Question: 1

നോക്ക് - ഔട്ട് എന്ന പദം ഏത് കളിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Aബോക്‌സിംഗ്‌

Bഫുട്‌ബോള്‍

Cക്രിക്കറ്റ്‌

Dഹോക്കി

Answer:

A. ബോക്‌സിംഗ്‌

Explanation:

"Knockout" എന്ന പദം ബോക്ക്സിങ്,കരാട്ടെ,തൈക്കോണ്ടോ തുടങ്ങിയ കായിക ഇനങ്ങളിലാണ് കൂടുതലായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്. ഒരു ബോക്‌സർ വീണ ശേഷം റഫറി 10 വരെ എണ്ണിയിട്ടും എഴുന്നേൽക്കാൻ കഴിയാത്തപ്പോൾ ഒരു മത്സരം നോക്കൗട്ടിൽ അവസാനിക്കുന്നു. ഫുട്ബോളിലും ഹോക്കിയിലും "Knockout" സ്റ്റേജ് മത്സരങ്ങൾ എന്ന് ഉപയോഗിക്കാറുണ്ടെങ്കിലും, അത് കളിയിലെ പദമല്ല, പകരം തോൽക്കുന്ന ടീമിനെ പുറത്താക്കാൻ വേണ്ടി ടൂർണമെന്റുകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന പദമാണ്.

Question: 2

മികച്ച സംവിധായകനുള്ള 49-മത് കേരള സംസ്ഥാന ചലച്ചിത്ര പുരസ്‌കാരം നേടിയതാര്?

Aശ്യാമപ്രസാദ്

Bസക്കറിയ

Cഗീതു മോഹൻദാസ്

Dസന്തോഷ് ശിവൻ

Answer:

A. ശ്യാമപ്രസാദ്

Question: 3

നക്സലൈറ്റ് മേഖലകളിലെ യുവാക്കൾക്ക് നൈപുണ്യ വികസനത്തിനായി ആവിഷ്കരിച്ച പദ്ധതി ?

Aറോഷ്‌നി

Bഹിമായത്

Cഅജീവിക

Dഹൃദയ്

Answer:

A. റോഷ്‌നി

Explanation:

കേന്ദ്ര ഗ്രാമവികസന വകുപ്പാണ് പദ്ധതി ആവിഷ്കരിച്ച് നടപ്പാക്കിയത്.

Question: 4

തിരുവനന്തപുരത്തെ സെക്രട്ടേറിയറ്റ് നിർമിച്ചത് ആര് ?

Aശ്രീ മൂലം തിരുനാൾ

Bആയില്യം തിരുനാൾ

Cശ്രീ ചിത്തിര തിരുനാൾ

Dസ്വാതി തിരുനാൾ

Answer:

B. ആയില്യം തിരുനാൾ

Explanation:

1860 മുതൽ 1880 വരെ തിരുവിതാംകൂർ ഭരിച്ചിരുന്ന രാജാവായിരുന്നു ആയില്യം തിരുനാൾ രാമവർമ്മ മഹാരാജാവ്. റോമന്‍, ഡച്ച് ശില്‍പ മാതൃകകള്‍ സമന്വയിപ്പിച്ച് മനോഹരമായി രൂപകല്‍പ്പന ചെയ്തിട്ടുള്ള ഇന്നത്തെ സെക്രട്ടേറിയറ്റ് ഹജൂര്‍ കച്ചേരി, പുത്തന്‍ കച്ചേരി എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെട്ടിരുന്നു. 1865 ഡിസംബര് ഏഴിനാണ് സെക്രട്ടേറിയറ്റിനു തറക്കല്ലിട്ടത്.വില്യം ബാർട്ടനാണ് സെക്രട്ടേറിയറ്റിന്റെ ശില്പിയും തിരുവിതാംകൂർ ചീഫ് എന്‍ജിനിയറും

Question: 5

Richard is _____ European by birth ?

Aan

Ba

Cthe

Dnone of the above

Answer:

B. a

Explanation:

Articles ചേർക്കുമ്പോൾ വാക്കുകളുടെ തുടക്കത്തിലുള്ള അക്ഷരങ്ങൾക് പ്രാധാന്യം കൊടുക്കരുത്. പകരം ഉച്ചരിക്കുമ്പോൾ തുടക്കത്തിൽ മലയാളത്തിലെ സ്വരാക്ഷരം വന്നാൽ "an" ഉം , വ്യഞ്ജനാക്ഷരം വന്നാൽ "a" ഉം ഉപയോഗിക്കുക.

Question: 6

Select proper one word substitute for “an impartial person who watches for administrative abuses inside organizations.” ?

APhilanthropist

BOmbudsman

CTurncoat

DReticent

Answer:

B. Ombudsman

Explanation:

Philanthropist : a person who seeks to promote the welfare of others, especially by the generous donation of money to good causes. Turncoat : a person who deserts one party or cause in order to join an opposing one. Reticent : not revealing one's thoughts or feelings readily.

Question: 7

What does ‘fetch’ mean in the following sentence, This old bed will not fetch much now

Ago and bring

Battract

Clook good

Drealize (a prize)

Answer:

D. realize (a prize)

Question: 8

ISRO യുടെ കീഴിലുള്ള നാഷണൽ റിമോട്ട് സെൻസിംഗ് സെൻറ്റർ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെയാണ് ?

Aഹൈദരാബാദ്

Bഅഹമ്മദാബാദ്

Cബാംഗ്ലൂർ

Dചണ്ഡീഗഡ്

Answer:

A. ഹൈദരാബാദ്

Question: 9

My particular bete noire at school was nothing but mathematics. Find the meaning of 'Bete noire' ?

ASomehting that is particularly liked

BSomething that is particularly disliked

CSomething that is particularly neglected

DSomething that is particularly considered

Answer:

B. Something that is particularly disliked

Explanation:

Bete noire (വെറുപ്പ്‌, അനിഷ്‌ടം). എന്റെ സ്കൂൾ കാലത്ത് കണക്ക് വിഷയമായിരുന്നു എനിക്ക് ഇഷ്ടമില്ലാതിരുന്നത് - എന്നാണ് ഈ വാക്യത്തിന്റെ അർത്ഥം.

Question: 10

2019 -ലെ ലോക അത്‌ലറ്റിക്സ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് ജേതാക്കൾ?

Aഓസ്ട്രേലിയ

Bചൈന

Cഅമേരിക്ക

Dകെനിയ

Answer:

C. അമേരിക്ക

Explanation:

ദോഹയിൽ നടന്ന 17-മത് ലോക അത്‌ലറ്റിക്സ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിൽ അമേരിക്ക ജേതാക്കളായി (14 സ്വർണ്ണം). രണ്ടാം സ്ഥാനം കെനിയ(5 സ്വർണ്ണം) സ്വന്തമാക്കി.

Question: 11

2019-ലെ ഡേവിസ് കപ്പ് നേടിയ രാജ്യം ?

Aഫ്രാൻസ്

Bഅമേരിക്ക

Cജപ്പാൻ

Dസ്പെയിൻ

Answer:

D. സ്പെയിൻ

Explanation:

റാഫേൽ നദാൽ അടങ്ങുന്ന സ്പെയിൻ ടീം ഫൈനലിൽ കാനഡയെ തോൽപ്പിച്ചു 2019-ലെ കിരീടം നേടി. ഇത് ആറാം തവണയാണ് സ്പെയിൻ കിരീടം നേടുന്നത്. അന്താരാഷ്ട്ര ടെന്നീസ് ഫെഡറേഷൻ നടത്തുന്ന പുരുഷ വിഭാഗം ടെന്നീസ് ടൂർണമെന്റാണ് ഡേവിസ് കപ്പ്. രാജ്യങ്ങൾ തമ്മിൽ നടക്കുന്ന ഈ മത്സരത്തിൽ അമേരിക്കയാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ കിരീടങ്ങൾ നേടിയിട്ടുള്ളത്(28 തവണ).

Question: 12

2019-ലെ ദക്ഷിണേഷ്യൻ ഗെയിംസിന്റെ വേദി ?

Aഇന്ത്യ

Bബംഗ്ലാദേശ്

Cനേപ്പാൾ

Dപാകിസ്ഥാൻ

Answer:

C. നേപ്പാൾ

Explanation:

നേപ്പാളിലെ കഠ്മണ്ഡുവിലാണ് വേദി. ദക്ഷിണേഷ്യൻ ഗെയിംസിന്റെ ഭാഗ്യചിഹ്നം കൃഷ്ണമൃഗമാണ്. ഏഷ്യൻ ഗെയിംസ് ഷോട്പുട്ട് ചാമ്പ്യൻ തേജീന്ദർപാൽ സിങ്ങാണ് ഇന്ത്യയുടെ പതാകയേന്തുന്നത്. ഇന്ത്യൻ,നേപ്പാൾ, ശ്രീലങ്ക, മാലിദ്വീപ്, പാകിസ്ഥാൻ, ബംഗ്ളദേശ്, ഭൂട്ടാൻ എന്നീ 7 രാജ്യങ്ങളാണ് പങ്കെടുക്കുന്നത്.

Question: 13

We _____ a test now.

