Question: 1

കേരളത്തിലെ ഇപ്പോഴത്തെ ഫിഷറീസ് വകുപ്പ് മന്ത്രി ആരാണ്?

Aശൈലജ ടീച്ചർ

Bസജി ചെറിയാൻ

Cവി.എസ്. സുനിൽ കുമാർ

Dവി. അബ്ദുറഹിമാൻ

Answer:

D. വി. അബ്ദുറഹിമാൻ

Explanation:

വി. അബ്ദുറഹിമാനിന്റെ മറ്റ് വകുപ്പുകൾ : കായികം, വഖഫ്, ഹജ് തീർത്ഥാടനം, റെയിൽവേ, മത്സ്യബന്ധനം ,ഹാർബർ എഞ്ചിനീയറിംഗ്, ഫിഷറീസ് യൂണിവേഴ്സിറ്റി തുടങ്ങിയ വകുപ്പുകൾ

Question: 2

കാസര്‍ഗോ‍ഡ് ജില്ല രൂപംകൊണ്ട വര്‍ഷം?

A1984

B1957

C1969

D1958

Answer:

A. 1984

Explanation:

1984 മെയ്‌ 24-നാണ്‌ ഈ ജില്ല രൂപീകൃതമായത്‌. അതിനുമുമ്പ്‌ ഈ ഭൂവിഭാഗം കണ്ണൂർ ജില്ലയുടെ ഭാഗമായിരുന്നു. മഞ്ചേശ്വരം, കാസർഗോഡ്, ഹോസ്ദുർഗ്, വെള്ളരികുണ്ട് എന്നീ 4 താലൂക്കുകൾ അടങ്ങുന്നതാണ് കാസറഗോഡ്‌ ജില്ല. 1956 നവമ്പർ ഒന്നിന് സംസ്ഥാന പുനർവ്യവസ്ഥാ നിയമം അനുസരിച്ച്, തിരുവിതാങ്കൂർ-കൊച്ചിയിലേക്ക് മലബാർ ജില്ലയും ദക്ഷിണ കന്നഡയിലെ കാസറഗോഡ് താലൂക്കും വിലയനം ചെയ്തുകൊണ്ട് കേരള സംസ്ഥാനം നിലവിൽ വന്നു.

Question: 3

പോര്‍ച്ചുഗീസ് അധീനതയില്‍ നിന്ന് ഗോവയെ മോചിപ്പിച്ച വര്‍ഷം?

A1961

B1963

C1964

D1960

Answer:

A. 1961

Explanation:

The Annexation of Goa was the process in which the Republic of India annexed the former Portuguese Indian territories of Goa, Daman and Diu, starting with the armed action carried out by the Indian Armed Forces in December 1961. In India, this action is referred as the "Liberation of Goa".

Question: 4

ഒറീസയുടെ ദു:ഖം എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദിയേതാണ്?

Aമഹാനദി

Bകോസി

Cദാമോദര്‍

Dബ്രഹ്മപുത്ര

Answer:

A. മഹാനദി

Question: 5

ഏറ്റവും ശരിയായ പദം തിരഞ്ഞെടുത്തഴുതുക

Aനിഘണ്ടു

Bനിഖണ്ഡു

Cനിഘണ്ഡു

Dനിഖണ്ടു

Answer:

A. നിഘണ്ടു

Question: 6

3,6,11,20,...... ഈ ശ്രേണിയിലെ അടുത്ത പദം ഏത് ?

A39

B37

C31

D40

Answer:

B. 37

Explanation:

2^n+n n=1,2,3,4,5 2^5+5=37

Question: 7

പൂരിപ്പിക്കുക, 2,5,9,14,20,________

A27

B18

C28

D14

Answer:

A. 27

Question: 8

'ഇന്ത്യൻ ഭരണ ഘടനയുടെ ശിൽപി' എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത് :

Aഡോ. ബി.ആർ. അംബേദ്ക്കർ

Bജവഹർലാൽ നെഹ്

Cഡോ. രാജേന്ദ്രപ്രസാദ്

Dസർദാർ വല്ലഭായ് പട്ടേൽ

Answer:

A. ഡോ. ബി.ആർ. അംബേദ്ക്കർ

Question: 9

ഒരാളിനെ നോക്കി ഒരു സ്ത്രീ പറഞ്ഞു : - “അയാളുടെ അച്ഛൻ എന്റെ അമ്മായിയമ്മയുടെ ഒരേയൊരു മകനാണ്.” എങ്കിൽ സ്ത്രീ അയാളുടെ ആരാണ് ?

Aമകൾ

Bസഹോദരി

Cഅമ്മ

Dഅമ്മായി

Answer:

C. അമ്മ

Question: 10

Google was founded in _____

A1956

B1985

C1998

D1992

Answer:

C. 1998

Explanation:

4 September 1998, Menlo Park, California, United States

Question: 11

Choose the suitable one word for 'best among the works' :

AMastery

BGrandsire

CMasterpieces

DSwansongs

Answer:

C. Masterpieces

Explanation:

Eg: 'Othello' is one of the best among the works of Shakespeare. 🔹 Mastery = നൈപുണ്യം, പരിജ്ഞാനം 🔹 Swansongs = അന്തിമഗാനം, ഗ്രന്ഥകാരന്റെ അന്തിമരചന

Question: 12

1984 ജനുവരി 1 ഞായറാഴ്ച ആയിരുന്നെങ്കിൽ 31/12/1984 ഏത് ദിവസമാകുമായിരുന്നു?

Aഞായർ

Bതിങ്കൾ

Cശനി

Dചൊവ്വ

Answer:

B. തിങ്കൾ

Question: 13

ജ്ഞാനപീഠം പുരസ്കാരം ലഭിക്കാത്ത സാഹിത്യകാരൻ ആര് ?

