോമി ജി എന്നീ പേരുകളിലും ഇത് അറിയപ്പെടുന്നു. 1866-ൽ ഈ രോഗാവസ്ഥ ആദ്യമായി വിശദീകരിച്ച ബ്രിട്ടീഷ് ഡോക്ടറായ ജോൺ ലാങ്ഡൺ ഡൗണിന്റെ പേരിലാണ്‌ ഈ രോഗം അറിയപ്പെടുന്നത്. ഈ ജനിതകരോഗം ഉള്ളയാൾക്ക് പ്രത്യേകമായ മുഖ ലക്ഷണങ്ങൾ ഉള്ളതിനാൽ ഈ രോഗത്തിനെ മംഗോളിസം എന്നും വിളിക്കുന്നു.

Question: 72

ഇന്ത്യയിൽ കുട്ടികൾക്കുള്ള വാക്സിനേഷൻ നൽകുന്ന കേന്ദ്രത്തിന്റെ നിറം ?

Aപിങ്ക്

Bപച്ച

Cചുവപ്പ്

Dനീല

Answer:

A. പിങ്ക്

Question: 73

Choose the incorrect one from the the given sentences.

AMy spectacles are on the table .

BThe students as well as their teacher are responsible.

CMy neighbour with all his children have returned.

DPolitics is his favourite subject.

Answer:

C. My neighbour with all his children have returned.

Explanation:

Option 1 is correct :Spectacles എന്ന വാക്കിന് ശേഷം plural verb ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത് . Option2 is correct : as well as, as much as എന്നീ വാക്കുകൾ കൊണ്ട് രണ്ട് subject യോജിപ്പിച്ചാൽ first subject അനുസരിച്ചാണ് verb എഴുതുന്നത് . Option 3 is incorrect : with, along with, together with എന്നീ വാക്കുകൾ കൊണ്ട് രണ്ട് subject യോജിപ്പിച്ചാൽ first subject അനുസരിച്ചാണ് verb എഴുതുന്നത് . Correct answer : My neighbour with all his children has returned. Option 4 is correct : Politics, Mathematics , Physics എന്ന വാക്കിന് ശേഷം singular verb ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

Question: 74

കേരള ടൂറിസം വകുപ്പ് ഏർപ്പെടുത്തിയിട്ടുള്ള നിശാഗന്ധി പുരസ്കാരം ആദ്യമായി ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ് ?

Aഇളയരാജ

Bഭാരതി ശിവജി

Cപത്മ സുബ്രഹ്മണ്യൻ

Dമൃണാളിനി സാരാഭായ്

Answer:

D. മൃണാളിനി സാരാഭായ്

Question: 75

താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്നവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവന കണ്ടെത്തുക:

1.1760 ലാണ് വാണ്ടിവാഷ് യുദ്ധം നടന്നത്.

2.ഫ്രഞ്ച് അധിനിവേശം ഇന്ത്യയിൽ അവസാനിക്കാൻ കാരണമായ യുദ്ധം ആണ് വാണ്ടിവാഷ് യുദ്ധം.

3.വാണ്ടിവാഷ് യുദ്ധത്തിൽ ഇംഗ്ലീഷ് സൈന്യത്തെ നയിച്ചത് സാർ ഐർക്യുട്ട് ആയിരുന്നു.

4.കൗണ്ട് ഡി ലാലി ആയിരുന്നു വാണ്ടിവാഷ് യുദ്ധത്തിൽ ഫ്രഞ്ച് സൈന്യത്തെ നയിച്ചത്.

A1,2

B2,3

C1,2,4

D1,2,3,4

Answer:

D. 1,2,3,4

Explanation:

1760-ൽ ഫ്രഞ്ചുകാരും ബ്രിട്ടീഷുകാരും തമ്മിൽ ഇന്ത്യയിൽ നടന്ന യുദ്ധമായിരുന്നു വാണ്ടിവാഷ് യുദ്ധം . ആഗോള സപ്തവർഷയുദ്ധത്തിന്റെ ഭാഗമായ ഫ്രഞ്ച്-ബ്രിട്ടീഷ് കൊളോണിയൽ സാമ്രാജ്യങ്ങൾ തമ്മിൽ നടന്ന മൂന്നാം കർണാടക യുദ്ധത്തിന്റെ ഭാഗമായിരുന്നു ഈ യുദ്ധം. തമിഴ്നാട്ടിലെ വന്ത വാസിയിൽ ആയിരുന്നു യുദ്ധം നടന്നത്. 1760 ജനുവരി 22, ഐർ കൂട്ടിന്റെ നേതൃത്വത്തിലുള്ള ബ്രിട്ടീഷ് സേന ജനറൽ തോമസ് ലാലിയുടെ നേതൃത്വത്തിലുള്ള ഫ്രഞ്ച് സേനയെ പരാജയപ്പെടുത്തി.ഫ്രഞ്ച് അധിനിവേശം ഇന്ത്യയിൽ അവസാനിക്കാൻ കാരണമായ യുദ്ധം ആണ് വാണ്ടിവാഷ് യുദ്ധം