Aare writing

Bis writing

Cwrote

Dwrites

Answer:

A. are writing

Explanation:

Now എന്ന പദം present tense നെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.അതിനാൽ past tense ഉള്ള verb ആയ wrote ഉപയോഗിക്കാൻ കഴിയില്ല.തന്നിരിക്കുന്ന subject, plural ആയതിനാൽ writes എന്ന singular verb ഉം is writing എന്ന singular verb ഉം ഉപയോഗിക്കാൻ കഴിയില്ല.അതിനാൽ are writing എന്ന present continuous tense ഉള്ള verb ഉത്തരമായി വരുന്നു.

Question: 14

If I had a million pounds, _____.

AI had bought an estate

BI would buy an estate

CI will buy an estate

DI would have bought an estate

Answer:

B. I would buy an estate

Explanation:

If നു ശേഷം v2, was/were , did, had മാത്രം വന്നാൽ (means had നു ശേഷം verb വരാതിരുന്നാൽ , eg : had a computer ) If നു മുൻപോ ശേഷമോ വരുന്ന comma ക്കു മുന്നിൽ would/should/could/might + v1 ഉപയോഗിക്കണം . ഇവിടെ ' If 'നു ശേഷം 'had a million ' വന്നു അതുകൊണ്ട് comma ക്ക് ശേഷം would + buy(V1) വന്നു.

Question: 15

'Don't forget your cell phone'. She told me. (change into reported speech)

AShe told me that I do not forget my cell phone

BShe told me to not forget my cell phone

CShe told me not to forget my cell phone

DNone of these

Answer:

C. She told me not to forget my cell phone

Explanation:

നെഗറ്റീവ് അഭ്യർത്ഥനകൾക്ക്, indirect speech ൽ infinite verb ആയ 'not to' ഉപയോഗിക്കുക.

Question: 16

Antonym of 'temerity' is

Alazy

Breal

Ccarefulness

Dclear

Answer:

C. carefulness

Explanation:

temerity =അശ്രദ്ധ carefulness =ശ്രദ്ധ

Question: 17

മധ്യരേഖാ കാലാവസ്ഥ മേഖല എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രദേശം :

A10° തെക്ക് - 10° വടക്ക്

B15° തെക്ക് - 15° വടക്ക്

Cഭൂമധ്യ രേഖ - 10° തെക്ക്

Dഭൂമധ്യ രേഖ - 10° വടക്ക്

Answer:

A. 10° തെക്ക് - 10° വടക്ക്

Question: 18

ഇന്റർസ്റ്റേറ്റ് കൗണ്സിലിന്റെ രൂപവത്കരണത്തിന് ഉപോത്ബലകമായ ഭരണഘടനാ അനുച്ഛേദം ഏത്?

A269

B263

C236

D258

Answer:

B. 263

Question: 19

2019ലെ ജ്ഞാനപീഠം പുരസ്കാര ജേതാവ് ?

Aഅമിതാവ് ഘോഷ്

Bകൃഷ്ണ സോബ്തി

Cഅക്കിത്തം അച്യുതൻനമ്പൂതിരി

Dശങ്കാ ഗോഷ്

Answer:

C. അക്കിത്തം അച്യുതൻനമ്പൂതിരി

Question: 20

2011 സെൻസസ് പ്രകാരം ഇന്ത്യയിൽ ജനസാന്ദ്രത എത്ര ?

A382 / ച.കി .മി

B200/ ച.കി .മി

C222 / ച.കി .മി

D229 / ച.കി .മി

Answer:

A. 382 / ച.കി .മി

Question: 21

മുഗൾ ഭരണകാലത്തെ ഔദ്യോഗിക ഭാഷ

Aപേർഷ്യൻ

Bതുർക്കി

Cഉർദു

Dഅറബി

Answer:

A. പേർഷ്യൻ

Question: 22

ഏത് പഞ്ചവത്സര പദ്ധതിക്കാലത്താണ് സമുദ്ര മത്സ്യ ബന്ധന മേഖല അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനത്തിന്റെ കാര്യത്തിൽ ശ്രദ്ധേയമായ വളർച്ച കൈവരിച്ചത് ?

Aപത്താം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി

Bപതിനൊന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി

Cഎട്ടാമത് പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി

Dആറാമത് പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി

Answer:

B. പതിനൊന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി

Question: 23

പൊതു വരുമാനം, പൊതു ചെലവ്, പൊതുകടം എന്നിവയെ കുറിച്ച് പ്രതി പാദിക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ ഏത് ?

Aപൊതുധനകാര്യം

Bധനനയം

Cമോണിറ്ററി പോളിസി

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

A. പൊതുധനകാര്യം

Question: 24

GST കൗൺസിലിൻ്റെ ആസ്ഥാനം എവിടെ ?

Aന്യൂഡൽഹി

Bഹരിയാന

Cആസാം

Dഅരുണാചൽപ്രദേശ്

Answer:

A. ന്യൂഡൽഹി

Question: 25

ഉറൂബ് ആരുടെ തൂലിക നാമമാണ് ?

Aപി സി ഗോപാലൻ

Bമാടമ്പ് കുഞ്ഞിക്കുട്ടൻ

Cപി കുഞ്ഞനന്ദൻ നായർ

Dപി സി കുട്ടികൃഷ്ണൻ

Answer:

D. പി സി കുട്ടികൃഷ്ണൻ

Question: 26

ഇന്ദിരാഗാന്ധി വള്ളംകളി നടക്കുന്നതെവിടെ ?

Aകൊച്ചി

Bമീനച്ചിലാർ

Cപുളിക്കുന്ന്

Dവേളികായൽ

Answer:

A. കൊച്ചി

Question: 27

മികച്ച തിരക്കഥാകൃത്തിനുള്ള ദേശീയ പുരസ്കാരം ലഭിച്ച ആദ്യ മലയാളി?

Aരഞ്ജിത്ത്

Bആലപ്പി അഷറഫ്

Cഎസ്.എൽ.പുരം സദാനന്ദൻ

Dശ്രീകുമാരൻതമ്പി

Answer:

C. എസ്.എൽ.പുരം സദാനന്ദൻ

Question: 28

‘ ജിതേന്ദ്രൻ ’ എന്ന കഥാപാത്രം ഏത് കൃതിയിലേതാണ് ?

Aഓടയിൽ നിന്നും

Bകയർ

Cമനുഷ്യന് ഒരു ആമുഖം

Dഉമ്മാച്ചു

Answer:

C. മനുഷ്യന് ഒരു ആമുഖം

Question: 29

പേജ് പ്രിന്റർ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രിന്റർ ഏതാണ് ?

Aലേസർ പ്രിന്റർ

Bഇങ്ക്‌ജെറ്റ് പ്രിന്റർ

Cതെർമൽ പ്രിന്റർ

Dക്യാരക്ടർ പ്രിന്റർ

Answer:

A. ലേസർ പ്രിന്റർ

Question: 30

കമ്പ്യൂട്ടറിൽ സൂക്ഷിച്ചിരിക്കുന്ന വിവരങ്ങളോ കമ്പ്യൂട്ടറോ നശിപ്പിക്കുകയോ കേട്പാട് വരുത്തുകയോ ചെയ്യുന്ന കുറ്റകൃത്യം ?

Aസൈബർ വാൻഡലിസം

Bഫിഷിങ്

Cസൈബർ ഡിഫമേഷൻ

Dസൈബർ സ്ക്വാർട്ടിങ്

Answer:

A. സൈബർ വാൻഡലിസം

Question: 31

2019ലെ വിവരാവകാശ (ഭേദഗതി) നിയമം രാജ്യസഭ പാസ്സാക്കിയത് എന്ന് ?

A2005 ജൂണ്‍ 15

B2019 ജൂൺ 15

C2019 ജൂലൈ 22

D2019 ജൂലൈ 25

Answer:

D. 2019 ജൂലൈ 25

Question: 32

ഘടകപദം (വാക്യം ചേർത്തെഴുതുക) : മൂന്നാർ ടൂറിസ്റ്റുകളെ ആകർഷിക്കുന്നു; കോവളം ടൂറിസ്റ്റുകളെ ആകർഷിക്കുന്നു.