Aതകഴി ശിവശങ്കരപിള്ള

Bമലയാറ്റൂർ രാമകൃഷ്ണൻ

Cഎസ്. കെ. പൊറ്റാക്കാട്

Dഎം. ടി. വാസുദേവൻ നായർ

Answer:

B. മലയാറ്റൂർ രാമകൃഷ്ണൻ

Question: 14

സ്കേറ്റിംഗ് -ഐസ് : റോവിംഗ് -

Aപർവ്വതം

Bജലം

Cവായു

Dമണൽ |

Answer:

B. ജലം

Question: 15

ഓട്ടോ വൺ ബിസ്മാർക്ക്, കൈസർ വില്യം ചക്രവർത്തി എന്നിവർ ഏത് രാജ്യത്തിൻറെ ഏകീകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?

Aഇറ്റലി

Bജർമ്മനി

Cഫ്രാൻസ്

Dറഷ്യ

Answer:

B. ജർമ്മനി

Question: 16

വിവരാവകാശ നിയമം പാസ്സാക്കിയത് എന്ന് ?

A2005 ജൂൺ 15

B2005 ജൂലൈ 15

C2006 ജൂൺ 15

D2006 ജൂലൈ 15

Answer:

A. 2005 ജൂൺ 15

Question: 17

ലക്ഷദ്വീപിൻറെ തലസ്ഥാനമേത് ?

Aഅഗത്തി

Bകവരത്തി

Cമിനിക്കോയ്

Dകിൽത്താൻ

Answer:

B. കവരത്തി

Question: 18

നബാർഡ് രൂപീകരിച്ചത് ഏത് കമ്മിറ്റിയുടെ നിർദേശപ്രകാരമാണ് ?

Aഫസൽ അലി കമ്മിറ്റി

Bശിവരാമൻ കമ്മിറ്റി

Cലോധ കമ്മിറ്റി

Dകസ്തൂരിരംഗൻ കമ്മിറ്റി

Answer:

B. ശിവരാമൻ കമ്മിറ്റി

Question: 19

കേന്ദ്ര സർക്കാർ ചുമത്തുന്ന GST ഏത് ?

ACGST

BSGST

CIGST

DUTGST

Answer:

A. CGST

Question: 20

താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖത്തിൽ കൊടുത്തിട്ടുള്ള ശരിയായ ക്രമം ഏതാണ് ?

Aപരാമാധികാര സ്ഥിതി സമത്വ മതേതര ജനാധിപത്യ റിപ്പബ്ലിക്ക്

Bപരാമാധികാര മതേതര സ്ഥിതി സമത്വ ജനാധിപത്യ റിപ്പബ്ലിക്ക്

Cജനാധിപത്യ റിപ്പബ്ലിക്ക് പരാമാധികാര മതേതര സ്ഥിതി സമത്വം

Dപരാമാധികാര മതേതര സ്ഥിതി സമത്വ റിപ്പബ്ലിക്ക് ജനാധിപത്യം

Answer:

A. പരാമാധികാര സ്ഥിതി സമത്വ മതേതര ജനാധിപത്യ റിപ്പബ്ലിക്ക്

Question: 21

ഒറ്റപ്പദമാക്കുക - "ആശ നശിച്ചവൻ"

Aഹതാശൻ

Bവിവക്ഷ

Cമുമ്മിക്ഷു

Dമുമുക്ഷു

Answer:

A. ഹതാശൻ

Question: 22

'A dime a dozen' means

ASomething common

BVery expensive

Cvery happy

DGood luck

Answer:

A. Something common

Question: 23

മാരുതി എന്ന അർത്ഥം വരുന്ന പദം?

Aസൂര്യൻ

Bരവി

Cഹനുമാൻ

Dമനുഷ്യൻ

Answer:

C. ഹനുമാൻ

Question: 24

ആഞ്ജനേയൻ എന്ന് അർത്ഥം വരുന്ന പദം :

Aദിനകരൻ

Bആദിത്യൻ

Cമഹേശ്വരൻ

Dഹനുമാൻ

Answer:

D. ഹനുമാൻ

Question: 25

We had _______ pints of beer there.

Afew

Bthe few

Ca few

Da little

Answer:

C. a few

Explanation:

a few=അൽപ്പം countable nouns നോടൊപ്പം ഉപയോഗിക്കുന്നു. 'a few ' പോസിറ്റീവ് meaning നെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു

Question: 26

മോഡത്തിന്റെ വേഗത അളക്കുന്നത് :

ABytes per minute

BBits per millisecond

CBytes per second

DBits per second

Answer:

D. Bits per second

Question: 27

"Where did you lie yesterday"? he said to me(convert to indirect speech)

AHe asked me where I lied the previous day

BHe asked me where I lay the previous day

CHe asked me where I had lied the previous day

DHe asked me where I had lain the previous day

Answer:

D. He asked me where I had lain the previous day

Question: 28

They are going home from school, ..................?

Ashan't they

Bshall they

Care they

Daren't they

Answer:

D. aren't they

Explanation:

The main clause is positive, so the question tag must be negative.

Question: 29

The synonym of 'frank' is

Amerry

Benvious

Csneer

Dcandid

Answer:

D. candid

Question: 30

താഴെക്കൊടുത്തവയിൽ ശരിയായ പ്രയോഗം ഏത്?

Aഅതിഥി ദേവോ ഭവ:

Bഅധിതി ദേവോ ഭവ:

Cഅദിഥി ദേവോഭവ

Dഅദിഥി ദേവോഭവ

Answer:

A. അതിഥി ദേവോ ഭവ:

Question: 31

"Truth and roses have thrones about them" തര്‍ജ്ജമ ചെയ്യുക

Aസത്യം കയ്പാണ്

Bസത്യത്തിനും പനിനീര്‍ പൂവിനും മുള്ളുകള്‍ ഉണ്ട്

Cസത്യമേ വജയതേ

Dസത്യം റോസാപ്പൂക്കൾ ആണ്

Answer:

B. സത്യത്തിനും പനിനീര്‍ പൂവിനും മുള്ളുകള്‍ ഉണ്ട്

Question: 32

2021-ലെ കോപ്പ അമേരിക്ക ഫുട്ബോൾ മത്സരങ്ങളുടെ വേദി ?

