Question: 1

യോഗക്ഷേമ സഭയുടെ ആദ്യത്തെ യോഗം എവിടെ വെച്ചാണ് നടന്നത് ?

Aആലുവ

Bപട്ടാമ്പി

Cകുറ്റിപ്പുറം

Dശ്രീകൃഷ്ണ പുരം

Answer:

A. ആലുവ

Question: 2

'ശിലാഹൃദയം' എന്ന ശൈലിയുടെ അർത്ഥം ?

Aകല്ലു കൊണ്ടുള്ള ഹൃദയം

Bകടുത്ത മനസ്സ്

Cദുർബ്ബല മനസ്സ്

Dശിലാഹൃദയം

Answer:

B. കടുത്ത മനസ്സ്

Question: 3

He asked whether such a thing was possible. The direct form for this sentence is:

AHe said ‘‘is such a thing possible’’?

BHe said, ‘‘was such a thing possible’?

CHe said ‘will such a thing be possible

DHe said ‘whether such a thing was possible’’

Answer:

A. He said ‘‘is such a thing possible’’?

Question: 4

23+23+23+23 2^3+2^3+2^3+2^3 ന് തുല്യമായതേത്?

A2^5

B2^81

C2^12

D2^16

Answer:

A. 2^5

Explanation:

23+23+23+232^3+2^3+2^3+2^3

4×23=22×23=254\times2^3 = 2^2\times2^3 =2^5

Question: 5

ഒറ്റയാനെ കണ്ടെത്തുക, 144,625,28,36

A144

B625

C28

D36

Answer:

C. 28

Explanation:

28 is not a square.

Question: 6

തെറ്റായ പ്രയോഗമേത് ?

Aഭയങ്കര ഫലപ്രദമായ മരുന്ന്

Bഅതിഫലപ്രദമായ മരുന്ന്

Cഅതീവ ഫലപ്രദമായ മരുന്ന്

Dഅത്യന്തം ഫലപ്രദമായ മരുന്ന്

Answer:

A. ഭയങ്കര ഫലപ്രദമായ മരുന്ന്

Question: 7

തെരഞ്ഞെടുപ്പിൽ മത്സരിക്കുന്ന സ്ഥാനാർത്ഥികൾ യോഗ്യരല്ലെന്ന് തോന്നിയാൽ അവരെ നിരാകരിച്ച് വോട്ട് രേഖപ്പെടുത്താനുള്ള അവകാശം ?

Aനിഷേധ വോട്ട്

Bഅസാധു വോട്ട്

Cപ്രതികൂല വോട്ട്

Dസാധുവായ വോട്ട്

Answer:

A. നിഷേധ വോട്ട്

Explanation:

  • സുപ്രീംകോടതിയുടെ 2013 സെപ്റ്റംബർ 27-ലെ വിധിയുടെ പശ്ചാത്തലത്തിലാണ് ഇന്ത്യയിൽ നിഷേധ വോട്ട് പ്രാബല്യത്തിൽ വന്നത്.
  • വോട്ടിങ്‌യന്ത്രത്തിൽ എല്ലാ സ്ഥാനാർഥികളുടെയും പേരിന് ഏറ്റവും താഴെ മുകളിൽ പറഞ്ഞവർ ആരുമല്ല (നൺ ഓഫ് ദ എബൗ (NOTA) ) എന്ന ബട്ടൻ അമർത്തിയാണ് നിഷേധ വോട്ട് ചെയ്യുന്നത്.

  • നിഷേധവോട്ട് നടപ്പിലാക്കിയ ആദ്യ രാജ്യം: ഫ്രാൻസ്
  • നിഷേധവോട്ട് നടപ്പിലാക്കിയ ആദ്യ ഏഷ്യൻ രാജ്യം ചൈനയാണ്
  • നിഷേധവോട്ട് നടപ്പിലാക്കിയ പതിനാലാമത്തെ രാജ്യമാണ് ഇന്ത്യ
  • നിഷേധ വോട്ട് നടപ്പിലാക്കാൻ പരിശ്രമം നടത്തിയ സംഘടന : ( People' s Union for Civil Liberties ( PUCL)
  • നിഷേധവോട്ടിന്റെ ചിഹ്നം രൂപകൽപ്പന ചെയ്തത്: നാഷണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഡിസൈൻ

Question: 8

ചുവടെയുള്ള സംഖ്യകളിൽ വ്യത്യസ്തമായത് ഏത് ?

A8

B9

C10

D11

Answer:

D. 11

Explanation:

11 is a prime number

Question: 9

ഒരു ക്ലോക്കിലെ സമയം അതിന്റെ എതിർ വശത്തിരിക്കുന്ന കണ്ണാടിയിൽ 3:30 ആയി തോന്നുന്നു. എങ്കിൽ യഥാർത്ഥ സമയം എത്ര?

A9:45

B12:15

C8:30

D6:30

Answer:

C. 8:30

Explanation:

ക്ലോക്കിലെ സമയത്തിൻ്റെ പ്രതിബിംബം കാണിക്കുന്ന സമയം കണ്ടുപിടിക്കാൻ സമയം 11 : 60 നിന്നും കുറച്ചാൽ മതി. 11.60 - 3.30 = 8.30

Question: 10

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ 5 -11 ഭാഗം പ്രതിപാദിക്കുന്നത് ?

Aമൗലികാവകാശങ്ങൾ

Bപൗരത്വം

Cനിർദ്ദേശക തത്വം

Dഭൂപ്രദേശം

Answer:

B. പൗരത്വം

Question: 11

സ്കേറ്റിംഗ് -ഐസ് : റോവിംഗ് -

Aപർവ്വതം

Bജലം

Cവായു

Dമണൽ |

Answer:

B. ജലം

Question: 12

Which among the following is the best one word substitution for: " A disease prevalent in a particular locality."

