Question: 1

ഭരണഘടനാ നിര്‍മ്മാണ സഭയില്‍ നിന്നും മുസ്ലിം ലീഗ് പിന്‍മാറിയപ്പോള്‍ അംഗസംഖ്യ എത്രയായി?

A396

B395

C299

D221

Answer:

C. 299

Explanation:

The membership of the Constituent Assembly was 299 after the reorganization, and it met on 31 December 1947.

Question: 2

അടിയന്തരാവസ്ഥ ഭരണഘടനയുടെ ഏത് ഭാഗത്ത് ഉള്‍പ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?

Aഭാഗം- X

Bഭാഗം- XVII

Cഭാഗം- IX(A)

Dഭാഗം- XVIII

Answer:

D. ഭാഗം- XVIII

Question: 3

ലാല്‍ബാഗ് ഗാര്‍ഡന്‍ എവിടെയാണ്?

Aന്യൂ ഡല്‍ഹി

Bകൊല്‍ക്കത്ത

Cമുംബൈ

Dബാംഗ്ലൂര്‍

Answer:

D. ബാംഗ്ലൂര്‍

Question: 4

ഇന്ത്യയുടെ ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി പ്രവർത്തനം ആരംഭിച്ച വർഷം ഏത്?

A1954

B1951

C1953

D1950

Answer:

B. 1951

Question: 5

കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുടുതൽ പൈനാപ്പിൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല?

Aവയനാട്

Bമലപ്പുറം

Cതിരുവനന്തപുരം

Dഎറണാകുളം

Answer:

D. എറണാകുളം

Explanation:

Although pineapple is cultivated in almost all districts, the extent and trend of cultivation differs widely among Kerala's districts. The major pineapple producing districts of Kerala are Ernakulam and Kottayam. Ernakulam accounts for more than 60% of the area under pineapple cultivation in the state.

Question: 6

കേരളത്തിലെ ഏക സിംഹ സഫാരി പാർക്ക് എവിടെയാണ് ?

Aനെയ്യാർ

Bഇരവികുളം

Cതേക്കടി

Dആറളം

Answer:

A. നെയ്യാർ

Explanation:

കേരളത്തിന്‍റെ ഏറ്റവും തെക്കെ അറ്റത്തുള്ള വന്യ ജീവി സങ്കേതം നെയ്യാര്‍ വന്യ ജീവി സങ്കേതം. കേരളത്തിലെ ഏക ലയണ്‍ സഫാരി പാര്‍ക്ക് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ദ്വീപ് നെയ്യാറിലെ മരക്കുന്നം ദ്വീപ്. വരയാടുക ളുടെ സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം=ഇരവികുളം.

Question: 7

തീയതി : കലണ്ടർ : സമയം : ______ . ?

Aക്ലോക്ക്

Bമിനിറ്റ്

Cദിവസം

Dമണിക്കൂർ

Answer:

A. ക്ലോക്ക്

Question: 8

8000 രൂപ 10% കൂട്ടുപലിശ നൽകുന്ന ബാങ്കിൽ നിക്ഷേപിക്കുന്നു. 2 വർഷം കഴിയുമ്പോൾ എത്ര രൂപ തിരികെ നൽകും?

A9680

B9600

C9620

D9780

Answer:

A. 9680

Explanation:

തുക = P[1+R/100]^n P = 8000 R = 10 n = 2 = 8000[1+10/100]² = 8000 × 11/10 × 11/10 = 9680

Question: 9

BLACK എന്നത് 29 എന്ന എഴുതാമെങ്കിൽ GREEN എന്നത് എങ്ങനെ എഴുതാം ?

A47

B48

C50

D49

Answer:

D. 49

Explanation:

B+L+A+C+K = 2+12+1+3+11 = 29 G+R+E+E+N = 7+18+5+5+14 = 49

Question: 10

ബംഗാൾ വിഭജനം റദ്ദ് ചെയ്തത് :

Aകഴ്സൺ പ്രഭു

Bഹാർഡിഞ്ച് പ്രഭു

Cഇർവിൻ പ്രഭു

Dലിറ്റൻ പ്രഭു

Answer:

B. ഹാർഡിഞ്ച് പ്രഭു

Question: 11

ഏറ്റവും കുറച്ച് ദേശീയ പാതകള്‍ കടന്നുപോകുന്ന കേരളത്തിലെ ജില്ല ഏത് ?

Aവയനാട്

Bതൃശ്ശൂര്‍

Cഇടുക്കി

Dകാസര്‍ഗോഡ്‌

Answer:

A. വയനാട്

Question: 12

കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദിയേത് ?

Aഭാരതപ്പുഴ

Bപമ്പ

Cചന്ദ്രഗിരി

Dപെരിയാർ

Answer:

D. പെരിയാർ

Explanation:

പെരിയാർ:

  • കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദി 
  • കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി 
  • പെരിയാർ നദിയുടെ നീളം - 244 കി.മീ
  • കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജലം വഹിക്കുന്ന നദി 
  • 'കേരളത്തിന്റെ ജീവരേഖ' എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി 
  • 'ചൂർണ്ണി' എന്ന പേരിൽ അർത്ഥശാസ്ത്രത്തിൽ പരാമർശിക്കപ്പെടുന്ന നദി.
  •  കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ അണക്കെട്ടുകൾ നിർമിച്ചിരിക്കുന്ന നദി 

Question: 13

മീനു തന്റെ യാത്രയുടെ 3/4 ഭാഗം ബസ്സിലും ബാക്കിയുള്ള 5 കി.മീ. ഓട്ടോയിലുമാണ് സഞ്ചരിച്ചത്. എങ്കിൽ മീനു ആകെ എത്ര കിലോമീറ്റർ യാത്ര ചെയ്തു ?