Aബ്രസീൽ

Bപെറു

Cഅർജെന്റിന

Dകൊളംബിയ

Answer:

A. ബ്രസീൽ

Explanation:

2019-ലെ കോപ്പ അമേരിക്ക ഫുട്ബോൾ മത്സരങ്ങളുടെ വേദി ബ്രസീലിലായിരുന്നു. ബ്രസീൽ പെറുവിനെ തോൽപ്പിച്ച് വിജയികളായി.

Question: 33

Which of the following is in passive voice?

AA letter was written.

BThey are listening to their music.

CSteven likes to play baseball

DThey often read e-mails.

Answer:

A. A letter was written.

Explanation:

'A letter was written' is in passive form of simple past tense. structure=object+was/were+v3+by+rest of the sentence.

Question: 34

അക്കരപ്പറ്റുക എന്ന ശൈലിയുടെ അർത്ഥം എന്ത്

Aകാര്യം സാധിക്കുക

Bവിളംബം സഹിക്കാത്ത

Cആ സ്ഥിതിക്ക്

Dഉപദ്രവം ഉണ്ടാക്കുക

Answer:

A. കാര്യം സാധിക്കുക

Question: 35

That news ..... not true.

Ahas

Bhave

Cis

Dare

Answer:

C. is

Explanation:

mathematics,statistics,economics,physics,politics,ethics,innings,wages,linguistics,measles,mumps,shingles,rices,news,caroms,billiards എന്നിവയ്ക്ക് ശേഷം singular verb ഉപയോഗിക്കുന്നു.അതിനാൽ are ,have എന്നീ plural verb കൾ ഉപയോഗിക്കാൻ കഴിയില്ല.

Question: 36

I usually arrive at school at ten minute ..... nine.

Ato

Bon

Cin

Dduring

Answer:

A. to

Explanation:

8.50 എന്ന സമയം കാണിക്കാൻ ten minute to nine എന്ന രീതിയാണ് ഇംഗ്ലീഷിൽ ഉപയോഗിക്കാറുള്ളത്.അതിനാൽ to എന്ന preposition ഉപയോഗിക്കുന്നു.

Question: 37

Did you see ..... blue sky ?

Aa

Ban

Cthe

Dnone of these

Answer:

C. the

Explanation:

"The", ഒരു പ്രത്യേക വ്യക്തിയെ അല്ലെങ്കിൽ വ്യക്തികളെ, വസ്തുവിനെ അല്ലെങ്കിൽ വസ്തുക്കളെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. അതിനാൽ "definite article" അഥവാ നിശ്‌ചിത ഉപപദം എന്ന് പറയുന്നു.പ്രപഞ്ചത്തിൽ ഒന്ന് മാത്രമുള്ള വസ്തുക്കൾക്ക് മുന്നിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു.ഇവിടെ sky എന്നുള്ളത് പ്രപഞ്ചത്തിൽ ഒന്നേ ഒള്ളു.അതിനാൽ 'the' എന്ന article ഉപയോഗിക്കുന്നു.

Question: 38

കൂട്ടത്തിൽ പെടാത്തത് കണ്ടുപിടിക്കുക :

Aപച്ച

Bനീല

Cമഞ്ഞ

Dചുവപ്പ്

Answer:

C. മഞ്ഞ

Question: 39

The first cyber police station in Kerala was inagurated in:

A2009

B2010

C2011

D2012

Answer:

A. 2009

Question: 40

ഉച്ചക്ക് 12:15 ന് ഒരു ക്ലോക്കിലെ മണിക്കൂർ സൂചിയും മിനുട്ട് സൂചിയും തമ്മിലുള്ള കോണളവ് എത്ര ?

A$$83 \frac {1}{2}$°$

B$$82 \frac12$°$

C90°

D15°

Answer:

$$82 \frac12$°$

Question: 41

FEBRUARY യെ YEARUBRF എന്നെഴുതിയാൽ NOVEMBER നെ എങ്ങനെ എഴുതാം ?

AREBMEVON

BROBEMVEN

CROBMEVEN

DREBEMVON

Answer:

B. ROBEMVEN

Explanation:

പിന്നിൽ നിന്നും ഒന്നിടവിട്ട അക്ഷരങ്ങൾ സ്ഥാനം മാറ്റി കൊടുത്തു കോഡ് ആക്കിയിരിക്കുന്നു.

Question: 42

തെക്കോട്ട് നോക്കി നിൽക്കുന്ന അമ്മ ഘടികാര ദിശയ്ക്ക് എതിർവശം 135 ഡിഗ്രി തിരിഞ്ഞ് നേരെ നടക്കുകയാണ് .എന്നാൽ ഏത് ദിശയിലേക്കാണ് ഇപ്പോൾ നടക്കുന്നത്?

Aവടക്കു പടിഞ്ഞാറ്

Bതെക്ക് പടിഞ്ഞാറ്

Cതെക്ക് കിഴക്ക്

Dവടക്ക് കിഴക്ക്

Answer:

D. വടക്ക് കിഴക്ക്

Question: 43

4 , 7 , 10 എന്ന സമാന്തര ശ്രേണിയുടെ ഇരുനൂറ്റി ഒന്നാം പദം?

A208

B656

C604

D454

Answer:

C. 604

Explanation:

a = 4 , d = 7-4 = 3 tn = a+ (n-1)d = 4 + 200 x 3 = 604

Question: 44

a:b = 1:2 എങ്കിൽ 3(a-b) എത?

A$$\frac {-3}{2}$ b$

B$$\frac {3}{2}$ b$

C$$\frac {2}{3}$ b$

D$$\frac {1}{3}$ b$

Answer:

$$\frac {-3}{2}$ b$

Explanation:

a/b = 1/2 , a = b/2 so -3/2 b

Question: 45

155 മീ, 125 മീ. നീളമുള്ള രണ്ട് തീവണ്ടികൾ സമാന്തരപാതകളിൽ 76km/hr, 58km/hr വേഗത്തിൽ സഞ്ചരിക്കുന്നു. ഇവ പരസ്പരം കടന്നുപോകാൻ എത സമയം വേണം ?