AEpidemic

BGenetic

CEndemic

DBiotic

Answer:

C. Endemic

Question: 13

Pick the correctly spelt word:

AExaggerate

BExagerate

CExeggerate

DExegerate

Answer:

A. Exaggerate

Explanation:

Exaggerate : ഉള്ളതിലും വലുതാക്കിപ്പറയുക അതിശയോക്തി കലര്‍ത്തുക കൂട്ടിപ്പറയുക

Question: 14

2019-ലെ കേരള രാജ്യാന്തര ചലച്ചിത്രമേളയിൽ മികച്ച ചിത്രത്തിനുള്ള സുവർണ ചകോരം നേടിയ ചിത്രം ?

Aജെല്ലിക്കെട്ട്

BThey say nothing stays the same

COur mothers

Dവെയിൽ മരങ്ങൾ

Answer:

B. They say nothing stays the same

Explanation:

മികച്ച സംവിധായകനുള്ള രജതചകോരം പാക്കരറ്റിന്റെ സംവിധായകൻ അലൻ ഡെബർട്ടിന്. മികച്ച നവാഗത സംവിധായകനുളള രജത ചകോരം അവർ മദേഴ്‌സ് സംവിധായകൻ സീസർ ഡയസിനാണ്. ജോ ഒഡാഗ്രി സംവിധാനം ചെയ്ത ‘ദേ സേ നതിംഗ് സ്‌റ്റെയ്‌സ് ദ സെയ്ം’ (ജപ്പാൻ ചിത്രം) എന്ന ചിത്രത്തിനാണ് സുവർണ ചകോരം. ഡോ ബിജുവിന്റെ വെയിൽ മരങ്ങൾക്ക് മികച്ച മലയാളം ചിത്രത്തിനുള്ള നെറ്റ് പാക്ക് പുരസ്‌കാരം ലഭിച്ചു.

Question: 15

ഉൽപന്നങ്ങളുടെ നിശ്ചിത ഗുണനിലവാരം ഉറപ്പ് വരുത്തുന്നതിന് നൽകുന്ന മുദ്രയാണ് ______ ?

AISI മുദ്ര

BISO മുദ്ര

CBIS ഹാൾമാർക്

Dആഗ്മാർക്ക്

Answer:

A. ISI മുദ്ര

Question: 16

നാരി എന്ന അർത്ഥം വരുന്ന പദം?

Aസ്ത്രീ

Bപുരുഷൻ

Cപ്രിയത

Dഇഷ്ടം

Answer:

A. സ്ത്രീ

Question: 17

Correct the following sentence: "No newses are good newses."

ANo news is good news.

BNo newses are good newses.

CNo newses is good newses.

DNo news are good news.

Answer:

A. No news is good news.

Explanation:

News നു ശേഷം singular verb എഴുതണം. Newses എന്ന് English ൽ പറയില്ല.

Question: 18

Who was the founder of Benares Hindu University?

ABipin Chandra Pal

BMotilal Nehru

CC.R. Das

DPandit Madan Mohan Malaviya

Answer:

D. Pandit Madan Mohan Malaviya

Question: 19

ശരിയായ പദമേത് ?

Aഐച്ഛികം

Bഐശ്ചികം

Cഐച്ചികം

Dഐശ്ചികം -

Answer:

A. ഐച്ഛികം

Question: 20

ഹൃദയരാഗങ്ങളുടെ കവി എന്നറിയപ്പെടുന്ന കവി ?

Aശ്രീകുമാരൻ തമ്പി

Bജി ശങ്കരക്കുറുപ്പ്

Cവള്ളത്തോൾ

Dതകഴി

Answer:

A. ശ്രീകുമാരൻ തമ്പി

Question: 21

ദുര്‍ഗ്രാഹം എന്ന വാക്കിന്റെ വിപരീതം കണ്ടെത്തുക ?

Aസുഗ്രാഹം

Bനിരുപാധികം

Cശിഥിലം

Dസുഗമം

Answer:

A. സുഗ്രാഹം

Question: 22

The comparative form of 'Little' is

ALess

BMost little

CMore little

DLeast

Answer:

A. Less

Question: 23

രാജുവിന്റെ അമ്മയുടെ സഹോദരൻ വനജയുടെ മകൻ ആണെങ്കിൽ രാജുവിന് വനജയോടുള്ള ബന്ധമെന്ത് ?

Aമകൻ

Bഅനന്തരവൻ

Cചെറുമകൻ

Dസഹോദരൻ

Answer:

C. ചെറുമകൻ

Explanation:

Question: 24

അന്താരാഷ്ട്ര നവ്റോസ് ദിനം ?

Aമാർച്ച് 28

Bഫെബ്രുവരി 28

Cഫെബ്രുവരി 24

Dമാർച്ച് 21

Answer:

D. മാർച്ച് 21

Explanation:

2010ൽ ഐക്യരാഷ്ട്ര പൊതുസഭ മാർച്ച്‌ 21 അന്താരാഷ്ട്ര നവ്റോസ് ദിനമായി അംഗീകരിച്ചു.

Question: 25

Choose the correct active form-"Henry Ford ......... the assembly line."

Ahas invented

Bwas invented

Cinvented

Dis invented

Answer:

C. invented

Explanation:

structure of simple past tense=subject+v2 form of verb+object

Question: 26

തിന്നു എന്ന വാക്ക് പിരിച്ചെഴുതുക

Aതിൻ + നു

Bതിൻ + ന്നു

Cതിൻ + തു

Dതിൻ + ന

Answer:

C. തിൻ + തു

Question: 27

അഗം എന്ന പദത്തിന്റെ പര്യായം ഏത്

Aഅഗസ്തി

Bപര്‍വ്വതം

Cശ്വാഫല്ക്കി

Dലോകം

Answer:

B. പര്‍വ്വതം

Question: 28

He behaves like ..... fool.