A20

B25

C15

D30

Answer:

A. 20

Explanation:

1/4xDistance=5 Total distance=5x4=20km

Question: 14

1950 ൽ നിലവിൽ വന്ന ആസൂത്രണ കമ്മീഷൻറ്റെ ആദ്യ ചെയർമാൻ

Aനെഹ്റു

Bഗാന്ധിജി

Cപട്ടേൽ

Dഗുലാംനബി ആസാദ്

Answer:

A. നെഹ്റു

Explanation:

After India achieved independence, a formal model of planning was adopted, and accordingly the Planning Commission, reporting directly to the Prime Minister of India, was established on 15 March 1950, with Prime Minister Jawaharlal Nehru as the Chairman.

Question: 15

ഒരു കുടുംബത്തിൽ അച്ഛനും, അമ്മയും, അവർക്ക് വീവാഹിതരായ മൂന്ന് മക്കളുമുണ്ട്. മക്കൾക്കെല്ലാംരണ്ട് മക്കൾ വീതവുമുണ്ട്. കടുബത്തിലെ ആകെ അംഗങ്ങൾ എത്ര?

A8

B14

C12

D7

Answer:

B. 14

Question: 16

ജടായുപ്പാറ ഏത് ജില്ലയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു ?

Aതിരുവനന്തപുരം

Bകൊല്ലം

Cപത്തനംതിട്ട

Dഇടുക്കി

Answer:

B. കൊല്ലം

Question: 17

എം ടി വാസുദേവൻ നായർ രണ്ടാമൂഴം എന്ന നോവലിലെ കേന്ദ്ര കഥാപാത്രം :

Aഭീമൻ

Bസഹദേവൻ

Cഅർജുനൻ

Dനകുലൻ

Answer:

A. ഭീമൻ

Question: 18

1857 ഇന്ത്യയുടെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിൽ ലക്നൗ, അയോദ്ധ്യ എന്നിവിടങ്ങളിൽ ആരായിരുന്നു നേതൃത്വം ?

Aബീഗം ഹസ്രത്ത് മഹൽ

Bഭക്ത് ഖാൻ

Cഝാൻസി റാണി

Dനാനാ സാഹിബ്

Answer:

A. ബീഗം ഹസ്രത്ത് മഹൽ

Question: 19

‘Living death’ എന്ന ശൈലിയുടെ ശരിയായ മലയാള വിവർത്തനം ?

Aമരിച്ചു ജീവിക്കുക

Bചത്തതിനൊക്കുമേ ജീവിച്ചിരിക്കലും

Cജീവിച്ചു മരിക്കുക

D ജീവിതവും മരണവും

Answer:

B. ചത്തതിനൊക്കുമേ ജീവിച്ചിരിക്കലും

Question: 20

ഇന്ത്യയിൽ കൽക്കരി നിക്ഷേപത്തിൽ മുന്നിൽ നിൽക്കുന്ന സംസ്ഥാനം ?

Aജാർഖണ്ഡ്

Bഒഡീഷ

Cമധ്യപ്രദേശ്

Dചത്തീസ്ഗഢ്

Answer:

A. ജാർഖണ്ഡ്

Explanation:

രണ്ടാം സ്ഥാനത്ത് ഒഡീഷയാണ്.

Question: 21

ക്ളോക്കിന്റെ പ്രതിബിംബം ഒരു നോക്കുമ്പോൾ 12:15 ആണ്. എങ്കിൽ യഥാർത്ഥ സമയം എത്ര ?

A9:45

B9:50

C11:45

D11:50

Answer:

C. 11:45

Question: 22

Gifty is _______ than Geetha.

Ayoung

Byoungest

Cyounger

Deldest

Answer:

C. younger

Explanation:

Sentence ഇൽ 'than' വന്നാൽ comparative degree use ചെയ്യണം . Positive degree - young Comparative degree - younger Superlative degree - youngest അതിനാൽ answer 'younger' ആണ് .

Question: 23

Which among the following is the best one word substitution for: " A disease prevalent in a particular locality."

AEpidemic

BGenetic

CEndemic

DBiotic

Answer:

C. Endemic

Question: 24

ട്രൈബൽ വിഭാഗത്തിലെ യുവതികൾക്ക് സാങ്കേതിക നൈപുണ്യം ലഭിക്കാനായി നീതി ആയോഗ് ഫേസ്ബുക്കുമായി ചേർന്ന് തുടങ്ങിയ പദ്ധതി ?

AMAT

BI-LIVE

CTWDSP

DGOAL

Answer:

D. GOAL

Explanation:

Going Online as Leaders (GOAL) എന്ന ഈ പദ്ധതിയിൽ ഇന്ത്യയിലെ 5000 ട്രൈബൽ വിഭാഗത്തിലെ യുവതികൾക്ക് ഫേസ്ബുക് സാങ്കേതിക പരിശീലനം നൽകും.

Question: 25

സ്ഥലങ്ങളുടെ അക്ഷരംശവും രേഖാംശവും കണ്ടെത്തുന്നതിന് ഐ.എസ്.ആർ.ഒ നിർമിച്ച വെബ്സൈറ്റ് ഏത് ?

Aപൃഥ്വി (prithwi)

Bഅഗ്നി (agni)

Cഭുവൻ (bhuvan)

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

C. ഭുവൻ (bhuvan)

Question: 26

നുബ്ര നദി ഉത്ഭവിക്കുന്നത് എവിടെ നിന്ന് ?