Question: 76

ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ ശരിയായ ജോഡി ഏത്?

Aകപോതം - മാടപ്രാവ്

Bകപാലം - തലയോട്

Cകപോലം - കവിൾത്തടം

Dഎല്ലാം ശരി

Answer:

D. എല്ലാം ശരി

Question: 77

ചട്ടമ്പിസ്വാമികളും ആയി ബന്ധപ്പെട്ട് താഴെ നൽകിയിട്ടുള്ളവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവന ഏത് ?

1.ചട്ടമ്പിസ്വാമികളുടെ ആദ്യകാല ഗുരു പേട്ടയിൽ രാമൻപിള്ള ആശാൻ ആയിരുന്നു.

2.രാമൻപിള്ള ആശാൻൻ്റെ ഗുരുകുലത്തിലെ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ പ്രതിനിധിയായും അവരെ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനായയും  കുഞ്ഞൻപിള്ള എന്ന ബാല്യകാലനാമം ഉണ്ടായിരുന്ന ചട്ടമ്പിസ്വാമിയെ മോണിറ്റർ ആയി നിയോഗിച്ചു.

3.അങ്ങനെയാണ് 'ചട്ടമ്പി' എന്ന വിശേഷണം സ്വാമികൾക്ക് ലഭിച്ചത്

A1,3

B1,2

C2,3

D1,2,3

Answer:

D. 1,2,3

Explanation:

കുഞ്ഞൻ പിള്ള എന്ന വിളിപ്പേരുണ്ടായിരുന്ന ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ പതിനഞ്ചു വയസുള്ളപ്പോൾ പേട്ടയിൽ രാമൻപിള്ള ആശാൻ എന്ന പണ്ഡിതന്റെ പാഠശാലയിൽ ചേർന്നു. ആശാൻ കുഞ്ഞൻ പിള്ളയെ പാഠശാലയിലെ ചട്ടമ്പിയായി നിയമിച്ചു. 'ചട്ടമ്പി' എന്നാൽ ചട്ടങ്ങളെ നിയന്ത്രിക്കുന്നവൻ-നേതാവ് എന്നാണ് അർത്ഥം. ഇതോടെ കുഞ്ഞൻപിള്ള ചട്ടമ്പി എന്നറിയപ്പെടാൻ തുടങ്ങി. പിന്നീട് മുതിർന്നപ്പോഴും 'ചട്ടമ്പി' എന്ന സ്ഥാനപ്പേർ പേരിനൊപ്പം കൂടി.

Question: 78

ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ കാടിന്റെ പര്യായപദം ഏത്?

Aഅടവി

Bവിപിനം

Cആരണ്യം

Dഇവയെല്ലാം

Answer:

D. ഇവയെല്ലാം

Question: 79

6 കൊണ്ട് ഹരിക്കാവുന്ന സംഖ്യകൾ ഇതാണ്

 
i. 5994
ii. 8668
iii. 5986
iv. 8982

Ai

Bi, ii, iii

Cii

Di, iv

Answer:

D. i, iv

Explanation:

6 ന്റെ ഹരണസാധ്യതാ നിയമം = സംഖ്യയെ 2 കൊണ്ടും 3 കൊണ്ടും ഹരിക്കാമെങ്കിൽ, ആ സംഖ്യയെ 6 കൊണ്ടും ഹരിക്കാം.

Question: 80

ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന വാക്കുകൾ യുക്തിസഹമായ രീതിയിൽ ക്രമീകരിക്കുക :

a. വര 

b. കോൺ 

c. സമചതുരം 

d. ത്രികോണം 

Ab a d c

Bc d a b

Cd b a c

Da b d c

Answer:

D. a b d c

Explanation:

രണ്ടു വരകൾ ചേരുന്നതാണ് കോൺ, തികോണത്തിനു മൂന്നു വരകളുണ്ട്, ചതുരത്തിന് നാലു വരകളും

Question: 81

അക്ഷരമാല ക്രമത്തിൽ എഴുതിയാൽ ആദ്യം വരുന്ന വാക്ക് ഏത് ?