Aമൂന്നാറോ കോവളമോ ടൂറിസ്റ്റുകളെ ആകർഷിക്കുന്നു

Bമൂന്നാറിലുള്ള കോവളം ടൂറിസ്റ്റുകളെ ആകർഷിക്കുന്നു

Cകോവളത്തുള്ള മൂന്നാർ ടൂറിസ്റ്റുകളെ ആകർഷിക്കുന്നു

Dമൂന്നാറും കോവളവും ടൂറിസ്റ്റുകളെ ആകർഷിക്കുന്നു

Answer:

D. മൂന്നാറും കോവളവും ടൂറിസ്റ്റുകളെ ആകർഷിക്കുന്നു

Question: 33

തെറ്റായത് തിരഞ്ഞെടുക്കുക ? 

i) കേന്ദ്ര സർക്കാർ - കോർപറേറ്റ് നികുതി , സ്റ്റാമ്പ് ഡ്യൂട്ടി , കേന്ദ്ര ജി എസ് ടി 

ii) സംസ്ഥാന സർക്കാർ - ഭൂ നികുതി , സംസ്ഥാന നികുതി , തൊഴിൽ നികുതി 

iii) തദ്ദേശ സ്വയംഭരണ സ്ഥാപനങ്ങൾ - വസ്തു നികുതി , തൊഴിൽ നികുതി  

Ai , ii തെറ്റ്

Bi , iii തെറ്റ്

Cii , iii തെറ്റ്

Di , ii , iii തെറ്റ്

Answer:

A. i , ii തെറ്റ്

Question: 34

ഉയർന്ന വേലിയേറ്റത്തിനും താഴ്ന്ന വേലിയേറ്റത്തിനും ഇടയിലുള്ള സമയം, ജലനിരപ്പ് കുറയുമ്പോൾ, വിളിക്കുന്നത്:

Aഡ്രിഫ്റ്റ്

Bനാബ്

Cഎബ്ബ്‌

Dകറന്റ്

Answer:

C. എബ്ബ്‌

Question: 35

1975 ൽ അടിയന്തിരാവസ്ഥ പുറപ്പെടുവിച്ചതിനേക്കുറിച്ച് താഴെ പറയുന്നവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവന ഏതാണ് ? 

(i) ഭരണഘടനയുടെ 352-ാം വകുപ്പ് പ്രകാരമാണ് ഇത് ചുമത്തിയത്. 

(ii) അടിയന്തിരാവസ്ഥയുടെ പ്രഖ്യാപനം ഭരണഘടനയുടെ മൗലികാവകാശങ്ങളും, ഫെഡറൽ വ്യവസ്ഥകളും, പൗരാവകാശങ്ങളും താത്ക്കാലികമായി നിർത്തിവച്ചു.

(iii) ഉത്തരവുകളുടേയും, നിയമങ്ങളുടേയും ഭരണഘടനാ ഭേദഗതികളുടേയും പരമ്പരകൾ എക്സി ക്യൂട്ടീവിന്റെ പ്രവർത്തനം പരിശോധിക്കാനുള്ള ജുഡീഷ്യറിയുടെ അധികാരം കുറച്ചു.

A(i) ഉം (ii) ഉം മാത്രം

B(i) ഉം (iii) ഉം മാത്രം

C(ii) ഉം (iii) ഉം മാത്രം

Dമുകളിൽ പറഞ്ഞവയെല്ലാം (i, ii, iii)

Answer:

D. മുകളിൽ പറഞ്ഞവയെല്ലാം (i, ii, iii)

Question: 36

ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവനകൾ ഏവ?

1. പ്രകാശസംശ്ലേഷണ സമയത്ത്  ഓസോൺ പുറത്തുവിടുന്ന സസ്യമാണ് തുളസി 

2.  ഓസോൺപാളിക്ക് വരുന്ന കേടുപാടുകൾ അറിയപ്പെടുന്നതാണ് ഓസോൺ ശോഷണം 

3.  ട്രോപ്പോസ്ഫിയർ എന്ന വാക്കിനർത്ഥം 'സംയോജന മേഖല ' എന്നാണ് 

4. സെപ്റ്റംബർ 16 ലോക ഒസോൺദിനമാണ് 

A1, 2, 4 ശരി

B2, 4 ശരി

C2,3, 4 ശരി

Dഎല്ലാം ശരി

Answer:

D. എല്ലാം ശരി

Question: 37

ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ തെറ്റായ പ്രസ്താവനകൾ ഏവ? 

1.  ആഗോളതാപനം കുറയ്ക്കാനായി രൂപംകൊണ്ട ഉടമ്പടിയാണ്  മോൺഡ്രിയൽപ്രോട്ടോകോൾ 

2.  എൽനിനോ എന്ന പ്രതിഭാസത്തിനു കാരണം ആഗോളതാപനം ആണ് 

3.  ക്യോട്ടോപ്രോട്ടോക്കോൾ നിലവിൽ വന്നത് 2005 ലാണ്. 

4.  കാലാവസ്ഥാ ദിനം മാർച്ച് 24 ആണ് 

A1, 3 തെറ്റ്

B3, 4 തെറ്റ്

C1, 4 തെറ്റ്

D4 മാത്രം തെറ്റ്

Answer:

C. 1, 4 തെറ്റ്

Explanation:

ആഗോളതാപനം കുറക്കാനായി രൂപംകൊണ്ട ഉടമ്പടിയാണ് ക്യോട്ടോ പ്രോട്ടോകോൾ കാലാവസ്ഥ ദിനം മാർച്ച് 23

Question: 38

 പാരീസ് ഉടമ്പടിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് തെറ്റായ പ്രസ്താവനകൾ ഏത്? 

1. ലോകത്തെ  കാർബൺഡയോക്സൈഡിനെ അളവ് കുറയ്ക്കാൻ വേണ്ടി ഒരു രൂപം കൊണ്ട ഉടമ്പടി 

2. പാരീസ് ഉടമ്പടിയിൽ ഇന്ത്യ ഒപ്പ് വെച്ചത് 2015 ഒക്ടോബർ രണ്ടിനാണ് 

3. ക്യോട്ടോ പ്രോട്ടോകോൾ ഇന്ന് പകരമായി വന്നതാണ് പാരീസ് ഉടമ്പടി 

4. 2014 ലാണ് പാരീസ് ഉടമ്പടി നിലവിൽ വന്നത് 


A1, 2 തെറ്റ്

B2, 4 തെറ്റ്

C1, 3, 4 തെറ്റ്

D4 മാത്രം തെറ്റ്

Answer:

B. 2, 4 തെറ്റ്

Explanation:

പാരീസ് ഉടമ്പടിയിൽ ഇന്ത്യ ഒപ്പുവച്ചത് 2016 ഒക്ടോബർ രണ്ടിനാണ് പാരീസ് ഉടമ്പടി നിലവിൽ വന്നത് 2015

Question: 39

സയൻറിഫിക് പോളിസി റസല്യൂഷനുമായി ബന്ധപ്പെട്ട താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനകൾ പരിശോധിച്ച് ശരിയായത് മാത്രം തിരഞ്ഞെടുക്കുക:

1.ഇന്ത്യയിൽ ശാസ്ത്ര സംരംഭങ്ങൾക്കും ശാസ്ത്രീയമായ അടിത്തറയ്ക്കും രൂപം കുറിച്ചത് സയൻറിഫിക് പോളിസി റെസല്യൂഷനാണ്.

2.രാഷ്ട്ര നിർമ്മാണത്തിന് ഉതകുന്ന ശാസ്ത്രാവബോധം ജനങ്ങളിൽ സൃഷ്ടിക്കുക എന്നതും സയൻറിഫിക്  പോളിസി റസല്യൂഷൻന്റെ ഒരു മുഖ്യ ലക്ഷ്യമായിരുന്നു.

A1 മാത്രം ശരി.

B2 മാത്രം ശരി.

Cരണ്ടു പ്രസ്താവനകളും ശരിയാണ്

Dരണ്ടു പ്രസ്താവനകളും തെറ്റാണ്

Answer:

C. രണ്ടു പ്രസ്താവനകളും ശരിയാണ്

Explanation:

ഇന്ത്യയിൽ ശാസ്ത്ര സംരംഭങ്ങൾക്കും ശാസ്ത്രീയമായ അടിത്തറയ്ക്കും രൂപം കുറിച്ചത് സയൻറിഫിക് പോളിസി റെസല്യൂഷനാണ്.രാഷ്ട്ര നിർമ്മാണത്തിന് ഉതകുന്ന ശാസ്ത്രാവബോധം ജനങ്ങളിൽ സൃഷ്ടിക്കുക എന്നതും സയൻറിഫിക് പോളിസി റസല്യൂഷൻന്റെ ഒരു മുഖ്യ ലക്ഷ്യമായിരുന്നു.

Question: 40

ചുവടെ തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവന ഏത്?

1. പുനരുപയോഗിക്കാൻ കഴിയുന്ന ഐഎസ്ആർഒയുടെ വിക്ഷേപണ വാഹനം  ആണ് RLV -TD.

2.ISRO  യുടെ 100 മത്തെ  വിക്ഷേപണ ദൗത്യം ആണ് PSLV  C-37 .

A1 മാത്രം ശരി.

B2 മാത്രം ശരി

C1ഉം 2ഉം ശരി.

D1ഉം 2ഉം തെറ്റ്.

Answer:

A. 1 മാത്രം ശരി.

Explanation:

ISRO യുടെ 100 മത്തെ വിക്ഷേപണ ദൗത്യം ആണ് PSLV C-40 കാർട്ടോസാറ്റ് -2 സീരീസിലുള്ള സാറ്റലൈറ്റ് ആണ് ഇതിൽ കൊണ്ടുപോയത്.

Question: 41

താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് സാമ്പത്തിക പരിഷ്കാരങ്ങളുടെ സ്തംഭമല്ലാത്തത്?