Aലഡാക്ക്

Bശ്രീനഗർ

Cസിയാചിൻ

Dജമ്മു

Answer:

C. സിയാചിൻ

Question: 27

സീമന്തിനി എന്ന അർത്ഥം വരുന്ന പദം?

Aസ്നേഹം

Bയോഷ

Cമൈത്രി

Dപുരുഷൻ

Answer:

B. യോഷ

Question: 28

പിരിച്ചെഴുതുക തിരുവോണം

Aതിരു+ഓണം

Bതിരു+വോണം

Cതിര+ഓണം

Dതിരു+വാണം

Answer:

A. തിരു+ഓണം

Question: 29

We need _______ water.

Aa little

Blittle

Cfew

Da few

Answer:

A. a little

Explanation:

a little= അൽപ്പം uncountable nouns നോടൊപ്പം ഉപയോഗിക്കുന്നു. 'a little' പോസിറ്റീവ് meaning നെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു

Question: 30

ഗൃഹത്തെ സംബന്ധിച്ചത്

Aഗാര്‍ഹികം

Bപ്രാദേശികം

Cകാലോചിതം

Dലൗകികം

Answer:

A. ഗാര്‍ഹികം

Question: 31

2, 9, 28, 65, ശ്രേണിയിലെ അടുത്ത സംഖ്യ ഏത് ?

A101

B126

C125

D86 .

Answer:

B. 126

Explanation:

1³ + 1 = 2 2³+ 1= 9 3³ + 1 = 28 4³ + 1 = 65 5³ + 1 = 126

Question: 32

യൂണിയൻ ലിസ്റ്റിന്റെ അധികാര പരിധിയിൽപ്പെടുന്നത് താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ?

Aവാർത്താവിനിമയം

Bക്രമസമാധാനം

Cവിദ്യു ച്ഛക്തി

Dജനസംഖ്യാ നിയന്ത്രണം

Answer:

A. വാർത്താവിനിമയം

Question: 33

അപ്പുണ്ണി എന്ന കഥാപാത്രം ഏതു കൃതിയിലെതാണ്

Aനാലുകെട്ട്

Bഅരങ്ങ്

Cകടയറ്റം

Dകുടിൽ

Answer:

A. നാലുകെട്ട്

Explanation:

• എം.ടി. വാസുദേവൻ നായരുടെ ആദ്യത്തെ നോവലാണ്‌ നാലുകെട്ട്. • ഉയര്‍ന്നു നില്‍കുന്ന തറവാട് പാരമ്പര്യത്തിന്റെയും പ്രൗഢിയുടെയും ഇടയില്‍ വളരേണ്ടിയിരുന്ന അപ്പുണ്ണി വളര്‍ന്നത്‌ ദാരിദ്ര്യത്തിന്റെയും കഷ്ടപ്പാടിന്റെയും ഇടയിലാണ്. അപ്പുണ്ണിയുടെ അമ്മയായ പാറുകുട്ടി, തന്റെ ഇഷ്ടപ്രകാരം പകിടകളികാരനായ കോന്തുണ്ണനായരേ വിവാഹം കഴിച്ചതാന് അപ്പുണ്ണിയുടെ ഈ ദുരവസ്ഥക്ക് കാരണമായത്. അപ്പുണ്ണി ജോലി ചെയ്ത് സ്വരുക്കൂട്ടിവച്ച പണം വല്യമാമനു നല്‍കി അപ്പുണ്ണി വടക്കേപ്പാട്ട് നാലുകെട്ട് സ്വന്തമാക്കി. ആ തറവാട്ടിലേക്ക് തന്‍റെ അമ്മയെ അപ്പുണ്ണി കൊണ്ടുവരുന്നു.

Question: 34

ദുഷ്കരം എന്ന വാക്കിന്റെ വിപരീതം കണ്ടെത്തുക ?

Aവൈരള്യം

Bലക്‌ഷ്യം

Cസുകരം

Dബോധം

Answer:

C. സുകരം

Question: 35

അക്കാര്യം അവിടെയും നിന്നില്ല എന്നതുകൊണ്ട് എന്താണ് ഉദ്ദേശിക്കുന്നത്

Aവിവരമില്ലാത്തവൻ

Bഅകലെയുള്ളതിനെ പറ്റിയുള്ള മിഥ്യാബോധം

Cഅങ്ങുമിങ്ങും

Dകാര്യം അവസാനിക്കുക

Answer:

D. കാര്യം അവസാനിക്കുക

Question: 36

"The door ............". Put in the correct form of the verb in Passive into the gaps(Use Simple Past)

Ais locked

Bwas being locked

Cwas been locked

Dwas locked

Answer:

D. was locked

Explanation:

തന്നിരിക്കുന്ന വാചകം passive form of simple past രൂപത്തിലാണ്. അതിനാൽ passive voice =object+was/were+v3+by+rest of the sentence. object 'singular' ആയതിനാൽ 'was' ഉപയോഗിക്കുന്നു

Question: 37

ശരിയായ പദം കണ്ടുപിടിക്കുക ?

Aഅസ്തമയം

Bഅസ്തംരം

Cഅസ്തമനം

Dഅസ്തമലം

Answer:

A. അസ്തമയം

Question: 38

She responded to me .....

Agreen with envy

Bknock socks off

CAt the drop of a hat

Dheavy heart

Answer:

C. At the drop of a hat

Explanation:

At the drop of a hat=ഉടനെ

Question: 39

We ordered biscuits ..... tea.