Aa

Ban

Cthe

Dnone of these

Answer:

A. a

Explanation:

"A", "An" എന്നിവ ഒരു പ്രത്യേക വ്യക്തിയെയോ വസ്തുവിനെയോ സൂചിപ്പിക്കുന്നില്ല.അതിനാൽ ഇവയെ indefinite articles അഥവാ അനിശ്ചിത ഉപപദങ്ങൾ എന്ന് വിളിക്കുന്നു.അവ്യക്തമായ ഒന്നിനെ സൂചിപ്പിക്കാൻ a,an ഉപയോഗിക്കുന്നു.vowels നു മുന്നിൽ an എന്നും consonants നു മുന്നിൽ a എന്നും ചേർക്കുന്നു.ഇവിടെ fool എന്ന വാക്കു തുടങ്ങുന്നത് consonant ൽ ആയതിനാൽ a ഉപയോഗിക്കുന്നു.

Question: 29

2013 ൽ ഇന്ത്യൻ തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട മലയാള ദിനപത്രം ഏത് ?

Aമലയാള മനോരമ

Bമാതൃഭൂമി

Cകേരളകൗമുദി

Dചന്ദിക

Answer:

A. മലയാള മനോരമ

Question: 30

Synonym of ' Filth ' is ?

Adirt

Bhard

Cannoy

Dacrid

Answer:

A. dirt

Explanation:

filth=ആഭാസത്തരം

Question: 31

1, 3, 6, 10, ____ എന്ന ശ്രേണിയിലെ അടുത്ത പദം ഏത് ?

A14

B15

C16

D20

Answer:

B. 15

Explanation:

1+2=3 3+3=6 6+4=10 10+5=15

Question: 32

..... was the first web based email service.

Agmail

Byahoo

Chotmail

Dsix degrees.com

Answer:

C. hotmail

Question: 33

താഴെ കൊടുത്തവയിൽ ഏതാണ് ഒരു മൊബൈൽ ഓപ്പറേറ്റിംഗ് സിസ്റ്റം ?

ABada

BLinux

CDOS

DUnix

Answer:

A. Bada

Question: 34

താഴെ കൊടുത്തവയിൽ വ്യത്യസ്തമായത് തെരഞ്ഞെടുക്കുക :

Aപ്രിന്റർ

Bമോണിറ്റർ

Cകീബോർഡ്

Dപ്രൊജക്ടർ

Answer:

C. കീബോർഡ്

Explanation:

🔹 കീബോർഡ് ഒഴികെ ബാക്കിയെല്ലാം output devices ആണ്. 🔹 കീബോർഡ് ഒരു input device ആണ്.

Question: 35

Many cyber crimes come under the Indian Penal Code. Which one of the following is an example ?

ASending threatening messages by email

BForgery of electronic records

CBogus websites

DAll of these

Answer:

D. All of these

Question: 36

Tomorrow is a holiday, ......?

AIs it

BIsn't it

CDoes it

DDoesn't it

Answer:

B. Isn't it

Explanation:

തന്നിരിക്കുന്ന sentence പോസിറ്റീവ് ആയതിനാൽ tag നെഗറ്റീവ് ആയിരിക്കും. Tomorrow എന്നതിന്റെ pronoun ,it എന്നാണ്. ഇവിടെ വരുന്ന auxiliary verb "is" ആണ്. അതിനാൽ നെഗറ്റീവ് auxiliary, isn't എന്നാണ് ഉത്തരമായി വരുന്നത്.

Question: 37

GOD എന്നത് 420 എന്നും BOY എന്നത് 750 എന്ന് കോഡ് ചെയ്‌താൽ CAT എന്നത് എങ്ങനെ എഴുതാം?

A320

B310

C60

D80

Answer:

C. 60

Explanation:

GOD=7*15*4=420 BOY=2*15*25=750 CAT=3*1*20=60

Question: 38

36 Km/hr വേഗത്തിൽ സഞ്ചരിക്കുന്ന ഒരു കാർ സെക്കൻഡിൽ എത്ര ദൂരം സഞ്ചരിക്കും ?

A12 മീ

B24 മീ

C10 മീ

D18 മീ

Answer:

C. 10 മീ

Explanation:

36*(5/18)=10 മീ

Question: 39

1-നും 10-നും ഇടയിൽ അഭാജ്യ സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി എത്ര ?

A4.25

B4.50

C4.20

D4.75

Answer:

A. 4.25

Explanation:

ഒന്നിനും പത്തിനും ഇടയിൽ അഭാജ്യസംഖ്യകൾ 2, 3 ,5, 7 ശരാശരി=(2+3+5+7)/4 =17/4 =4.25

Question: 40

മാർത്താണ്ഡവർമ്മയുടെ ഭരണകാലം ഏതായിരുന്നു?

A1629-1658

B1729-1758

C1829-1858

D1711-1723

Answer:

B. 1729-1758

Question: 41

ഒരു നദിയിലേക്ക് ഒഴുകിചേരുന്ന നീർചാലുകളെയും ഉപനദികളെയും _____ എന്ന് വിളിക്കുന്നു .

Aകൈവഴി

Bപോഷകനദി

Cപുഴ

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

B. പോഷകനദി

Question: 42

ഒരാൾ തെക്കോട്ട് 3 കി.മീ. നടന്നു. വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 1 കി.മീ. നടന്നു. തുടർന്ന് വലത്ത്, ഇടത്ത്, വലത്ത്, ഇടത്ത്, വലത്ത്, ഇടത്ത് എന്നിങ്ങനെ ഓരോ കി.മീ. വീതം നടന്നാൽ അയാൾ പുറപ്പെട്ടിടത്തുനിന്ന് എത്ര അകലെയാണ്?

A3km തെക്ക്

B5km വടക്ക്

C4km പടിഞ്ഞാറ്

D8km കിഴക്ക്

Answer:

C. 4km പടിഞ്ഞാറ്

Explanation:

യാത്ര ആരംഭിച്ചിടത്തുനിന്നും 4 km പടിഞ്ഞാറ്.

Question: 43

നാല് ആളുകൾ ചേർന്ന് ഒരു ജോലി 8 മണിക്കൂർ കൊ ണ്ട് പൂർത്തിയാക്കും. ജോലി ആരംഭിച്ച് 2 മണിക്കൂർ കഴിഞ്ഞപ്പോൾ രണ്ടുപേർകൂടി അവരോടൊപ്പം ചേർന്നു. ഇനി ജോലി തീർക്കാൻ എത്ര മണിക്കൂർ കൂടി വേണം?