A1 മിനിറ്റ്

B48 സെക്കൻഡ്

C56 സെക്കൻഡ്

D37 സെക്കൻഡ്

Answer:

C. 56 സെക്കൻഡ്

Explanation:

ദൂരം = 155+ 125 = 280 വേഗവ്യത്യാസം 76 - 58 = 18 km/hr 18km/hr =18x5/18 = 5 m/s സമയം 280/5 = 56 സെക്കൻഡ്

Question: 46

4 1/5 x 4 2/7 ÷ 3 1/3 = .....

A5 2/5

B4 3/8

C4 2/5

D6 1/8

Answer:

A. 5 2/5

Explanation:

21/5 x 30/7 x 3/10 = 27/5 = 5 2/5

Question: 47

സുരേഷ് ഒരു ജാലി 9 ദിവസം കൊണ്ടും സതീഷ് 15 ദിവസംകൊണ്ടും ഗിരീഷ് 10 ദിവസംകൊണ്ടും പൂർത്തിയാക്കുന്നു. മൂന്നുപേരും കൂടി എത്ര ദിവസംകൊണ്ട് ആ ജോലി ചെയ്തുതീർക്കും

A5 3/5

B3 3/5

C2 2/3

D4 1/3

Answer:

B. 3 3/5

Explanation:

x= 9, y = 15, z= 10 മൂന്നുപേരും കൂടി ചെയ്താൽ ജോലി പൂർത്തിയാക്കാൻ വേണ്ട ദിവസം =xyz/(xy+yz+xz)=9*15*10/(9*15+15*10+9*10) =18/5 =3 3/5

Question: 48

ഒരു സംഖ്യയുടെ 25% വും 45% വും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം 150 ആയാൽ സംഖ്യ ?

A550

B470

C750

D300

Answer:

C. 750

Explanation:

45% -25% = 20%=150 150/20 x 100 = 750

Question: 49

A certain sum grows upto R.s 4840 in 2 years and upto R.s 5324 in 3 years on compound interest. Find the rate per cent.

A5%

B10%

C15%

D20%

Answer:

B. 10%

Question: 50

നീതി ആയോഗിന്റെ ആദ്യ ചെയർമാൻ ?

Aജവഹർലാൽ നെഹ്റു

Bഅരവിന്ദ് പനഗിരിയ

Cനരേന്ദ്രമോദി

Dഅമിതാഭ് കാന്ത്

Answer:

C. നരേന്ദ്രമോദി

Question: 51

If Q means 'add to', J means 'multiply by' T means 'subtract from' and K means 'divide by', then 30K2Q3J6T5 =?

A31

B15

C14

D28

Answer:

D. 28

Explanation:

30÷2 + 3 x 6-5 [As per question) =15+18-5 = 33-5 = 28

Question: 52

212+212=2n2^{12}+2^{12} =2^{n} എന്നാൽ n -ന്റെ  വില എത്ര?

A12

B13

C24

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

B. 13

Explanation:

212+212=2n2^{12}+2^{12} = 2^{n}

=212[1+1]=2n2^{12}[1+1] = 2^{n}

=212×2=2n2^{12}\times2 = 2^{n}

=213=2n2^{13} = 2^{n}

n = 13

Question: 53

ബാലൻ കെ. നായർക്ക് ഭരത് അവാർഡ് നേടിക്കൊടുത്ത 'ഓപ്പോൾ' എന്ന ചിത്രത്തിന്റെ സംവിധായകൻ?

Aകെ.എസ്. സേതുമാധവൻ

Bരാമു കാര്യാട്ട്

Cഅടൂർ ഗോപാലകൃഷ്ണൻ

Dപത്മരാജൻ

Answer:

A. കെ.എസ്. സേതുമാധവൻ

Question: 54

12 പേനയുടെ വിറ്റ വിലയും 16 പേനയുടെ വാങ്ങിയ വിലയും തുല്യമാണ്. എങ്കിൽ ലാഭം എത്ര ശതമാനം?

A27 1/2 %

B33 1/3 %

C25 %

D31 %

Answer:

B. 33 1/3 %

Explanation:

ലാഭം% = വ്യത്യാസം /ചെറിയ സംഖ്യ x 100 = 16-12/ 12 x 100 = 4/12 x 100 = 33 1/3 %

Question: 55

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ 356 വകുപ്പ് അനുസരിച്ച് രാഷ്ട്രപതി ഭരണം ഏർപ്പെടുത്തിയ ആദ്യ സംസ്ഥാനം ആണ്_______

Aകേരളം

Bതമിഴ്നാട്

Cകർണാടക

Dമഹാരാഷ്ട്ര

Answer:

A. കേരളം

Explanation:

1959-ൽ ഇഎംഎസ് നമ്പൂതിരിപ്പാടിന്റെ സർക്കാരിനെ പിരിച്ചു വിട്ടു . ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ 356 ആം വകുപ്പനുസരിച്ച് രാഷ്ട്രപതി ഭരണം ഏർപ്പെടുത്തുന്ന ആദ്യ സംസ്ഥാനമാണ് കേരളം

Question: 56

ഉത്പാദനം, വിതരണം, സംഭരണം, വിൽപ്പന, ഇറക്കുമതി തുടങ്ങിയ വിവിധ ഘട്ടങ്ങളിൽ ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കളുടെ ഗുണനിലവാരം ഉറപ്പാക്കുന്ന സ്ഥാപനം ?

Aഫുഡ് സേഫ്റ്റി ആന്റ് സ്റ്റാൻഡേർഡ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ

Bഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ വകുപ്പ്

Cഡ്രഗ്സ് കൺട്രോൾ വകുപ്പ്

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

A. ഫുഡ് സേഫ്റ്റി ആന്റ് സ്റ്റാൻഡേർഡ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ

Question: 57

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ ആണിക്കല്ല് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?

Aനിർദേശക തത്വങ്ങൾ

Bമൗലിക കടമകൾ

Cമൗലിക അവകാശങ്ങൾ

Dആമുഖം

Answer:

C. മൗലിക അവകാശങ്ങൾ

Question: 58

പ്രഭ എന്ന തൂലിക നാമത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്ന വ്യക്തി ആരാണ് ?