  1. ഉദാരവൽക്കരണം
  2. സ്വകാര്യവൽക്കരണം
  3. ദേശസാൽക്കരണം
  4. ആഗോളവൽക്കരണം

A1,2

B2

C2,3,4

D3

Answer:

D. 3

Question: 42

യുദ്ധഭൂമിയും സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനവും   

  1. താനേശ്വർ യുദ്ധം -  ഉത്തർ പ്രദേശ്   
  2. പാനിപ്പത്ത് യുദ്ധം - ഹരിയാന  
  3. ബക്സർ യുദ്ധം - രാജസ്ഥാൻ   
  4. തളിക്കോട്ട യുദ്ധം - കർണ്ണാടക 

ശരിയല്ലാത്ത ജോഡി ഏതാണ് ? 

A1 , 3

B2 , 3

C1 , 4

D3 , 4

Answer:

A. 1 , 3

Explanation:

യുദ്ധഭൂമിയും സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനവും 🔹 താനേശ്വർ യുദ്ധം - ഹരിയാന 🔹 പാനിപ്പത്ത് യുദ്ധം - ഹരിയാന 🔹 ബക്സർ യുദ്ധം - ബിഹാർ 🔹 തളിക്കോട്ട യുദ്ധം - കർണ്ണാടക

Question: 43

കാലഗണനാ ക്രമത്തിലെഴുതുക :

  1. ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണ സഭയുടെ ആദ്യ സമ്മേളനം നടന്നു
  2. കേബിനറ്റ് മിഷൻ ഒരു ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണസഭ രൂപീകരിക്കാമെന്ന് നിർദ്ദേശിക്കുന്നു.
  3. ഭരണഘടനയുടെ കരടുരൂപം തയ്യാറാക്കുന്നതിനുവേണ്ടി ഡോ: അംബേദ്കർ ചെയർമാനായി ഒരു ഡ്രാഫ്റ്റിംഗ് കമ്മിറ്റി രൂപീകരിക്കപ്പെടുന്നു
  4. ഡോ. സച്ചിദാനന്ദ സിൻഹ താൽക്കാലിക അദ്ധ്യക്ഷനായി തെരഞ്ഞെടുക്കപ്പെടുന്നു.

Aa, b, c, d

Bb, c, a, d

Cb, a, d,c

Db, a, c, d

Answer:

C. b, a, d,c

Question: 44

താഴെ പറയുന്നതിൽ അഖിലേന്ത്യാ സർവ്വീസുകൾ ഏതൊക്കെയാണ് ? 

  1. അഖിലേന്ത്യാ ജുഡീഷ്യൽ സർവ്വീസ്   
  2. ഇന്ത്യൻ എഞ്ചിനീയറിംഗ് സർവ്വീസ്  
  3. ഇന്ത്യൻ മെഡിക്കൽ ആൻഡ് ഹെൽത്ത് സർവ്വീസ്  
  4. ഇന്ത്യൻ ഇക്കണോമിക് സർവ്വീസ് 

A1 , 2 , 4

B2 , 3, 4

C1 , 3 , 4

Dഇവയെല്ലാം

Answer:

D. ഇവയെല്ലാം

Question: 45

ശരിയായ പ്രസ്താവന തിരഞ്ഞെടുക്കുക

1.ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ അനുച്ഛേദം 270 പ്രകാരം നിർദ്ദേശിയ്ക്കപ്പെട്ടിട്ടുള്ളതാണ് ഇന്ത്യൻ ധനകാര്യ കമ്മീഷൻ.

2.  കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള സാമ്പത്തിക ബന്ധങ്ങളെ വിശകലനം ചെയ്യുകയും ധനകാര്യ ഇടപാടുകൾക്കു മേൽനോട്ടം വഹിയ്ക്കുകയുമാണ് ധനകാര്യ കമ്മീഷന്റെ പ്രധാന കർത്തവ്യം. 

3.കെ സി നിയോഗിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ആദ്യ ധനകാര്യ കമ്മീഷൻ 1951 ൽ നിലവിൽ വന്നു

Aഒന്നും രണ്ടും

Bഒന്നും മൂന്നും

Cരണ്ടും മൂന്നും

Dഎല്ലാം ശരിയാണ്

Answer:

C. രണ്ടും മൂന്നും

Explanation:

അനുച്ഛേദം 280 - ധനകാര്യ കമ്മീഷൻ

Question: 46

താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ശരിയായ കാലഗണന ക്രമത്തിലുള്ളത് കണ്ടെത്തുക

Aക്ഷേത്രപ്രവേശന വിളംബരം, വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം, പാലിയം സത്യാഗ്രഹം, ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹം

Bപാലിയം സത്യാഗ്രഹം, ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹം,വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം, ക്ഷേത്രപ്രവേശന വിളംബരം

Cഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹം, പാലിയം സത്യാഗ്രഹം, വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം, ക്ഷേത്രപ്രവേശന വിളംബരം

Dവൈക്കം സത്യാഗ്രഹം,ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹം,ക്ഷേത്രപ്രവേശന വിളംബരം,പാലിയം സത്യാഗ്രഹം

Answer:

D. വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം,ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹം,ക്ഷേത്രപ്രവേശന വിളംബരം,പാലിയം സത്യാഗ്രഹം

Explanation:

  • വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം : 1924 മാര്‍ച്ച് 30
  • ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹം : 1931 നവംബർ 1
  • ക്ഷേത്രപ്രവേശന വിളംബരം : 1936 നവംബർ 12
  • പാലിയം സത്യാഗ്രഹം : 1947

Question: 47

രണ്ടോ അതിലധികമോ പാതകളുള്ള ടോപ്പോളജിയിലെ നോഡുകൾ. ഇത് ഏത് ടോപ്പോളജി ആണ്?

Aമെഷ് ടോപ്പോളജി

Bഹൈബ്രിഡ് ടോപ്പോളജി

Cസ്റ്റാർ ടോപ്പോളജി

Dഅപ്ലിങ്ക്

Answer:

A. മെഷ് ടോപ്പോളജി

Explanation:

ഓരോ കമ്പ്യൂട്ടറും നെറ്റ്‌വർക്ക് ഉപകരണവും പരസ്പരം ബന്ധിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന ഒരു നെറ്റ്‌വർക്ക് സജ്ജീകരണമാണ് മെഷ് ടോപ്പോളജി.

Question: 48

SBC യുടെ പൂർണ്ണ രൂപം?

Aസ്മാർട്ട് ബിൽഡിംഗ് സെന്റർ

Bസ്മാർട്ട് ബിസിനസ് സെന്റർ

Cസ്റ്റാൻഡേർഡ് ബിസിനസ് സെന്റർ

Dസ്മാർട്ട് ബിൽഡിംഗ് സെന്റർ

Answer:

B. സ്മാർട്ട് ബിസിനസ് സെന്റർ

Explanation:

SBC എന്നാൽ സ്മാർട്ട് ബിസിനസ് സെന്റർ.

Question: 49

ശരിയായ ജോഡികൾ കണ്ടെത്തുക :

റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ സ്ഥാപിതമായി 1926
റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ ആക്ട് പാസായി 1949
റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ ദേശസാൽക്കരിക്കപ്പെട്ടു 1934
ഹിൽട്ടൺ യങ്ങ് കമ്മീഷൻ 1935

AA-2, B-1, C-4, D-3

BA-3, B-2, C-1, D-4

CA-4, B-2, C-1, D-3

DA-4, B-3, C-2, D-1

Answer:

D. A-4, B-3, C-2, D-1

Explanation:

  • റിസർവ് ബാങ്ക് ഒഫ് ഇന്ത്യ ആക്റ്റ് (1934) പ്രകാരം 1935 ഏപ്രിൽ ഒന്നിന് നിലവിൽ വന്ന ധനകാര്യ സ്ഥാപനമാണ് റിസർവ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ.
  • 1926-ലെ ഹിൽട്ടൺ-യങ് കമ്മീഷന്റെ ശുപാർശകളാണ് റിസർവ് ബാങ്കിന്റെ രൂപീകരണത്തിന് കാരണമായത്.
  • റോയൽ കമ്മീഷൻ ഓൺ ഇന്ത്യൻ കറൻസി ആൻഡ് ഫിനാൻസ് എന്നറിയപ്പെടുന്നതും ഹിൽട്ടൺ-യങ് കമ്മീഷൻ തന്നെയാണ്.
  • 1947 ഓഗസ്റ്റ് 15 ന് ഇന്ത്യയ്ക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിച്ചതിനെത്തുടർന്ന് 1949 ജനുവരി 1 ന് റിസർവ് ബാങ്ക് ദേശസാൽക്കരിക്കപ്പെട്ടു.

Question: 50

രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടികളും സ്ഥാപകരും 

ശരിയായ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക 

  1. ഡി എം കെ - സി എൻ അണ്ണാദുരൈ 
  2. ശിവസേന - ബാൽതാക്കറെ 
  3. അണ്ണാ ഡി എം കെ - കെ. കാമരാജ്
  4. തെലുങ്ക് ദേശം പാർട്ടി - എൻ ടി രാമറാവു 

A1 , 2 , 4

B2 , 3

C1 , 3

Dഇവയെല്ലാം ശരി

Answer:

A. 1 , 2 , 4

Explanation:

അണ്ണാ ഡി എം കെ - എം ജി രാമചന്ദ്രൻ

Question: 51

കാവിറ്റി വൈറസ് എന്നും അറിയപ്പെടുന്ന വൈറസുകൾ ഏതാണ് ?