A6

B8

C4

D5

Answer:

C. 4

Explanation:

4 പേർ 8 മണിക്കൂർകൊണ്ട് ചെയ്യുന്ന ജോലി =4x8=32 ഒരാൾ 1 മണിക്കുറിൽ 1/32 ഭാഗം 4 പേർ 2 മണിക്കൂർകൊണ്ട് 4x2x1/32-1/4 ജോലി ചെയ്യും ശേഷിക്കുന്ന ജോലി =1-1/4=3/4 ഭാഗം 2 മണിക്കൂറിനുശേഷം 6 പേരായി 6 പേർ 1 മണിക്കൂർകൊണ്ട് ചെയ്യുന്ന ജോലി 6x1/32=3/16 ഭാഗം 6 പേർക്ക് 3/4 ഭാഗം ജോലി തീർക്കാൻ വേണ്ട സമയം=3/4÷3/16 3/4 x 16/3 =4 മണിക്കൂർ

Question: 44

Monthly incomes of A and B are in the ratio of 4:3 and their expenses bear the ratio 3:2. Each of them saves Rs. 6000 at the end of the month, then monthly salary of A is

ARs. 12000

BRs. 24000

CRs. 32000

DRs. 28000

Answer:

B. Rs. 24000

Explanation:

let the monthly incomes of A and B be 4x and 3x, expenditure be 3y and 2y 4x - 3y = 6000 and 3x - 2y = 6000 4x – 3y = 3x - 2y => x=y 4x - 3y =6000, x = 6000 A's monthly income = 4x = 4x6000 = Rs. 24000

Question: 45

If x means +, + means ÷ , - means x, and ÷ means - then 6x4 - 5+2÷ 1= ....

A10

B11

C12

D15

Answer:

D. 15

Explanation:

6x 4 - 5+2÷1, 6+ 4 x 5÷2-1, 6 + 4 x 2.5 - 1, 6 + 10 - 1, 16 - 1 = 15

Question: 46

The marked price of an article is 20% more than its cost price. A discount of 20% is given on the marked price. In this kind of sale, the seller bears

Ano gain, no loss

B4% loss

C4% gain

D8% gain

Answer:

B. 4% loss

Explanation:

20x20/100 =4% loss

Question: 47

In a 50 litre maximum of alchohol and water, quantity of water is 30%. What amount of water should be added to this mixture so as to make the quantity of water 45% in the new mixture?

A17 7/11 litre

B15 7/11 litre

C13 7/11 litre

D14 7/11 litre

Answer:

C. 13 7/11 litre

Explanation:

In the present mixture 35 Litre is Alcohol and 15 ltr is water And in the new mixture, only water is added. Alcohol remains same ie, 35 Ltr. If x litre water is added then new mixture contain (50 + x ) litre. According to the question new mixture should contain 45% of water ie, 55% of alcohol. (50 + x) * 55/100 = 35 x = 13 7/11 Litre

Question: 48

2500 രൂപയ്ക്ക് 8% നിരക്കിൽ 2 വർഷത്തേക്കുള്ള സാധാരണ പലിശ എത്ര?

A500

B400

C1600

D800

Answer:

B. 400

Explanation:

പലിശ =I =PNR/100 = (2500x8x2)/100 = 400

Question: 49

ബെന്നി തേങ്ങയിടാൻ വേണ്ടി ഒരാളെ ഏർപ്പാടാക്കി. ഉച്ചയായപ്പോൾ 1/3 ഭാഗം പണി കഴിഞ്ഞു. വൈകുന്നേരമായപ്പോൾ ബാക്കി വരുന്നതിൻറ 3/4 ഭാഗവും തീർത്തു. ഇനി എത്ര ഭാഗം ബാക്കിയുണ്ട്?

A2/3

B1/4

C3/12

D1/6

Answer:

D. 1/6

Explanation:

ഉച്ചയായപ്പോൾ, 1/3 ഭാഗം പണി പൂർത്തിയായി അവശേഷിക്കുന്നത് 1 - 1/3 = 2/3 വൈകുന്നേരമായപ്പോൾ അവശേഷിച്ചതിന്റെ 3/4 ഭാഗം പൂർത്തിയായി 2/3 x 3/4 = 1/2 പൂർത്തീകരിച്ച ജോലി 1/3 +1/2 = 2+3/6 =5/6 അവശേഷിച്ച ജോലി = 1 - 5/6 = 6-5/6 =1/6

Question: 50

2011 ഏപ്രിൽ ഒന്നാം തീയതി വെള്ളിയാഴ്ച ആയിരുന്നെങ്കിൽ 2012 ജൂലായ് ഒന്നാം തീയതി ഏതു ദിവസമാകുമായിരുന്നു?

Aവെള്ളി

Bശനി

Cതിങ്കൾ

Dഞായർ

Answer:

D. ഞായർ

Explanation:

2011 ഏപ്രിൽ 1 -> വെള്ളി 2012 ഏപ്രിൽ 1 -> ഞായർ (2012 അധിവർഷം) 2012 ഏപ്രിൽ 8, 15, 22, 29 -> ഞായർ 2012 മേയ് 1 -> ചൊവ്വ 2012 മേയ് 8, 15, 22, 29 -> ചൊവ്വ 2012 ജൂൺ 1 -> വെള്ളി 2012 ജൂൺ 8, 15, 22, 29 -> വെള്ളി ജൂലായ് 1 -> ഞായർ

Question: 51

2 + 4 + 6+ ..... + 200 എത്ര ?

A10000

B10010

C10100

D10001

Answer:

C. 10100

Explanation:

ആദ്യത്തെ n ഇരട്ടസംഖ്യകളുടെ തുക = n(n+1) 2 + 4 + 6 + ....+ 200 n = 100 =100(100+1) = 10100

Question: 52

ഹിന്ദു മഹാമണ്ഡലത്തിന് രൂപം നൽകിയ മുഖ്യമന്ത്രി ആര്?