Aവൈക്കം മുഹമ്മദ്‌ ബഷീർ

Bകേശവ പിള്ള

Cപി. കുഞ്ഞിരാമൻ നായർ

Dഅപ്പുകുട്ടൻ നായർ

Answer:

A. വൈക്കം മുഹമ്മദ്‌ ബഷീർ

Question: 59

ഭൗതിക ജീവിത ഗുണനിലവാര സൂചിക ഉപയോഗത്തിൽ വന്ന വർഷം ?

A1979

B1989

C1969

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

A. 1979

Question: 60

പേർഷ്യക്കാരുടെ പുതുവത്സര ആഘോഷമായ നവറോസ് നിർത്തലാക്കിയ ചക്രവർത്തി ?

Aഔറംഗസീബ്‌

Bജഹാംഗീർ

Cബാബർ

Dബഹദൂർ ഷാ സഫർ

Answer:

A. ഔറംഗസീബ്‌

Question: 61

മധ്യപ്രദേശിലെ ഏത് നഗരത്തെയാണ് നർമദാപുരം എന്ന് പുനർനാമകരണം ചെയ്തത് ?

Aഗ്വാളിയോർ

Bഅശോകനാഗർ

Cനർസിംഗ്പൂർ

Dഹൊഷംഗാബാദ്

Answer:

D. ഹൊഷംഗാബാദ്

Explanation:

ഹൊഷംഗാബാദ്

Question: 62

ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ കടലിനടിയിലെ തുരങ്കം എവിടെയാണ് നിർമിക്കുന്നത് ?

Aമുംബൈ

Bഗോവ

Cവിശാഖപട്ടണം

Dകൊച്ചി

Answer:

A. മുംബൈ

Question: 63

വില കാണുക : 23.08 + 8.009 + 1/2

A31.885

B31.589

C15.009

D23.05

Answer:

B. 31.589

Question: 64

ടൈസൻ മൊബൈൽ ഓപ്പറേറ്റിംഗ് സിസ്റ്റം പുറത്തിറക്കിയ കമ്പനി ?

Aബ്ലാക്ക്ബെറി

Bആമസോൺ

Cലിനക്സ് ഫൗണ്ടേഷൻ

Dആപ്പിൾ

Answer:

C. ലിനക്സ് ഫൗണ്ടേഷൻ

Explanation:

ലിനക്സ് ഫൗണ്ടേഷന്റെ പിന്തുണയുള്ള ഒരു ലിനക്സ് അധിഷ്ഠിത മൊബൈൽ ഓപ്പറേറ്റിംഗ് സിസ്റ്റമാണ് ടിസെൻ, പക്ഷേ ഇത് പ്രധാനമായും സാംസങ് ഇലക്ട്രോണിക്സ് വികസിപ്പിച്ചെടുത്തു.

Question: 65

ലോക്പാലിൽ അംഗമാകുന്നതിന് വേണ്ട കുറഞ്ഞ പ്രായം എത്ര ?

A30

B35

C40

D45

Answer:

D. 45

Question: 66

കണ്ണീർ എന്ന പദം പിരിച്ചെഴുതുക :

Aകൺ + ണീർ

Bകണ്ണ് + നീർ

Cകൺ + നീർ

Dക + ണീർ

Answer:

C. കൺ + നീർ

Question: 67

കേരള വനവൽക്കരണ പദ്ധതി ആരംഭച്ച വർഷം ഏതാണ് ?

A1991

B1997

C1998

D1999

Answer:

C. 1998

Question: 68

ലോകത്ത് ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാപ്പി ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം ഏത് ?

Aബ്രസീൽ

Bപെറു

Cകോസ്റ്റാറിക്ക

Dസ്‌പെയിൻ

Answer:

A. ബ്രസീൽ

Question: 69

ലോക്‌സഭ അംഗങ്ങളുടെയും രാജ്യസഭ അംഗങ്ങളുടെയും അയോഗ്യതയെ സംബന്ധിച്ച് രാഷ്‌ട്രപതിയെ ഉപദേശിക്കുന്നത് ആര് ?

Aഉപരാഷ്ട്രപതി

Bപ്രധാനമന്ത്രി

Cതിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ

Dസുപ്രീം കോടതി

Answer:

C. തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ

Question: 70

‘കമ്മിറ്റി ഓൺ പഞ്ചായത്തീരാജ് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യഷൻസ്' എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Aഎൽ.എം.സിംഗ്‌വി കമ്മിറ്റി

Bഅശോക് മേത്താ കമ്മിറ്റി

Cപി.കെ.തുങ്കൻ കമ്മിറ്റി

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

B. അശോക് മേത്താ കമ്മിറ്റി

Question: 71

2018 ലെ ലോകകപ്പ് ഫുട്ബോളിൽ ഗോൾഡൻ ബോൾ പുരസ്‌കാരം നേടിയതാര് ?

Aഹാരി കെയ്ൻ

Bലൂക്ക മോഡ്രിക്

Cതിബോട്ട് കോർട്ടോസ്

Dകിലിൻ എമ്പാപ്പെ

Answer:

B. ലൂക്ക മോഡ്രിക്

Question: 72

ചേർത്തെഴുതുക: ഉത് + മുഖം

Aഉൽമുഖം

Bഉദ് മുഖം

Cഉന്മുഖം

Dഉറുമുഖം

Answer:

C. ഉന്മുഖം

Explanation:

ത എന്ന ഖരാക്ഷരത്തിന്റെ അനുനാസികമായ ന ഉപയോഗിക്കണം. അപ്പോൾ ഉത്തരം ഉന്മുഖം എന്നായി വരും.

Question: 73

ഒരു ആവാസവ്യവസ്ഥയിലെ ജീവികളെ എല്ലാം ചേർത്ത് പറയുന്നത് എന്ത് ?

Aഇക്കോടോൺ

Bജീവിഗണം

Cജീവി സമുദായം

Dജീവസമഷ്‌ടി

Answer:

C. ജീവി സമുദായം

Question: 74

Which are the two kinds of Incineration used to produce biofuels?