AShatter

BShallow

CShingle

DShuttle

Answer:

B. Shallow

Explanation:

Shallow, Shatter, Shingle, Shuttle എന്നതാണ് ക്രമം

Question: 82

ശരിയായ പ്രസ്താവനകൾ ഏതൊക്കെയാണ് ?

  1. അറ്റ്ലസ് എന്നാണ് നട്ടെല്ലിലെ ആദ്യ കശേരുവിന്റെ പേര്.

  2. "കോക്സിക്സ്" എന്നാണ് നട്ടെല്ലിലെ അവസാനത്തെ കശേരുവിന്റെ പേര്

  3. ക്യാപിറ്റേറ്റ് എന്നാണ് മുട്ടു ചിരട്ടയുടെ ശാസ്ത്രീയ നാമം.

A2, 3 ശരി

B2 തെറ്റ്, 3 ശരി

C1, 2 ശരി

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

C. 1, 2 ശരി

Explanation:

മുട്ടുചിരട്ടയുടെ ശാസ്ത്രീയ നാമം - പാറ്റല്ല

Question: 83

താഴെ തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ ചെസ്സുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പദങ്ങൾ ഏതെല്ലാം ആണ് ?

1.ബിഷപ്പ്

2.റൂക്ക്

3.ചെക്ക് മേറ്റ്

4.ബുൾസ് ഐ

A1,2,3

B2,3,4

C1,3,4

D1,2,3,4

Answer:

A. 1,2,3

Explanation:

ബുൾസ് ഐ ഷൂട്ടിങ്ങുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പദമാണ്.

Question: 84

If it rained, you _________ wet. Choose the correct answer.

Awould get

Bwill get

Cwould

Dwill

Answer:

A. would get

Explanation:

If നു ശേഷം v2, was/were , did, had മാത്രം വന്നാൽ (means had നു ശേഷം verb വരാതിരുന്നാൽ , eg : had a computer ) If നു മുൻപോ ശേഷമോ വരുന്ന comma ക്കു മുന്നിൽ would/should/could/might + v1 ഉപയോഗിക്കണം. ഇവിടെ if നു ശേഷം V2(rained) വന്നതുകൊണ്ട് അതിനു ശേഷം would + V1(get) എഴുതണം.

Question: 85

കാലഗണനാക്രമത്തിൽ എഴുതുക: 

 a) ഭരണഘടനയുടെ കരടുരൂപം തയാറാക്കാൻ ഡ്രാഫ്റ്റിങ് കമ്മിറ്റി രൂപീകരിച്ചു. 

 b) ഡോ. രാജേന്ദ്രപ്രസാദ് ഭരണഘടനാ നിർമാണസഭയുടെ സ്ഥിരം അധ്യക്ഷനായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടു. 

c) ഭരണഘടനാ നിർമാണസഭയിലേക്കുള്ള തിരഞ്ഞടുപ്പ് നടന്നു. 

d) ഭരണഘടനാ നിർമാണസഭയുടെ ആദ്യ സമ്മേളനം. നടന്നു,

A1-c, 2-b, 3-d, 4-a

B1-c, 2-d, 3-a, 4-b

C1-b, 2-a,3-c, 4-d

D1-c, 2-d, 3-b, 4-a

Answer:

D. 1-c, 2-d, 3-b, 4-a

Explanation:

ഭരണഘടന നിർമ്മാണ സമിതിയുടെ ഡ്രാഫ്റ്റിംഗ് കമ്മിറ്റി അദ്ധ്യക്ഷൻ : ബി. ആർ. അംബേദ്കർ

Question: 86

കേവല ഭൂരിപക്ഷ വ്യവസ്ഥയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ശരിയായ പ്രസ്താവന ഏതൊക്കെ?