Aനോൺ റസിഡന്റ് വൈറസ്

Bഓവർ റൈറ്റ് വൈറസ്

Cപോളിമോർഫിക് വൈറസ്

Dസ്പേസ് ഫില്ലർ വൈറസ്

Answer:

D. സ്പേസ് ഫില്ലർ വൈറസ്

Explanation:

സ്‌പേസ്-ഫില്ലറുകൾ ഒരു പ്രത്യേക തരം വൈറസാണ്, ഇത് മെമ്മറിയിലെ ശൂന്യമായ ഇടം നിറയ്ക്കുകയും മെമ്മറി പാഴാക്കുന്നതിലേക്ക് നയിക്കുന്ന കോഡുകൾ ഒഴികെ സാധാരണയായി സിസ്റ്റത്തിന് ഗുരുതരമായ ദോഷം വരുത്താതിരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Question: 52

താഴെ പറയുന്നതിൽ ശരിയായ പ്രസ്താവന ഏതാണ് ?

  1. വിവരാവകാശ നിയമ ഭേദഗതി നിയമം - 2019 പ്രകാരം ദേശീയ , സംസ്ഥാന മുഖ്യ വിവരവകാശ കമ്മീഷണർമാരുടെയും മറ്റ്‌ വിവരാവകാശ കമ്മീഷണർമാരുടെയും കാലാവധി തീരുമാനിക്കുന്നത് കേന്ദ്ര സർക്കാരാണ് 
  2. വിവരാവകാശ നിയമ ഭേദഗതി നിയമം - 2019 പ്രകാരം ദേശീയ , സംസ്ഥാന വിവരാവകാശ കമ്മീഷൻ അംഗങ്ങളുടെ ശമ്പളവും മറ്റ് ആനുകൂല്യങ്ങളും തീരുമാനിക്കുന്നത് കേന്ദ്ര സർക്കാർ ആണ് 

A1 ശരി

B2 ശരി

C1 , 2 ശരി

Dഇതൊന്നും ശരിയല്ല

Answer:

C. 1 , 2 ശരി

Question: 53

താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന സംഭവങ്ങളുടെ കാലഗണന ക്രമം ഏതാണ് ?

i) കുറിച്യ ലഹള

ii) ആറ്റിങ്ങൽ ലഹള

iii)ശ്രീരംഗപട്ടണം ഉടമ്പടി

iv) വേലുത്തമ്പി ദളവയുടെ രക്തസാക്ഷിത്വം

Aiii,iv,ii,i

Bi,iii,ii,iv

Cii,iii,iv,i

Div,ii,iii,i

Answer:

C. ii,iii,iv,i

Explanation:

  • ആറ്റിങ്ങൽ കലാപം : 1721
  • ശ്രീരംഗപട്ടണം ഉടമ്പടി : 1792
  • വേലുത്തമ്പി ദളവയുടെ രക്തസാക്ഷിത്വം : 1809
  • കുറിച്യ ലഹള :1812

Question: 54

താഴെ പറയുന്നവ ചേരുംപടി ചേർക്കുക.

' നവാബ് മേക്കർ ' എന്നറിയപ്പെടുന്നു റിച്ചാർഡ് വെല്ലസ്ലി
റിങ് ഫെൻസ് നയത്തിന്റെ ശില്പി റോബർട്ട് ക്ലൈവ്
ശിശുഹത്യ നിരോധിച്ച ബംഗാൾ ഗവർണർ ജനറൽ ജോൺ ഷോർ
ഖാർദാ യുദ്ധം നടക്കുമ്പോൾ ബംഗാൾ ഗവർണർ ജനറൽ വാറൻ ഹേസ്റ്റിഗ്സ്

AA-2, B-3, C-1, D-4

BA-2, B-4, C-1, D-3

CA-1, B-3, C-2, D-4

DA-2, B-3, C-4, D-1

Answer:

B. A-2, B-4, C-1, D-3

Question: 55

താഴെ പറയുന്നവ ചേരുംപടി ചേർക്കുക.

ശ്രീനാരായണ ഗുരു ദര്‍ശനമാല
വാഗ്ഭടാനന്ദൻ സഹോദരി കുറത്തി
സഹോദരന്‍ അയ്യപ്പന്‍ പഞ്ചകല്യാണി നിരൂപണം
മന്നത്ത്‌ പത്മനാഭന്‍ പ്രാർത്ഥനാഞ്ജലി

AA-1, B-4, C-2, D-3

BA-1, B-2, C-4, D-3

CA-3, B-1, C-4, D-2

DA-1, B-3, C-4, D-2

Answer:

A. A-1, B-4, C-2, D-3

Question: 56

പട്ടിക ഒന്നും രണ്ടും ചേരുംപടി ചേർക്കുക

മദ്രാസ് മഹാജനസഭ മദൻ മോഹൻ മാളവ്യ
സംഗത് സഭ എം വീരരാഘവാചാര്യർ
ഹരിജൻ സേവക് സംഘം മഹാത്മാഗാന്ധി
ഹിന്ദു മഹാസഭ കേശവ് ചന്ദ്ര സെൻ

AA-2, B-4, C-3, D-1

BA-4, B-3, C-2, D-1

CA-4, B-3, C-1, D-2

DA-1, B-2, C-4, D-3

Answer:

A. A-2, B-4, C-3, D-1

Question: 57

അമേരിക്കൻ സ്വതന്ത്രസമരവുവമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ശരിയായ പ്രസ്‌താവനകൾ ഏതൊക്കെ ? 

  1.  1775 മുതൽ 1783 വരെയാണ് അമേരിക്കൻ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരം നടന്ന കാലയളവ്
  2.  ബ്രിട്ടനെതിരെ  പ്രക്ഷോഭം നടത്തിയ അമേരിക്കയിലെ സ്റ്റേറ്റുകൾ - 13
  3. അമേരിക്കൻ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരം നടക്കുമ്പോൾ ബ്രിട്ടണിലെ രാജാവ് - ജോൺ മൂന്നാമൻ
  4. അമേരിക്കൻ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഒന്നാം കോണ്ടിനെന്റൽ കോൺഗ്രസ് നടന്നവർഷം - 1774 

A1 , 2

B2 , 3

C1 , 2 , 4

D2 , 3

Answer:

C. 1 , 2 , 4

Explanation:

അമേരിക്കൻ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരം നടക്കുമ്പോൾ ബ്രിട്ടണിലെ രാജാവ് - ജോർജ്ജ് മൂന്നാമൻ

Question: 58

ചേരുംപടി ചേർക്കുക

ഹിമാലയം കുളു
മൗണ്ട് കെ 2 കാരക്കോറം
മണികരണ്‍ ഗീസര്‍ കാശ്മീര്‍ താഴ്വര
പിര്‍പാഞ്ചല്‍ പര്‍വ്വത നിരയ്ക്കും ഹിമാദ്രിക്കുമിടയില്‍ അവസാദശില

AA-3, B-1, C-2, D-4

BA-4, B-1, C-3, D-2

CA-4, B-2, C-1, D-3

DA-3, B-4, C-1, D-2

Answer:

C. A-4, B-2, C-1, D-3

Question: 59

ഒരു പരീക്ഷയിൽ, ഒരു വിദ്യാർത്ഥിയുടെ ശരാശരി മാർക്ക് 71 ആയിരുന്നു. അവൻ സയൻസിൽ 35 മാർക്ക് , ചരിത്രത്തിൽ 11 മാർക്ക് , കമ്പ്യൂട്ടർ സയൻസിൽ 4 മാർക്ക് കൂടി നേടിയിരുന്നെങ്കിൽ അവന്റെ ശരാശരി മാർക്ക് 76 ആയിരിക്കും. പരീക്ഷയിൽ എത്ര പേപ്പറുകൾ ഉണ്ടായിരുന്നു?

A10

B12

C18

D15

Answer:

A. 10

Explanation:

പരീക്ഷയിലെ ആകെ പേപ്പറുകളുടെ എണ്ണം = n വിദ്യാർത്ഥിയുടെ ശരാശരി മാർക്ക് = 71 വിദ്യാർത്ഥി നേടിയ മാർക്കിന്റെ തുക = ശരാശരി × പേപ്പറുകളുടെ എണ്ണം = 71n കൂടിയ മാർക്ക് = 35 + 11 + 4 = 50 പുതിയ ശരാശരി = 76 [71n + 50]/n = 76 71n + 50 = 76n 50 = 5n n = 50/5 = 10 പരീക്ഷയിലെ ആകെ പേപ്പറുകളുടെ എണ്ണം = 10

Question: 60

A ,B ,C , D എന്നിവർയ്‌ക്കിടയിൽ 46,800 Rs വിഭജിച്ചിരിക്കുന്നു, A,D എന്നിവരുടെ സംയുക്‌ത വിഹിതവും B,C എന്നിവരുടെ സംയുക്‌ത വിഹിതവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം 8 : 5 ആണ്. B യും C ഉം തമ്മിലുള്ള ഷെയറിന്റെ അനുപാതം 5 : 4 ആണ്. A യ്ക് 18,400 ലഭിക്കുന്നു. X എന്നത് A , B എന്നിവരുടെ ഷെയറുകൾ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസവും Y എന്നത് C, D എന്നിവരുടെ ഷെയറുകൾ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസവും ആണെങ്കിൽ, (X – Y) യുടെ മൂല്യം എന്താണ്?