ANormal Incineration & Anaerobic Digestion

BAnaerobic Incineration & Anaerobic Digestion

CMass Burn & Refuse Derived Fuel Incineration

DNone of the these

Answer:

C. Mass Burn & Refuse Derived Fuel Incineration

Question: 75

വനസംരക്ഷണ നിയമം നിലവിൽ വന്ന വർഷം?

A1927

B1964

C1980

D1988

Answer:

C. 1980

Explanation:

ആദ്യ വന്യജീവി കർമ്മപദ്ധതി 1983 മുതൽ 2001 വരെയും രണ്ടാമത്തെ 2002 മുതൽ 2016 വരെയും

Question: 76

Delegation of authority by a Sales Manager to his Salesman is an example of :

AUpward delegation

BDownward delegation

CHorizontal delegation

DNone of the above

Answer:

B. Downward delegation

Question: 77

സ്കൂൾ ഓഫ് ഡ്രാമ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ ?

Aകൊല്ലം

Bതിരുവനന്തപുരം

Cകൊച്ചി

Dതൃശ്ശൂർ

Answer:

D. തൃശ്ശൂർ

Question: 78

National Science day?

AFebruary 26

BFebruary 29

CFebruary 28

DFebruary 27

Answer:

C. February 28

Question: 79

1928 ൽ പയ്യന്നൂരിൽ വെച്ച് നടന്ന കെ.പി.സി.സി സമ്മേളനത്തിന്റെ അധ്യക്ഷൻ ആര്?

Aടി.പ്രകാശം

Bജവാഹർലാൽ നെഹ്‌റു

Cസാമുവൽ ആറോൺ

Dസരോജിനി നായിഡു

Answer:

B. ജവാഹർലാൽ നെഹ്‌റു

Question: 80

ചുവടെ കൊടുത്തവരിൽ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ എക്സ്-ഓഫീഷ്യോ അംഗങ്ങളിൽ പെടാത്തത് ?

Aദേശീയ വനിത കമ്മീഷൻ ചെയർപേഴ്സൺ

Bദേശീയ നിയമ കമ്മീഷൻ ചെയർപേഴ്സൺ

Cദേശീയ പിന്നോക്ക വിഭാഗ കമ്മീഷൻ ചെയർപേഴ്സൺ

DNCPCR കമ്മീഷൻ ചെയർപേഴ്സൺ

Answer:

B. ദേശീയ നിയമ കമ്മീഷൻ ചെയർപേഴ്സൺ

Question: 81

കോഴഞ്ചേരി പ്രസംഗം നടന്ന വർഷം ഏത് ?

A1932

B1930

C1935

D1936

Answer:

C. 1935

Explanation:

തിരുവിതാംകൂറിലെ ഭരണഘടന പരിഷ്കാരങ്ങൾക്കെതിരെ ആണ് നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം നടന്നത്.

Question: 82

I T ഭേദഗതി നിയമം പാർലമെന്റ് പാസ്സാക്കിയ വർഷം ഏതാണ് ?

A2008 ജനുവരി 12

B2008 ഒക്ടോബർ 12

C2008 സെപ്റ്റംബർ 12

D2008 ഡിസംബർ 23

Answer:

D. 2008 ഡിസംബർ 23

Question: 83

ആശാരി എന്ന വാക്കിന്റെ സ്ത്രീലിംഗം ഏത്?

Aആശാര

Bആശാരൻ

Cആശാരിച്ചി

Dആശാരച്ച

Answer:

C. ആശാരിച്ചി

Question: 84

2021 മെയ് മാസം അന്തരിച്ച സുന്ദർലാൽ ബഹുഗുണയുമായി ബന്ധമില്ലാത്തത് :

A2006-ൽ പത്മ വിഭൂഷൺ ലഭിച്ചു

Bടെഹ്രി അണക്കെട്ട് വിരുദ്ധ പ്രസ്ഥാനത്തിൽ പ്രവർത്തിച്ചു

Cചിപ്കോ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ നേതാവായിരുന്നു

Dഹിമാലയത്തിലെ കാടുകളുടെ സംരക്ഷണത്തിനായി പ്രവർത്തിച്ചു

Answer:

A. 2006-ൽ പത്മ വിഭൂഷൺ ലഭിച്ചു

Explanation:

സുന്ദർലാൽ ബഹുഗുണക്ക് 2009-ലാണ് പത്മ വിഭൂഷൺ ലഭിച്ചത്.

Question: 85

ഹൈക്കോടതികളിലെയും ജില്ലാ കോടതികളിലെയും കേസുകളുടെ വിവരങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കുന്ന ആപ്പ് ?

ACourt Samvaad

Be-Courts Services

CUMANG

DcVIGIL

Answer:

B. e-Courts Services

Explanation:

സുപ്രീംകോടതിയുടെ e-Committee എന്ന വിഭാഗമാണ് ഈ അപ്ലിക്കേഷന് നേതൃത്വം നൽകിയത്. e-Courts Services എന്ന അപ്പ്ലിക്കേഷനിൽ കേസ് നമ്പർ ഉപയോഗിച്ച് കേസുകൾ തിരയാനും ഫയലിംഗ് മുതൽ തീർപ്പാക്കൽ വരെ തീയതി അനുസരിച്ചുള്ള കേസ് ഡയറി ഉൾപ്പെടെ കേസിന്റെ പൂർണ്ണ ചരിത്രം അറിയാൻ കഴിയും.

Question: 86

ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി യെല്ലോ ഫംഗസ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്ത സംസ്ഥാനം ?

Aകേരളം

Bഉത്തർപ്രദേശ്

Cമഹാരാഷ്ട്ര

Dമധ്യപ്രദേശ്

Answer:

B. ഉത്തർപ്രദേശ്

Explanation:

യെല്ലോ ഫംഗസ് സാധാരണ കണ്ടുവരുന്നത് ഉരഗവര്‍ഗങ്ങളിലാണ്.

Question: 87

മൊഹാലി അന്താരാഷ്ട്ര ഹോക്കി സ്റ്റേഡിയം ആരുടെ പേരിലാണ് നാമകരണം ചെയ്തത് ?