Aof

Bfor

Cwith

Dat

Answer:

C. with

Explanation:

'with' എന്നത് ഒരുമിച്ചിരിക്കുകയോ അതിൽ ഏർപ്പെടുകയോ ചെയ്യുന്നത് സൂചിപ്പിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു.ഇവിടെ tea നെയും biscuits നേയും ഒന്നിച്ചു order ചെയ്തു എന്നാണ് പറയുന്നത്.ഒന്നിച്ചു എന്ന വാക്കിനെ കാണിക്കാൻ with എന്ന preposition ഉപയോഗിക്കുന്നു.

Question: 40

Open the window,_____ ? (add question tag)

ADon't you

BShall we

CWill you

DIsn't it

Answer:

C. Will you

Question: 41

1948 -ൽ സ്ഥാപിതമായ ആറ്റോമിക് എനർജി കമ്മീഷന്റെ ആദ്യത്തെ അദ്ധ്യക്ഷൻ ആരായിരുന്നു ?

Aവിക്രം സാരാഭായ്

Bജഗദീഷ് ചന്ദ്രബോസ്

Cഡോ.എ. പി.ജെ. അബ്ദുൾകലാം

Dഹോമി ജെ.ഭാഭ

Answer:

D. ഹോമി ജെ.ഭാഭ

Question: 42

' ഇന്ത്യയുടെ രാഷ്ട്രീയ ജാതകം' എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്നത് ഭരണഘടനയുടെ ഏതു ഭാഗത്തെയാണ് ?

Aമൗലികാവകാശങ്ങൾ

Bമാർഗ്ഗ നിർദ്ദേശക തത്വങ്ങൾ

Cമൗലിക കടമകൾ

Dആമുഖം

Answer:

D. ആമുഖം

Question: 43

..... gold mined in Hooty is of good quality.

Aa

Ban

Cthe

Dno article

Answer:

C. the

Explanation:

"The", ഒരു പ്രത്യേക വ്യക്തിയെ അല്ലെങ്കിൽ വ്യക്തികളെ, വസ്തുവിനെ അല്ലെങ്കിൽ വസ്തുക്കളെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. അതിനാൽ "definite article" അഥവാ നിശ്‌ചിത ഉപപദം എന്ന് പറയുന്നു. ഇവിടെ ഒരു particular gold നെ കുറിച്ച് പറയുന്നതിനാൽ the എന്ന article ഉപയോഗിക്കുന്നു.

Question: 44

The indirect form of the sentence "How did you solve this problem? the teacher asked the girl " is :

AThe teacher asked the girl how she solved that problem

BThe teacher asked the girl how she had solved that problem

CThe teacher asked the girl how she has solved the problem

DThe teacher asked the girl whether she had solved that problem

Answer:

B. The teacher asked the girl how she had solved that problem

Question: 45

മാർച്ച് 1 ഞായറാഴ്ചയാണെങ്കിൽ ആ വർഷം ഏപ്രിൽ 1 ഏത് ദിവസം ആയിരിക്കും ?

Aഞായർ

Bതിങ്കൾ

Cചൊവ്വ

Dബുധൻ

Answer:

D. ബുധൻ

Explanation:

മാർച്ച് 1 ഞായറാഴ്ചയാണെങ്കിൽ 8 , 15 , 22 , 29 എന്നി ദിനങ്ങളും ഞായറാഴ്ച്ച ആയിരിക്കും 30 - തിങ്കൾ , 31 - ചൊവ്വ , ഏപ്രിൽ 1 - ബുധൻ

Question: 46

ഒരു ത്രികോണത്തിലെ കോണുകളുടെ അംശബന്ധം 2:3:4 ആയാൽ വലിയ കോണിൻറെ അളവ് എന്ത്?

A90

B60

C80

D75

Answer:

C. 80

Explanation:

ത്രികോണത്തിലെ ആകെ കോണളവ്=180 വലിയ കോണിന്റെ അളവ്=180 * (4/(2+3+4)) =180*(4/9) =80

Question: 47

സമയമെന്തായി എന്ന ചോദ്യത്തിന് ഒരാൾ മറുപടി നൽകി. പിന്നിട്ട സമയത്തിന്റെ ഏഴിലൊന്നും ശേഷിക്കുന്ന സമയവും തുല്യം എങ്കിൽ സമയമത്?

A9 pm

B8 pm

C6 pm

D7 pm

Answer:

A. 9 pm

Explanation:

24y /y+1 = 24x7/7+1 = 21 ie 9 pm

Question: 48

ഒരു ക്ലാസിലെ 25 കുട്ടികളുടെ ശരാശരി വയസ്സ് 14, ഒരു കുട്ടി കൂടി പുതുതായി വന്നപ്പോൾ ശരാശരി 14.5 ആയാൽ പുതുതായി വന്ന കുട്ടിയുടെ പ്രായം എത്

A16

B27

C18

D21

Answer:

B. 27

Explanation:

25 കുട്ടികളുടെ ആകെ വയസ്സ് = 25 x 14 = 350 28 കുട്ടികളുടെ ആകെ വയസ്സ് = 26 x 14.5 = 377 പുതിയ കുട്ടിയുടെ പ്രായം = 377 - 350 = 27

Question: 49

ആരോഹണക്രമത്തിൽ എഴുതുക. 3/4,1/4,1/2

A3/4,1/4,1/2

B1/4,1/2,3/4

C1/2,1/4,3/4

D1/4,3/4,1/2

Answer:

B. 1/4,1/2,3/4

Explanation:

ആരോഹണക്രമം എന്നാൽ സം ഖ്യകളെ ചെറുതിൽനിന്നും വലുതിലേക്കുള്ള ക്രമികരണം. ഇവി ടെ ഭിന്നസംഖ്യകളെ ദശാംശ സംഖ്യകളാക്കിയാൽ 1/2=0.50, 3/4=0.75, 1/4=0.25 1/4,1/2,3/4 എന്ന ക്രമത്തിൽ.