A7000

B6000

C6500

D5000

Answer:

B. 6000

Explanation:

A,D എന്നിവരുടെ സംയുക്‌ത വിഹിതവും B,C എന്നിവരുടെ സംയുക്‌ത വിഹിതവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം 8 : 5 ആണ് Amount received by A & D = 46800 × 8/13 = 28800 A യ്ക് ലഭിച്ച തുക = 18400 D യ്ക് ലഭിച്ച തുക = 28800 – 18400 = 10400 Amount received by B & C combined = 46800 - 28800 = 18000 B യും C ഉം തമ്മിലുള്ള ഷെയറിന്റെ അനുപാതം 5 : 4 ആണ് B യ്ക് ലഭിച്ച തുക = 18000 × 5/9 = 10000 B യ്ക് ലഭിച്ച തുക = 18000 × 4/9 = 8000 X = 18400 – 10000 = 8400 Y = 10400 – 8000 = 2400 X – Y = 8400 – 2400 = 6000

Question: 61

ലോകായുക്ത ഭേദഗതി - 2022 യുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ശരിയായ പ്രസ്താവന ഏതൊക്കെയാണ് ? 

  1. ലോകായുക്ത അവധിയിലാകുകയോ ഒഴിവുവരുകയോ ചെയ്‌താൽ മുതിർന്ന ഉപലോകായുക്തക്ക് ചുമതല ഏറ്റെടുക്കാം 
  2. ലോകായുക്തയിൽ ന്യായാധിപന്മാരുടെ പരമാവധി പ്രായപരിധി 70 വയസായി നിജപ്പെടുത്തി 
  3. വിരമിച്ച സുപ്രീംകോടതി ജഡ്ജി , ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് എന്നിവർക്ക് പുറമെ വിരമിച്ച ഹൈക്കോടതി ജഡ്ജിമാരെയും ലോകായുകതയായി നിയമിക്കാം  

A1 , 2

B2 , 3

C1 , 3

Dഇവയെല്ലാം ശരി

Answer:

D. ഇവയെല്ലാം ശരി

Question: 62

4 പുരുഷന്മാർക്കും 5 സ്ത്രീകൾക്കും 15 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ഒരു ജോലി പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിയും, അതേസമയം 9 പുരുഷന്മാർക്കും 6 സ്ത്രീകൾക്കും 10 ദിവസം കൊണ്ട് അത് പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിയും. ഇതേ ജോലി 7 ദിവസം കൊണ്ട് പൂർത്തിയാക്കാൻ, 4 പുരുഷന്മാരെ എത്ര സ്ത്രീകൾ സഹായിക്കണം?

A13

B14

C15

D11

Answer:

A. 13

Explanation:

1 പുരുഷന്റെയും 1 സ്ത്രീയുടെയും കാര്യക്ഷമത യഥാക്രമം M ഉം W ഉം ആയിരിക്കട്ടെ. ആകെ ജോലി = കാര്യക്ഷമത × എടുത്ത സമയം ജോലി തുല്യമായതിനാൽ , (4M + 5W) × 15 = (9M + 6W) × 10 60M + 75W = 90M + 60W 75W – 60W = 90M – 60M 15W = 30M W = 30M/15 W = 2M ആകെ ജോലി = (4M + 5W) × 15 = (4M + 5 × 2M) × 15 = 14M × 15 = 210M ഇതേ ജോലി 7 ദിവസം കൊണ്ട് പൂർത്തിയാക്കാൻ, X സ്ത്രീകൾ 4 പുരുഷന്മാരെ സഹായിക്കണം [(X) × W + 4M)] × 7 = 210M [(X) × 2M + 4M)] = 210M/7 (X) × 2M = 30M – 4M X = 26M/2M = 13 7 ദിവസം കൊണ്ട് പൂർത്തിയാക്കാൻ, 13 സ്ത്രീകൾ 4 പുരുഷന്മാരെ സഹായിക്കണം

Question: 63

ഓൺലൈനായി പണമടയ്ക്കുകയാണെങ്കിൽ വിലയിൽ 10% കിഴിവ് വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു. ക്രെഡിറ്റ് കാർഡ് ഉടമകൾക്ക് 5% അധിക കിഴിവ് നൽകുന്നു. ഒരു വ്യക്തി 60,000 രൂപ വിലയുള്ള ഒരു വാച്ച് ക്രെഡിറ്റ് കാർഡ് വഴി ഓൺലൈനായി പണമടച്ച് വാങ്ങാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. അയാൾ അടയ്ക്കേണ്ട തുക എത്ര ?

A51,300

B53,100

C61,250

D62,150

Answer:

A. 51,300

Explanation:

10% കിഴിവ് ലഭിച്ചാൽ , = 60000 – 60000 × 10% = 60000 – 6000 = Rs. 54000 5% അധിക കിഴിവ് ലഭിച്ചാൽ , = 54000 – 54000 × 5% = 54000 – 2700 = Rs. 51300 അടയ്ക്കേണ്ട തുക = Rs. 51300

Question: 64

ഒരു മാസത്തിലെ ഏഴാം ദിവസം വെള്ളിയാഴ്ചയേക്കാൾ മൂന്ന് ദിവസം മുമ്പാണെങ്കിൽ, മാസത്തിലെ പത്തൊൻപതാം ദിവസം ഏത് ദിവസമായിരിക്കും?

Aചൊവ്വ

Bബുധൻ

Cതിങ്കൾ

Dഞായർ

Answer:

D. ഞായർ

Question: 65

വിട്ടു പോയ അക്കം ഏത് ?

A13

B17

C21

D27

Answer:

A. 13

Explanation:

25 × 5 – 5 = 125 23 × 7 – 7 = 154 13 × 13 – 13 = 156

Question: 66

സാധാരണ പലിശയുള്ള ഒരു പദ്ധതിയിൽ നിക്ഷേപിക്കുമ്പോൾ, 4 വർഷത്തിനുള്ളിൽ,18,000 രൂപ 36,000 രൂപയായി മാറുന്നു. അതേ തുക, അതേ വാർഷിക പലിശ നിരക്കിൽ, കൂട്ടുപലിശയുടെ ഒരു പദ്ധതിയിൽ നിക്ഷേപിച്ചാൽ, 2 വർഷത്തിന് ശേഷം എത്ര തുക ലഭിക്കും?

A29225 രൂപ

B29825 രൂപ

C28125 രൂപ

D27625 രൂപ

Answer:

C. 28125 രൂപ

Explanation:

മുടക്കുമുതൽ തുക18,000 രൂപ 4 വർഷത്തിനു ശേഷമുള്ള തുക 36,000 രൂപയാണ്. സാധാരണ പലിശ =36000 - 18000 = 18000 സാധാരണ പലിശ = മുടക്കുമുതൽ × നിരക്ക് × കാലയളവ്/100 സാധാരണ പലിശ = 18,000 × R × 4/100 18,000 = 18,000 × 4 × R/100 R = 25% തുക = 18,000[1 + 25/100]² = 18,000 × 25/16 = 28,125 രൂപ

Question: 67

H ന്റെ സഹോദരിയായ M ന്റെ അമ്മയാണ് D എങ്കിൽ, B യുടെ ഭർത്താവാണ് A. H ന്റെ സഹോദരിയാണ് B എങ്കിൽ, D എങ്ങനെയാണ് A യുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്?

Aമരുമകൻ

Bസഹോദരി

Cഅളിയൻ

Dഇവരൊന്നുമല്ല

Answer:

D. ഇവരൊന്നുമല്ല

Explanation:

A യുടെ അമ്മായിയമ്മയാണ് D.

Question: 68

' MISSIONS ' 'MSIISNOS' എന്ന് കോഡ് ചെയ്‌താൽ .'ONLINE' എങ്ങനെ കോഡ് ചെയ്യും ?

AONILEN

BLNOENI

COLNNIE

DONNLIE

Answer:

C. OLNNIE

Explanation:

Question: 69

ഒരു ചതുരസ്തംഭാകൃതിയിലുള്ള ബോക്സിന്റെ നീളം അതിന്റെ വീതിയുടെ 4/3 മടങ്ങാണ്. അതിന്റെ ഉയരം അതിന്റെ നീളത്തിന്റെ പകുതിയാണ്. ബോക്സിന്റെ വ്യാപ്തം 1536 ആണെങ്കിൽ, ബോക്സിന്റെ നീളം എന്താണ്?

A10 സെ.മീ

B16 സെ.മീ

C18 സെ.മീ

D12 സെ.മീ

Answer:

B. 16 സെ.മീ

Explanation:

ചതുരസ്തംഭാകൃതിയിലുള്ള ബോക്സിന്റെ വ്യാപ്തം = നീളം × വീതി × ഉയരം ബോക്സിന്റെ നീളം 4x ആണെങ്കിൽ, അതിന്റെ വീതി 3x ഉം, ഉയരം 2x ഉം ആയിരിക്കും വ്യാപ്തം = 4x × 3x × 2x = 24x³ 24x³ = 1536 x³ = 64 x = 4 ബോക്സിന്റെ നീളം = 4x = 16 സെ. മീ.