Aഎ കെ ആൻറണി

Bകെ കരുണാകരൻ

Cഇ കെ നായനാർ

Dആർ ശങ്കർ

Answer:

D. ആർ ശങ്കർ

Explanation:

കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഉപമുഖ്യമന്ത്രിയായ ആർ ശങ്കർ ആണ് കേരളത്തിലെ മുഖ്യമന്ത്രിയായ ആദ്യത്തെ കോൺഗ്രസ് നേതാവ്

Question: 53

An example of Open application software:

AExcel

BWriter

CWord

DCalculate

Answer:

B. Writer

Question: 54

എയർ ഇന്ത്യ എക്സ്പ്രസ്സിന്റെ പുതിയ സിഇഒ ?

Aഎസ്.കെ.മിശ്ര

Bഅലോക് സിംഗ്

Cരാജീവ് ബൻസാൽ

Dആർ.എസ്.സന്ധു

Answer:

B. അലോക് സിംഗ്

Explanation:

എയർ ഇന്ത്യയുടെ സിഇഒ - അശ്വിനി ലോഹാനി

Question: 55

ലോകജനസംഖ്യയിൽ എത്ര ആളുകളിൽ ഒരാൾ ഇന്ത്യാക്കാരനാണ് ?

A6

B7

C8

D9

Answer:

A. 6

Question: 56

സർക്കാരിൻ്റെ പ്രധാന വരുമാന സ്രോതസ്സ് ?

Aപലിശ

Bഫൈൻ

Cനികുതി

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

C. നികുതി

Question: 57

ഒരു വർഷം ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന സാധനങ്ങളുടെയും സേവനങ്ങളുടെയും ആകെ മൂല്യം പണത്തിൽ കണക്കാക്കുമ്പോൾ ലഭിക്കുന്നത് ?

Aദേശീയ വരുമാനം

Bവ്യക്തിഗത വരുമാനം

Cബജറ്റ്

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

A. ദേശീയ വരുമാനം

Question: 58

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖം ഭേദഗതി ചെയ്തപ്പോൾ ആരായിരുന്നു പ്രധാനമന്ത്രി ?

Aരാജീവ് ഗാന്ധി

Bഇന്ദിരാ ഗാന്ധി

Cചന്ദ്രശേഖർ

DV P സിംഗ്

Answer:

B. ഇന്ദിരാ ഗാന്ധി

Question: 59

1857 ലെ ഇന്ത്യൻ സ്വാതന്ത്ര്യസമരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരം എന്ന പുസ്തകം രചിച്ചത് ആര് ?

Aജോൺ സില്ലി

Bവി.ഡി സവർക്കർ

Cരാംഗോപാൽ ഘോഷ്

Dകോളിങ് കാബെൽ

Answer:

B. വി.ഡി സവർക്കർ

Question: 60

സുപ്രീം കോടതിയുടെ ആദ്യ ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ആരായിരുന്നു ?

Aപി ഗോവിന്ദ മേനോൻ

Bവൈ വി ചന്ദ്രചൂഡ്

Cഎം ഹിദായത്തുള്ള

Dഹരിലാൽ ജെ കാനിയ

Answer:

D. ഹരിലാൽ ജെ കാനിയ

Question: 61

താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ പൂജകബഹുവചനം ഏത്?

Aനീ

Bഞാൻ

Cഅവൾ

Dനിങ്ങൾ

Answer:

D. നിങ്ങൾ

Explanation:

അർത്ഥം കൊണ്ട് ഏകവചനം ആണെങ്കിലും ബഹുമാനാർത്ഥം സൂചിപ്പിക്കുന്ന ബഹുവചന രൂപങ്ങളാണ് പൂജകബഹുവചനങ്ങൾ

Question: 62

വ്യവസായശാലകളുടെ നടത്തിപ്പിൽ തൊഴിലാളികളുടെ പങ്കാളിത്തം ഉറപ്പുവരുത്തുന്ന ആർട്ടിക്കിൾ ഏതാണ് ?

A43 A

B43 B

C44 A

D44 B

Answer:

A. 43 A

Question: 63

കേന്ദ്രവും സംസ്ഥാനങ്ങളും തമ്മിൽ നികുതി പങ്കിടുന്നതിനെക്കുറിച്ച് രാഷ്‌ട്രപതിക്ക് നിർദേശം സമർപ്പിക്കുന്നത് ആര് ?

Aസി.എ.ജി

Bധനകാര്യ കമ്മീഷൻ

Cസംസ്ഥാന ധനകാര്യ കമ്മീഷൻ

Dഅറ്റോർണി ജനറൽ

Answer:

B. ധനകാര്യ കമ്മീഷൻ

Question: 64

ഓള്‍ ഇംഗ്ലണ്ട് ഓപ്പണ്‍ ബാഡ്മിന്‍റണ്‍ ചാമ്പ്യന്‍ഷിപ്പ് നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യക്കാരന്‍ ?

Aപുല്ലേല ഗോപിച്ചന്ദ്

Bപ്രകാശ് പദുകോണ്‍

Cജ്വാല ഗുട്ട

Dസൈന നെഹ്വാൾ

Answer:

B. പ്രകാശ് പദുകോണ്‍

Question: 65

' ദി ജനറൽ തിയറി ഓഫ് എംപ്ലോയ്‌മെന്റ് ഇന്റെറസ്റ്റ് ആൻഡ് മണി ' എന്ന ഗ്രന്ഥം രചിച്ചത് ആരാണ് ?