1) ഈ വ്യവസ്ഥയനുസരിച്ചു രാജ്യത്തെ മുഴുവൻ ഏക നിയോജകമണ്ഡലമായി കണക്കാക്കുന്നു

2) ഒരു നിയോജകമണ്ഡലത്തിൽ നിന്ന് ഒന്നിലധികം പ്രതിനിധികളെ തിരഞ്ഞെടുക്കാം

3) ഒരു കക്ഷിക്കു കിട്ടിയ വോട്ടിൻ്റെ വിഹിതത്തേക്കാൾ കൂടുതൽ സീറ്റുകൾ നിയമനിർമാണസഭയിൽ ലഭിച്ചുവെന്നുവരാം 

 4) തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ വിജയിക്കുന്ന സ്ഥാനാർഥിക്കു ഭ രിപക്ഷം വോട്ടുകൾ ലഭിക്കുന്നു

A3

B3, 4

C2, 3, 4

D1, 4

Answer:

A. 3

Explanation:

കേവല ഭൂരിപക്ഷ വ്യവസ്ഥയിൽ ഓരോ നിയോജകമണ്ഡലത്തിൽ നിന്നും ഓരോ പ്രതിനിധിയെ മാത്രമാണ് തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത്

Question: 87

ഇന്ത്യയിൽ വാണിജ്യബാങ്കുകളുടെ വളർച്ചയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പ്രസ്താവനകളാണ് ചുവടെ നല്കിയിരിക്കുന്നത്. ഇതിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവന / പ്രസ്താവനകൾ കണ്ടെത്തുക :

(i) ഇന്ത്യയിൽ ബാങ്കിംഗ് സമ്പ്രദായം ആരംഭിക്കുന്നത് 1786 ൽ ജനറൽ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ സ്ഥാപിച്ചതോടെയാണ്

(ii) 1934 ലെ റിസർവ്വ് ബാങ്ക് ആക്ട് (ആർ.ബി.ഐ. ആക്ട്) പ്രകാരം 1935 ൽ റിസർവ്വ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ സ്ഥാപിതമായി

(iii) വാണിജ്യബാങ്കുകളുടെ പ്രവർത്തനങ്ങളെ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനായി ഇന്ത്യാ ഗവണ്മെന്റ് 1949 ൽ ബാങ്കിംഗ് റെഗുലേഷൻസ് ആക്ട് നടപ്പിലാക്കി

(iv) ഇമ്പീരിയൽ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യയെ ദേശസാൽക്കരിച്ച് യുണൈറ്റഡ് കൊമേഴ്സ്യൽ ബാങ്ക് എന്ന പേരിലാക്കി 

A(i), (ii) & (iv)

B(i), (ii) & (iii)

C(ii), (iii) & (iv)

D(i), (iii) & (iv)

Answer:

B. (i), (ii) & (iii)

Explanation:

1955ഏപ്രിൽ 30-ന്‌ ഇന്ത്യൻ പാർലമെന്റ് പാസ്സാക്കിയ നിയമപ്രകാരം ഇമ്പീരിയൽ ബാങ്കുകളെ റിസർവ്‌ ബാങ്ക്‌ ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ അധികാരപരിധിയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തി. 60% ഓഹരികളുടെ ഉടമസ്ഥാവകഅശം റിസർവ്വ് ബാങ്ക് ഏറ്റെടുത്തു. ജൂലൈ 1-ന്‌, ഇമ്പീരിയൽ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ എന്ന പേരു സ്വീകരിച്ചു.

Question: 88

നീളം  3343\frac34 മീറ്ററും വീതി 9139 \frac13 മീറ്ററും ആയ ചതുരത്തിന്റെ പരപ്പളവ് എത്ര ചതുരശ്രമീറ്ററാണ് ?

A35

B27 1/4

C30

D35 1/4

Answer:

A. 35

Explanation:

നീളം = 3 3/4 = 15/4 വീതി = 9 1/3 = 28/3 പരപ്പളവ് =നീളം X വീതി =15/4 X 28/3 =35

Question: 89

"കളിയും ചിരിയും കരച്ചിലുമായ്

ക്കഴിയും നരനൊരു യന്ത്രമായാൽ

അoമ്പ പേരാറെ നീ മാറിപ്പോമോ

ആകൂലമായൊരഴുക്കുചാലായ് "  

ഈ വരികൾ ആരുടേതാണ് ?

Aഇടശ്ശേരി ഗോവിന്ദൻ നായർ

Bഅയ്യപ്പപ്പണിക്കർ

Cഅക്കിത്തം അച്യുതൻനമ്പൂതിരി

Dജി ശങ്കരക്കുറുപ്പ്

Answer:

A. ഇടശ്ശേരി ഗോവിന്ദൻ നായർ

Explanation:

ഇടശ്ശേരി ഗോവിന്ദൻ നായരുടെ ' കുറ്റിപ്പുറം പാലം ' എന്ന കൃതിയിലെയാണ് ഈ വരികൾ.