Question: 50

കൃഷ്ണനാട്ടത്തിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവായ് അറിയപ്പെടുന്ന സാമൂതിരി ആരാണ് ?

Aവീരരായ വർമ്മ

Bമാനവിക്രമൻ സാമൂതിരി

Cകൃഷ്ണ വർമ്മ

Dമാനവേദൻ സാമൂതിരി

Answer:

D. മാനവേദൻ സാമൂതിരി

Question: 51

At the end of a conference, the ten people present all shakehands with each other once. How many shakehands will there be altogether

A20

B45

C55

D90

Answer:

B. 45

Explanation:

No of shakehands = n(n-1)/2 = (10x9)/2 =45

Question: 52

ഡാനി തൻറ ഒരു മാസത്തെ ശമ്പളത്തിൽ നിന്നും 65% ചെലവാക്കിയതിനു ശേഷം 525 രൂപ ബാക്കി വന്നു. എന്നാൽ ഡാനിയുടെ ഒരു മാസത്തെ ശമ്പളം എത്ര?

A2500

B1000

C1250

D1500

Answer:

D. 1500

Explanation:

ഡാനിയുടെ ശമ്പളത്തിൻറ 35% = 525 ie, 35/100 x = 525 x= 1500

Question: 53

12 ആളുകൾ 25 ദിവസംകൊണ്ട് ചെയ്തുതീർക്കുന്ന ജോലി 15 ദിവസംകൊണ്ട് തീർക്കാൻ ഇനി എത ആളുകൾ കൂടി വേണം?

A10

B15

C8

D6

Answer:

C. 8

Explanation:

12 x 25/15 = 20 20 - 12 = 8 ആളുകൾ

Question: 54

ഒരു ഗോളത്തിന്റെ ആരം ഇരട്ടിയായാൽ വ്യാപ്തം എത്ര മടങ്ങാകും?

A2മടങ്ങ്

B8 മടങ്ങ്

C6 മടങ്ങ്

D4 മടങ്ങ്

Answer:

B. 8 മടങ്ങ്

Explanation:

ഗോളത്തിന്റെ ആരം = r വ്യാപ്തം = 4/3πr³ ആരം ഇരട്ടിയായാൽ, = 2r വ്യാപ്തം = 4/3π(2r)³ = 8 × 4/3πr³ ഒരു ഗോളത്തിന്റെ ആരം ഇരട്ടിയായാൽ വ്യാപ്തം 8 മടങ്ങാകും

Question: 55

+ = x, - = ÷, x = - ആയാൽ 12 + 6 - 2 x 12 എത്ര?

A192

B24

C60

D0

Answer:

B. 24

Explanation:

12 x 6 ÷ 2 - 12 36 - 12 = 24

Question: 56

ഇന്റെർനെറ്റ് വഴി വ്യാപാരം നടത്തുന്ന സംവിധാനം ഏത് ?

Aഓൺലൈൻ ട്രേഡിംഗ്

Bഇ-കോമേഴ്സ്

Cഡി-മാറ്റ്

Dഇ-ഗവേർണൻസ്

Answer:

B. ഇ-കോമേഴ്സ്

Question: 57

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ മൗലിക കർത്തവ്യങ്ങളുടെ എണ്ണം?

A10

B11

C9

D12

Answer:

B. 11

Explanation:

1976-ലെ നാല്പത്തി രണ്ടാം ഭരണഘടനാ ഭേദഗതിയിലൂടെയാണ് മൗലിക കർത്തവ്യങ്ങൾ ഭരണഘടനയിൽ കൂട്ടിച്ചേർത്തത്

Question: 58

സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ സഹോദര പ്രസ്ഥാനം ആരംഭിച്ച വർഷം?

A1917

B1928

C1918

D1922

Answer:

A. 1917

Question: 59

2011 - ലെ സെൻസസ് അനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ സ്ത്രീ - പുരുഷ അനുപാതം എത്ര ?

A940 : 1000

B1084 : 1000

C1037 : 1000

D1000 : 1024

Answer:

A. 940 : 1000

Question: 60

ഇന്ത്യയിൽ ജി.എസ്.ടി നടപ്പിലാക്കിയി ആദ്യ സംസ്ഥാനം ഏത് ?

Aബീഹാർ

Bമഹാരാഷ്ട്ര

Cആസ്സാം

Dഗോവ

Answer:

C. ആസ്സാം

Question: 61

അളവ് - തൂക്ക നിലവാരം ഉറപ്പുവരുത്തുന്നത് സംബന്ധിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്ന സ്ഥാപനമേത് ?

Aലീഗൽ മെട്രോളജി വകുപ്പ്

Bഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ വകുപ്പ്

Cഫുഡ് സേഫ്റ്റി ആന്റ് സ്റ്റാൻഡേർഡ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

A. ലീഗൽ മെട്രോളജി വകുപ്പ്

Question: 62

' ഈഴവരുടെ രാഷ്ട്രീയ നേതാവ് ' എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന വ്യക്തി ആരാണ് ?

Aശ്രീനാരായണഗുരു

Bഡോ. പൽപ്പു

Cടി.കെ മാധവൻ

DK P വള്ളോൻ

Answer:

B. ഡോ. പൽപ്പു

Question: 63

പിറ്റ്സ് ആന്റ് ലാന്റ്സ് മാത്യകയിൽ ഡാറ്റ സ്റ്റോർ ചെയ്യുന്നത് ഏത് തരം കമ്പ്യൂട്ടർ മെമ്മറിയിലാണ് ?