Question: 70

ഒരു ഗ്രാമത്തിലെ ജനസംഖ്യ 25,000 ആണ്. അഞ്ചിലൊന്ന് സ്ത്രീകളും ബാക്കിയുള്ളവർ പുരുഷന്മാരുമാണ്. 5% പുരുഷന്മാരും 40% സ്ത്രീകളും വിദ്യാഭ്യാസമില്ലാത്തവരാണ്. മൊത്തത്തിൽ എത്ര ശതമാനം വിദ്യാഭ്യാസമുള്ളവരാണ്?

A65

B95

C81

D88

Answer:

D. 88

Explanation:

പുരുഷന്മാർ = 25000 × 4/5 = 20000 സ്ത്രീകൾ = 25000 - 20000 = 5000 5% പുരുഷന്മാരും 40% സ്ത്രീകളും വിദ്യാഭ്യാസമില്ലാത്തവരാണ്. 95% പുരുഷന്മാരും 60% സ്ത്രീകളും വിദ്യാഭ്യാസമുള്ളവരാണ് വിദ്യാഭ്യാസമുള്ള പുരുഷന്മാർ = 20000 × 95/100 =19000 വിദ്യാഭ്യാസമുള്ള സ്ത്രീകൾ = 5000 × 60/100= 3000 വിദ്യാഭ്യാസം ഉള്ളവരുടെ എണ്ണം = 19000 + 3000 = 22000 ശതമാനം = (22000/25000) × 100 = 88%

Question: 71

രണ്ട് സംഖ്യകളുടെ ലസാഗു, ഉസാഘ എന്നിവ യഥാക്രമം 144, 2 എന്നിവയാണ്. ഒരു പൂർണ്ണ വർഗ്ഗം ആക്കുന്നതിന്, രണ്ട് സംഖ്യകളുടെ ഗുണനഫലത്തോട് കൂട്ടേണ്ട, ഏറ്റവും ചെറിയ പോസിറ്റീവ് പൂർണ്ണ സംഖ്യ കണ്ടെത്തുക.

A1

B4

C3

D5

Answer:

A. 1

Explanation:

ലസാഗു = 144 ഉസാഘ = 2 ലസാഗു × ഉസാഘ = രണ്ട് സംഖ്യകളുടെയും ഗുണനഫലം രണ്ട് സംഖ്യകളുടെ ഗുണനഫലം = 144 × 2 = 288 288 ന്റെ ഏറ്റവും അടുത്തുള്ള പൂർണ്ണ വർഗ്ഗം 289 288 നെ ഒരു പൂർണ്ണ വർഗ്ഗം ആക്കുന്നതിന് 1 കൂട്ടിച്ചേർക്കണം.

Question: 72

100 വിദ്യാർത്ഥികളുള്ള ഒരു ക്ലാസ്സിൽ 50 വിദ്യാർത്ഥികൾ കണക്കിലും 70 പേർ ഇംഗ്ലീഷിലും വിജയിച്ചു, 5 വിദ്യാർത്ഥികൾ കണക്കിലും ഇംഗ്ലീഷിലും പരാജയപ്പെട്ടു. രണ്ട് വിഷയങ്ങളിലും എത്ര വിദ്യാർത്ഥികൾ വിജയിച്ചു?

A50

B40

C35

D25

Answer:

D. 25

Explanation:

ആകെ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം = 100 രണ്ട് വിഷയങ്ങളിലും പരാജയപ്പെട്ട വിദ്യാർത്ഥികൾ = 5 ഏതെങ്കിലും ഒന്നിലോ അല്ലെങ്കിൽ രണ്ട് വിഷയത്തിലും വിജയിച്ച വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം = (100 - 5) = 95 കണക്കിൽ വിജയിച്ച വിദ്യാർത്ഥികൾ = 50 കണക്കിൽ തോറ്റ് ഇംഗ്ലീഷിൽ വിജയിച്ച വിദ്യാർത്ഥികൾ = (95 - 50) = 45 ഇംഗ്ലീഷിൽ വിജയിച്ച വിദ്യാർത്ഥികൾ = 70 ഇംഗ്ലീഷിൽ തോറ്റ് കണക്കിൽ വിജയിച്ച വിദ്യാർത്ഥികൾ = (95 - 70) = 25 രണ്ട് വിഷയങ്ങളിലും വിജയിച്ച വിദ്യാർത്ഥികൾ = (95 - 45 - 25) = 25

Question: 73

താഴെ തന്നിരിക്കുന്നതിൽ ശരിയല്ലാത്ത വാക്ക് ഏതാണ് ? 

  1. അനഘൻ 
  2. അതിരഥൻ 
  3. അംഗുശി 
  4. അപരാതി 

A1 , 2

B1 , 3

C3 , 4

D3 മാത്രം

Answer:

C. 3 , 4

Question: 74

ശരിയായ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക ? 

  1. Call for - ആജ്ഞാപിക്കുക 
  2. Call  up - ഓർമിക്കുക 
  3. Call in - ക്ഷണിക്കുക 
  4. Call out - സന്ദർശിക്കുക 

A1 , 2

B2 , 3

C1 , 3 , 4

Dഇവയെല്ലാം ശരി

Answer:

D. ഇവയെല്ലാം ശരി

Question: 75

ബന്ദി എന്ന വാക്കിന് സ്ത്രീലിംഗമായി വരാവുന്നവ ?

  1. ബന്ധു
  2. ബന്ദിനി
  3. ബന്ധിമി 
  4. ബന്ദിക 

A1 , 2 മാത്രം

B2 മാത്രം

C1 മാത്രം

D4 മാത്രം

Answer:

B. 2 മാത്രം

Question: 76

ശരിയായ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക ?

  1. തണ്ട് + ഉറ = തണ്ടൊറ 
  2. ഇഹ + തേ = ഇഹുത 
  3. കാല് + പട = കാപ്പട
  4. കാട് + ആൾ = കാട്ടാളൻ 

A1 , 2

B2 , 3 , 4

C1 , 3

Dഇവയെല്ലാം ശരി

Answer:

D. ഇവയെല്ലാം ശരി

Question: 77

താഴെ തന്നിരിക്കുന്നതിൽ കുയിലിൻറെ  പര്യായ പദങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ് ?

  1. പികം 
  2. വനപ്രിയം 
  3. കാളകണ്ഠം 
  4. ബകോടം 

A1 , 2 , 3

B2 , 3 , 4

C1 , 4

D2 , 4

Answer:

A. 1 , 2 , 3

Question: 78

  1. കടന്നു കാണുന്നവൻ - ക്രാന്തദർശി 
  2. അതിരില്ലാത്തത് - നിസ്സീമം 
  3. മുനിയുടെ ഭാവം - മൗനം 
  4. എഴുതുന്നതിലെ തെറ്റ് - വ്യക്ഷരം 

തെറ്റായത് ഏതൊക്കെയാണ് ? 

A1 മാത്രം

B2 മാത്രം

C3 മാത്രം

Dഎല്ലാം ശരി

Answer:

D. എല്ലാം ശരി

Question: 79

' To catch red handed ' എന്നതിന്റെ മലയാളം ശൈലി ഏതാണ് ? 

  1. ഉപേക്ഷിക്കുക 
  2. തൊണ്ടിയോടെ പിടികൂടുക 
  3. നിരുത്സാഹപ്പെടുത്തുക 
  4. സ്വതന്ത്രമാക്കുക 

A1 , 2

B2 , 3

C2 മാത്രം

D3 മാത്രം

Answer:

C. 2 മാത്രം

Question: 80

' After thought '  എന്നതിന്റെ മലയാളം ശൈലി ഏതാണ് ?

  1. പിൻബുദ്ധി 
  2. വിഹഗവീക്ഷണം 
  3. അഹങ്കാരം 
  4. നയം മാറ്റുക 

A1

B2

C3

D4

Answer:

A. 1

Question: 81

പര്യായ പദം . ശരിയായ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക ?

  1. അണിമ  x  ഗരിമ
  2. നവീനം   x  പുരാതനം 
  3. ശീതളം  x  കോമളം 
  4. മൗനം  x  വാചാലം 

A1 , 2 , 3

B2 , 3 , 4

C1 , 2 , 4

Dഇവയെല്ലാം ശരി

Answer:

C. 1 , 2 , 4

Explanation:

ശീതളം  x  ഊഷ്മളം

Question: 82

ഒരു കൂട്ടത്തിലെ പകുതി മാനുകൾ വയലിൽ മേയുന്നു, ബാക്കിയുള്ളതിൽ 3/4 ഭാഗം സമീപത്ത് കളിക്കുന്നു. ബാക്കി 9 എണ്ണം കുളത്തിലെ വെള്ളം കുടിക്കുന്നു. കൂട്ടത്തിലെ മാനുകളുടെ എണ്ണം കണ്ടെത്തുക.