Question: 90

Please _____ with your works .

Agot through

Bgo on

Cget over

DGet back

Answer:

B. go on

Explanation:

Go on =Continue

Question: 91

2, 3 + k, 6 എന്ന ഒരു സമാന്തര ശ്രേണിയിൽ k യുടെ മൂല്യം എന്താണ് ?

A4

B3

C1

D2

Answer:

C. 1

Explanation:

a1 = 2 a2 = k + 3 a3 = 6 എന്നിവ ഒരു സമാന്തര ശ്രേണിയുടെ തുടർച്ചയായ മൂന്ന് പദങ്ങളാണ്. (k + 3) - 2 = 6 - (k + 3) k + 3 - 8 + k + 3 = 0 2k = 2 k=1

Question: 92

12000 രൂപ വീതം രണ്ടു മേശ വിറ്റപ്പോൾ ഒരു മേശയ്ക്ക് 20% ലാഭവും രണ്ടാമത്തെ മേശയ്ക്ക് 20% നഷ്ടവും വന്നാൽ കച്ചവടത്തിൽ ആകെ ലാഭനഷ്ടക്കണക്കുകൾ പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ്?

Aആകെ ലാഭവുമില്ല, നഷ്ടവുമില്ല

Bആകെ 10% ലാഭം

Cആകെ 4% നഷ്ടം

Dആകെ 15% നഷ്ടം

Answer:

C. ആകെ 4% നഷ്ടം

Explanation:

ഒരേ ശതമാനം കൂടുകയും കുറയുകയും ചെയ്താൽ (x^2/100) % നഷ്ടം സംഭവിക്കും. x=20 4% നഷ്ടം

Question: 93

Pick out one word which substitute 'A scholar of language and speech'?

ADermatology

BPhilologist

CScapegoat

DEccentric

Answer:

B. Philologist

Explanation:

Spot the one word for a person punished for the mistake of others- Scapegoat Study of Skin - Dermatology

Question: 94

2022 -ൽ കേരളത്തിൽ നിന്ന് പത്മശ്രീ അവാർഡ് ലഭിച്ച സാമൂഹ്യ പ്രവർത്തക ആരാണ് ?

Aസുധാ ഹരിനാരായൺ

Bശാന്തി ദേവി

Cകെ.വി റാബിയ

Dപി അനിത

Answer:

C. കെ.വി റാബിയ

Explanation:

അരക്ക് താഴെ തളർന്നു പോയെങ്കിലും സാമൂഹ്യ സേവന രംഗത്ത് പ്രവർത്തിക്കുന്നു. റാബിയയുടെ ആത്മകഥ - "സ്വപ്നങ്ങൾക്ക് ചിറകുകളുണ്ട്"

Question: 95

താഴെ നൽകിയ ഉപഗ്രഹങ്ങളിൽ സ്‌മോൾ സാറ്റലൈറ്റ് ലോഞ്ച് വെഹിക്കിള്‍ (sslv) -ന്റെ പ്രഥമ ദൗത്യത്തിൽ വിക്ഷേപിച്ചവ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.?

  1. AzaadiSAT

  2. EOS-1

  3. EOS-2

  4. FreedomSAT

A3 മാത്രം

B1 മാത്രം

Cഎല്ലാം

D1, 3 എന്നിവ

Answer:

D. 1, 3 എന്നിവ

Explanation:

ജിയോ-പരിസ്ഥിതി പഠനം, വനം, ജലശാസ്ത്രം, കൃഷി, മണ്ണ്, തീരദേശ പഠനം എന്നീ മേഖലകളിലെ താപ അപാകതകളെക്കുറിച്ചുള്ള വിവരങ്ങള്‍ നല്‍കുന്ന ഒപ്റ്റിക്കല്‍ റിമോട്ട് സെന്‍സിംഗ് ഉപഗ്രഹമാണ് EOS-02. ഇന്ത്യയുടെ 75-ാം സ്വാതന്ത്ര്യദിനാഘോഷങ്ങള്‍ പ്രമാണിച്ച് ആറ് മാസത്തെ കാലാവധിയോടെ 75 സര്‍ക്കാര്‍ സ്‌കൂളുകളിലെ 750 പെണ്‍കുട്ടികള്‍ ചേര്‍ന്ന് നിര്‍മ്മിച്ചതാണ് ആസാദിസാറ്റ്.