Aധ്യാൻചന്ദ്

Bസന്ദീപ് സിംഗ്

Cബൽബീർ സിംഗ്

Dധനരാജ് പിള്ള

Answer:

C. ബൽബീർ സിംഗ്

Explanation:

2021-ലാണ് 3 തവണ ഒളിമ്പിക്സ് സ്വർണം നേടിയിട്ടുള്ള ടീമിൽ അംഗവുമായിരുന്ന ബൽബീർ സിംഗിന്റെ പേരിൽ പഞ്ചാബിലെ മൊഹാലിയിലെ അന്താരാഷ്ട്ര ഹോക്കി സ്റ്റേഡിയം നാമകരണം ചെയ്തത് .

Question: 88

സി.ബി.ഐയുടെ പുതിയ ഡയറക്ടർ ജനറൽ ?

Aകെ.ആർ.ചന്ദ്ര

Bവൈ.സി.മോഡി

Cരാകേഷ്‌ അസ്‌താന

Dസുബോദ്കുമാർ ജയ്‌സ്വാൾ

Answer:

D. സുബോദ്കുമാർ ജയ്‌സ്വാൾ

Explanation:

പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോഡി, ചീഫ്‌ജസ്‌റ്റിസ്‌ എൻ വി രമണ, ലോക്‌സഭയിലെ കോൺഗ്രസ്‌ നേതാവ്‌ അധിർരഞ്‌ജൻ ചൗധുരി എന്നിവരടങ്ങുന്ന ഉന്നതാധികാര സമിതിയാണ്‌ സിബിഐ ഡയറക്ടറെ തെരഞ്ഞെടുത്തത്‌.

Question: 89

ദക്ഷിണ പസിഫിക് ദ്വീപരാജ്യമായ സമോവയിലെ ആദ്യ വനിതാ പ്രധാനമന്ത്രിയായി അധികാരമേറ്റത് ?

Aഫിയമി നയോമി മതാഫ

Bട്യുലേപ സൈലേലെ മലിയോലിഗോയ്

Cഗുസ്താവിയ ലുയി

Dവെലേഗ സവാലി

Answer:

A. ഫിയമി നയോമി മതാഫ

Explanation:

• ഫിയമി നയോമി മതാഫയുടെ പാർട്ടി - ഫാസ്റ്റ് പാർട്ടി • സമോവയുടെ തലസ്ഥാനം - അപിയ • ന്യൂസീലൻഡിന്റെ അധീനതയിലായിരുന്നസമോവ സ്വതന്ത്ര രാജ്യമായത് - 1962

Question: 90

2021- ലെ ഒ.എൻ.വി സാഹിത്യ പുരസ്‌കാരം നേടിയത് ?

Aഎം.ടി.വാസുദേവൻ നായർ

Bഡോ. എം ലീലാവതി

Cവൈരമുത്തു

Dപ്രഭാവർമ്മ

Answer:

C. വൈരമുത്തു

Explanation:

🔹 തമിഴ് കവിയും ഗാനരചയിതാവുമായ വൈരമുത്തുവിനാണ് ഗാനരചിയിതാക്കളിൽ വെച്ച് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദേശീയ ചലച്ചിത്ര പുരസ്കാരങ്ങൾ നേടിയത് (7 എണ്ണം). 🔹 വൈരവുത്തുവിന് 2003 ല്‍ പദ്മശ്രീയും 2014ല്‍ പദ്മഭൂഷണും നല്‍കി രാജ്യം ആദരിച്ചിരുന്നു. 🔹 അഞ്ചാമത് ഒ.എൻ.വി സാഹിത്യ പുരസ്‌കാരമാണ് വൈരമുത്തുവിന് ലഭിച്ചത്. 🔹 പ്രഥമ ഒ.എൻ.വി സഹിത്യ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് - സുഗതകുമാരി 🔹 2020ൽ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് - ഡോ. എം ലീലാവതി

Question: 91

ലോകത്തെ ഏറ്റവും വലിയ ഈ-കോമേഴ്സ് കമ്പനിയായ ആമസോണിന്റെ പുതിയ സി.ഇ.ഒ ?

Aജെഫ് ബെസോസ്

Bഅരവിന്ദ് കൃഷ്ണ

Cആൻഡി ജാസി

Dഷെറിൽ സാൻഡ്ബർഗ്

Answer:

C. ആൻഡി ജാസി

Explanation:

  • 2006ല്‍ ആമസോണിന്റെ ക്ലൗഡ് സര്‍വ്വീസ് പ്ലാറ്റ്ഫോമായ ആമസോണ്‍ വെബ് സര്‍വ്വീസ് (AWS) സ്ഥാപിച്ചത് ആൻഡി ജാസിയുടെ നേതൃത്വത്തിലാണ്. 
  • ആമസോണിന്റെ സ്ഥാപകൻ - ജെഫ് ബെസോസ്

Question: 92

കാർഷിക രംഗത്തെ നൊബേൽ എന്നറിയപ്പെടുന്ന "ലോക ഭക്ഷ്യ പുരസ്കാരം" 2021-ൽ നേടിയതാര് ?

Aഡോ. പെഡ്രോ സാഞ്ചസ്

Bഡോ.ശകുന്തള ഹരക്സിങ് തിൽസ്റ്റെഡ്

Cഡോ. റോബർട് ചാൻഡ്‌ലെർ

Dസൈമൺ എൻ. ഗ്രൂട്ട്

Answer:

B. ഡോ.ശകുന്തള ഹരക്സിങ് തിൽസ്റ്റെഡ്

Explanation:

🔹 ലോക ഭക്ഷ്യ സമ്മാനം ലഭിച്ച ഏഴാമത്തെ വനിത. 🔹 ഡെൻമാർക്ക്‌ പൗരത്വമുള്ള ട്രിനിഡാഡ് ആൻഡ് ടൊബാഗോ രാജ്യക്കാരിയാണ്. 🔹 2020 ലെ വേൾഡ് ഫുഡ് പ്രൈസ് അവാർഡിന് അർഹനായത് - ഡോ രത്തൻ ലാൽ

Question: 93

2021ലെ ലോക പുകയില വിരുദ്ധദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം ?