A36

B48

C64

D72

Answer:

D. 72

Explanation:

ആകെ മാനുകളുടെ എണ്ണം 'A' ആയി എടുത്താൽ , വയലിൽ മേയുന്നവ = A/2 ബാക്കിയുള്ളതിൽ 3/4 ഭാഗം സമീപത്ത് കളിക്കുന്നു, അതായത് 1/4 ഭാഗം വെള്ളം കുടിക്കുന്നു . A/2 × 1/4 = 9 A/2 = 36 A = 72

Question: 83

തന്നിട്ടുള്ള ബന്ധത്തിന് സമാനമായ ബന്ധം കണ്ടെത്തി പൂരിപ്പിക്കുക: 562 : 30 :: 663 : ?

A44

B48

C49

D54

Answer:

D. 54

Explanation:

562 ⇒ (5 × 6 × 2) ÷ 2 ⇒ 60 ÷ 2 = 30 663 ⇒ (6 × 6 × 3) ÷ 2 ⇒ 108 ÷ 2 = 54

Question: 84

നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, ശരിയായ സമവാക്യം രൂപപ്പെടുത്തുന്നതിന് രണ്ട് സംഖ്യകൾ പരസ്പരം മാറ്റുക. 8 x (4/3) + 9 – 5 = 10

A8, 4

B4, 3

C3 4.

D3. 9,

Answer:

B. 4, 3

Question: 85

അങ്കുഷ് വടക്കോട്ട് 50 മീറ്റർ നടന്ന് ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 68 മീറ്റർ നടന്നു. പിന്നീട് തെക്കോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 22 മീറ്റർ നടന്ന് ഇടത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 44 മീറ്റർ നടന്നു. അതിനുശേഷം വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 18 മീറ്റർ നടന്നു, ഒടുവിൽ ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 48 മീറ്റർ നടന്നു. സ്റ്റാർട്ടിംഗ് പോയിന്റും അവസാന പോയിന്റും തമ്മിലുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ദൂരം എന്താണ്, സ്റ്റാർട്ടിംഗ് പോയിന്റിൽ നിന്ന് അങ്കുഷ് ഏത് ദിശയിലാണ്?

A30 മീ, വടക്കുകിഴക്ക്

B25 മീറ്റർ, വടക്കുപടിഞ്ഞാറ്

C26 മീറ്റർ, തെക്കുപടിഞ്ഞാറ്

D26 മീറ്റർ, വടക്കുകിഴക്ക്

Answer:

D. 26 മീറ്റർ, വടക്കുകിഴക്ക്

Question: 86

I can put up with the house being messy, but I hate it if it’s not clean.
Which definition fits the phrase put up with in the above sentence most appropriately ?

AStop working

BSave

CPostponed

DTo accept an unpleasant situation

Answer:

D. To accept an unpleasant situation

Explanation:

  • Put up with – To accept or continue to accept an unpleasant situation or experience, or someone who behaves unpleasantly.
  • Eg:
  • she’s so sad – I don’t know why she puts up with him.
  • They have a lot to put up with.

Question: 87

Identify the correct spelling

ABenevelent

BBenovelent

CBenevolent

DBenevolend

Answer:

C. Benevolent

Explanation:

  • Benevolent – Well meaning and kindly 
  • Eg: He was a benevolent old man and wouldn't hurt a fly.
  • Synonyms of Benevolent – kind, compassionate,  helpful,  caring, charitable
  • Antonyms of Benevolent – unkind, tight, fisted

Question: 88

 Rearrange the jumbled sentences in a logic manner.
1. In India faces 
2. Is the quantity and quality of teachers
3. That formal education
4.One of the major problems

A1,2,3,4

B1,4,2,3

C4,3,1,2

D3,4,1,2

Answer:

C. 4,3,1,2

Explanation:

  • The correct option is c
  • i.e, 
    One of the major problems that formal education in India faces is the quantity and quality of teachers
  • One of + plural subject+ plural verb
  • ‘4’ becomes the first because rest are starting from prepositions, connectors and relative pronoun.’3’’ follows ‘4’ and ‘3’ is followed by ‘1’ and then ‘2’.

Question: 89

One hardly knows what to do. Here ‘one’ is used as?

AAdverb

BVerb

CNoun

DPronoun

Answer:

D. Pronoun

Explanation:

Here the ‘one’ is a pronoun

  • A pronoun is a word that is used instead of a noun or noun phrase.
  •  Pronouns refer to either a noun that has already been mentioned or to a noun that does not need to be named specifically.
  • Common pronouns are he, she, you, me, I, we, us, this, them, that. 
  • A pronoun can act as a subject, direct object, indirect object, object of the preposition, and more and takes the place of any person, place, animal or thing.
     

Question: 90

ഒരു ത്രികോണത്തിന്റെ മൂന്ന് വശങ്ങളുടെയും നീളം 5:12:13 എന്ന അനുപാതത്തിലാണ്. ഈ ത്രികോണത്തിന്റെ ഏറ്റവും വലിയ വശവും ഈ ത്രികോണത്തിന്റെ ഏറ്റവും ചെറിയ വശവും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം 1.6 സെന്റീമീറ്ററാണ്. ത്രികോണത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം കണ്ടെത്തുക ?

A1.2cm21.2 {cm}^2

B2.4cm22.4 {cm}^2

C3cm23 {cm}^2

D1.8cm21.8 {cm}^2

Answer:

1.2cm21.2 {cm}^2

Question: 91

select the meaning of the capitalized word. Ram is EXPERT at giving leads.

AAmateur

BInexpert

CResource person

DIncompetent

Answer:

C. Resource person

Explanation:

  • Expert – A person who is very knowledgeable about or skilful in a particular area.
  • Synonyms – oracle, pundit, resource person, specialist
  • Antonyms – amateur , inexpert, incompetent

Question: 92

ശ്രേണിയിലെ അടുത്ത സംഖ്യ ഏത് ? 4, 11, 31, 65, 193, ?

A368

B389

C393

D421

Answer:

B. 389

Explanation:

4 × 2 + 3 = 11 11 × 3 - 2 = 31 31 × 2 + 3 = 65 65 × 3 - 2 = 193 193 × 2 + 3 = 389

Question: 93

find out the odd one out

AFawn

BFry

Cfish

DColt

Answer:

C. fish

Explanation:

  • All the other three are young ones of animals.
  • Fawn – young deer
  • Fry – a baby fish
  • Colt – young male horses

Question: 94

A91

B84

C69

D78

Answer:

A. 91

Explanation:

Column 1: 6 × 8 - 8 = 48 - 8 = 40 Column 2: 21 × 25 - 25 = 525 - 25 = 500 Column 3: 14 × 7 - 7 = 98 - 7 = 91

Question: 95

pick out the correct preposition. We didn’t get home …….. 2 a.m.

AAfter

BIn

CAt

DTo

Answer:

C. At

Explanation:

  • At is used before a specific time
  • Eg: Her train is arriving at 8 o' clock.” 
  • “We had lunch at 11:30.”

Question: 96

complete the sentence using the appropriate idiom:
Be careful lest you…………

AGet the better of

BGet into hot water

CHold water

DWash one’s hand of

Answer:

B. Get into hot water

Explanation:

  • Get into hot water means get into trouble.
  • Hold water means to be correct, valid, sound, or reasonable and to stand up to scrutiny.
  • Get the better of means  to gain an advantage over or defeat by superior strength or ability.
  • Wash one’s hands of means to disclaim responsibility

Question: 97

fill in the blanks with the infinitive of the given verb.
Life is ……..(live)

ALive

BTo live

CLiving

DNone of these

Answer:

B. To live

Explanation:

  • Any verb that is preceded by the word 'to' is an infinitive. 
  • Here are some examples: 
  • 'to love, to eat, to run, to believe, to follow, to laugh, to stare, to wonder.

Question: 98

complete the sentence using the correct forms of the adjectives.
Sachin is ………player on our team. He never gets anything right.(BAD)

ABad

BWorsest

CThe worst

DBadest

Answer:

C. The worst

Explanation:

  • An adjective is a word that describes the traits, qualities, or number of a noun.
  •  Descriptive words like “beautiful,” “smooth,” or “heavy” are all adjectives,
  • eg:
  • Margot wore a beautiful hat to the pie-eating contest.
  • Furry dogs may overheat in the summertime.
  • My cake should have sixteen candles.
  • The scariest villain of all time is Darth Vader.

Question: 99

they went to a film,……?

ADid they?

BDidn’t they?

CDo they?

DHaven’t they?

Answer:

B. Didn’t they?

Explanation:

  • Question tags are formed with the auxiliary or modal verb from the statement and the appropriate subject.
  • A positive statement is followed by a negative question tag.
  • Eg: Jack is from Spain, isn't he?
  • A negative statement is followed by a positive question tag.
  • Eg:They aren't funny, are they?
  • Here went is the V2 form, hence tag must be with did. also the sentence is positive, so tag must be negative.

Question: 100

Malappuram is ……..from Thiruvananthapuram than Kanyakumari.

AFarther

BFather

CFurther

DNone of the above.

Answer:

A. Farther

Explanation:

  • Farther means a greater distance away.
  • eg:
  • You thought you’d be able to hit that can with a rock, but it fell short, so you’ll have o try throwing it farther.
  •