Aഹാർഡ് ഡിസ്ക്

Bപെൻ ഡ്രൈവ്

Cറോം

Dസിഡി

Answer:

D. സിഡി

Question: 64

ഒരു വർഷത്തിൽ വ്യക്തികളും സ്ഥാപനങ്ങളും സർക്കാരും ആകെ ചെലവഴിക്കുന്ന തുക കണ്ടെത്തുക വഴി ദേശീയ വരുമാനം കണക്കാക്കുന്ന രീതി ഏതാണ് ?

Aചെലവ് രീതി

Bവരുമാന രീതി

Cഉൽപ്പാദന രീതി

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

A. ചെലവ് രീതി

Question: 65

ജനഹിത പരിശോധന നടത്തി ഇന്ത്യൻ യൂണിയനിൽ കൂട്ടിച്ചേർക്കപ്പെട്ട നാട്ടുരാജ്യം ഏത് ?

Aകാശ്‌മീർ

Bജുനഗഡ്

Cഹൈദരാബാദ്

Dഗോവ

Answer:

B. ജുനഗഡ്

Question: 66

ശരിയായത് തിരഞ്ഞെടുക്കുക

Aപാടുന്നത് അവൾക്കും കൂടി കേൾക്കാം

Bപാടുന്നത് അവൾക്ക് കൂടി കേൾക്കാം

Cപാടുന്നത് അവൾക്കും കേൾക്കാം

Dഇവയൊന്നുമല്ല

Answer:

C. പാടുന്നത് അവൾക്കും കേൾക്കാം

Question: 67

ഇംഗ്ലണ്ടിൽ മൂന്നാം പാർലമെന്റ് പരിഷ്കരണം നടന്നത് ?

A1881

B1883

C1884

D1885

Answer:

C. 1884

Question: 68

ആർക്കാണ് "സന്ത്‌ കബീർ" അവാർഡ് നൽകുന്നത് ?

Aമികച്ച കയർ നിർമാണ യൂണിറ്റിനു

Bമികച്ച ടെക്സ്റ്റൈൽ വ്യവസായത്തിനു

Cമികച്ച നെയ്ത്തുകാർക്ക്

Dമികച്ച കശുവണ്ടി വ്യവസായകനു

Answer:

C. മികച്ച നെയ്ത്തുകാർക്ക്

Explanation:

കേന്ദ്ര സർക്കാർ മികച്ച നെയ്ത്തുകാർക്ക് നൽകുന്ന പുരസ്‌കാരമാണ് "സന്ത്‌ കബീർ".

Question: 69

"ഇതിനൊക്കെ പ്രതികാരം ചെയ്യാതടങ്ങുമോ പതിതരേ നിങ്ങൾതൻ പിന്മുറക്കാർ" എന്നത് ചങ്ങമ്പുഴയുടെ ഏത് കൃതിയിലെ വരികളാണ് ?

Aമാമ്പഴം

Bവാഴക്കുല

Cബാഷ്‌പാഞ്ചാലി

Dഇരുളിൽ

Answer:

B. വാഴക്കുല

Question: 70

ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രചാരത്തിലുള്ള ഇംഗ്ലീഷ് ദിന പത്രം ഏത്?

Aദി ഹിന്ദു

Bടൈംസ് ഓഫ് ഇന്ത്യ

Cവോയ്സ് ഓഫ് ഇന്ത്യ

Dലീഡർ

Answer:

B. ടൈംസ് ഓഫ് ഇന്ത്യ

Question: 71

കാക്കനാടന്റെ 'അടിയറവ്' എന്ന നോവലിന്റെ ചലച്ചിത്ര രൂപം?

Aപാർവ്വതി

Bഅടിവേരുകൾ

Cതീയ്യും പുകയും

Dപാക്കനാർ

Answer:

A. പാർവ്വതി

Question: 72

അന്താരാഷ്‌ട്ര തപാൽ യൂണിയൻ ഐക്യരാഷ്‌ട്ര സംഘടനയുടെ പ്രത്യേക ഏജൻസിയായത് ഏത് വർഷം ?

A1945

B1947

C1948

D1950

Answer:

C. 1948

Question: 73

ഇന്ത്യയിൽ രാജീവ് ഗാന്ധി ഖേൽരത്‌ന പുരസ്കാരം നേടിയ രണ്ടാമത്തെ മലയാളി ആര് ?

Aരാണി രാംപാൽ

Bദീപ മാലിക്

Cഅഞ്ജു ബോബി ജോർജ്

Dകർണ്ണം മല്ലേശ്വരി

Answer:

C. അഞ്ജു ബോബി ജോർജ്

Question: 74

ഭുട്ടാൻ്റെ ദേശീയ കായിക വിനോദം ഏതാണ് ?

Aഅമ്പെയ്ത്ത്

Bകബഡി

Cചെസ്സ്

Dഗുസ്തി

Answer:

A. അമ്പെയ്ത്ത്

Question: 75

ഇന്ത്യാ വിഭജനത്തെ 'ആധ്യാത്മിക ദുരന്തം' എന്ന വിശേഷിപ്പിച്ചത് ആര് ?

Aജവഹർലാൽ നെഹ്‌റു

Bമഹാത്മാ ഗാന്ധി

Cഡോ. രാജേന്ദ്രപ്രസാദ്

Dമൗണ്ട് ബാറ്റൺ

Answer:

B. മഹാത്മാ ഗാന്ധി

Question: 76

"SMS of the Internet" എന്നറിയപ്പെടുന്ന സോഷ്യൽ മീഡിയ വെബ്സൈറ്റ് ?