ATobacco and heart disease

BTobacco and lung health

CCommit to Quit

DProtecting youth from tobacco and nicotine use

Answer:

C. Commit to Quit

Explanation:

ലോക പുകയില വിരുദ്ധ ദിനം - മെയ് 31

Question: 94

ഡോ. എ.പി.ജെ വേൾഡ് പ്രൈസ് നേടിയത് ആര് ?

Aനെടുമുടി വേണു

Bപ്രമോദ് പയ്യന്നൂർ

Cകമൽ

Dഎം.ടി.വാസുദേവൻ നായർ

Answer:

B. പ്രമോദ് പയ്യന്നൂർ

Explanation:

🔹 2015 മേയ് 7 നാണ് ഡോ. കലാം പത്തനാപുരം ഗാന്ധിഭവന്‍ സന്ദര്‍ശിച്ചിരുന്നു (കേരളത്തിലെ അദ്ദേഹത്തിന്റെ അവസാനത്തെ പൊതുപരിപാടിയും അതായിരുന്നു). ഇതിന്റെ സ്മരണാര്‍ത്ഥം പത്തനാപുരം ഗാന്ധിഭവന്‍ അന്തര്‍ദേശീയ ട്രസ്റ്റ് നല്‍കുന്നതാണ് ഈ പുരസ്‌കാരം. 🔹 25000 രൂപയാണ് പുരസ്കാരത്തുക. 🔹 മുഖ്യമന്ത്രിയാണ് പുരസ്കാരം സമ്മാനിക്കുന്നത്. 🔹 നാടക-ചലച്ചിത്ര സംവിധായകനും സാംസ്‌കാരിക പ്രവര്‍ത്തകനുമാണ് പ്രമോദ് പയ്യന്നൂർ.

Question: 95

ലക്ഷദ്വീപിലെ ജനങ്ങൾക്ക് പിന്തുണ പ്രഖ്യാപിച്ച് പ്രമേയം പാസാക്കിയ ആദ്യ സംസ്ഥാനം ?

Aഗോവ

Bകേരളം

Cമഹാരാഷ്ട്ര

Dതമിഴ്നാട്

Answer:

B. കേരളം

Question: 96

വീട്ടുജോലി ചെയ്യുന്ന സ്ത്രീകളുടെ അധ്വാനഭാരം കുറയ്ക്കാൻ ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള കേരള സർക്കാർ പദ്ധതി ?

Aഗൃഹണി

Bആർദ്രം

Cസ്മാർട്ട് കിച്ചൻ

Dകുടുംബിനി

Answer:

C. സ്മാർട്ട് കിച്ചൻ

Question: 97

2021-ലെ ബുക്കർ ഇന്റർനാഷണൽ പുരസ്‌കാരം നേടിയത് ?

Aഒൽഗ ടോക്കർസുക്ക്

Bജെന്നിഫർ ക്രോഫ്റ്റ്

Cഡേവിഡ് ഡിയോപ്

Dമറീക ലൂകാസ് റൈനഫെൽഡ്

Answer:

C. ഡേവിഡ് ഡിയോപ്

Explanation:

🔹 കൃതി - അറ്റ് നൈറ്റ് ഓൾ ബ്ലഡ് ഈസ് ബ്ലാക്ക്‌ 🔹 ഒന്നാം ലോകമഹായുദ്ധത്തിൽ ഫ്രാൻസിന് വേണ്ടി യുദ്ധം ചെയ്ത സെനഗൽ സ്വദേശികളുടെ ജീവിതമാണ് നോവൽ പ്രമേയം. 🔹 അന്ന മോസ്ചോവാകിസിന്റേതാണ് ഇംഗ്ലീഷ് പരിഭാഷ. 🔹 50000 പൗണ്ട് (ഏകദേശം 52 ലക്ഷം രൂപ) സമ്മാനത്തുക ഡിയോപും മോസ്ചോവാകിസും പങ്കിടും. 🔹 ബുക്കർ ഇന്റർനാഷണൽ പുരസ്‌കാരം നേടുന്ന ആദ്യ ഫ്രഞ്ച് എഴുത്തുകാരനാണ് ഡേവിഡ് ഡിയോ

Question: 98

2021ലെ ട്രേഡ് മാർക്ക് രജിസ്ട്രാർ ഉത്തരവ് പ്രകാരം ഏത് സംസ്ഥാനത്തിനാണ് "KSRTC" എന്ന പദം ഉപയോഗിക്കാൻ സാധിക്കുക ?

Aകർണാടക

Bകേരളം

Cരാജസ്ഥാൻ

Dതെലങ്കാന

Answer:

B. കേരളം

Explanation:

ആനവണ്ടി എന്ന പേരും ഇനി മുതൽ കേരള ആർടിസിക്ക് മാത്രമാണ് ഉപയോഗിക്കാൻ കഴിയുക. ksrtc എന്ന പേര് കർണാടക സംസ്ഥാനവും ഉപയോഗിച്ചിരുന്നു.

Question: 99

പട്ടാള അട്ടിമറി കാരണം ആഫ്രിക്കൻ യൂണിയനിൽ നിന്ന് സസ്‌പെൻഡ് ചെയ്യപ്പെട്ട രാജ്യം ?

Aകോംഗോ

Bനൈജർ

Cമാലി

Dബുർക്കിനോ ഫാസോ

Answer:

C. മാലി

Question: 100

സർക്കാർ ഉടമസ്ഥതയിലുള്ള ഊർജ വിതരണ കമ്പനികളുടെ പ്രവർത്തനപരവും സാമ്പത്തികവുമായ വരുമാനം ഉയർത്തുന്നതിനായി ലക്ഷ്യമിടുന്ന പദ്ധതി ഏത് ?

AUJALA

BUDAY

CKUSUM

DDEEP

Answer:

B. UDAY

Explanation:

UDAY - Ujwal DISCOM Assurance Yojana