AJ M കെയിൻസ്

Bആൽഫ്രഡ്‌ മാർഷൽ

Cമെഹബൂബ് - ഉൾ - ഹക്ക്

Dമിൽട്ടൺ ഫ്രീഡ്‌മാൻ

Answer:

A. J M കെയിൻസ്

Question: 66

ചേർത്തെഴുതുക: ഉത് + മുഖം

Aഉൽമുഖം

Bഉദ് മുഖം

Cഉന്മുഖം

Dഉറുമുഖം

Answer:

C. ഉന്മുഖം

Explanation:

ത എന്ന ഖരാക്ഷരത്തിന്റെ അനുനാസികമായ ന ഉപയോഗിക്കണം. അപ്പോൾ ഉത്തരം ഉന്മുഖം എന്നായി വരും.

Question: 67

m മാസ്സുള്ള നിശ്ചലമായ ഒരു വസ്തു തറയിൽ നിന്നും h ഉയരത്തിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു എങ്കിൽ അതിൻറെ യാന്ത്രികോർജം എത്ര ?

A½ mv² + mgh

B½ mv²

Cmgh

D½ mgh²

Answer:

C. mgh

Explanation:

കാരണം നിശ്ചലാവസ്ഥയിലുള്ള വസ്തുവിൻറെ ഗതികോർജം പൂജ്യമായിരിക്കും. ആയതിനാൽ ഈ വസ്തുവിന് സ്ഥിതികോർജം മാത്രമേ കാണുകയുള്ളു. അതായത് mgh.

Question: 68

ഇന്ത്യൻ ബയോടെക്‌നോളജി വകുപ്പ് സ്ഥാപിതമായ വർഷം ഏതാണ് ?

A1984

B1985

C1986

D1988

Answer:

C. 1986

Question: 69

1992ലെ ഭൗമ ഉച്ചകോടിയിലെ ലക്ഷ്യങ്ങളിൽ പെടാത്തതിനെ കണ്ടെത്തുക :

Aആഗോള സുസ്ഥിര വികസനം

Bജനിതക വിഭവങ്ങളുടെ വിനിയോഗവും പങ്കിടലും

Cപരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണം

Dഹരിതഗൃഹ വാതക ബഹിർഗമന നിയന്ത്രണം

Answer:

B. ജനിതക വിഭവങ്ങളുടെ വിനിയോഗവും പങ്കിടലും

Question: 70

ഇന്ത്യയുടെ 2008 ലെ കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ദേശീയ കർമപദ്ധതി(NAPCC) രൂപീകരിച്ച എട്ട് ലക്ഷ്യങ്ങളിൽ പെടാത്തതിനെ തിരിച്ചറിയുക :

Aദേശീയ ജല ദൗത്യം

Bദേശീയ സൗരോർജ ദൗത്യം

Cഹരിത ഇന്ത്യയ്ക്കുള്ള ദേശീയ ദൗത്യം

Dദേശീയ പുനരുല്പാദക ഊർജ ദൗത്യം

Answer:

D. ദേശീയ പുനരുല്പാദക ഊർജ ദൗത്യം

Explanation:

ഇന്ത്യയുടെ 2008 ലെ കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ദേശീയ കർമപദ്ധതി(NAPCC) രൂപീകരിച്ച എട്ട് ലക്ഷ്യങ്ങൾ : • ദേശീയ സോളാർ മിഷൻ • മെച്ചപ്പെട്ട ഊർജ കാര്യക്ഷമതയ്ക്കുള്ള ദേശീയ ദൗത്യം • സുസ്ഥിര ആവാസ വ്യവസ്ഥയെക്കുറിച്ചുള്ള ദേശീയ ദൗത്യം • ദേശീയ ജല ദൗത്യം • ഹരിത ഇന്ത്യയ്ക്കുള്ള ദേശീയ ദൗത്യം • ഹിമാലയൻ ആവാസവ്യവസ്ഥയെ നിലനിർത്തുന്നതിനുള്ള ദേശീയ ദൗത്യം • ദേശീയ സുസ്ഥിര കൃഷി ദൗത്യം • കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തിൻറെ അറിവുകളെ സംബന്ധിച്ച ദേശീയ ദൗത്യം.

Question: 71

1904 ൽ രാജ രവിവർമ്മക്ക് കൈസർ - ഇ - ഹിന്ദ് , രാജാ എന്നി ബഹുമതികൾ നൽകിയത് ആരാണ് ?

Aവിക്ടോറിയ രാഞ്ജി

Bഎലിസബത്ത് രാഞ്ജി

Cകഴ്സൺ പ്രഭു

Dതോമസ് ഗ്രീൻഹിൽ

Answer:

C. കഴ്സൺ പ്രഭു

Question: 72

Which among the following is not a philosophical base of the Indian Foreign Policy ?

AAnti Imperialism

BContainment of Communism

CNon alignment

DAnti colonialism

Answer:

B. Containment of Communism

Question: 73

Nagoya Protocol was adopted in ____

A2010.

B2014

C2015

D2009

Answer:

A. 2010.

Explanation:

It is an international environment protocol on Access to Genetic Resources and the Fair and Equitable Sharing of Benefits Arising from their Utilization (ABS) to the Convention on Biological Diversity (CBD). It was adopted in 2010. It came into force in 2014.

Question: 74

Who was not related to the press campaign against the partition proposal of Bengal ?

AKrishna Kumar Mithra

BS.N Banerjee

CPrithwischandra Ray

DM.G Ranade

Answer:

D. M.G Ranade

Question: 75

ഓട്ടിസം ബാധിതരുടെ സമഗ്ര പുരോഗതിക്കായി കേരള സാമൂഹിക സുരക്ഷാ മിഷൻ ആരംഭിച്ച പദ്ധതി ഏത്?

Aനയനാമൃതം

Bകാതോരം

Cമാതൃയാനം

Dസ്പെക്ട്രം

Answer:

D. സ്പെക്ട്രം

Explanation:

കേൾവി തകരാറുള്ള കുട്ടികളെ സഹായിക്കാൻ സാമൂഹ്യനീതി വകുപ്പ് ആരംഭിച്ച പദ്ധതി -കാതോരം

Question: 76

തന്നിരിക്കുന്നവരിൽ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ അംഗങ്ങളെ നിയമിക്കുന്നതിനുള്ള കമ്മിറ്റിയിൽ പെടാത്തതാര് ?