Aലിങ്ക്ഡ് ഇൻ

Bഫേസ്ബുക്

Cട്വിറ്റർ

Dടെലിഗ്രാം

Answer:

C. ട്വിറ്റർ

Question: 77

CSIR ൻ്റെ കീഴിലുള്ള നാഷണൽ ഇൻസ്റ്റിട്യൂട്ട് ഓഫ് ഓഷ്യാനോഗ്രഫി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ ?

Aമുംബൈ

Bകൊൽക്കത്ത

Cഗോവ

Dവിശാഖപട്ടണം

Answer:

C. ഗോവ

Question: 78

മലയാളിയായ V K കൃഷ്ണമേനോൻ കേന്ദ്ര പ്രതിരോധമന്ത്രി ആയിരുന്ന കാലഘട്ടം ഏതാണ് ?

A1957 - 1962

B1958 - 1961

C1961 - 1964

D1960 - 1963

Answer:

A. 1957 - 1962

Question: 79

ചേർത്തെഴുതുക : സദാ+ഏവ=?

Aസദൈവ

Bസദഏവ

Cസദാഏവ

Dഇതൊന്നുമല്ല

Answer:

A. സദൈവ

Question: 80

കാലാവസ്ഥ വ്യതിയാനത്തിന്റെ സ്വാഭാവിക ഘടകങ്ങളിൽ പെടാത്തത് ഏതാണ് ?

Aഭൂമിയുടെ ചരിവ്

Bധൂമകേതുവും ഉൽക്കയും

Cഭുണ്ഡങ്ങളുടെ സ്ഥാനഭംശം

Dമലിനീകരണം

Answer:

D. മലിനീകരണം

Question: 81

ഇന്ത്യയിലെ ബയോമാസ്സ്‌ ഉല്പാദനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ശരിയല്ലാത്തതേത് ?

Aധാരാളം മഴയും സൂര്യപ്രകാശ ലഭ്യതയും ഉള്ളത് ഗുണം ചെയ്യുന്നു

Bജൈവവസ്തുക്കൾക്ക് നേരിട്ട് ജ്വലനത്തിലൂടെ താപോർജം സൃഷ്ടിക്കാൻ സാധിക്കില്ല; ആദ്യം ജൈവ ഇന്ധനങ്ങൾ ആക്കി മാറ്റേണ്ടതുണ്ട്

Cനിലവിൽ പ്രതിവർഷം 500 മില്ല്യൺ മെട്രിക് ടൺ ബയോമാസ്സ്‌ ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്നു

Dജൈവ വിളകളെ ജൈവ ഇന്ധനങ്ങൾ ആക്കുന്നതിൽ വലിയ സാധ്യത നിലനിൽക്കുന്നു

Answer:

B. ജൈവവസ്തുക്കൾക്ക് നേരിട്ട് ജ്വലനത്തിലൂടെ താപോർജം സൃഷ്ടിക്കാൻ സാധിക്കില്ല; ആദ്യം ജൈവ ഇന്ധനങ്ങൾ ആക്കി മാറ്റേണ്ടതുണ്ട്

Question: 82

പാരീസ് ഉടമ്പടിയിൽ ഇന്ത്യ ഒപ്പുവെച്ച വർഷം?

A2016 ഒക്ടോബർ 2

B2016 ജനുവരി 31

C2016 ആഗസ്റ്റ് 15

D2016 ഡിസംബർ 30

Answer:

A. 2016 ഒക്ടോബർ 2

Explanation:

ആഗോളതാപനത്തിനെതിരെ ജപ്പാനിൽ 2012 ഒപ്പുവച്ച ക്വോട്ടോ പ്രോട്ടോകോൾ അവസാനിച്ചതിനുശേഷം തുടർന്ന് ലോകരാജ്യങ്ങൾ 2015 ഒപ്പുവച്ച ഉടമ്പടി ആണിത്

Question: 83

സ്റ്റാമ്പ് നിയമം പാസായ വർഷം ഏത്?

A1765

B1754

C1864

D1865

Answer:

A. 1765

Question: 84

ഒരു വാച്ച് 10% നഷ്ടത്തിൽ 540 രൂപയ്ക്ക് വിറ്റു. എന്നാൽ വാങ്ങിയ വില എത്ര ?

A₹650

B₹600

C₹720

D₹680

Answer:

B. ₹600

Question: 85

ചുവടെ കൊടുത്തവയിൽ പൊതു ഭരണത്തിൻറെ കാതലായ മൂന്ന് മൂല്യങ്ങളിലൊന്ന് ഏത് ?

Aഉദ്യോഗസ്ഥഭരണം

Bകാര്യക്ഷമത

Cജനക്ഷേമം

Dഗ്രാമ സ്വരാജ്

Answer:

B. കാര്യക്ഷമത

Explanation:

പൊതു ഭരണത്തിൻറെ കാതലായ മൂന്ന് മൂല്യങ്ങൾ : • ധർമ്മം (Equity) • കാര്യക്ഷമത (Efficiency) • ഫലപ്രദമായ അവസ്ഥ (Effectiveness)

Question: 86

യൂനസ്‌കോ കൂടിയാട്ടത്തെ ലോക പൈതൃക പട്ടികയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയ വർഷം ഏതാണ് ?

A2000

B2001

C2002

D2003

Answer:

B. 2001

Question: 87

Indian Institute of Space Science and Technology സ്ഥാപിതമായ വർഷം?