Question: 96

4,4,8,12,20,?,52

A22

B24

C28

D32

Answer:

D. 32

Explanation:

4 + 8 = 12 8 + 12 = 20 12 + 20 = 32 20 + 32 = 52

Question: 97

12 സെന്റിമീറ്റർ വ്യാസമുള്ള ഒരു ഘന ഗോളം ഉരുക്കുകയും മൂന്ന് ചെറിയത് നിർമിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. രണ്ട് ചെറിയതിന്റെ വ്യാസം യഥാക്രമം 6 സെന്റീമീറ്ററും 10 സെന്റിമീറ്ററുമാണെങ്കിൽ, മൂന്നാമത്തെ ചെറിയതിന്റെ ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണം എന്താണ് ?

A64π

B32π

C48π

D24π

Answer:

A. 64π

Explanation:

ഗോളത്തിന്റെ വ്യാസം d = 12 സെ.മീ ആരം r = 12/2 = 6 സെ.മീ ഗോളത്തിന്റെ വ്യാപ്തം = (4/3) πr³ ആദ്യത്തെ ചെറിയ ഗോളത്തിന്റെ ആരം = 6/2 = 3 സെ.മീ രണ്ടാമത്തെ ചെറിയ ഗോളത്തിന്റെ ആരം = 10/2 = 5 സെ.മീ മൂന്നാമത്തെ ഗോളത്തിന്റെ ആരം = r എല്ലാ മൂന്ന് ചെറിയ ഗോളങ്ങളുടെയും വ്യാപ്തം = വലിയ ഗോളത്തിന്റെ വ്യാപ്തം (4/3) π × 3³ + (4/3) π × 5³ + (4/3) π × r³ = (4/3) π × 6³ (4/3) π [3³ + 5³ +c] = (4/3) π × 6³ (27 + 125 + r³) = 216 152 + r³ = 216 r³ = 216 – 152 r³ = 64 r= ∛64 r = 4 മൂന്നാമത്തെ ഗോളത്തിന്റെ ആരം = 4 സെ.മീ മൂന്നാമത്തെ ഗോളത്തിന്റെ ആകെ ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണം = 4 π × 4² = 4π × 16 = 64π

Question: 98

2022 ലെ സംസ്ഥാന സാമൂഹ്യനീതി വകുപ്പിന്റെ ആജീവാനന്ത സംഭാവനക്കുള്ള വയോ സേവന പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കൊക്കെയാണ് ? 

  1. എം ലീലാവതി
  2. പി ജയചന്ദ്രൻ
  3. യേശുദാസ് 
  4. എം എ യൂസഫലി 

A1 , 2

B2 , 3

C1 , 4

D4 മാത്രം

Answer:

A. 1 , 2

Question: 99

ഒരു സെർവറിലെ വിവരങ്ങൾ കാണിക്കാൻ വിവിധ കമ്പ്യൂട്ടർ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമുകളിലെ പ്രോഗ്രാമുകളെ WWW സ്റ്റാൻഡേർഡ് അനുവദിക്കുന്നു. അത്തരം പ്രോഗ്രാമുകളെ വിളിക്കുന്നത്?

AISP

Bവെബ് ബ്രൗസറുകൾ

Cവെബ് സെർവറുകൾ

Dവെബ് മോഡുലാർ

Answer:

B. വെബ് ബ്രൗസറുകൾ

Explanation:

ഇത് വെബിന്റെ മറ്റ് ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്ന് വിവരങ്ങൾ വീണ്ടെടുക്കുകയും നിങ്ങളുടെ ഡെസ്ക്ടോപ്പിലോ മൊബൈലിലോ പ്രദർശിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question: 100

ഇൻറർനെറ്റ് വെബ് പേജുകളിലേക്ക് ഒരു ബാഹ്യ ഓർഗനൈസേഷന് ആക്‌സസ് നൽകുന്നത് പലപ്പോഴും നടപ്പിലാക്കുന്നത് എന്ത് ഉപയോഗിച്ചാണ് ?

Aഎക്സ്ട്രാനെറ്റ്

Bഇൻട്രാനെറ്റ്

Cഇന്റർനെറ്റ്

Dഹാക്കർ

Answer:

B. ഇൻട്രാനെറ്റ്

Explanation:

ഇൻറർനെറ്റ് വെബ് പേജുകളിലേക്ക് ഒരു ബാഹ്യ ഓർഗനൈസേഷന് ആക്‌സസ് നൽകുന്നത് പലപ്പോഴും നടപ്പിലാക്കുന്നത് ഇൻട്രാനെറ്റ് ഉപയോഗിച്ചാണ്.