Aപ്രധാനമന്ത്രി

Bലോക്‌സഭാ സ്‌പീക്കർ

Cരാഷ്‌ട്രപതി

Dആഭ്യന്തര മന്ത്രി

Answer:

C. രാഷ്‌ട്രപതി

Question: 77

വിപ്ലവകാരികൾ ഡൽഹി പിടിച്ചെടുത്തത് എന്നായിരുന്നു ?

A1857 മെയ് 12

B1857 ജൂൺ 12

C1857 ജൂലൈ 12

D1857 ആഗസ്റ്റ് 12

Answer:

A. 1857 മെയ് 12

Question: 78

കേന്ദ്ര സർക്കാർ നോട്ട് പിൻവലിച്ചതിന് അനുകൂലമായി നിയമസഭയിൽ പ്രമേയം പാസ്സാക്കിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം ഏത് ?

Aഗുജറാത്ത്

Bമഹാരാഷ്ട്ര

Cകർണാടക

Dഛത്തീസ്‌ഗഡ്

Answer:

D. ഛത്തീസ്‌ഗഡ്

Question: 79

Children ______ afraid of the dark.

Awas

Bare

Chas

Dis

Answer:

B. are

Explanation:

Children plural noun ആയതു കൊണ്ട് verb ഉം plural എഴുതണം.

Question: 80

വേടൻ എന്ന വാക്കിന്റെ സ്ത്രീലിംഗം ഏത്?

Aവേടാ

Bവേടത്തി

Cവെടി

Dവേടി

Answer:

B. വേടത്തി

Question: 81

താഴെ കൊടുത്തവയിൽ നിന്നും പാർട്ടിക്കുലേറ്റ് മലിനീകരണം അല്ലാത്തത് തിരഞ്ഞെടുക്കുക:

Aസിഗരറ്റിൽ നിന്നുള്ള പുക

Bസിമന്റ് പൊടി

Cഫോട്ടോ കെമിക്കൽ ഫോഗ്

Dഅമ്ല മഴ

Answer:

D. അമ്ല മഴ

Question: 82

കണ്ടൽകാടുകളുടെ പഠന ഗവേഷണങ്ങൾക്കായി രാജ്യാന്തര കണ്ടൽ പഠന കേന്ദ്രം നിലവിൽ വരുന്നത് എവിടെ ?

Aവിഴിഞ്ഞം

Bപുതുവൈപ്പിൻ

Cവർക്കല

Dബേപ്പൂർ

Answer:

B. പുതുവൈപ്പിൻ

Question: 83

15ാം നിയമസഭയില്‍ സത്യപ്രതിജ്ഞ ക്രമകരമല്ലാത്തതിന് 2500 രൂപ പിഴ ലഭിച്ചത് ?

Aലിന്റോ ജോസഫ്

Bഎ.കെ.ശശീന്ദ്രൻ

Cകെ.കെ.രമ

Dഎ.രാജ

Answer:

D. എ.രാജ

Question: 84

കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ രണ്ടാമത്തെ ഉയരം കൂടിയ ലൈറ്റ് ഹൗസ് നിലവിൽ വരുന്നത് ?

Aവലിയഴീക്കൽ

Bവൈപ്പിൻ

Cതലശ്ശേരി

Dഅഴീക്കോട്

Answer:

A. വലിയഴീക്കൽ

Question: 85

പൊതുമരാമത്ത് വകുപ്പിന്റെ റോഡുകളെക്കുറിച്ച് ജനങ്ങൾക് പരാതി അറിയിക്കാനുള്ള മൊബൈൽ ആപ്പ് ?

AKarala PWD

BPWD 4U

CMy PWD

DKPWD Complaints

Answer:

B. PWD 4U

Question: 86

അന്താരാഷ്ട്ര ഫുട്ബോളിൽ സജീവമായ താരങ്ങളുടെ ഗോൾ സ്കോറിങ് പട്ടികയിൽ രണ്ടാമതെത്തിയ ഇന്ത്യൻ താരം ?

Aമൻവീർ സിംഗ്

Bസുനിൽ ചേത്രി

Cആഷിക് കുരുണിയൻ

Dബിപിൻ സിംഗ്

Answer:

B. സുനിൽ ചേത്രി

Question: 87

ഇന്ത്യ ബുക്ക് ഓഫ് റെക്കോർഡ്സിൽ 'കൊമേഴ്സ്യൽ സിനിമയിലെ ആദ്യ ഡൗൺസിൻഡ്രോം നടൻ' എന്ന ബഹുമതി നേടിയത് ?

Aബബ്ലി

Bആഷി ഗുപ്ത

Cഗോപീകൃഷ്ണവർമ്മ

Dകാജൽ

Answer:

C. ഗോപീകൃഷ്ണവർമ്മ

Question: 88

കേരളത്തിലെ ആദ്യ വാക്സിൻ നിർമാണ കേന്ദ്രം സ്ഥാപിതമാകുന്നത് എവിടെ ?

Aകിൻഫ്ര പാർക്ക്, എറണാകുളം

Bബയോ സയൻസ് പാർക്ക്, കോഴിക്കോട്

Cബയോടെക്നോളജി പാർക്ക്, തൃശൂർ

Dബയോ സയൻസ് പാർക്ക്, തിരുവനന്തപുരം

Answer:

D. ബയോ സയൻസ് പാർക്ക്, തിരുവനന്തപുരം

Explanation:

ഡോ. എസ്.ചിത്രയെ പ്രൊജക്ട് ഡയറക്ടറായി നിമയമിച്ചു

Question: 89

ക്രിപ്റ്റോ കറൻസിയായ ബിറ്റ്കോയിന് നിയമസാധുത നൽകിയ ആദ്യ രാജ്യം ?