A2008

B2009

C2010

D2007

Answer:

D. 2007

Question: 88

ജലസുരക്ഷയിലൂടെ ജനങ്ങൾക്ക് ഉപജീവനവും ഭക്ഷ്യസുരക്ഷയും ഉണ്ടാക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത പദ്ധതിയാണ് :

Aഹരിയാലി നീർത്തട പദ്ധതി

Bനീരു - മീരു നീർത്തട പദ്ധതി

Cഅർവാരി പാനി സൻസദ് നീർത്തട പദ്ധതി

Dജലക്രാന്തി പദ്ധതി

Answer:

D. ജലക്രാന്തി പദ്ധതി

Question: 89

കവിമൃഗാവലി രചിച്ചതാര്?

Aഒടുവിൽ കുഞ്ഞികൃഷ്ണമേനോൻ

Bപത്മനാഭക്കുറുപ്പ്

Cകുമാരനാശാൻ

Dവള്ളത്തോൾ

Answer:

A. ഒടുവിൽ കുഞ്ഞികൃഷ്ണമേനോൻ

Question: 90

വിവാഹേതര ബന്ധം ക്രിമിനൽ കുറ്റമല്ല എന്ന് പ്രസ്താവിക്കാൻ ജോസഫ് ഷൈൻ കേസുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് റദ്ദാക്കിയ IPC നിയമം ഏത് ?

AIPC Section 377

BIPC Section 375

CIPC Section 371

DIPC Section 497

Answer:

D. IPC Section 497

Question: 91

ആയുർവേദ സമ്പ്രദായം അനുസരിച്ചുള്ള ഗർഭിണികളുടെ പരിചരണം പ്രസവാനന്തര ശുശ്രൂഷ നവജാത ശിശു പരിചരണം എന്നിവയെ പറ്റി ജനങ്ങൾക്ക് അറിവ് പകരുന്നതിനായി ആയുഷ് വകുപ്പിൻ്റെ ആഭിമുഖ്യത്തിൽ ആരംഭിച്ച പദ്ധതി ഏത്?

Aനയനാമൃതം

Bസ്പെക്ട്രം

Cകാതോരം

Dരാരീരം

Answer:

D. രാരീരം

Explanation:

കേൾവി തകരാറുള്ള കുട്ടികളെ സഹായിക്കാൻ സാമൂഹ്യനീതി വകുപ്പ് ആരംഭിച്ച പദ്ധതി -കാതോരം

Question: 92

1931ൽ കെപിസിസി സമ്മേളനം നടന്ന സ്ഥലം ഏത് ?

Aവടകര

Bതലശ്ശേരി

Cകോഴിക്കോട്

Dപാലക്കാട്

Answer:

A. വടകര

Explanation:

1921- ഒറ്റപ്പാലം -ടി പ്രകാശം 1923 -പാലക്കാട്- സരോജിനി നായിഡു

Question: 93

വ്യാപാരത്തിനായി ഇന്ത്യയിലെത്തിയ അവസാനത്തെ യൂറോപ്യൻ ശക്തികൾ ആര് ?

Aപോർച്ചുഗീസുകാർ

Bഡച്ചുകാർ

Cബ്രിട്ടീഷുകാർ

Dഫ്രഞ്ചുകാർ

Answer:

D. ഫ്രഞ്ചുകാർ

Question: 94

എൽപിജിയുടെ മണം അനുഭവപ്പെട്ടാൽ ചുരുങ്ങിയത് എത്ര ശതമാനം എൽപിജി വായുവിൽ ഉണ്ടെന്നാണ് അർത്ഥം?

A2%

B3%

C4%

D5 %

Answer:

B. 3%

Explanation:

എൽപിജിക്ക് വായുവിനേക്കാൾ സാന്ദ്രത കൂടുതലാണ്

Question: 95

സമർത്ഥമായ നിഷ്ക്രിയത്വ നയം നടപ്പിലാക്കിയ വൈസ്രോയി ആര് ?

Aജോൺ ലോറൻസ്

Bമേയോ പ്രഭു

Cകാനിംഗ്‌ പ്രഭു

Dകോൺവാലിസ്‌ പ്രഭു

Answer:

A. ജോൺ ലോറൻസ്

Question: 96

അജ്മിറിലെ അധായി ദിൻ കാ ജോൻ പ്ര നിർമ്മിച്ചത് ആരാണ് ?

Aജലാലുദ്ധീൻ ഖിൽജി

Bബഹ്‌ലുൽ ലോധി

Cഖിയാസുദ്ധീന് തുഗ്ലക്ക്

Dകുത്ബുദ്ദീൻ ഐബക്

Answer:

D. കുത്ബുദ്ദീൻ ഐബക്

Question: 97

Children ______ afraid of the dark.

Awas

Bare

Chas

Dis

Answer:

B. are

Explanation:

Children plural noun ആയതു കൊണ്ട് verb ഉം plural എഴുതണം.

Question: 98

ശിവൻ എന്ന വാക്കിന്റെ സ്ത്രീലിംഗം ഏത്?

Aശിവ

Bശിവാനി

Cശിവായ

Dശിവോ

Answer:

B. ശിവാനി

Question: 99

Electronic General Provident Fund (e-GPF) സംവിധാനം ആദ്യമായി നടപ്പിലാക്കിയ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം ഏത് ?

Aഗുജറാത്ത്

Bമഹാരാഷ്ട്ര

Cഅരുണാചൽ പ്രദേശ്

Dഉത്തർപ്രദേശ്

Answer:

C. അരുണാചൽ പ്രദേശ്

Question: 100

കമ്പ്യൂട്ടർ മൗസിന്റെ വേഗത അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ് ഏതാണ് ?

AMHz

BMickey

Ccpm

Dppm

Answer:

B. Mickey