Aഎൽ സാൽവദോർ

Bമലേഷ്യ

Cആന്റിഗ്വാൻ

Dസ്വീഡൻ

Answer:

A. എൽ സാൽവദോർ

Explanation:

കംപ്യൂട്ടർ സാങ്കേതികവിദ്യയിലെ encrypting (രഹസ്യകോഡുകൾ) ഉപയോഗിച്ചു നിർമിച്ച സാങ്കൽപിക നാണയമാണ് ക്രിപ്റ്റോ കറൻസി. 🔴 ക്രിപ്റ്റോ കറൻസികളിൽ ഏറ്റവും പ്രചാരമുള്ളത് - ബിറ്റ്കോയിൻ 🔴 ഒരു ബിറ്റ്കോയിനിന്റെ ഇന്ത്യൻ വില - 27 ലക്ഷം രൂപ

Question: 90

എക്കണോമിസ്റ്റ് ഇന്റലിജൻസ് യൂണിറ്റ് പുറത്തുവിട്ട ആഗോള വാസയോഗ്യ സാധ്യത സൂചിക അനുസരിച്ച് ലോകത്ത് ഏറ്റവും വാസയോഗ്യമായ സ്ഥലം ?

Aസ്റ്റോക്ക്ഹോം

Bഒന്റാരിയോ

Cഓക്ക്‌ലൻഡ്

Dകോപ്പൻഹേഗൻ

Answer:

C. ഓക്ക്‌ലൻഡ്

Explanation:

സൂചിക പ്രകാരം ലോകത്തെ ഏറ്റവും മോശം വാസയോഗ്യമായ സ്ഥലം - ഡമാസ്‌കസ് (സിറിയ) 🔴 ന്യൂസീലൻഡിലാണ് ഓക്ക്‌ലൻഡ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്.

Question: 91

അൽബേനിയൻ കലാപാഹ്വാനത്തിലൂടെ ഭരണഘടനാ ലംഘനം നടത്തിയതിന് ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ പ്രസിഡന്റിനെയാണ് ഇംപീച്ച് ചെയ്തത് ?

Aകാമറൂൺ

Bഅൽബേനിയ

Cനൈജീരിയ

Dചാഡ്

Answer:

B. അൽബേനിയ

Explanation:

ഇംപീച്ച് ചെയ്യപ്പെട്ട അല്‍ബേനിയന്‍ പ്രസിഡന്റ് - ഇലിര്‍ മേത

Question: 92

2032 ഒളിമ്പിക്സ് വേദി ?

Aബർമിങ്ഹാം

Bടോക്കിയോ

Cഖത്തർ

Dബ്രിസ്ബെയ്ൻ

Answer:

D. ബ്രിസ്ബെയ്ൻ

Question: 93

2021 ജൂൺ മാസം അന്തരിച്ച ബുദ്ധദേവ് ദാസ്ഗുപ്ത ഏത് മേഖലയിലാണ് പ്രശസ്തനായത് ?

Aരാഷ്ട്രീയം

Bകായികം

Cസിനിമ

Dസംഗീതം

Answer:

C. സിനിമ

Explanation:

മികച്ച ചിത്രത്തിനുള്ള ദേശീയ പുരസ്കാരം 5 തവണ സ്വന്തമാക്കിയ അദ്ദേഹം മികച്ച സംവിധായകൻ, തിരക്കഥാകൃത്ത് എന്നിവയ്ക്കും ദേശീയ ബഹുമതി നേടിയിട്ടുണ്ട്.

Question: 94

15ാം കേരള നിയമസഭയുടെ പബ്ലിക് അക്കൗണ്ട്സ് കമ്മിറ്റി ചെയർമാൻ ?

Aടി.​പി. രാ​മ​കൃ​ഷ്​​ണ​ൻ

Bകെ.കെ.ശൈലജ

Cവി.ഡി.സതീശൻ

Dസണ്ണി ജോസഫ്

Answer:

D. സണ്ണി ജോസഫ്

Explanation:

എ​സ്​​റ്റി​മേ​റ്റ്​ ക​മ്മി​റ്റി ചെ​യ​ർ​പേ​ഴ്​​സ​ൺ - കെ.​കെ. ശൈ​ല​ജ​

Question: 95

ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണ സഭയിലെ ഭരണഘടനാ ചീഫ് ഡ്രാഫ്റ്റ്‌സ്മാൻ ആരായിരുന്നു ?

Aഎസ്.എൻ മുഖർജി

Bബി.എൻ റാവു

Cഎച്ച്.സി മുഖർജി

Dജെ.ബി കൃപലാനി

Answer:

A. എസ്.എൻ മുഖർജി

Question: 96

Which of the following statement/s regarding flood plains are true?

i.The deposition of alluvium along both the flooded banks may cause the formation of plains. Such plains are called flood plains.

ii.Flood plains are not so significant as they are not suitable for agriculture

Ai only

Bii only

CBoth i and ii

DNeither i nor ii

Answer:

A. i only

Question: 97

Which of the following Landforms are formed by the process of erosion ?

i.Waterfalls

ii.Cirques

iii.Mushroom rocks

iv.Beaches



Ai and ii

Bi,ii and iii

Cii and iii

Di,ii,iii and iv

Answer:

B. i,ii and iii

Question: 98

Which of the following landforms are formed due to the process of deposition ?

i.Beach

ii.Delta

iii.Barchans

iv.Moraine 

Ai and iv only

Bi and iii only

Ci,ii and iii

Di,ii,iii and iv

Answer:

D. i,ii,iii and iv

Question: 99

Which of the following statements are true?

i.The solution of limestone in underground water drips from the roof of the caves,a portion of this mixture remains on the roof of the caves itself. This deposit of lime grows upside down due to this long continued process. They are called stalactites.

ii.The deposit of lime on the floor of the cave also grows upward as a result of the deposition from above. These are called stalagmites.

Ai only

Bii only

CBoth i and ii

DNeither i nor ii

Answer:

C. Both i and ii

Question: 100

Which are the external agencies that create various landforms :

i.Running water

ii.Wind

iii.Glaciers

iv.Waves


Ai and ii only

Bii and iii only

Cii and iv only

Di,ii,iii and iv

Answer:

D. i,ii,iii and iv